Chiếc bánh mì kẹp các loại giò chả, cũng chẳng có bơ, pate hay đồ chua mà chỉ thêm hành tây, dưa leo rồi cuối cùng rắc chút muối tiêu, xì dầu. Đơn giản và mộc mạc như vậy mà chiếc bánh mì Cụ Lý được biết bao người yêu thích.
Trong những trang viết của nhà nghiên cứu Vương Hồng Sển, Sài Gòn hơn 70 năm trước là thời thịnh vượng hoàng hoa của những thương hiệu Việt nổi danh như Tàu vị yểu Con Mèo Đen, xà bông Cô Ba, mì gói Hai Con Tôm…
Nếu đã quá ngán bánh mì với những loại nhân quen thuộc như trứng, xúc xích, pate… bạn có thể đổi gió sang một số kiểu nhân bánh mì mới lạ được biến tấu dưới đây. Mùi vị hấp dẫn của nó chắc chắn sẽ khiến bạn in sâu vị giác từ lần đầu tiên.