Ban Tuyên giáo Trung ương cảnh báo tài khoản facebook mạo danh đưa thông tin sai vụ nước mắm

NHẬT LINH, Theo VTC News 09:33 12/03/2019

Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, đơn vị không có và không sử dụng tài khoản nào trên facebook để đăng tải thông tin liên quan đến nước mắm truyền thống.

Tối 11/3, Ban tuyên giáo Trung ương ra thông báo về việc xuất hiện tài khoản facebook mang tên "Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam" liên tục đăng các thông tin không đúng sự thật.

Cụ thể, tài khoản facebook này đã đăng tải nhiều thông tin "Kêu gọi cộng đồng cảnh giác với chiêu trò ủng hộ nước mắm truyền thống để phá hoại nền sản xuất nước nhà". Thông tin này khiến nhiều người lầm tưởng chủ tài khoản là Ban Tuyên giáo Trung ương đứng ra kêu gọi.

Nội dung thông tin này nhanh chóng nhận được nhiều lượt thích (like) và bình luận (comment), trong đó, có nhiều bình luận mang tính chất kích động.

Ông Nguyễn Huy Ngọc, Chánh Văn phòng Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định, Ban Tuyên giáo Trung ương không có và không sử dụng tài khoản facebook nào như thế.

Đồng thời, ông Ngọc cũng đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, xem xét làm rõ sự việc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với những đơn vị, cá nhân sử dụng mạng xã hội để đăng tải những trang thông tin giả mạo các cơ quan, đơn vị, cá nhân.

Ban Tuyên giáo Trung ương cảnh báo tài khoản facebook mạo danh đưa thông tin sai vụ nước mắm - Ảnh 1.

Tài khoản facebook giả mạo đăng thông tin sai sự thật về việc kêu gọi cảnh giác trước làn sóng ủng hộ nước mắm truyền thống.

"Thời gian qua có nhiều tài khoản trên mạng xã hội mạo danh các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, trong đó có Ban Tuyên giáo Trung ương.

Việc giả mạo như vậy tác động, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của các tổ chức, cá nhân có liên quan, vi phạm các quy định của pháp luật về sử dụng, đăng tải nội dung thông tin… Gần đây nhất, một tài khoản mang tên Đầm bầu đã có bài viết thổi phồng tác hại của dịch tả lợn châu Phi để nâng cao doanh thu bán hàng", thông báo của Ban Tuyên giáo khẳng định.

Theo ông Nguyễn Huy Ngọc, những thông tin sai trái cần phải bị lên án, đấu tranh mạnh mẽ nhằm làm trong sạch, lành mạnh hoạt động thông tin tuyên truyền trên mạng xã hội, internet.

Bên cạnh đó, các cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông tích cực, chủ động tham gia vào việc đấu tranh, phản bác với những hành vi giả mạo, đăng tải, phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, nhất là những vấn đề nhạy cảm, phức tạp, có tác động ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt của người dân… để bạn đọc, người dân hiểu, có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp, đáp ứng nhu cầu thông tin đa dạng hiện nay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bị Nathan Lee mua mất bản hit 15 năm, Thủy Tiên bình thản đâm đơn... kiện CEO Nguyễn Phương Hằng

    Sáng ngày 22/9, trên trang cá nhân, Nathan Lee dõng dạc tuyên bố: "Ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng chính thức thuộc sở hữu độc quyền của Nathan Lee. Cả nhà chuẩn bị tinh thần thưởng thức âm nhạc đỉnh cao nha".
  • Đọc thêm