Xúc động teen Chu Văn An “đội mưa” bịn rịn phút chia tay

Quỳnh Chi ; Ảnh: Ja Nguyễn ; Clip: Dương Winamp, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 25/05/2012

Chúng tớ đã ghi lại những khoảnh khắc xúc động trong lễ bế giảng sáng nay tại trường THPT Chu Văn An (Hà Nội).

Sáng nay thầy và trò trường THPT Chu Văn An đã tổ chức lễ bế giảng năm học 2011-2012. Tuy nhiên, trời mưa quá to và kéo dài đã khiến cho buổi lễ phải tiến hành muộn hơn so với dự kiến. Nhưng cũng vì thế mà các bạn khối 12 lại có thêm thời gian bên nhau, chuyện trò, tâm sự và lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong mưa đấy nhé.

Bạn Thanh Thủy (Học sinh lớp 11) chia sẻ: “Thật trùng hợp là hôm khai giảng năm học mới trời cũng mưa, chỉ là không mưa lớn như hôm nay thôi.” Điều này cũng làm cho buổi lễ bế giảng của trường Chu Văn An mang một nét rất riêng, phải không các bạn?

Mặc dù trời vẫn còn mưa nhưng đúng 9 giờ buổi lễ bế giảng đã được bắt đầu bằng lễ dâng hoa lên tượng đài cụ Chu Văn An. Tiếp sau đó, lần lượt những học sinh và giáo viên có thành tích xuất sắc, thành tích cao trong các cuộc thi Học sinh giỏi, Olympic được xướng tên và trao giải trong những tràng pháo tay giòn giã của toàn trường.
Bóng bay đem theo mơ ước học trò.


Clip thả bóng bay.

Dường như thời tiết càng ngày càng ủng hộ thầy trò trường Bưởi. Khi đến phần hai của buổi lễ - lễ trưởng thành cho học sinh khối 12, trời đã dần tạnh mưa. Niềm hân hoan và tự hào khi trở thành “người lớn”, chút tiếc nuối vì sắp phải xa mái trường thân yêu. Những dòng đầu tiên trong cuốn kỉ yếu của khóa 09-12: “Tôi muốn tắt nắng đi. Cho màu đừng nhạt mất/ Tôi muốn buộc gió lại.Cho hương đừng bay đi...” đã nói lên niềm ước mơ muốn giữ lại những kỉ niệm vô giá của tuổi học trò.

Khi những tiếng hát trong veo của học sinh trường Bưởi cất lên ca khúc: Mong ước kỉ niệm xưa, toàn thể học sinh lớp 12 đã cùng khóc và hát vang “Nếu có ước muốn trong cuộc đời này/ Hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại...” và hô to tên trường “Chu Văn An” trong tiếng nấc nghẹn ngào của cả thầy và trò.
Kỉ yếu của khối.

Các bạn viết lưu bút chia tay cho nhau.

Clip học sinh viết lưu bút.Và những giọt nước mắt trong giây phút chia tay...


Lễ bế giảng khép lại trong niềm tiếc nuối của học sinh Chu Văn An nói chung và học sinh khối 12 nói riêng. Những trái bóng bay mang theo ước mơ và hi vọng của các bạn ấy bay lên cao. Mong rằng những cô cậu học trò trường Bưởi sẽ thành công trong các kì thi sắp tới đây, các bạn nhé!


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm