Bạn đã được thưởng thức pizza chuẩn ý chưa?

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 18/04/2017
Chia sẻ

Bạn vẫn thường nói rằng mình đã thưởng thức vô vàn loại pizza khác nhau. Thế nhưng, liệu bạn có biết, một chiếc Pizza mang phong vị Ý đích thực sẽ như thế nào?

Pizza chuẩn Ý nhất định phải có viền phồng, xém củi

Bất kỳ ai đã từng một lần được thưởng thức pizza chuẩn Ý đều ngạc nhiên bởi bề ngoài quá đỗi mộc mạc nhưng lại mang trong mình cả tâm hồn của đất nước này.

Không giống như những chiếc pizza Mỹ nhìn khỏe khoắn, hiện đại với đế bánh dày, phần nhân thêm thật nhiều thịt và phô mai, phù hợp với phong cách fast-food của người Mỹ thì pizza Ý lại hoàn toàn ngược lại – dung dị đến khó tin.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra một chiếc pizza kiểu Ý với phần đế và nhân mỏng, không có quá nhiều phô mai và đặc biệt viền bánh có những đốm xém đặc trưng.

Bạn đã được thưởng thức pizza chuẩn ý chưa? - Ảnh 1.

Margherita – Chiếc pizza “chính thống” của người Ý

Để có được một chiếc pizza chuẩn Ý, việc đầu tiên không thể không kể đến nguồn nguyên liệu đặc biệt tươi mới, chỉ sử dụng ngay trong ngày. Đế bánh được làm từ bột mỳ, nhào thủ công bằng tay, ủ men lạnh khoảng 2 tiếng sau đó tiếp tục nhồi bột. Điều này cũng giải thích tại sao, những chiếc bánh thường có phần đế khá “méo mó” chứ không tròn một cách hoàn hảo.

Bạn đã được thưởng thức pizza chuẩn ý chưa? - Ảnh 2.

Một điểm đặc trưng không thể không kể tới khi nhắc đến pizza mang phong vị Ý đó chính là đế bánh phải được nướng trong lò gạch đốt bằng củi với sức nóng có thể lên đến 400 độ C. Nhiệt độ cao như vậy sẽ tạo nên lớp vỏ giòn rụm mà không cứng, thơm nức mùi bột hơi cháy xém, đế nở phồng ở phần riềm với lỗ khí to nhỏ không đều. Phần nhân bánh vẫn còn nguyên độ tươi như ban đầu. Với nhiệt độ lý tưởng như vậy, bạn sẽ có ngay một chiếc pizza nóng hổi chỉ sau 3 phút chờ đợi với hương thơm đặc biệt của củi quyện trong từng miếng bánh.

Bạn đã được thưởng thức pizza chuẩn ý chưa? - Ảnh 3.

Chiếc pizza hiện đại đầu tiên được ra đời tại Napoli, Italia nhân Vua Umberto I và Hoàng hậu Margherita đến thăm thành phố Napoli với cà chua, phô mai Mozzarella (một thành phần chưa bao giờ được sử dụng trước đó để làm pizza được làm từ sữa trâu) và húng quế. Tất cả đã tạo nên một chiếc pizza tượng trưng cho lá cờ Ý có ba màu đỏ, trắng và xanh lá cây. Cho tới nay, cho sự phong phú của các nguyên liệu làm pizza, chiếc bánh pizza mang tên của nữ hoàng Marghertita vẫn được xem như loại pizza “chính thống” của nước Ý cũng như các nước trên thế giới.

Đi tìm chiếc pizza chuẩn Ý ngay giữa lòng Hà Nội

Không một ai có thể phủ nhận được sự nổi tiếng của pizza. Hiếm có món ăn nào mà lại phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ trên mọi miền thế giới. Mỗi đất nước có một nền ẩm thực đặc trưng khác nhau vì thế Pizza lại được biến tấu một phần nào để phù hợp hơn với đất nước và con người ở đó. Sẽ phải làm sao nếu vào một ngày đẹp trời, ngay giữa Hà Nội này, bỗng nhiên bạn thèm chút tinh tế của nước Ý mà không thể nào đi nửa vòng trái đất để đến nước Ý xa xôi kia?

Bạn đã được thưởng thức pizza chuẩn ý chưa? - Ảnh 4.

Chiếc bánh Pizza với viền phồng, xém củi, chuẩn Ý tại Capricciosa

Sao bạn không thử đến Capricciosa và đắm mình trong sự tinh tế của nước Ý trong mỗi món ăn cùng không gian tuyệt vời nơi đây. Chọn cho mình một góc ban công gió thổi nhẹ, hướng mắt ra mặt hồ êm ả, đắm mình trong không gian nhạc Âu rồi nhón tay đưa lấy một mảnh “mặt trời nước Ý” dậy mùi thơm và nóng hổi đưa vào miệng. Thế là, cả câu chuyện về nước Ý, về con người Ý cùng cái chất phóng khoáng lãng mạn đầy sâu sắc chỉ có ở Ý bỗng nhiên thuộc về bạn rồi.

Capricciosa – Nhà hàng Ý nguyên bản

Tầng 5, Vincom Bà Triệu, Hà Nội

Tầng 4, số 7 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội

Hotline: 1800 1277 (miễn phí cước gọi)

Website: http://capricciosa.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/CapricciosaVietnam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày