Bạn đã biết về "Chú lợn giảm 10 cân trong 10 phút" - cảnh anime "điên" đang khiến netizen Hàn dậy sóng?

Rong Biển, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 06/06/2018

Một phân cảnh anime tưởng rất dễ thương nhưng hóa ra lại cực kì... quái đản, rùng rợn và tàn nhẫn.

Nghĩ phim hoạt hình chỉ dành cho trẻ em là điều nhầm to nhất trên đời, bởi vì thậm chí có những bộ phim hoạt hình ngay cả người lớn xem cũng thấy mệt. Ví dụ như câu chuyện về chú lợn nom rất dễ thương dưới đây. Chú ta, theo một cư dân mạng Hàn Quốc trên diễn đàn Instiz nổi tiếng miêu tả, đã "giảm 10 kí lô trong vòng 10 phút".

Chú lợn này sao thần kỳ vậy? Phải chăng đây chỉ là một phép nhân hóa? Ồ không, câu chuyện đã không khiến người xem phải mệt đến thế nếu cách giảm cân của chú không quái đản, rùng rợn như thế này...

Hai chú mèo con lênh đênh trên biển. Người bạn đồng hành duy nhất của chúng là một chú lợn ú na ú nần vô cùng dễ thương. Trên thuyền chẳng có gì ăn, nhưng bằng một cách nào đó chú lợn kia đã có hẳn một chậu đầy cá. Nhưng xem ra hai chú mèo chẳng thích ăn cá. Thế là chú mèo bé hơn lao vào chú lợn, lột sạch quần áo của chú ta và bắt đầu "giúp" chú giảm cân.

Giống như quy trình hút mỡ bụng giảm béo nhưng kinh dị hơn, chú mèo vạch một đường ngang thắt lưng trên thân hình đã chia ô điền chữ của chú lợn rồi lấy ra phần thịt thăn mềm mại của chú. Bị mất một phần thịt, chú lợn vô cùng sửng sốt nhưng sửng sốt được tức là chú ta vẫn còn sống, chỉ là "xẹp" đi một nửa. Chú mèo nhỏ hơn đang mải làm món thịt lợn chiên xù, rồi "bón" cho chú mèo còn lại ăn. Thấy chú lợn vẫn đang đứng nhìn thèm thuồng, mèo ta tốt bụng biếu luôn cho chú miếng thịt còn lại trên đĩa. Nhưng ơ kìa, chẳng phải chú lợn đang ăn thịt chính mình hay sao???

Bạn đã biết về Chú lợn giảm 10 cân trong 10 phút - cảnh anime điên đang khiến netizen Hàn dậy sóng? - Ảnh 2.

Với nét vẽ cùng tình tiết kinh dị đặc trưng, không khó để các cư dân mạng nhận ra đây chính là một phân cảnh trong anime ngắn của đạo diễn nổi tiếng Nhật Bản Tatsuo Satou Cat Soup (Tên gốc: Nekojiru-sou). Tác phẩm siêu thực này được Satou lấy cảm hứng từ truyện tranh của họa sĩ Nekojiru, xoay quanh cuộc hành trình của chú mèo Nyatta (áo xanh) tại thế giới bên kia để cứu lấy mèo chị Nyaako (áo cam) vô tình bị đuối nước mà chết. Một bộ phim dễ đánh lừa bạn nhờ tạo hình đáng yêu của các nhân vật, chỉ đến khi xem xong rồi bạn mới thốt lên: "Tôi vừa xem cái quái gì thế này?".

"Món Súp Mèo" chỉ có độ dài 34 phút. Ấy thế mà suốt từ những cảnh đầu tiên đến những cảnh cuối cùng, nó không ngừng khiến người xem cảm thấy như bị "bay não" trước những gì đang diễn ra giữa hai chú mèo. Nếu nghĩ phim về mèo chắc chắn sẽ dễ thương thì bạn đã nhầm, bởi ở tác phẩm này, Nyatta và Nyaako chính là hai chú mèo ngây thơ vô số tội, đủ ác độc để mang tới cho bạn nửa tiếng đồng hồ "mê man" không biết đang xem thể loại gì. Một bộ phim quái đản mà ngay chính cha đẻ của nó cũng... "không hiểu lắm".

Bạn đã biết về Chú lợn giảm 10 cân trong 10 phút - cảnh anime điên đang khiến netizen Hàn dậy sóng? - Ảnh 3.

Cat Soup được phát hành vào năm 2001, từng thắng giải Xuất sắc hạng mục Phim hoạt hình tại Liên hoan phim Nghệ thuật Truyền thông Nhật Bản, giải Phim ngắn hay nhất tại Liên hoan phim Fantasia và giải Bạc tại Triển lãm Phim và Video hoạt hình ngắn New York. Sau 17 năm, mức độ ám ảnh của Món Súp Mèo vẫn không thay đổi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm