Bài khám phá kỹ năng kỳ lạ “gây sốt” hội ba mẹ trẻ. Bạn đã thử chưa?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 18/01/2020

Trong dịp cuối năm, nhiều trào lưu khuấy động không khí Tết được cộng đồng mạng tích cực hưởng ứng. “Sân chơi” của các ông bố bà mẹ cũng không kém phần náo nhiệt khi hàng loạt bài chia sẻ cùng con khám phá kỹ năng thế kỷ 21 được truyền tay nhau. Sức hút nào từ hoạt động này khiến ba mẹ trẻ hào hứng tham gia như vậy?

Chỉ cần gõ từ khóa "khám phá kỹ năng thế kỷ 21" ta sẽ tìm được vô vàn các bài chia sẻ, tâm sự của ba mẹ sau khi cùng con làm 1 bài trắc nghiệm. Lướt qua một số bài viết và bình luận, trào lưu này đánh đúng vào những trăn trở của ba mẹ trong dịp cuối năm. Khi mọi người đang tất bật tổng kết năm cũ cũng là lúc họ đắn đo cho những kế hoạch mới, đặc biệt là việc giáo dục cho con trẻ. Điều này được thể hiện rõ qua những dòng tâm sự chân thật từ các ông bố bà mẹ. Theo chị Ánh Vũ (Hà Nội) bày tỏ, "Là một người mẹ, mình đặc biệt chú trọng việc lập kế hoạch dài hạn cho con, nhất là trong việc học hành. Nhìn bé Hải Đăng mỗi ngày lớn khôn, lanh lợi mình lại thầm cảm ơn vì tất cả những gì mình chuẩn bị cho con đang phát huy hiệu quả. Vậy mà, sau khi làm thử một bảng hỏi khám phá kỹ năng thế kỉ 21 từ một người bạn chia sẻ, mình phát hiện, hóa ra những định hướng trước giờ mình dành cho Hải Đăng vẫn chưa đủ nhất là với việc sau này khi trưởng thành con sẽ làm nghề gì khi thế giới đang bắt đầu thay đổi quá nhiều".

Bài khám phá kỹ năng kỳ lạ “gây sốt” hội ba mẹ trẻ. Bạn đã thử chưa? - Ảnh 1.

Thêm một lý do khiến ba mẹ trẻ thích thú với trào lưu này đó là họ có thể khám phá kỹ năng của con dưới góc nhìn của một chuyên gia giáo dục. Hầu hết các ba mẹ đều tự hào "khoe" kết quả, đồng thời chia sẻ các phương pháp nuôi dạy tâm đắc và lời khuyên từ chuyên gia. Thậm chí có phụ huynh lập hẳn kế hoạch chi tiết rèn luyện kỹ năng giao tiếp, nâng cao kiến thức công nghệ cho con, như chị Thu Hằng (TP. HCM) đã đăng tải dưới đây.

Bài khám phá kỹ năng kỳ lạ “gây sốt” hội ba mẹ trẻ. Bạn đã thử chưa? - Ảnh 2.

Theo chia sẻ, chị Thu Hằng áp dụng 6 hoạt động cho con trong năm mới, trong đó tập trung phát triển kiến thức công nghệ thông qua các việc nhỏ thường ngày dưới sự hướng dẫn và giám sát của ba mẹ. Ngoài kế hoạch của chị Thu Hằng, ba mẹ còn truyền tay nhau nhiều phương pháp giáo dục mới sau khi thực hiện bài khám phá.

Bài khám phá kỹ năng kỳ lạ “gây sốt” hội ba mẹ trẻ. Bạn đã thử chưa? - Ảnh 3.

Được biết đây là bài khám phá 6 kỹ năng thế kỷ 21 bao gồm Khả năng sáng tạo, Tư duy phản biện, Kỹ năng giao tiếp, Khả năng tự hoàn thiện bản thân, Kỹ năng hợp tác và Kiến thức công nghệ với 30 câu hỏi trắc nghiệm đến từ các chuyên gia giáo dục hàng đầu thế giới giúp ba mẹ hiểu sâu khả năng của con và tự tin vạch ra lộ trình nuôi dạy phù hợp. Đây cũng là cơ hội mang đến những phút giây vui vẻ cùng con trong dịp cuối năm. Còn chần chờ gì nữa, ba mẹ hãy cùng con bắt kịp xu hướng 4.0 với bài khám phá kỹ năng thế kỷ 21 tại đây: https://bit.ly/2QUSng3.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trong 8 năm yêu Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã thay đổi tới mức nào?

    Thiều Bảo Trâm ăn vận sành điệu hơn nhưng lại sống khá kín tiếng đời tư.
  • Đọc thêm