Bà Tân Vlog không làm "siêu to khổng lồ nữa" rồi, món bà làm hôm nay lại cực kỳ bình dị thế này

Bình Bình, Theo Trí Thức Trẻ 15:35 09/06/2019

Không phải là những món ăn "siêu to khổng lồ" nữa, hôm nay bà Tân đã làm một bữa cơm gia đình quen thuộc cho 2 cậu con trai.

Những ngày vừa qua, cái tên "bà Tân Vlog" hay cụm từ "siêu to khổng lồ" đã trở nên quen thuộc với rất nhiều người. Nổi lên từ những clip làm các món ăn, đồ uống khổng lồ, dường như cứ nhắc đến bà Tân Vlog là người ta lại nghĩ ngay đến những món siêu to khổng lồ. Vậy nhưng hôm nay, không phải bất kì một món khổng lồ hay siêu to nào nữa, bà Tân lại làm một mâm cơm gia đình vô cùng bình dị như thế này.

Bà Tân Vlog không làm "siêu to khổng lồ nữa" rồi, món bà làm hôm nay lại cực kỳ bình dị thế này (Nguồn: Bà Tân Vlog).

Những hoạt động rất đỗi quen thuộc như đi mua quần áo cho 2 cậu con trai, hái rau trong vườn nhà rồi làm cua để nấu canh... Cõ lẽ đây mới chính là cuộc sống thường nhật quen thuộc của bà Tân.

Cũng qua clip này, nhiều bạn trẻ có thể hiểu thêm về cuộc sống của vùng nông thôn, nơi khác xa với sự tấp nập, phồn hoa của thành thị. Rau ăn hàng ngày có thể hái ngay tại vườn mà không cần đi mua, nấu canh cua thì phải tự tay làm rồi giã cua bằng cối đá, nấu cơm bằng bếp củi hoặc đun bằng những thứ có sẵn như rơm rạ, cây đậu tương phơi khô... 

Có thể nhiều người sẽ chẳng ngờ tới, nhưng đây quả thật là một bữa cơm quen thuộc của rất nhiều gia đình sống ở vùng nông thôn. Cơm canh cua ăn với cà pháo và lạc rang và còn có thêm sấu ngâm ớt, toàn những nguyên liệu dễ thấy, dễ kiếm ở đồng ruộng, vừa rẻ mà lại vừa ngon, nhất là vào mùa hè. Canh cua mà ăn với cà pháo thì đích thị là đặc sản trên mâm cơm nhà nông vào mùa hè rồi! Thêm đĩa lạc rang nữa thì vừa nhanh gọn, lại còn thơm bùi và rất dễ ăn nữa.

Hôm nay, sau khi hoàn thành sản phẩm của mình, không còn khung cảnh quen thuộc là "đàn cháu" kéo đến ăn cùng bà Tân nữa. Quây quần bên mâm cơm giản dị lúc này chỉ có 3 mẹ con. Có lẽ đây mới chính là hình ảnh quen thuộc mỗi ngày đối với bà Tân cùng 2 cậu con trai. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm