Bà chủ hãng "hàng không bikini" lọt top 100 người phụ nữ quyền lực nhất hành tinh

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 17:03 08/06/2016

Bà chủ Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo đã xuất hiện ở vị trí thứ 62 trong danh sách "100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới" của tạp chí Forbers.

Tạp chí Forbes mới đây đã công bố danh sách "100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới" dựa trên độ giàu có, mức độ hiện diện trên báo chí, phạm vi ảnh hưởng và tác động của họ. Thủ tướng Đức Angela Merkel lần thứ 6 liên tiếp nắm giữ vị trí số 1 trong danh sách này. Đồng thời, đây cũng là lần thứ 11 bà được tôn vinh.

Bà chủ hãng hàng không bikini lọt top 100 người phụ nữ quyền lực nhất hành tinh - Ảnh 1.

 Bà Nguyễn Thị Phương Thảo xếp thứ 62 trong danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất hành tinh.

Đáng chú ý hơn cả, đại diện của Việt Nam, bà chủ Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo đã xuất hiện ở vị trí thứ 62, đứng trên cả một số tên tuổi đình đám như nữ doanh nhân Arianna Huffington hay tỷ phú đồ lót Sara Blakely.

Trước đó, trang Bloomberg từng dự đoán rằng, nếu Vietjet Air IPO thành công, bà Nguyễn Thị Phương Thảo sẽ nắm trong tay khối tài sản hơn 1 tỷ USD và trở thành "nữ tỷ phú đô la" đầu tiên của Việt Nam. Phần lớn tài sản của bà Thảo tới từ cổ phần tại Vietjet Air và khu bất động sản Dragon City rộng tới 65 hecta ở thành phố Hồ Chí Minh.

Danh sách "Những người phụ nữ quyền lực nhất năm 2016" đã đưa ra 100 cái tên đến từ 29 quốc gia khác nhau, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh doanh, công nghệ và từ thiện... Tổng cộng có 12 nhà lãnh đạo, 32 CEO và 11 tỷ phú (9 trong số này là sáng lập viên các công ty tỷ đô) cùng Đệ nhất phu nhân Mỹ Michella Obama và ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ Hillary Clinton cũng có mặt trong danh sách này.

Bà chủ hãng hàng không bikini lọt top 100 người phụ nữ quyền lực nhất hành tinh - Ảnh 2.

 Bà chủ Vietjet Air từng được Bloomberg dự đoán là "nữ tỷ phú đô la" đầu tiên của Việt Nam.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm