Áo đề xuất người từ 18 tuổi phải tiêm vaccine COVID bắt buộc

Trần Nga, Theo VOV 23:31 16/01/2022

Ngày 16/1, Chính phủ Áo đề xuất quy định tuổi tối thiểu để tiêm vaccine phòng COVID-19 bắt buộc là 18 và sẽ triển khai chương trình này theo từng giai đoạn, kể từ ngày 1/2/2022.

Thủ tướng Áo Nehammer cho biết, Chính phủ nước này cần phải thúc đẩy kế hoạch, vì rất nhiều người chưa được tiêm chủng và cần tránh phong tỏa thêm nữa.

Gần 72% dân số Áo có giấy chứng nhận tiêm chủng hợp lệ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân Áo nghi ngờ vaccine, một quan điểm vốn được Đảng Tự do cực hữu lớn thứ 3 trong quốc hội khuyến khích. Theo Thủ tướng Áo, sẽ có khoảng thời gian để mọi người cơ hội đi tiêm chủng mà không bị xử phạt.

Những người chưa được tiêm chủng sẽ bị nhắc nhở và ở giai đoạn thứ 3, sau khi được mời hẹn đi tiêm chủng mà vẫn từ chối sẽ bị xử phạt. Người vi phạm sẽ đối mặt với khoản tiền phạt 600 Euro (685 USD) cho mỗi vi phạm hoặc lên đến 3.600 Euro nhưng không phạt tù.

Do số ca mắc tăng kỷ lục vào cuối năm ngoái, chính phủ Áo đã thông báo phong tỏa lần thứ 4 và chủ trương bắt buộc tiêm chủng cho tất cả mọi người, trừ những người không thể chủng ngừa vì lý do y tế hoặc đang mang thai./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm