Anh: Nam sinh 15 tuổi đâm chết cô giáo ngay trước mặt cả lớp

June Kim, Theo Trí Thức Trẻ 08:27 09/11/2016

Will Cornick, nam sinh 15 tuổi ở thành phố Leeds, Anh đã đâm liên tiếp 7 nhát vào lưng và cổ cô giáo mình chỉ vì yêu cầu bỏ lớp học tiếng Tây Ban Nha của cậu ta không được chấp thuận.

Câu chuyện kinh hoàng này xảy ra vào tháng 4/2014 tại trường Cao đẳng Công giáo Corpus Christi, thành phố Leeds, Anh. Will Cornick, một nam sinh 15 tuổi đã đâm chết cô giáo của mình trước mặt cả lớp. Nạn nhân là cô Ann Maguire, 61 tuổi, giáo viên dạy tiếng Tây Ban Nha sắp về hưu. Lý do nam sinh này đâm chết cô giáo của mình là vì cô không cho phép cậu bỏ học môn mình dạy.

Anh: Nam sinh 15 tuổi đâm chết cô giáo ngay trước mặt cả lớp - Ảnh 1.

Will Cornick từng tuyên bố với bạn mình qua mạng xã hội rằng cô Ann "xứng đáng nhiều hơn cái chết."

Nick Page, người có quyền phỏng vấn độc lập với Will Cornick cho biết, không có dấu hiệu cụ thể nào được tiết lộ cho nhà trường hay giới chức trách biết về ý định giết người của cậu học sinh này.

Theo báo cáo, Cornick có một tuổi thơ hạnh phúc mặc dù bố mẹ của cậu li dị. Cậu bé đã từng gặp một số khó khăn khi bắt đầu đi học nhưng chủ nhiệm đã nhận xét cậu là một học sinh thú vị, ngay cả cô Ann cũng từng viết cậu là một học sinh thông minh và chu đáo.

Anh: Nam sinh 15 tuổi đâm chết cô giáo ngay trước mặt cả lớp - Ảnh 2.

Nạn nhân là cô Ann Maguire, 61 tuổi, giáo viên dạy tiếng Tây Ban Nha sắp về hưu.

Nhưng kể từ tháng 12/2013, Cornick bắt đầu bày tỏ sự thù ghét cô Ann và nói về ý định giết cô giáo một cách tàn nhẫn với bạn bè thông qua mạng xã hội

Tháng 2/2014, cô Ann và Cornick có một trận tranh cãi về hình phạt ở lại trường sau giờ học. Bố mẹ của cậu cho biết, mối quan hệ của cậu với cô giáo đã hoàn toàn sụp đổ sau khi nguyện vọng bỏ học lớp tiếng Tây Ban Nha của cậu không được chấp thuận.

Anh: Nam sinh 15 tuổi đâm chết cô giáo ngay trước mặt cả lớp - Ảnh 3.

Gia đình nạn nhân (từ trái qua): con gái Kelly, chồng Don và con gái Emma.

Cornick từng gửi tin nhắn Facebook cho một người bạn, nói rằng cô Ann xứng đáng phải chịu "những thứ tệ hơn là cái chết, hơn cả những cơn đau đớn và giằng xé, hơn tất cả mọi thứ mà một người có thể cảm nhận được".

Cornick lên kế hoạch giết cô giáo trước đó 4 ngày. Cậu ta kể cho một số học sinh về ý định giết cô Ann và một cô giáo khác đang mang thai. Tuy nhiên, những học sinh này không hề tin và cho rằng những lời bạn nói chẳng có vẻ gì là nghiêm túc. Một học sinh nói với cảnh sát: "Chỉ là Cornick thường hay có kiểu đùa quái gở."

Vào buổi sáng ngày 28/4, Cornick bỏ một con dao thủ công và một con dao làm bếp trong balo cùng một chai rượu whisky đi đến trường. Cậu ta dự định dùng chai whisky làm đồ uống mừng sau khi giết cô Ann.

Và thảm kịch xảy ra khi cả lớp đang học tiếng Tây Ban Nha, Cornick vớ lấy con dao to hơn và đi đến đâm cô Ann liên tiếp 7 nhát vào lưng và cổ từ phía sau.

Sự việc này gây rúng động cả nước Anh. Sau khi hoàn tất điều tra, Will Cornick đã phải nhận án phạt chung thân cho tội ác của mình.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm