"Anh hàng xóm" lại nổi hứng cà khịa Mark Zuckerberg: Rặn mãi mới ra ẩn ý khó hiểu của dòng tweet

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 15:26 06/11/2019

Ai mà đọc phát biết ý nghĩa luôn của dòng tweet thâm sâu này thì chắc chắn có một tâm trí hóng drama nhanh nhạy hàng đầu.

Vài ngày trước, một lùm xùm lẻ tẻ đã diễn ra giữa 2 ông lớn mạng xã hội - Facebook và Twitter - khi cả 2 CEO của từng hãng đều lên tiếng bày tỏ những quan điểm trái chiều nhau về cách hoạt động mạng xã hội. Tưởng như vụ việc đã tạm lắng xuống nhưng không, một động thái mới nhất lại cho thấy máu cà khịa từ CEO Twitter lại nổi lên khi ngấm ngầm trêu chọc đối thủ bằng một dòng tweet ẩn ý không phải ai cũng đoán ra:

Anh hàng xóm lại nổi hứng cà khịa Mark Zuckerberg: Rặn mãi mới ra ẩn ý khó hiểu của dòng tweet - Ảnh 1.

Dòng tweet khó hiểu của Jack Dorsey.

Thoạt nhìn bạn có hiểu ra nội dung mà Jack Dorsey - CEO Twitter - chia sẻ là gì không? Trông có vẻ đơn giản với vỏn vẹn 3 từ ngữ, ý nghĩa gốc cũng chẳng có gì quá khó với trình độ tiếng Anh của một đứa trẻ cấp 1, nhưng quả thực chẳng ai đoán nổi. Thì ra, đây là một cách đá xéo của jack Dorsey hướng tới logo mới của Facebook, và tất nhiên trong đó có phần cạnh khóe ông chủ Mark Zuckerberg rồi.

Được biết, Facebook vừa tung ra một logo mới đóng vai trò đại diện thương hiệu công ty mẹ Facebook nói chung, trên danh nghĩa sở hữu cả Facebook, Instagram WhatsApp và nhiều cái tên khác. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu diện mạo logo này lại không quá chiếm nhiều cảm tình của cư dân mạng, trông khá đơn điệu về font chữ cũng như cách phối màu đa sắc lạ lẫm. Hơn nữa, logo này sắp tới sẽ xuất hiện ở ngay trong những ứng dụng con như Instagram, WhatsApp... với dòng chữ "from FACEBOOK" để đánh dấu và nhấn mạnh thương hiệu.

Anh hàng xóm lại nổi hứng cà khịa Mark Zuckerberg: Rặn mãi mới ra ẩn ý khó hiểu của dòng tweet - Ảnh 2.

Lý do lớn nhất được cho là để giúp mọi người biết đây là tài sản chung của Facebook, đến từ Facebook.

Đọc đến đây và nhìn lại dòng tweet của Jack Dorsey thì hẳn bạn đã hiểu ra đôi chút rồi nhỉ. Cách viết dòng chữ "from TWITTER" căn lề giữa, thậm chí chính xác từng chữ cái in hoa đều nhằm mục đích nhắc lại quyết định đặt logo mới của Facebook. Có lẽ Jack Dorsey cảm thấy đây thật sự là một hành động "làm màu", cộng thêm mỗi hiềm khích mới dâng lên trong thời gian gần đây nên không ngại mở màn trước...

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • So kè nhan sắc dàn Hoa hậu Việt Nam lúc đăng quang: Tiểu Vy được báo quốc tế ca ngợi, Kỳ Duyên nhận "gạch đá", còn Đỗ Thị Hà thì sao?

    Khoảnh khắc đăng quang của dàn Hoa hậu Việt Nam đều nhanh chóng trở thành tâm điểm bàn tán của khán giả.
  • Đọc thêm