Anh chàng tranh thủ, vừa chạy theo vừa đánh giày luôn cho khách, tháng kiếm 30 - 40 triệu đồng

Trang Đỗ, Theo Trí Thức Trẻ 10:46 24/01/2017

Một chàng trai người Trung Quốc đã kiếm được hàng chục triệu mỗi tháng bởi cách đánh giày có một không hai của mình.

Người ta vẫn thường nói "cái khó ló cái khôn", có nghĩa rằng dù có gặp khó khăn đến đâu người ta vẫn có thể nghĩ ra được cách xử lý, đối phó. Quả thực, câu nói này hoàn toàn chính xác với trường hợp của một anh chàng đánh giày người Trung Quốc mới đây.

Giữa cuộc sống bộn bề, nhịp sống hối hả với guồng quay công việc, nhiều người dù muốn có được giây phút thảnh thơi ngồi uống trà đá, cafe để các anh thợ đánh giày lau chùi cho đôi giày của mình thêm sáng bóng, vậy nhưng, thời gian vàng bạc của họ đâu cho phép. 

Nắm được tâm lý của khách hàng, một nam sinh viên 22 tuổi người Trung Quốc đã nghĩ ra cách đánh giày có phần ép buộc: Vừa đuổi theo khách hàng, vừa lau chùi đánh giày cho khách.

Anh chàng lôi kéo, vừa đi vừa đánh giày cho khách.

Dù rằng hình thức đánh giày của nam sinh viên có phần ép buộc các khách hàng thế nhưng nhiều người sau khi bị anh tiếp cận dù ban đầu có khó chịu nhưng vẫn đồng ý cho anh tiếp tục làm việc và trả công xứng đáng.

Theo chia sẻ, chàng sinh viên này cho biết với hình thức đánh giày kiểu mới, anh kiếm được từ 300 đến 400 NDT mỗi ngày (từ 1 triệu đến 1,3 triệu đồng). Trên thực tế, anh chàng đang theo học ngành Kỹ sư Điện tử và thông tin, tuy nhiên, vì đang được nghỉ nên anh chàng mới tranh thủ kiếm tiền.

Anh chàng tiếp cận những vị khách đi giày da và hành nghề.

Câu chuyện về anh chàng đánh giày kiểu mới hiện đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người dùng mạng. Một người nhận xét "Có tinh thần cầu tiến như vậy là tốt, thế nhưng, hình thức này chắc chắn sẽ không được nhiều người ủng hộ".

"Có nhiều cách để bán hàng mà khách hàng vẫn cảm thấy hài lòng. Những gì anh chàng này làm khiến mọi người khó chịu. Tôi cũng đã từng nhìn thấy có người làm việc kiểu này, nhưng quả thực nó rất khó nhìn", một người khác lên tiếng.

Anh chàng tranh thủ, vừa chạy theo vừa đánh giày luôn cho khách, tháng kiếm 30 - 40 triệu đồng - Ảnh 3.

Anh chàng cho biết mình là sinh viên, tranh thủ kiếm thêm vào dịp nghỉ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Khả Ngân tiếp tục phải truyền nước vì sức khoẻ chưa ổn định, kênh Youtube của Hải Tú gây bất ngờ vì sắp đạt… nút bạc!

    Dù chẳng hoạt động gì và có vỏn vẹn 3 clip, kênh Youtube của Hải Tú gây bất ngờ vì sắp đạt… nút bạc!
  • Đọc thêm