Anh chàng người Việt kể chuyện kỳ quặc ít người biết ở đất nước hạnh phúc nhất thế giới: Đón Mặt trời lặn lúc... gần nửa đêm, mùa đông ngủ đến 9h chưa thấy sáng

L.T, Theo Pháp luật và Bạn đọc 22:59 12/03/2022

Ngoài chỉ số hạnh phúc, Đan Mạch còn là điểm thu hút khách du lịch vì một đặc điểm vô cùng thú vị - ấy là chuyện... Mặt Trời lặn.

Đan Mạch từ lâu đã luôn nằm trong danh sách các quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới với chỉ số hạnh phúc do Liên Hợp Quốc thống kê luôn thuộc top đầu. Một đất nước với thiên nhiên tươi đẹp, con người hòa nhã, các chế độ xã hội, phúc lợi trên cả tuyệt vời kèm mức sống tốt và vô vàn những lý do khác, thì chẳng có cớ gì đất nước này lại không có tên trong danh sách "vàng" ấy.

Ngoài chỉ số hạnh phúc, Đan Mạch còn là điểm thu hút khách du lịch vì một đặc điểm vô cùng thú vị - ấy là chuyện... Mặt Trời lặn. Người ta bảo, mặt trời là một yếu tố tự nhiên quan trọng tác động tới cảm giác vui vẻ của con người. Thì bạn biết không, ở Đan Mạch, vào mùa hè, tới tận gần 10h tối, Mặt Trời mới đi ngủ đấy!

Anh chàng người Việt kể chuyện kỳ quặc ít người biết ở đất nước hạnh phúc nhất thế giới: Đón Mặt trời lặn lúc... gần nửa đêm, mùa đông ngủ đến 9h chưa thấy sáng - Ảnh 1.

Hình ảnh Emma - vợ của YouTuber Vinh DK - xuất hiện trong video

Vào mùa hè năm ngoái, YouTuber người Việt tên Vinh DK đã cho cư dân mạng được tận mắt thấy hiện tượng kỳ thú ấy khi quay cảnh hoàng hôn vào lúc 9h rưỡi tối.

Vinh DK (tên thật là Quang Vinh) là nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội và là một người sáng tạo nội dung trên YouTube với các video xoay quanh chuyện văn hóa, đời sống ở Đan Mạch. Anh có vợ là người Đan Mạch tên Emma và hiện cả gia đình đang có cuộc sống vô cùng hạnh phúc.

Trong video, anh Vinh chia sẻ: "Xin chào mọi người, hiện tại mình và vợ đang ở khu bến cảng thành phố Sonderborg (Đan Mạch) vào một ngày thứ 7 cuối tuần. Bây giờ đang là 9h tối, mọi người thấy không Mặt Trời bây giờ mới bắt đầu lặn. Như đã hứa với các bạn, mình đang quay một video giải thích tại sao ở Đan Mạch, 9h tối mà trời vẫn còn sáng trưng. 

Đây là chính quang cảnh 9h tối tại thành phố Sonderborg, trời vẫn sáng, bến cảng rất đông người.

Anh chàng người Việt kể chuyện kỳ quặc ít người biết ở đất nước hạnh phúc nhất thế giới: Đón Mặt trời lặn lúc... gần nửa đêm, mùa đông ngủ đến 9h chưa thấy sáng - Ảnh 2.

Thời điểm này đang là khoảng 9h tối

Tại vì Đan Mạch nằm ở phía Bắc Âu và cũng nằm ở phía trên của Bắc bán cầu. Ở Việt Nam mình có câu: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối". Câu nói này có nghĩa là vào những ngày mùa hè, ngày dài hơn 1 xíu, đặc biệt là ở miền Bắc Việt Nam, trời mùa hè lâu tối hơn.

Còn ở Đan Mạch, vào đúng ngày Hạ chí, hình như là giữa tháng 6, mình không nhớ rõ lắm, là mình có thể đi đón Mặt Trời lặn vào lúc gần 10h tối. Bây giờ là gần cuối tháng 7 rồi, nên hôm nay Mặt Trời lặn vào khoảng 9h30 phút. Cái này mọi người có thể tìm kiếm trên Internet để rõ hơn. Mùa đông sẽ ngược lại so với mùa hè, ngày sẽ rất mau tối, khoảng 3h30 chiều là trời tối sầm lại rồi và sáng thì rất lâu sáng, 9h30 phút sáng mới thấy Mặt Trời".

Đúng như lời YouTuber Vinh DK nói, được biết, hiện tượng mặt trời lúc nửa đêm thường xảy ra tại một số quốc gia nằm ở phía Bắc vòng Bắc Cực như Phần Lan, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Iceland...

Anh chàng người Việt kể chuyện kỳ quặc ít người biết ở đất nước hạnh phúc nhất thế giới: Đón Mặt trời lặn lúc... gần nửa đêm, mùa đông ngủ đến 9h chưa thấy sáng - Ảnh 3.
Anh chàng người Việt kể chuyện kỳ quặc ít người biết ở đất nước hạnh phúc nhất thế giới: Đón Mặt trời lặn lúc... gần nửa đêm, mùa đông ngủ đến 9h chưa thấy sáng - Ảnh 4.

Thậm chí ở quần đảo Faroe (Đan Mạch), vào khoảng đầu tháng 6 đến giữa tháng 7, Mặt Trời không bao giờ lặn tại đây. Người ta gọi hiện tượng kỳ thú này là "Đêm trắng". Các du khách thường tới thác Múlafossur trên đảo Vágar để nhìn ngắm hoàng hôn dài bất tận. Đây cũng là một trong số ít nơi trên thế giới có thác nước chảy thẳng xuống biển.

Nguồn: YouTube Vinh DK

https://afamily.vn/anh-chang-nguoi-viet-ke-chuyen-ky-quac-it-nguoi-biet-o-dat-nuoc-hanh-phuc-nhat-the-gioi-don-mat-troi-lan-luc-gan-nua-dem-mua-dong-ngu-den-9h-chua-thay-sang-20220312171612087.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14