Anh cấm sử dụng TikTok trong các thiết bị của chính phủ

TGHN, Theo VTV 13:10 17/03/2023

VTV.vn - Anh sẽ cấm cài đặt ứng dụng chia sẻ video TikTok trong các thiết bị của cơ quan nhà nước và chính phủ.

Bộ trưởng Văn phòng Nội các của Anh Oliver Dowden ngày 16/3 cho biết, lệnh cấm sẽ có hiệu lực ngay lập tức và đây là biện pháp đề phòng rủi ro. Ông Oliver Dowden cho biết, các thiết bị của cơ quan nhà nước và chính phủ sẽ chỉ được cài đặt ứng dụng của bên thứ ba trong một danh sách đã được cấp phép trước.

Trước Anh, một số nước như Mỹ, Canada, Bỉ và Ủy ban châu Âu (EC) đã ban bố lệnh cấm tương tự do lo ngại an ninh.

Trước đó trong tuần này, khi có thông tin về khả năng Anh đưa ra lệnh cấm trên, người phát ngôn của TikTok cho biết, công ty này rất thất vọng, đồng thời khẳng định TikTok cam kết phối hợp với Chính phủ Anh để giải quyết bất kỳ mối quan ngại nào và sẽ thực hiện các biện pháp để bảo vệ hơn nữa dữ liệu người dùng châu Âu.

Quyết định của Anh được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã yêu cầu các chủ sở hữu Trung Quốc của nền tảng chia sẻ video ngắn TikTok phải thoái vốn khỏi công ty này, nếu không TikTok sẽ phải đối mặt với lệnh cấm của Chính phủ Mỹ.

Đây sẽ là động thái quyết liệt nhất trong một loạt bước đi gần đây của chính quyền Tổng thống Biden trước những lo ngại rằng, dữ liệu người dùng TikTok tại Mỹ có thể bị rò rỉ. TikTok có hơn 100 triệu người dùng ở Mỹ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm