Ấn Độ xem xét khoan đường hầm thẳng đứng giải cứu 41 công nhân bị mắc kẹt

Quỳnh Chi, Theo VTV 07:57 20/11/2023

Lực lượng cứu hộ Ấn Độ đang triển khai các nỗ lực mới để giải cứu 41 công nhân bị mắc kẹt trong đường hầm thi công ở khu vực núi Himalaya.

Theo đó, tin lực lượng cứu hộ tại Ấn Độ đang cân nhắc khoan đường hầm thẳng đứng để giải cứu 41 công nhân bị mắc kẹt , sau khi việc đào theo chiều ngang dừng lại do lo ngại đường hầm bị sập thêm.

Các máy xúc đã di chuyển đất, bê tông và gạch vụn khỏi đường hầm đang được xây dựng ở bang Uttarakhand sau khi một phần đường hầm có các công nhân bị sập.

Ấn Độ xem xét khoan đường hầm thẳng đứng giải cứu 41 công nhân bị mắc kẹt - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sập đường hầm ở bang Uttarakhand, miền Bắc Ấn Độ, ngày 12/11. (Ảnh: Indian Express)

Nỗ lực cứu hộ đã bị chậm lại do các mảnh vỡ liên tục rơi xuống, cũng như các máy khoan hạng nặng quan trọng nhiều lần gặp sự cố, khiến lực lượng không quân phải hai lần vận chuyển các phụ tùng mới bằng máy bay.

Giới chức Ấn Độ cho biết, công việc khoan qua hàng tấn mảnh vụn đã phải tạm dừng vào cuối ngày 17/11, sau khi một âm thanh nứt vỡ tạo ra "tình trạng hoảng loạn". Công ty cơ sở hạ tầng và đường cao tốc của Chính phủ Ấn Độ NHIDCL cho biết, các hoạt động sau đó đã bị tạm dừng do có khả năng sụp đổ thêm.

Ấn Độ xem xét khoan đường hầm thẳng đứng giải cứu 41 công nhân bị mắc kẹt - Ảnh 2.

Máy móc hạng nặng đang làm việc tại hiện trường vụ sập hầm. (Ảnh: Independent)

Ông Bhaskar Khulbe, quan chức cấp cao tham gia nỗ lực cứu hộ, thông tin, lực lượng này đang cân nhắc đào một đường hầm hoàn toàn mới và từ bên trên để cứu các công nhân. Ông khẳng định không có chuyện thiếu nguồn lực và các biện pháp được lựa chọn.

Lực lượng khảo sát sẽ xác định bốn điểm trên núi có thể tiến hành mũi khoan thẳng đứng. Theo lực lượng cứu hộ, cần 4 đến 5 ngày khảo sát mới có thể thực hiện nỗ lực này.

Hãng PTI đưa tin, việc chuẩn bị khoan một hố thẳng đứng từ đỉnh đồi đang được tiến hành. Lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục liên lạc với các công nhân bị mắc kẹt bằng bộ đàm Các công nhân bị kẹt trong hầm vẫn an toàn, nhận được oxy, thức ăn, nước uống và thuốc men cùng dụng cụ chiếu sáng qua một đường ống rộng 15 cm, đồng thời có thể liên lạc qua radio.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm