Ai cũng thấy Coca và Pepsi vị khác nhau nhưng không rõ vì sao? Sự khác biệt gây “chia rẽ 2 nửa thế giới” thật ra chỉ do một bí mật đơn giản

Chi Chi, Theo Trí Thức Trẻ 08:10 10/03/2021

Trên thế giới luôn có 2 loại người: người thích Coca và người thích Pepsi. Thế nhưng không phải ai cũng chỉ ra được chúng khác nhau ở đâu và vì sao.

Coca và Pepsi là thức uống giải khát phổ biến và quen thuộc hàng đầu khắp thế giới. Đây cũng chính là hai "kẻ thù truyền kiếp" không đội trời chung trên thị trường kinh doanh đồ uống cả thế kỷ qua.

Với một số người, Coca và Pepsi là món nước giống nhau. Nhưng hầu hết vẫn phải đồng tình rằng giữa chúng có điểm khác biệt nhất định về mùi vị. 

Coca Cola là một loại nước ngọt có ga được sáng tạo bởi dược sĩ John Stith Pemberton vào năm 1886. Còn Pepsi thì được ra đời 13 năm sau bởi dược sĩ Caleb Bradham. Dù được phát minh bởi những người khác nhau, trong thời gian khác nhau nhưng chúng có mùi vị cực kỳ tương tự. 

Công thức pha chế các sản phẩm này tất nhiên là bí mật kinh doanh của nhãn hàng. Nhưng không khó để các chuyên gia có thể đoán và suy luận được các nguyên liệu căn bản tạo ra chúng. 

Ai cũng thấy Coca và Pepsi vị khác nhau nhưng không rõ vì sao? Sự khác biệt gây “chia rẽ 2 nửa thế giới” thật ra chỉ do một bí mật đơn giản - Ảnh 1.

Bạn thuộc team Coca hay team Pepsi?

Theo chuyên gia Malcolm Gladwell, hai món nước uống phổ biến hàng đầu hành tinh này có một điểm khác biệt về hương vị rất đặc trưng: Trong Pepsi có nhiều hương vị cam quýt và chanh, còn Coca Cola thì có hương vị vani và nho khô. Bên cạnh đó, Pepsi cũng ngọt hơn so với đối thủ của mình. 

Hai lý do trên khiến Pepsi có vị nồng mạnh hơn, nhất là trong những ngụm đầu tiên. Còn Coca thì sẽ dịu nhẹ, "êm" hơn một chút. Nhưng không phải ai cũng đủ tinh ý để nhận ra sự khác biệt không quá lớn giữa chúng. 

Ai cũng thấy Coca và Pepsi vị khác nhau nhưng không rõ vì sao? Sự khác biệt gây “chia rẽ 2 nửa thế giới” thật ra chỉ do một bí mật đơn giản - Ảnh 2.

Không phải ai cũng đủ "tỉnh" để nhận thấy sự khác biệt giữa hai loại nước ngọt này

Nếu kiểm tra bảng giá trị dinh dưỡng của hai sản phẩm, chúng ta sẽ thấy lượng đường, calorie và cafein của Pepsi nhỉnh hơn Coca. Còn Coca thì có lượng muối natri cao hơn. Bên cạnh đó, Pepsi có một nguyên liệu mà Coca không có là axit citric cân bằng độ chua trong nước ngọt.

Cuộc chiến trường kỳ giữa team thích uống Coca và team Pepsi sẽ không bao giờ kết thúc đơn giản vì mỗi người có khẩu vị riêng. Trong các cuộc khảo sát, kết quả cho thấy tỷ lệ người thích hai loại đồ uống này cũng chênh nhau không là bao. 

Nguồn: Insider

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày