Ai Cập đòi bồi thường trước khi thả tàu Ever Given từng chắn ngang kênh đào Suez

Mỹ Linh, Theo VOV 17:59 10/04/2021

Hôm qua (9/4), giới chức Ai Cập đã ra điều kiện thả tàu Ever Given từng chắn ngang kênh đào Suez trong suốt một tuần.

Trong cuộc phỏng vấn với truyền hình Ai Cập, Giám đốc Cơ quan Quản lý kênh đào Suez - ông Osama Rabie khẳng định, Ai Cập sẽ chỉ thả tàu chở hàng Ever Given sau khi đạt được thỏa thuận bồi thường cho những thiệt hại và chi phí giải cứu tàu trong gần một tuần mắc kẹt tại kênh đào Suez. Ông Rabie khẳng định, ngay khi việc bồi thường được thỏa thuận, con tàu sẽ khởi hành và mọi vấn đề cũng kết thúc.

Ai Cập đòi bồi thường trước khi thả tàu Ever Given từng chắn ngang kênh đào Suez - Ảnh 1.

Tàu container khổng lồ Ever Given đã chắn kênh đào Suez trong 6 ngày (Ảnh: Maxar)

Tàu container khổng lồ Ever Given đã chắn kênh đào Suez trong 6 ngày, làm chao đảo thị trường toàn cầu và khiến Cơ quan Quản lý kênh đào Suez mất doanh thu khoảng 15 triệu USD mỗi ngày.

Theo Cơ quan Quản lý kênh đào Suez, giới chức Ai Cập trong suốt 6 ngày giải cứu tàu Ever Given đã dùng đến 15 tàu kéo, hai tàu hút cát và làm việc 24 giờ/ngày. Cơ quan này hồi đầu tháng đưa ra yêu cầu bồi thường hơn 1 tỷ USD cho vụ giải cứu siêu tàu Ever Given để đền bù thiệt hại về doanh thu ở kênh đào Suez, chi phí thiết bị, máy móc, cũng như tiền công cho 800 nhân viên cứu hộ tham gia giải cứu tàu.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kết Quả HOT14 (01.05 - 07.05.21) - Sơn Tùng kéo loạt hit cũ trở lại BXH, Jack bám đuổi quyết liệt ngay phía sau

    Với sự thành công của "Muộn rồi mà sao còn", các fan đã hồi sinh hàng loạt hit cũ của Sơn Tùng trở lại BXH. Bên cạnh đó Jack đang bám đuổi top 1 rất sát sao. Chillies với ca khúc lead album mới cũng đã có khởi đầu rất hứa hẹn.
  • Đọc thêm