AFF Cup 2020: Tuyển Việt Nam "than trời" vì phải ăn trong phòng ngủ

Hiếu Lương, Theo Nhịp sống Việt 15:50 25/11/2021

Nước chủ nhà Singapore có những quy định khắt khe trong việc tổ chức AFF Cup 2020. Đại diện tuyển Việt Nam cũng đưa ra một số kiến nghị mong thay đổi.

Theo đó, chủ nhà Singapore yêu cầu các thành viên đội tuyển tham dự giải phải dùng bữa tại phòng đang ở, không phục vụ bữa ăn ở phòng chung nhằm hạn chế tiếp xúc. Tuy nhiên, một số liên đoàn thành viên của AFF trong đó có VFF cho rằng yêu cầu này là không cần thiết.

Khi đến Singapore, các đội tuyển di chuyển đến thẳng khách sạn và hoạt động theo cơ chế "bong bóng khép kín". Các đội tuyển chỉ được di chuyển từ khách sạn đến sân tập, sân thi đấu và ngược lại; không tiếp xúc với ai ngoài phạm vi bong bóng. Chính vì vậy, việc ăn uống tại phòng được xem là không cần thiết.

AFF Cup 2020: Tuyển Việt Nam than trời vì phải ăn trong phòng ngủ - Ảnh 1.

Tuyển Việt Nam dùng bữa tại phòng ăn khách sạn Swissotel, UAE vào tháng 6/2021 (Ảnh: Hiếu Lương)

VFF và một số liên đoàn khác ở Đông Nam Á đã đưa ra ý kiến về vấn đề này bởi nhiều lý do. Thứ nhất, văn hoá châu Á xem trọng các bữa ăn tập thể. Thứ hai, đây là khoảng thời gian hiếm hoi để toàn đội có thể trò chuyện với nhau trong ngày.

Nếu đội nào vào chung kết thì sẽ có 1 tháng sinh hoạt chỉ trong phạm vi khách sạn, sân tập, sân thi đấu. Việc họ phải ăn tại phòng cũng được coi là tác động tiêu cực đến tinh thần trong quá trình tham gia giải đấu.

Chủ nhà Singapore ghi nhận ý kiến nhưng vẫn nắm quyền quyết định phương án cuối cùng.

Ở AFC Champions League 2021, CLB Viettel tham dự vòng bảng ở Thái Lan và các thành viên cũng phải dùng bữa ăn tại phòng. Đội khi đó tham dự 6 trận đấu và cũng được xem là khoảng thời gian khó khăn với các cầu thủ.

Ngoài chuyện ăn uống, chủ nhà Singapore cũng sẽ xem xét lại một số vấn đề về công tác tổ chức như việc mở phòng gym tại khách sạn cho các đội tập luyện, tính toán khả năng để khán giả vào sân theo dõi các trận đấu,…

Singapore đang áp dụng chính sách tụ tập nhóm không quá 5 người và đều phải tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19. Bên cạnh đó, chính sách nhập cảnh vào Singapore cũng rất khắt khe, cản trở quá trình tham dự giải của nhiều đơn vị báo chí, truyền thông và khán giả trong khu vực.

AFF Cup 2020 diễn ra từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022. Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng Malaysia, Indonesia, Lào và Campuchia.

HLV Park Hang-seo chốt danh sách 30 cầu thủ lên đường vào ngày 1/12. Đội có trận ra quân gặp Lào vào ngày 6/12.

AFF Cup 2020: Tuyển Việt Nam than trời vì phải ăn trong phòng ngủ - Ảnh 2.

Lịch thi đấu vòng bảng AFF Cup 2020 của tuyển Việt Nam (Ảnh: GN)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm