91 công nhân dương tính Covid-19, đưa đi cách ly tập trung không đủ chỗ, 16 người quay về ngủ lều

PV, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 20:23 03/07/2021

Do không đủ chỗ nên 16 công nhân dương tính với Covid-19 bị trả lại công ty và được bố trí lều bạt ở riêng phía hàng rào của công ty.

Trao đổi trên Thanh Niên Online ngày 3/7, một lãnh đạo của Ban Quản lý Khu công nghệ cao cho biết, tối hôm qua (ngày 2/7), qua test nhanh, Công ty TNHH Nidec Sankyo phát hiện có 91 người lao động dương tính với Covid-19.

Khuya 2/7, lực lượng y tế địa phương đã đưa các trường hợp này đi cách ly tập trung, nhưng do không đủ chỗ nên có 16 trường hợp quay về lại công ty ngủ tạm. Sáng nay (3/7) tất cả đã được đưa đi cách ly tập trung.

Liên quan đến thông tin nhiều công nhân, người lao động Công ty TNHH Nidec Sankyo lo lắng vì phải tiếp tục làm việc chung với một số ca nghi mắc Covid-19, Ban quản lý Khu công nghệ cao cho biết, hiện tâm lý người lao động đã dần ổn định, do các trường hợp nghi mắc Covid-19 đã được đưa đi cách ly.

91 công nhân dương tính Covid-19, đưa đi cách ly tập trung không đủ chỗ, 16 người quay về ngủ lều - Ảnh 1.

Công ty TNHH Nidec Sankyo bố trí cho công nhân ăn ngủ, sinh hoạt tại công ty (Ảnh: Người lao động)

Vị lãnh đạo này cho biết thêm, các đơn vị đang tốc lực phối hợp xử lý, truy vết các trường hợp tiếp xúc theo đúng quy định. Hiện công ty đã bố trí, sử dụng một nhà xưởng không sử dụng trong công ty để cách ly các ca nghi là F1 và đang lên phương án chuyển các trường hợp tiếp xúc đi.

Về vấn đề này, cũng trong sáng nay, 3/7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Trương Thị Kiều Như, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Nidec Sankyo, cho biết tối qua có 16 ca bị trả lại công ty nên công ty đã bố trí lều bạt cho các công nhân dương tính với Covid-19 ở riêng phía hàng rào của công ty.

Theo bà Như, công ty cũng đã bố trí lều bạt cho gần 3.500 công nhân và cung cấp 2 bữa ăn (trưa và chiều) miễn phí cho tất cả công nhân ở công ty và hỗ trợ tiền ăn sáng 10.000 đồng/người ngày.

Công đoàn các Khu chế xuất - Khu công nghiệp thành phố đã hỗ trợ nhu yếu phẩm như mì gói, sữa, giấy vệ sinh, dung dịch vệ sinh phụ nữ… cho những công nhân ở tại Công ty TNHH Nidec Sankyo.

Trước đó, Nhà máy Công ty Nidec Sankyo ở Khu công nghệ cao, TP Thủ Đức, bị chính quyền phong tỏa do phát hiện một ca nghi nhiễm, 2.800 công nhân phải ở lại, chiều 29/6.

Ca nghi nhiễm được phát hiện chiều qua, sau khi người này khám bệnh tại Bệnh viện Quân dân y miền Đông. Công ty phối hợp ngành y tế khoanh vùng, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm cho 2.800 công nhân làm việc ca ngày. Những lao động làm ca đêm được yêu cầu cách ly tại nhà để y tế tới lấy mẫu.

Tổng số ca mắc COVID-19 tại TP.HCM trong đợt dịch thứ 4 tính đến 16h ngày 3/7 là 5.268 bệnh nhân được Bộ Y tế gắn mã. Trong số này, có nhiều người chưa rõ nguồn lây.

Nguồn: Tổng hợp

91 công nhân dương tính Covid-19, đưa đi cách ly tập trung không đủ chỗ, 16 người quay về ngủ lều - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm