9 màn "lột xác" lông mày hay đến nỗi bạn muốn tập kẻ lông mày thật đẹp ngay lập tức

Choupette, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 08/11/2016

Không chỉ dễ "gây nghiện", loạt video ngắn về trang điểm lông mày sau đây còn cho bạn động lực để thay đổi cái sự lười kẻ lông mày của mình.

Cặp lông mày đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với thẩm mỹ của khuôn mặt. Một cặp mày quá nhạt nhòa, không được chăm chút có thể làm giảm hẳn sự ưa nhìn của khuôn mặt, ngay cả khi bạn có trang điểm tất cả những phần khác thật kỹ càng. Rất nhiều chuyên gia trang điểm còn khuyên rằng nếu bạn muốn để mặt mộc, ít nhất hãy kẻ lông mày, điều đó đủ để thấy lông mày quan trọng như thế nào.

Nếu bạn vẫn đang lười kẻ lông mày, 9 video "hô biến" lông mày đầy ấn tượng sau đây nhất định sẽ cho bạn thêm động lực để thay đổi. Đảm bảo rằng sau khi xem một video, bạn sẽ không thể ngừng xem tiếp và "nghiện" lúc nào không hay.

Dù bị trụi tới 2/3 hàng mày nhưng với kỹ năng khéo léo, cô nàng này vẫn có thể hô biến hàng mày của mình từ không thành có một cách tài tình. Bí quyết để khiến phần lông mày được vẽ lên trông tự nhiên như thật chính là sử dụng cọ vát và gel có màu trùng với màu lông mày thật, phẩy từng nét mô phỏng từng sợi lông thay vì "tô màu" cả hàng mày.

Gel kẻ mày cũng là trợ thủ đắc lực khi bạn muốn "ăn gian" vẻ dày, rậm cho hàng mày thưa của mình. Rõ ràng là ngay cả khi bạn không sinh ra với hàng mày sâu róm nguyên thủy như Cara Delevingne, bạn vẫn có thể có được hàng mày rậm đúng trend chỉ với một chút tỉ mỉ.

Nếu hàng mày nguyên thủy của bạn đã tương đối có phom dáng, gel kẻ lông mày cùng với mascara trong giúp giữ nếp lông mày là tất cả những gì bạn cần để có hàng mày đẹp chuẩn.

Không chỉ cần dày rậm, hàng mày cũng phải thật sắc nét nữa. Đó là lý do mà sau khi kẻ mày xong, các cô nàng trang điểm "nhà nghề" thường tán kem che khuyết điểm lên viền trên và viền dưới của hàng mày. Bước này đảm bảo sẽ mang đến cho bạn hàng mày "sắc như dao".

Để có hàng mày vừa dày, rậm lại vẫn tự nhiên, bạn nên học cách sử dụng kết hợp nhiều sản phẩm kẻ mày khác nhau. Trong video, cô nàng này sử dụng chì để kẻ viền dưới của hàng mày cho thật sắc nét, sau đó dùng gel để kẻ viền trên cũng như khu vực đầu lông mày tạo vẻ mềm mại, tự nhiên.

Việc sử dụng kết hợp nhiều sản phẩm kẻ mày một lúc có thể lích kích, mất thời gian hơn bình thường nhưng kết quả nhận được lại cực kỳ xứng đáng.

Đối với những cô nàng sở hữu hàng mày dày, rậm tự nhiên khó kiểm soát, waxing chính là biện pháp hiệu quả hơn cả để định hình khuôn mày. Với hàng mày rậm tự nhiên, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi trang điểm, đôi khi chỉ cần dùng đến mascara trong để giữ nếp lông mày mà thôi.

Cùng với waxing lông mày, cắt tỉa cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hàng mày ngay ngắn, trau chuốt.

Tuy nhiên, không phải lúc nào waxing cũng tỏ ra hiệu quả, nhất là đối với những hàng mày "bất trị" như thế này. Rất may là chúng ta còn có kỹ thuật tỉa lông mày bằng chỉ (threading). Threading sẽ giúp loại bỏ cùng lúc nhiều sợi lông mày mọc ngoài ý muốn, tuy nhiên kỹ thuật này đòi hỏi sự khéo léo và chính xác cao, bởi vậy hãy hết sức cẩn thận nếu bạn muốn tập tành kỹ thuật này tại nhà, kẻo sẽ đi tong cả hàng mày đấy!

Nguồn: Seventeen

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm