9 chi tiết Harry Potter tập 2 tưởng bình thường, té ra có ý nghĩa không tưởng: Harry suýt bị giết ở sân trường Hogwarts, tin được không?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 07:20 27/01/2022

Có lẽ ngay cả fan cứng của Harry Potter cũng chẳng thể phát hiện ra được những chi tiết vô cùng đặc biệt này!

Ở mỗi phần phim bom tấn Harry Potter, nhà sản xuất đều cố tình cài cắm những chi tiết vô cùng đặc biệt để người xem khám phá. Cho dù có xem đi xem lại, người hâm mộ của Harry Potter vẫn có thể phát hiện ra nhiều tình tiết mới mẻ, "úp mở" những sự việc không được bộ phim khai thác mạnh. Trong phần thứ 2 - Harry Potter Và Phòng Chứa Bí Mật, liệu khán giả có phát hiện được ra những tình tiết vô cùng thú vị này?

1. Hình ảnh úp mở về mối tình lãng mạn của chàng Percy Weasley

Có 1 cảnh phim ngắn khi hồn ma Nick-Suýt-Mất-Đầu chào Percy Weasley và một nhân vật nữ Penelope Clearwater đi cạnh. Trong truyện, Ginny đã hé lộ rằng cô bé phát hiện Percy và Penelope đang hẹn hò với nhau.

9 chi tiết Harry Potter tập 2 tưởng bình thường, té ra có ý nghĩa không tưởng: Harry suýt bị giết ở sân trường Hogwarts, tin được không? - Ảnh 1.

2. Sự tỉ mẩn của ekip đến từ cả... ánh nến trên người Harry

Trước khi bị cuốn vào cuốn nhật ký của Tom Riddle, Harry đang ở trong 1 căn phòng có ánh nến. Khi bước vào thế giới trắng-đen ở trong sách, Harry vẫn còn ánh nến bập bùng trên người.

9 chi tiết Harry Potter tập 2 tưởng bình thường, té ra có ý nghĩa không tưởng: Harry suýt bị giết ở sân trường Hogwarts, tin được không? - Ảnh 2.

3. Lý do nữ diễn viên 37 tuổi được chọn để đóng vai Myrtle Khóc Nhè đã được tiết lộ!

Nữ diễn viên Shirley Henderson được chọn vào vai Myrtle khi đã 37 tuổi là vì đoàn làm phim không muốn cô lớn lên và có sự khác biệt về ngoại hình giống như dàn cast. Đây là điều dễ hiểu, vì hồn ma sẽ không già đi.

9 chi tiết Harry Potter tập 2 tưởng bình thường, té ra có ý nghĩa không tưởng: Harry suýt bị giết ở sân trường Hogwarts, tin được không? - Ảnh 3.

4. Lời hứa của Dobby rồi cũng trở thành hiện thực ở phần 7

Dobby đã hứa trong tập 2 rằng sẽ không bao giờ cố gắng cứu mạng Harry Potter bao giờ nữa. Ở phần 7, Dobby đã chết vì cố cứu mạng Harry. Liệu đây có phải là một sự trùng hợp?

9 chi tiết Harry Potter tập 2 tưởng bình thường, té ra có ý nghĩa không tưởng: Harry suýt bị giết ở sân trường Hogwarts, tin được không? - Ảnh 4.

5. Khi Lockhart mở lồng của lũ yêu tinh, Hermione ngay lập tức vứt sách vở xuống sàn

Lý do là vì cô bé biết lũ yêu tinh này sẽ xé nát mọi thứ trước mắt chúng. Đây là cách mà Hermione bảo vệ tài sản quý giá nhất của mình - sách vở.

9 chi tiết Harry Potter tập 2 tưởng bình thường, té ra có ý nghĩa không tưởng: Harry suýt bị giết ở sân trường Hogwarts, tin được không? - Ảnh 5.

6. Chiếc tất giải phóng Dobby cũng đã có màn cameo nho nhỏ ở đầu phim!

Ở cảnh đầu phim khi Harry ở trong phòng, khán giả có thể để ý tới 1 đôi tất lòi ra từ ngăn kéo. Đó chính là đôi tất mà Harry đã tặng cho Dobby ở cuối phim.

9 chi tiết Harry Potter tập 2 tưởng bình thường, té ra có ý nghĩa không tưởng: Harry suýt bị giết ở sân trường Hogwarts, tin được không? - Ảnh 6.

7. Trong cảnh phim cuối, Lucius Malfoy suýt nữa giết Harry bằng câu thần chú chết chóc

Câu thần chú mà Lucius định dùng với Harry là Avada Kedavra - dựa vào màu sắc của nó. May mắn thay, Dobby đã ngăn cản kịp. Ở thời điểm này trong phim, khán giả vẫn chưa rõ rằng đây chính là câu thần chú cấm kị. Đoàn làm phim cũng khá "mạo hiểm" khi để chi tiết này vào, vì khả năng nhân vật Lucius định giết Harry ngay sân trường Hogwarts là không cao.

9 chi tiết Harry Potter tập 2 tưởng bình thường, té ra có ý nghĩa không tưởng: Harry suýt bị giết ở sân trường Hogwarts, tin được không? - Ảnh 7.

Thậm chí, miệng của ông đã lẩm bẩm từ "Ava..."

8. Những chú gà chết cũng liên quan tới Tử Xà

Có một cảnh phim khi Hagrid cầm trên tay những con gà trống bị giết. Đó là vì tiếng gáy của gà trống là điểm yếu của Tử Xà. Nó đã sai Ginny giết sạch những con gà trống ở trường - chi tiết này được giải thích kỹ hơn trong sách.

9 chi tiết Harry Potter tập 2 tưởng bình thường, té ra có ý nghĩa không tưởng: Harry suýt bị giết ở sân trường Hogwarts, tin được không? - Ảnh 8.

9. Sự hèn hạ của ông thầy Lockhart được thể hiện ở cả... bức tranh!

Khi Lockhart tìm cách bỏ trốn khỏi Hogwarts, có thể thấy bức chân dung của hắn ta đã... chạy trước.

9 chi tiết Harry Potter tập 2 tưởng bình thường, té ra có ý nghĩa không tưởng: Harry suýt bị giết ở sân trường Hogwarts, tin được không? - Ảnh 9.

Nguồn ảnh: Warner Bros.

https://kenh14.vn/9-chi-tiet-harry-potter-tap-2-tuong-binh-thuong-te-ra-co-y-nghia-khong-tuong-harry-suyt-bi-giet-o-san-truong-hogwarts-tin-duoc-khong-20220126181840306.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày