8 loại cây hút bức xạ máy tính hiệu quả, dân văn phòng chưa có phải tham khảo ngay

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 10:39 04/03/2021

Cây xương rồng, lưỡi hổ, cây thường xuân... đều có khả năng hút bức xạ điện từ cực tốt.

Dân văn phòng, sinh viên - những người thường xuyên tiếp xúc nhiều với máy tính thường gặp phải tình trạng da khô, xỉn và sạm màu. Vậy nên để giảm thiểu những tác hại này, cách đơn giản nhất là đặt 1 chậu cây cảnh ở bàn làm việc để nó hấp thụ bớt các tia bức xạ điện từ.

1. Cây xương rồng

Cây xương rồng là sự lựa chọn yêu thích của nhiều người bởi nó sống tốt trong nhiều loại môi trường, lại không cần tốn quá nhiều công chăm sóc. Ngoài tác dụng trang trí, loại cây này còn có tác dụng hút bức xạ từ máy tính cũng như các thiết bị điện tử. Vì xương rồng là loại cây ưa nắng nên bạn cần đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng hoặc cho cây phơi nắng 1 lần/tuần để cây phát triển tốt.

8 loại cây hút bức xạ máy tính hiệu quả, dân văn phòng chưa có phải tham khảo ngay - Ảnh 1.

2. Cây sen đá

Cây sen đá nhỏ gọn, xinh xắn cũng được dân văn phòng ưa chuộng. Một chậu sen đá nhỏ xinh đặt cạnh máy tính sẽ giúp góc làm việc thêm sinh động, đồng thời giảm bớt tác hại của bức xạ máy tính.

8 loại cây hút bức xạ máy tính hiệu quả, dân văn phòng chưa có phải tham khảo ngay - Ảnh 2.

3. Cây lô hội

Cây lô hội được biết đến là "thần dược" của chị em phụ nữ trong công cuộc làm đẹp. Nó cũng được sử dụng để nấu ăn, tiêu diệt các vi khuẩn có hại và thanh lọc không khí. Ít ai ngờ đến loại cây này cũng có tác dụng cực tốt trong việc hấp thụ bức xạ máy tính.

8 loại cây hút bức xạ máy tính hiệu quả, dân văn phòng chưa có phải tham khảo ngay - Ảnh 3.

4. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có khả năng sản sinh ra khí O2 và hấp thụ được nhiều loại độc tố. Vậy nên loại cây này cũng có thể giảm thiểu bức xạ điện từ cực kỳ hiệu quả. Dáng cây cao, thẳng cũng là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn 1 góc làm việc ấn tượng.

8 loại cây hút bức xạ máy tính hiệu quả, dân văn phòng chưa có phải tham khảo ngay - Ảnh 4.

5. Cây trầu bà

Cây trầu bà vẫn được biết đến với khả năng loại bỏ độc tố trong không khí và hấp thụ tia bức xạ điện từ. Loại cây này đặc biệt ưa nước nên bạn cũng có thể trồng bằng nước thay vì đất.

8 loại cây hút bức xạ máy tính hiệu quả, dân văn phòng chưa có phải tham khảo ngay - Ảnh 5.

6. Cây dây nhện

Cây dây nhện có 1 vài cái tên khác như cây lục thảo trố, cây mẫu tử, cỏ lan, chiết hạc lan. Không chỉ giúp thanh lọc không khí, cây dây nhện còn có thể hấp thụ các chất gây hại do máy photocopy, máy in thải ra, khí nicotine trong khói thuốc…

8 loại cây hút bức xạ máy tính hiệu quả, dân văn phòng chưa có phải tham khảo ngay - Ảnh 6.

7. Cây thường xuân

Cây thường xuân ưa bóng mát nên thường được dùng làm loại cây trang trí trong nhà. Không cần chăm bón quá nhiều, cây thường xuân vẫn có thể phát triển tốt và giúp bạn làm đẹp không gian, hút bớt các tia điện từ có hại.

8 loại cây hút bức xạ máy tính hiệu quả, dân văn phòng chưa có phải tham khảo ngay - Ảnh 7.

8. Cây lan quân tử

Cây lan quân tử có thể hấp thụ đến 1 lít không khí tinh khiết và giải phóng 800ml oxy trong đêm. Ngoài ra, nó cũng thực hiện quang hợp tốt dưới ánh sáng yếu và hấp thụ cả các chất ô nhiễm như khói, bụi, bức xạ máy tính…

8 loại cây hút bức xạ máy tính hiệu quả, dân văn phòng chưa có phải tham khảo ngay - Ảnh 8.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị chê PR lố và giả trân, Gia đình Cam Cam gọi người tố là "lũ trẻ con"

    Trước những chỉ trích của 1 người theo dõi về nội dung kênh YouTube, Kiên Hoàng đã có đáp trả thẳng thắn.
  • Đọc thêm