7 chi tiết bất ngờ trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel đến cả fan cứng còn khó mà soi ra

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 16:38 09/03/2019

Không chỉ phô diễn kĩ xảo hoành tráng, các nhà làm phim Marvel còn để ý đến từng chi tiết nhỏ trong cách xây dựng tính cách nhân vật.

Nhiều fan luôn đóng khung MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel) với lối làm phim hài hước, phô trương và chuộng kĩ xảo. Thực tế thì Marvel cũng rất chú tâm vào các tiểu tiết để phát triển tâm lí nhân vật. Có chăng là người xem đã quá để ý vào những cảnh hành động mà quên mất những điểm sâu "deep" kia.

1. Ước mơ của Bruce Banner trong The Avengers (2012)

Sức mạnh The Hulk tuy "bá đạo" nhưng cũng như lời nguyền đối với Bruce Banner (Mark Ruffalo) khi luôn bị chính phủ coi là hiểm họa và săn đuổi. Xuyên suốt các phần phim, anh chàng luôn muốn có một cuộc sống bình thường, không liên quan tới những giết chóc hay cơn giận dữ.

Khi được Black Widow (Scarlett Johansson) mời quay trở lại làm việc cho S.H.I.E.L.D trong The Avengers (2012), Bruce cho rằng không phải lúc nào anh cũng làm được thứ mình muốn. Anh vừa nói vừa đung đưa chiếc cũi gỗ gần đó. Chi tiết này liên kết thẳng tới The Incredible Hulk (2008) khi Bruce không thể sinh con do mỗi khi gần gũi với Betty Ross (Liv Tyler) thì nhịp tim lại tăng cao khiến Hulk có nguy cơ mất kiểm soát.

2. Chiếc lồng giam Bucky trong Captain America: Civil War (2016)

7 chi tiết bất ngờ trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel đến cả fan cứng còn khó mà soi ra - Ảnh 2.

Cuộc nội chiến của các siêu anh hùng Marvel xoay quanh việc Winter Soldier (Sebastian Stan) đã gây ra quá nhiều tội lỗi trong lúc bị HYDRA tẩy não. Lúc bị Everett Ross (Martin Freeman) bắt giữ, chiếc lồng giam Bucky trong phim mang số hiệu D23. Chữ D chính là Disney còn 23 đại diện cho con số 1923 - năm mà Walt Disney thành lập nên công ty. Đây cũng chính là tên fanclub chính thức của hãng phim này.

3. Vũ khí sóng âm của Stark trong The Incredible Hulk (2008)

7 chi tiết bất ngờ trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel đến cả fan cứng còn khó mà soi ra - Ảnh 3.

The Incredible Hulk dường như là một "đứa con ghẻ" của Marvel khi Edward Norton bị thay thế bởi Mark Ruffalo trong các phim sau đó còn Liv Tyler thì hoàn toàn biến mất. Mối liên kết duy nhất của phim với MCU có lẽ chỉ là tướng Thaddeus Ross (William Hurt) mà thôi. Tuy nhiên, mọi thứ không hề đơn giản như thế.

7 chi tiết bất ngờ trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel đến cả fan cứng còn khó mà soi ra - Ảnh 4.

Nếu theo dõi kĩ The Incredible Hulk, người xem sẽ nhận ra bản thiết kế chiếc xe tạo sóng âm mà quân đội sử dụng trong lúc săn đuổi Hulk chính là do Stark Industries chế tạo. Chưa dừng lại ở đó, thứ vũ khí này một lần nữa xuất hiện trong Captain America: Civil War do War Machine (Don Cheadle) sử dụng để tấn công Scarlet Witch (Elizabeth Olsen) ở sân bay Berlin.

4. Chiếc vòng cổ của Pepper trong Iron Man 3 (2013)

7 chi tiết bất ngờ trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel đến cả fan cứng còn khó mà soi ra - Ảnh 5.

Trong đoạn kết của Iron Man 3, Tony Stark (Robert Downey Jr.) quyết định từ bỏ việc làm Iron Man bằng cách phá hủy hết các bộ giáp cũng như phẫu thuật gỡ bỏ các mảnh đạn trong tim để không còn phải đeo lò phản ứng trước ngực nữa. Đây cũng là lời cam kết của anh chàng với Pepper Potts (Gwyneth Paltrow) để trở thành một người đàn ông đúng chuẩn gia đình.

Ngoài ra, chàng tỉ phú cũng tặng cho người yêu một chiếc dây chuyền hình trái tim. Nếu nhìn kỹ, người hâm mộ sẽ dễ dàng nhận ra sợi dây được làm từ chính những mảnh đạn mà Tony lấy ra trước đó.

5. Phản ứng của Natasha trong Iron Man 2 (2010)

Iron Man 2 đánh dấu lần đầu tiên Black Widow bước lên màn ảnh rộng khi được Nick Fury (Samuel L. Jackson) phái đến giả làm trợ lí Natalie Rushman của Tony Stark. Nếu là fan cứng của Marvel sẽ dễ dàng nhận ra ngay nhưng các khán giả bình thường thì phải chờ đến hơn nửa phim mới biết được cô nàng chính là một đặc vụ của S.H.I.E.L.D.

Tuy nhiên, những ai tinh ý vẫn có thể nhận ra bản năng sát thủ của Natasha trong phân đoạn War Machine và Iron Man đánh nhau. Số là Tony bị năng lượng trong lò phản ứng làm yếu dần đi khiến tinh thần cũng bị sa sút và lao vào ăn chơi. Không còn cách nào khác, anh bạn thân Rhodes đành phải khoác bộ giáp lên để ngăn tay tỉ phú lại.

Trong lúc đánh nhau, cả hai rơi xuống tầng nhà mà Pepper và "Natalie" đang đứng. Theo phản xạ bình thường, Pepper ngay lập tức tìm chỗ trốn. Trong khi đó, cô trợ lí mới tuyển lại đứng thủ thế để sẵn sàng ra đòn. Phải là một người quen với việc chiến đấu và các nguy hiểm đột xuất thì mới có thể làm được hành động trên.

6. Cuộc trò chuyện giữa Tony Stark và Jarvis trong Iron Man (2008)

7 chi tiết bất ngờ trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel đến cả fan cứng còn khó mà soi ra - Ảnh 7.

Trong nhiều bộ phim thuộc MCU, Tony Stark thường xuyên trò chuyện với trí thông minh nhân tạo Jarvis (Paul Bettany). Chuyện này cũng không có gì lạ khi Jarvis là người trợ giúp anh chàng chế tạo cũng như vận hành các bộ giáp. Nhưng nếu bạn chú ý kỹ hơn nữa thì điều kì diệu sẽ xuất thôi ngay thôi. Mọi cuộc trò chuyện của cả 2 đều được ghi lại trên một màn hình máy tính ở gần đó. Đây cũng là cách Jarvis lưu trữ thông tin phòng trường hợp cần truy xuất trong tương lai.

7. Hình con khỉ làm trò trong Captain America: The First Avengers (2011)

7 chi tiết bất ngờ trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel đến cả fan cứng còn khó mà soi ra - Ảnh 8.

Hi sinh vào thời điểm diễn ra Thế chiến II nhưng khi Captain America (Chris Evans) tỉnh dậy thì đã 70 năm trôi qua. Dù có cố gắng ra sao thì anh chàng vẫn chẳng quên được quá khứ và hòa nhập với cuộc sống hiện đại. Từ Peggy Carter (Hayley Atwell) cho tới Bucky Barnes đều là những thứ ám ảnh anh chàng mỗi ngày.

Bên cạnh đó, một chi tiết liên kết thẳng tới quá khứ của anh chàng xuất hiện trong Captain America: Civil War. Khi mới được tiêm huyết thanh, Steve Rogers không hề được ra chiến trường mà phải đóng vai trò diễn kịch để khích lệ tinh thần quân lính. Anh chàng vẽ bức ảnh con khỉ làm trò vì từ thấy bản thân không khác gì công cụ để kẻ khác lợi dụng.

Trong đoạn đầu Captain America: Civil War, bức ảnh này một lần nữa xuất hiện. Đây không chỉ đơn thuần là "trứng phục sinh" mà còn liên quan mật thiết đến nội dung phim khi Steve cho rằng anh chàng rơi vào tình trạng như trước và từ chối kí vào Hiệp định Sokovia, dẫn đến cuộc nội chiến.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bé trai sơ sinh bệnh nặng bị cha mẹ bỏ rơi, bàn tay yếu ớt bấu chặt giường bệnh tìm sự sống

    Hơn 20 ngày nằm trong phòng Hồi sức, trong khi các y bác sĩ cố gắng hết sức lực cứu bé trai sơ sinh thì cha mẹ bé vẫn biệt tăm.
  • Đọc thêm