6 anh Vi Tiểu Bảo khét tiếng của Lộc Đỉnh Ký: "Ngon mắt" nhất phải là Huỳnh Hiểu Minh, Trương Nhất Sơn thì... dị miễn bàn

TÚ ANH, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 03/12/2020

Mỗi diễn viên sẽ có một cách thể hiện Vi Tiểu Bảo riêng, hãy cùng xem các phiên bản có cái gì "nhất" nhé!

Lộc Đỉnh Ký là một trong những bộ truyện kinh điển nhất mà nhà văn Kim Dung đã từng viết, là một phần không thể thiểu trong tuổi thơ của thế hệ 8X. Có một cái tên mà ai ai cũng đều biết mỗi khi nhắc tới Lộc Đỉnh Ký, đó chính là tên thái giám "dởm" Vi Tiểu Bảo. Tác phẩm đã từng được làm thành phim, không chỉ một lần mà là rất nhiều lần vậy nên nhân vật Vi Tiểu Bảo cũng có vô số phiên bản. 6 cái tên tiêu biểu nhất tạo nên dấu ấn riêng cho Vi Tiểu Bảo có thể kể đến là: Châu Tinh Trì, Huỳnh Hiểu Minh, Trương Vệ Kiện, Trần Tiểu Xuân, Lương Triều Vỹ Trương Nhất Sơn. Hãy cùng xem sự thể hiện của mỗi người với vai diễn Vi Tiểu Bảo khác nhau ra sao nhé!

6 anh Vi Tiểu Bảo khét tiếng của Lộc Đỉnh Ký: Ngon mắt nhất phải là Huỳnh Hiểu Minh, Trương Nhất Sơn thì... dị miễn bàn - Ảnh 1.

1. Vi Tiểu Bảo "hề hước nhất" chính là Châu Tinh Trì, thánh hài mà lị!

Có thể nói Châu Tinh Trì đã thể hiện vai diễn Vi Tiểu Bảo vô cùng tốt. Điều này đã được chứng minh bởi chính tác giả Kim Dung đã gửi lời nhắn tới đoàn phim Lộc Đỉnh Ký sau khi bộ phim lên sóng là: "Không thể có người thứ hai". Châu Tinh Trì đã thể hiện tài tình khía cạnh lưu manh của Vi Tiểu Bảo với lối diễn xuất tưng tửng, cường điệu nhưng lại rất có duyên cùng những câu thoại "nhảm nhưng vui".

Nam diễn viên đã đem đến một hình tượng Vi Tiểu Bảo vô cùng dí dỏm, hài hước trong mắt khán giả. Song nhược điểm duy nhất của Vi Tiểu Bảo do Châu Tinh Trì thủ vai đó là chưa lột tả hết được khí chất "anh hùng" khi ra tay phá hủy Thần Long giáo, hay ở việc làm suy yếu sự phản kháng của Ngô Tam Quế - một viên tướng phản bội. Thế nhưng nếu so với các phiên bản Vi Tiểu Bảo khác, Châu Tinh Trì đích thị đã mang đến phần trình diễn "hề hước" nhất.

6 anh Vi Tiểu Bảo khét tiếng của Lộc Đỉnh Ký: Ngon mắt nhất phải là Huỳnh Hiểu Minh, Trương Nhất Sơn thì... dị miễn bàn - Ảnh 2.
6 anh Vi Tiểu Bảo khét tiếng của Lộc Đỉnh Ký: Ngon mắt nhất phải là Huỳnh Hiểu Minh, Trương Nhất Sơn thì... dị miễn bàn - Ảnh 3.

2. Vi Tiểu Bảo "gương mẫu nhất" do Trương Vệ Kiện mạo hiểm thể hiện

Khi thực hiện vai diễn này, Trương Vệ Kiện đã gặp phải một chút rắc rối với việc xây dựng hình tượng một Vi Tiểu Bảo quá đỗi đạo mạo và trượng nghĩa, khác xa với những gì mà nhà văn Kim Dung miêu tả: ít học, lười biếng, nhiều thủ đoạn và hoàn toàn không biết một chút võ công nào. Điều này khiến cho nam diễn viên nhận được vô số sự phản đối từ phía khán giả.

6 anh Vi Tiểu Bảo khét tiếng của Lộc Đỉnh Ký: Ngon mắt nhất phải là Huỳnh Hiểu Minh, Trương Nhất Sơn thì... dị miễn bàn - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, bản phim Tiểu Bảo Và Khang Hy ra mắt năm 2000 cũng không thành công như mong đợi do cái bóng quá lớn của một số dự án Lộc Đỉnh Ký trước đó. Nhìn chung, Trương Vệ Kiện đã cố gắng hết sức nhưng vẫn chưa đủ nếu so với một số Vi Tiểu Bảo khác.

3. Trần Tiểu Xuân đã tạo nên Vi Tiểu Bảo "cao điểm nhất" nhờ tinh thần học hỏi cao

Vi Tiểu Bảo do Trần Tiểu Xuân thủ vai không có được lợi thế về mặt ngoại hình, phần vì kém sắc, phần vì tuổi tác quá đỗi chênh lệch. Tuy nhiên chính điều này lại tạo nên một ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả của Lộc Đỉnh Ký. Nam diễn viên đã khắc họa rõ nét được dáng vẻ vô lại, cợt nhả của Vi Tiểu Bảo bằng lối diễn xuất tự nhiên, sống động của mình. Được biết, Trần Tiểu Xuân đã tham khảo ý kiến của Châu Tinh Trì về việc xây dựng hình tượng nhân vật, cách diễn ra sao để được khán giả chấp nhận và có vẻ như anh đã thành công khi Lộc Đỉnh Ký 1998 là phiên bản nhận được điểm số cao 8,8 ngất ngưởng trên Douban.

6 anh Vi Tiểu Bảo khét tiếng của Lộc Đỉnh Ký: Ngon mắt nhất phải là Huỳnh Hiểu Minh, Trương Nhất Sơn thì... dị miễn bàn - Ảnh 7.

6 anh Vi Tiểu Bảo khét tiếng của Lộc Đỉnh Ký: Ngon mắt nhất phải là Huỳnh Hiểu Minh, Trương Nhất Sơn thì... dị miễn bàn - Ảnh 9.

Lộc Đỉnh Ký 1998 vẫn đang nắm giữ điểm đánh giá cao nhất

4. Vi Tiểu Bảo "đẹp trai nhất" chắc chắn phải là Huỳnh Hiểu Minh

Khi nhận vai diễn này trong Tân Lộc Đỉnh Ký 2008, Huỳnh Hiểu Minh đã được khán giả, đặc biệt là fan cứng của thương hiệu này, ưu ái phong tặng cho danh hiệu "Vi Tiểu Bảo đẹp trai nhất màn ảnh". Nam diễn viên đã thành công khi thể hiện được nét xảo quyệt, gian trá, hám lợi của Vi Tiểu Bảo. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng Huỳnh Hiểu Minh diễn xuất quá khoa trương, màu mè và không giống với Vi Tiểu Bảo trong nguyên tác. Nhưng nét điển trai hút mắt của anh chàng là điều không ai có thể bàn cãi.

6 anh Vi Tiểu Bảo khét tiếng của Lộc Đỉnh Ký: Ngon mắt nhất phải là Huỳnh Hiểu Minh, Trương Nhất Sơn thì... dị miễn bàn - Ảnh 10.

5. Vi Tiểu Bảo "bám sát rạt nguyên tác nhất" chính là Lương Triều Vỹ, tác giả công nhận rồi nha

Phiên bản Vi Tiểu Bảo năm 1984 do Lương Triều Vỹ đảm nhiệm có lẽ là phiên bản sát với nguyên tác nhất. Ngay cả tác giả Kim Dung đã từng dành lời khen cho nam diễn viên: "Diễn Vi Tiểu Bảo thì phải như thế này!". Với khả năng thấu hiểu và biểu đạt nhân vật, Lương Triều Vỹ đã đem đến cho khán giả một trải nghiệm xem phim vô cùng trọn vẹn. Nhân vật Vi Tiểu Bảo của anh vẫn "điên", ngông và khá hài hước nhưng khá duyên dáng và thiện cảm, tất cả là nhờ vào thực lực sẵn có của nam diễn viên mấp mé U60. Bên cạnh đó, Lương Triều Vỹ cũng được đánh giá là nam thần ở thời điểm thập niên 80, hoàn toàn có thể soán ngôi Huỳnh Hiểu Minh để trở thành "Vi Tiểu Bảo đẹp trai nhất".

6 anh Vi Tiểu Bảo khét tiếng của Lộc Đỉnh Ký: Ngon mắt nhất phải là Huỳnh Hiểu Minh, Trương Nhất Sơn thì... dị miễn bàn - Ảnh 12.

6. Vi Tiểu Bảo "dị nhất" chính là Trương Nhất Sơn

Trương Nhất Sơn đã vướng phải nhiều chỉ trích khi đảm nhận vai diễn Vi Tiểu Bảo trong Lộc Đỉnh Ký 2020. Khán giả nhận xét rằng nam diễn viên có lối diễn xuất tương đối khoa trương, làm màu và nhiều động tác thừa. Tuy nhiên, Trương Nhất Sơn cũng đã lên tiếng đáp trả điều này: "Phong cách của Vi Tiểu Bảo trong Lộc Đỉnh Ký bản 2020 có xu hướng tấu hài giống phim hoạt hình cho nên có thể cách diễn sẽ có những thay đổi. Tôi có tự do hơn một chút khi thể hiện nhân vật này nhưng không hề thay đổi toàn bộ. Chúng tôi có sáng tạo nhưng vẫn tôn trọng bản gốc. Lần này chúng tôi đã xây dựng nên Vi Tiểu Bảo trở nên đáng yêu và trẻ con nhất từ trước đến nay rồi".

Nói là thế nhưng sau cùng, đánh giá của khán giả vẫn quan trọng nhất và phần lớn đều không thích cách diễn đạt của Trương Nhất Sơn. Số điểm Douban 2,9 - cũng là số điểm thấp kỷ lục một dự án phim trong năm nay - chẳng phải là bằng chứng rõ ràng nhất sao?

6 anh Vi Tiểu Bảo khét tiếng của Lộc Đỉnh Ký: Ngon mắt nhất phải là Huỳnh Hiểu Minh, Trương Nhất Sơn thì... dị miễn bàn - Ảnh 14.

6 anh Vi Tiểu Bảo khét tiếng của Lộc Đỉnh Ký: Ngon mắt nhất phải là Huỳnh Hiểu Minh, Trương Nhất Sơn thì... dị miễn bàn - Ảnh 16.

Lộc Đỉnh Ký của Trương Nhất Sơn đang nắm giữ số điểm thấp bậc nhất năm 2020 trên Douban

Lộc Đỉnh Ký 2020 đang lên sóng vào các ngày trong tuần.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

6 anh Vi Tiểu Bảo khét tiếng của Lộc Đỉnh Ký: Ngon mắt nhất phải là Huỳnh Hiểu Minh, Trương Nhất Sơn thì... dị miễn bàn - Ảnh 18.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm