5 xu hướng thiết kế nội thất sẽ biến mất trong 2022: Đồ nội thất "mì ăn liền" hạ nhiệt, riêng 1 món trong bếp vẫn được nhiều bà nội trợ ưa dùng

Châu Trần, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 03/01/2022

Cùng với những thay đổi trong phong cách sống để thích nghi với việc ở nhà nhiều hơn, xu hướng thiết kế nội thất cũng sẽ dịch chuyển để mọi người thoải mái hơn trong tổ ấm của mình.

Cùng với những thay đổi trong phong cách sống năm 2021 để thích nghi với việc ở nhà nhiều hơn thay vì đến văn phòng một ngày 8 tiếng. Mọi người hạn chế ra ngoài và sử dụng những không gian chức năng ở nhà nhiều hơn. Vì vậy, xu hướng thiết kế nội thất cũng sẽ thay đổi để mọi người cảm thấy thoải mái hơn trong tổ ấm của mình, ngôi nhà không chỉ đơn thuần là một chỗ để nghỉ tạm qua đêm nữa. Dưới đây là những xu hướng thiết kế sẽ mất dần tầm ảnh hưởng và được thay thế trong năm 2022.

1. Không gian mở sẽ dần bị thu hẹp và phân chia các phòng chức năng tách bạch

5 xu hướng thiết kế nội thất sẽ biến mất trong 2022: Đồ nội thất mì ăn liền hạ nhiệt, riêng 1 món trong bếp vẫn được nhiều bà nội trợ ưa dùng - Ảnh 1.

Người ta sẽ không để không gian mở giữa phòng khách và bếp nữa!

Theo đó, việc gộp chung không gian nhà bếp và phòng khách lại với nhau để có một không gian mở thoải mái sẽ không còn thịnh hành như trước đây. Thay vào đó sẽ phân chia ra những không gian tách bạch để mang lại sự riêng tư cần thiết.

2. Đồ nội thất "mì ăn liền" sẽ bớt đi sự yêu thích

5 xu hướng thiết kế nội thất sẽ biến mất trong 2022: Đồ nội thất mì ăn liền hạ nhiệt, riêng 1 món trong bếp vẫn được nhiều bà nội trợ ưa dùng - Ảnh 2.

Những loại bàn ghế lắp ráp sẵn giá rẻ sẽ ít được ưa chuộng hơn

Đại dịch khiến nhiều người sẽ lựa chọn ở nhà nhiều hơn và làm những công việc online thay vì đi đến văn phòng 8 tiếng trong ngày. Vì vậy, nhiều khách hàng chọn những sản phẩm nội thất chất lượng hơn và có tuổi thọ bền thay vì những nội thất giá rẻ sử dụng trong ngắn hạn.

3. Những chiếc giá bát đĩa treo tường sẽ được thay thế

5 xu hướng thiết kế nội thất sẽ biến mất trong 2022: Đồ nội thất mì ăn liền hạ nhiệt, riêng 1 món trong bếp vẫn được nhiều bà nội trợ ưa dùng - Ảnh 3.

Những chiếc giá treo tường khiến không gian trở nên lộn xộn

Có lẽ căn bếp là nơi mọi người hay lui ra lui vào nhất trong năm vừa qua. Mọi người bắt đầu bận rộn hơn với công việc bếp núc. Nhưng những chiếc kệ bát đĩa treo tường ngoài việc giúp trang trí chỉ khiến căn bếp trông lộn xộn và không có nhiều khả năng lưu trữ. Thay vào đó, sự kết hợp giữa tủ bếp kín trên dưới và kệ đứng trang trí rời sẽ là lựa chọn chiếm ưu thế trong năm tới.

4. Máy hút mùi nhà bếp truyền thống cỡ bự "lộ thiên" ngày càng trở nên lỗi thời

5 xu hướng thiết kế nội thất sẽ biến mất trong 2022: Đồ nội thất mì ăn liền hạ nhiệt, riêng 1 món trong bếp vẫn được nhiều bà nội trợ ưa dùng - Ảnh 4.

Những chiếc máy hút mùi cỡ bự khiến căn bếp không khác gì một công xưởng

Những chiếc máy hút mùi nhà bếp kiểu nhà hàng truyền thống sẽ tan biến vào năm 2022. Mọi người sẽ ưu tiên lựa chọn những kiểu dáng nhỏ gọn và kín đáo hơn. Đó sẽ là những chiếc máy hút mùi phẳng và được lắp ẩn trong một phần của ngăn bếp.

5. Sắc xám đang dần lụi tàn

5 xu hướng thiết kế nội thất sẽ biến mất trong 2022: Đồ nội thất mì ăn liền hạ nhiệt, riêng 1 món trong bếp vẫn được nhiều bà nội trợ ưa dùng - Ảnh 5.

Những tông màu xám đang đi đến những giai đoạn cuối của thời kỳ đỉnh cao

Các màu sắc thường có vòng đời yêu thích trong khoảng một thập kỷ. Mọi người đang bắt đầu chán ngán sự đơn điệu của các màu trung tính như trắng, be và xám. Màu xám có lẽ sẽ bị loại bỏ đầu tiên và kết thúc thời kỳ hoàng kim. Thay vào đó, chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy nhiều màu sắc đậm và ấn tượng hơn trong xu hướng thiết kế nội thất năm tới.

Nguồn: Insider

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày