Drama

5 người bạn ngồi cafe cười nói rôm rả suốt 9 tiếng, 3 người về trước, 2 người còn lại nhất quyết không trả tiền giùm: Tình bạn này chắc bền?

Thanh Phong, Theo Trí Thức Trẻ 16:30 18/11/2020

Trách quán tin người, hay trách khách vô tình đến nỗi?

Người làm ngành F&B hay ngành dịch vụ là những người có nguy cơ phát điên cao hàng top, vì mỗi ngày phải đối diện với 7749 câu chuyện éo le mà có kinh nghiệm cũng chưa chắc đã xử lý nổi. 

Mới đây nhất, một chủ quán cafe đã đăng đàn kể câu chuyện về nhóm khách oái oăm, nối dài nhật ký khóc ròng của ngành F&B. Chuyện là, nhóm khách đi 5 người, ngồi 9 tiếng đồng hồ mỗi người chỉ gọi 1 ly nước. Tới lúc thanh toán, 3 người đã về trước nhưng 2 người còn lại nhất quyết không chịu trả tiền cho cả nhóm, còn trách ngược rằng để khách về mà không tính tiền là lỗi của quán. Nhân viên vừa khóc vừa năn nỉ nhưng khách vẫn “ngoảnh mặt làm ngơ”, nên đành để cho 2 vị khách ra về và chịu bù 3 ly nước.

5 người bạn ngồi cafe cười nói rôm rả suốt 9 tiếng, 3 người về trước, 2 người còn lại nhất quyết không trả tiền giùm: Tình bạn này chắc bền? - Ảnh 1.

Nhân viên có cách xử lý chưa thấu đáo, chủ quán khi biết chuyện bèn lên mạng đăng đàn ngay tức khắc (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi chủ quán chia sẻ lên MXH, ngày hôm sau, 3 vị khách đã trở lại quán để trả tiền. Tuy vậy, câu chuyện vẫn thu hút đông đảo bình luận của dân mạng. Đây được coi là một case study đáng nhớ cho người làm dịch vụ (và cho cả tình bạn của nhóm 5 người này - theo lời dân mạng):

- “Bởi vậy mới nói tính tiền tại quầy trước khi nhận đồ là cách vận hành tối ưu nhất á, tránh mấy chuyện dở khóc dở cười này”.

- “Có những vị khách kì ghê, bạn nhân viên còn non quá, giờ phải train thêm cho nhân viên kỹ năng xử lý/ biết gọi quản lý đúng lúc nữa”.

- “Nhưng cả chuyện ngồi 9 tiếng mà mỗi người order 1 cốc nước nữa. Vậy là ‘ăn cướp’ ở quán người ta rồi còn gì”.

- “Nghĩ cũng lạ, chơi với nhau kiểu gì mà không trả hộ nhau được 3 ly nước, trả trước xong đòi sau có phải yên ổn không. Tánh kì”.

5 người bạn ngồi cafe cười nói rôm rả suốt 9 tiếng, 3 người về trước, 2 người còn lại nhất quyết không trả tiền giùm: Tình bạn này chắc bền? - Ảnh 2.

Một câu chuyện oái oăm khác nhưng nhìn chung vẫn giúp các chủ quán rút ra được khối kinh nghiệm khi kinh doanh F&B phải không cả nhà?!

Nguồn: H.T.P

5 người bạn ngồi cafe cười nói rôm rả suốt 9 tiếng, 3 người về trước, 2 người còn lại nhất quyết không trả tiền giùm: Tình bạn này chắc bền? - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bị Nathan Lee mua mất bản hit 15 năm, Thủy Tiên bình thản đâm đơn... kiện CEO Nguyễn Phương Hằng

    Sáng ngày 22/9, trên trang cá nhân, Nathan Lee dõng dạc tuyên bố: "Ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng chính thức thuộc sở hữu độc quyền của Nathan Lee. Cả nhà chuẩn bị tinh thần thưởng thức âm nhạc đỉnh cao nha".
  • Đọc thêm