5 mỹ phẩm có thể sử dụng cho cả da và tóc

Trịnh Xuân Nguyên, Theo Sức khỏe & Đời sống 18:30 30/07/2022

Các sản phẩm mỹ phẩm đang được phát triển ngày nay rất linh hoạt và có tác dụng cho cả tóc và da. Dưới đây là một số sản phẩm mà bạn có thể lựa chọn.

5 mỹ phẩm có thể sử dụng cho cả da và tóc - Ảnh 1.

Nhiều sản phẩm mỹ phẩm dùng được cho cả da và tóc

1. Nước tẩy trang

Nước tẩy trang (nước micellar) là một phần của quy trình chăm sóc da. Nó là một sản phẩm giúp loại bỏ các lớp trang điểm.

Ngoài nước micellar cho da, chất này cũng được sử dụng trong dầu gội đầu (còn gọi là dầu gội micellar water) để chăm sóc tóc. Nó là một sản phẩm mỹ phẩm hiệu quả có thể được sử dụng để loại bỏ bụi bẩn, dầu và hoạt động như một chất làm sạch.

5 mỹ phẩm có thể sử dụng cho cả da và tóc - Ảnh 2.

Nước micellar có thể được sử dụng cho cả da và tóc

2. Collagen

Đây là một loại protein thiết yếu có lợi cho cả da và tóc. Collagen cung cấp cho da những lợi ích chống lão hóa, cải thiện kết cấu của da và có tác động tương tự đối với tóc.

Điều trị bằng mặt nạ tóc collagen có thể cải thiện kết cấu tóc, làm cho tóc bóng mượt và mềm mại. Nếu sử dụng thường xuyên, bạn sẽ có thể thấy kết quả trong vòng 12 đến 16 tuần.

5 mỹ phẩm có thể sử dụng cho cả da và tóc - Ảnh 3.

Collagen làm mềm da và tóc

3. Axit hyaluronic

Môi trường của chúng ta đang ngày càng trở nên ô nhiễm hơn. Những chất ô nhiễm này là một trong những nguyên nhân chính khiến tóc khô giòn và da xỉn màu.

Axit hyaluronic có lợi cho da đầu, tóc và bảo vệ da khỏi các hóa chất trong khí quyển. Nó được biết đến để khóa độ ẩm cho da và da đầu. Nó cũng bảo vệ tóc khỏi nhiệt và các hư tổn do tạo kiểu tóc.

5 mỹ phẩm có thể sử dụng cho cả da và tóc - Ảnh 4.

Axit hyaluronic có lợi cho da đầu và tóc

4. Dầu hoặc huyết thanh Moroccan

Dầu Moroccan nổi tiếng với công dụng chăm sóc tóc và da. Huyết thanh được sản xuất từ dầu này có thể được sử dụng cho cả tóc và da của bạn. Nó hoạt động như một loại kem dưỡng ẩm.

5 mỹ phẩm có thể sử dụng cho cả da và tóc - Ảnh 5.

Dầu moroccan

5. Gel nha đam

Lô hội tốt cho cả da và tóc. Tuy nhiên, chiết xuất lô hội từ cây không thể được sử dụng hàng ngày nếu bạn có một lịch trình quá bận rộn. Nhưng mặt khác, gel lô hội lại là một sản phẩm rất tiện dụng, giúp dưỡng ẩm cho cả tóc và da. Bạn có thể áp dụng nó trên da đầu và để nó qua đêm.

5 mỹ phẩm có thể sử dụng cho cả da và tóc - Ảnh 6.

Lô hội

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14