4 phim Hàn bị chỉ trích vì ngược đãi động vật: Căng nhất là màn "chọi chó" ở bom tấn của Lee Jun Ki

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 18/09/2021

Và dù nhà sản xuất có lên tiếng giải thích thì khán giả cũng không hài lòng với những cảnh phim bị cho là ngược đãi động vật này.

Từng có không ít bộ phim Hàn đã bị cáo buộc "ngược đãi động vật", nhận về sự chỉ trích gay gắt từ dư luận. Thậm chí có lần nghiêm trọng tới độ cảnh sát phải vào cuộc.

1. Coffee House

Ngay từ những tập đầu tiên lên sóng, Coffee House đã nhận về làn sóng chỉ trích dữ dội vì cảnh tượng nữ chính "hóa trang" cho một con mèo. Cụ thể, vì nhận nhiệm vụ đi tìm con mèo hoang nhưng không thành, nữ chính đã nhúng một con mèo khác vào bùn để nó bám bẩn, cạo lông rồi đánh xù lên. Khán giả vô cùng phẫn nộ, đặc biệt là khi ekip còn quay cận cảnh gương mặt đầy sợ hãi của chú mèo.

4 phim Hàn bị chỉ trích vì ngược đãi động vật: Căng nhất là màn chọi chó ở bom tấn của Lee Jun Ki - Ảnh 1.
4 phim Hàn bị chỉ trích vì ngược đãi động vật: Căng nhất là màn chọi chó ở bom tấn của Lee Jun Ki - Ảnh 2.

2. Bad Guy

Bad Guy - bộ phim của Shin Gun Wook từng có một phân đoạn gây ám ảnh: chú chó nhỏ đi theo chủ nhân trong đêm mưa và không may bị cán chết. Hình ảnh xác chú chó dính đầy máu, nằm giữa đường trong mưa lớn khiến khán giả vô cùng đau lòng và cho rằng nó quá phản cảm. Nhiều khán giả cũng đặt ra nghi vấn về việc chú chó đó có thực sự được an toàn trong cảnh phim này.

4 phim Hàn bị chỉ trích vì ngược đãi động vật: Căng nhất là màn chọi chó ở bom tấn của Lee Jun Ki - Ảnh 3.

3. Iljimae

Cảnh tổ chức cuộc ''đấu chó'' trong Iljimae - huyền thoại một thời của Lee Jun Ki từng khiến người xem phẫn nộ. Bộ phim bị tổ chức thú vật khởi kiện vì ngược đãi động vật, phát sóng cảnh bạo lực thú vật, sau đó đã phải có buổi làm việc với sở cảnh sát để giải trình sự việc. Nhà sản xuất lý giải rằng: "Trong quá trình quay, chúng tôi đã lắp miếng nhựa vào răng các chú chó để bảo vệ chúng. Chủ của chúng vẫn luôn có mặt tại hiện trường, cả hai chú chó đều không bị thương gì cả. Nếu nói đây là ngược đãi thú vật thì hơi nghiêm trọng vấn đề rồi chăng?". Tuy vậy khán giả vô cùng phẫn nộ.

4 phim Hàn bị chỉ trích vì ngược đãi động vật: Căng nhất là màn chọi chó ở bom tấn của Lee Jun Ki - Ảnh 4.

Hai chú chó lao vào cắn xé nhau...

4 phim Hàn bị chỉ trích vì ngược đãi động vật: Căng nhất là màn chọi chó ở bom tấn của Lee Jun Ki - Ảnh 5.

Người dân còn đứng ngoài cổ vũ

4. Modern Farmer

Modern Farmer ngoài việc bị chỉ trích vì lời thoại "miệt thị người Việt" thì còn từng gây lùm xùm với cảnh phim bị cho là ngược đãi động vật. Cụ thể, nhân vật của Lee Hong Ki đã lái xe kéo đâm chết một chú nai. Người xem để lại nhiều bình luận chỉ trích phía đài truyền hình, lo lắng cho chú nai trong cảnh phim này. Sau đó SBS đã phải lên tiếng giải thích rằng chú nai chỉ bị tiêm thuốc mê, đã tỉnh lại và hoàn toàn bình thường.

4 phim Hàn bị chỉ trích vì ngược đãi động vật: Căng nhất là màn chọi chó ở bom tấn của Lee Jun Ki - Ảnh 6.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #15: Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng, cùng đào lại Rap Việt mùa 1 cho khỏi quên nào các bạn

    Sau một thời gian lăn lộn từ YouTube sang TikTok, từ Facebook qua Instagram để xem 7749 content mạng, thì bàn dân thiên hạ đã có cơ hội phủi bụi cái TV để cày cuốc cuộc thi về rap đình đám nhất Việt Nam rồi đây!
  • Đọc thêm