4 chuyên gia Trung Quốc tự ý bỏ khu cách ly ở Hải Dương

Hoàng An, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 08:25 14/05/2021

Những chuyên gia Trung Quốc đều trong diện F2 phải cách ly y tế tại nơi ở, do trong khu trọ của họ có 2 công dân Việt Nam là F1 đã được đưa đi cách ly y tế tập trung.

4 chuyên gia Trung Quốc tự ý bỏ khu cách ly ở Hải Dương - Ảnh 1.

Cảnh sát làm việc với nhóm người Trung Quốc

Tối 13/5, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Công an xã Cổ Dũng đã lập biên bản vi phạm, yêu cầu 4 người Trung Quốc trở lại nơi cách ly.

Hiện, Công an xã cũng đang hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩm quyền ra Quyết định xử phạt hành chính những người ngoại quốc trên theo quy định tại Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Chiều 12/5, Công an xã Cổ Dũng, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương phối hợp với Trạm Y tế xã Cổ Dũng kiểm tra việc chấp hành Quyết định cách ly y tế đối với 6 người Trung Quốc (đều là chuyên gia làm việc tại Công ty TNHH Công nghệ điện Solid Việt Nam) đang có Quyết định cách ly y tế tại nhà trọ của gia đình ông Nguyễn Văn Bùi (ở thôn Giữa, xã Cổ Dũng, huyện Kim Thành).

6 chuyên gia Trung Quốc này đều trong diện F2 phải cách ly y tế tại nơi ở, do trong khu trọ của họ có 2 công dân Việt Nam là F1 đã được đưa đi cách ly y tế tập trung.

Tuy nhiên tại thời điểm kiểm tra, 4/6 người không có mặt tại nhà trọ là nơi cách ly y tế mà đến công ty làm việc.

Quá trình làm việc với lực lượng Công an, 4 người này cho biết họ đến công ty để hoàn thiện các thủ tục thanh toán lương hàng tháng cho công nhân (công nhân Công ty TNHH Công nghệ điện Solid Việt Nam được trả lương vào ngày 15 hàng tháng).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs lên tiếng sau nhiều nghi vấn không kinh doanh chung cùng Độ Mixi, PewPew và Xemesis, hội "Tứ hoàng" liệu có bền lâu?

    Quán cơm tấm của Độ Mixi, PewPew và Xemesis chính thức đi vào hoạt động mà không có sự góp mặt của ViruSs. Đây chính là dấu chấm hỏi lớn đang được cộng đồng đặt ra cho ViruSs.
  • Đọc thêm