33 người Việt Nam bị bắt khi bay lắc trong quán karaoke ở Hàn Quốc

Dương Ngọc, Theo Người lao động 19:57 07/07/2022

Trong 33 người Việt Nam bay lắc trong quán hát bị bắt giữ, có 4 người đã nhập quốc tịch Hàn Quốc, còn lại là công dân Việt Nam đang cư trú bất hợp pháp. Những người này đang bị cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc tạm giữ và làm thủ tục trục xuất về nước.

Tại họp báo thường kỳ ngày 7/7, trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin 33 người Việt bị bắt tại Hàn Quốc với cáo buộc buôn bán và sử dụng ma túy, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã khẩn trương liên hệ với Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc xác minh thông tin, đề nghị cảnh sát Hàn Quốc bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam.

33 người Việt Nam bị bắt khi bay lắc trong quán karaoke ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng - Ảnh: Bộ Ngoại giao

Theo thông tin ban đầu, có 33 người, trong đó có 4 người đã nhập quốc tịch Hàn Quốc, còn lại là công dân Việt Nam đang cư trú bất hợp pháp. Hiện những người này bị cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc tạm giữ và làm thủ tục trục xuất về nước.

Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán tiếp tục theo dõi sát vụ việc, thường xuyên trao đổi, liên hệ với cơ quan chức năng Hàn Quốc để cập nhật thông tin và triển khai biện pháp bảo hộ công dân phù hợp với luật pháp Việt Nam và luật pháp sở tại.

Trong những năm gần đây, số lượng người Việt Nam đi làm việc, học tập và du lịch ở nước ngoài ngày càng tăng. Đại đa số tuân thủ nghiêm túc pháp luật sở tại, góp phần tạo ra hình ảnh tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam. Tuy nhiên, một số ít người Việt vi phạm pháp luật sở tại khi ở nước ngoài.

Bộ Ngoại giao cũng như các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài luôn duy trì các đường dây nóng bảo hộ công dân, phối hợp với các cơ quan sở tại cũng như trong nước để thực hiện công tác bảo hộ công dân cần thiết.

Để từng bước giảm thiểu và chấm dứt tình trạng người Việt phạm pháp ở nước ngoài, bà Thu Hằng cho rằng cần có sự phối hợp từ nhiều cơ quan cả trong và ngoài nước, không chỉ dừng lại ở việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của công dân mà còn là việc rà soát, xử lý những người vi phạm.

Trước đó, đài KBS (Hàn Quốc) đưa tin Văn phòng Quản lý Xuất nhập cảnh TP Busan ngày 3/7 phối hợp với cảnh sát Busan bắt giữ 33 người Việt vì buôn bán và sử dụng ma túy. Những người này bị bắt quả tang tại một phòng karaoke dành riêng cho người Việt ở quận Masanhoewon, TP Changwon, tỉnh Nam Gyeongsang.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm