300 người di cư tấn công hàng rào biên giới Maroc với Tây Ban Nha

Đặng Ánh, Theo TTXVN 09:39 23/10/2018

Bộ Nội vụ Maroc ngày 22/10 thông báo 1 người di cư đã thiệt mạng và 13 binh sĩ nước này đã bị thương khi 300 người di cư đến từ khu vực phía Nam sa mạc Sahara của châu Phi mở đường tiến vào thành phố Melilla của Tây Ban Nha.

300 người di cư tấn công hàng rào biên giới Maroc với Tây Ban Nha - Ảnh 1.

Người di cư Maroc vừa được cứu ở ngoài khơi eo biển Gibraltar thuộc Tây Ban Nha ngày 7/7/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo tuyên bố của bộ trên, tổng cộng có 141 người di cư bất hợp pháp đã bị bắt giữ, khi nhà chức trách Maroc can thiệp nhằm chặn đứng nỗ lực tấn công vào hàng rào biên giới nằm giữa thành phố Melillia của Tây Ban Nha với Maroc. Một nạn nhân đã thiệt mạng do rơi xuống đất khi đang cố gắng trèo lên hàng rào cao 7m của thành phố Melilla. Vụ việc cũng khiến 22 người di cư bị thương.

Giới chức Tây Ban Nha cho biết khoảng 200 người di cư đã vào được thành phố Melilla và đưa tới trung tâm tiếp nhận. Trong khi đó, nhà chức trách Maroc quyết định trục xuất toàn bộ những người còn lại về nước theo luật.

Maroc đã trở thành nơi quá cảnh của hàng nghìn người di cư từ khu vực phía Nam sa mạc Sahara. Số liệu thống kê của Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) cho thấy kể từ đầu năm đến nay đã có hơn 43.000 người di cư từ Maroc tới Tây Ban Nha, trong đó đa số đi bằng đường biển.

Tình trạng này diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều người Maroc tìm cách di cư sang châu Âu hoặc bằng đường biển hoặc đi qua các vùng đất Ceuta và Melilla của Tây Ban Nha nằm giáp biên giới với Maroc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm