3 sai lầm trước đội tuyển Việt Nam mở đầu cho "ác mộng" 91 bàn thua của Campuchia

CHEWY, Theo PL&BĐ 11:06 26/11/2021

Những lần tham dự AFF Cup không mang đến nhiều kỷ niệm đẹp cho bóng đá Campuchia.

Phút thứ 21, từ quả treo bóng của cầu thủ Việt Nam, hậu vệ Campuchia lóng ngóng đỡ bóng bật về phía khung thành đội nhà. Trước pha xử lý bất ngờ của đồng đội, thủ môn Campuchia cũng tỏ ra lúng túng không kém. Anh khống chế và phá lên đúng đến chân một cầu thủ Việt Nam khác đang đứng trong vòng cấm địa.

Sau 2 nỗ lực dứt điểm liên tiếp, bàn thắng đến với đội tuyển Việt Nam. Người lập công là Trần Công Minh. Phút thứ 21 trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia tại vòng bảng AFF Cup 1996, đội tuyển Việt Nam vươn lên dẫn điểm. Đó là bàn thắng đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại các kỳ AFF Cup và cũng là bàn thua đầu tiên của đội tuyển Campuchia.

Việt Nam 3-1 Campuchia | Vòng bảng AFF Cup 1996  

Những phút tiếp theo, hàng thủ Campuchia tiếp tục màn trình diễn không mấy lạc quan. Trong bàn thắng thứ hai của đội tuyển Việt Nam, các hậu vệ và thủ môn Campuchia đều rất bị động, để cho Huỳnh Đức dễ dàng đá bồi tung lưới. Sau đó, đội bạn tiếp tục "tặng" cho Việt Nam một quả penalty và Hoàng Bửu tận dụng thành công để ấn định tỉ số 3-1.

Trận thua này mở đầu cho chuỗi thành tích kém cỏi của đội tuyển Campuchia tại các kỳ AFF Cup. Họ thường xuyên phải đón nhận những thất bại và hứng chịu hàng loạt bàn thua.

Tính đến trước khi AFF Cup 2020 diễn ra, đội bóng xứ Angkor đã phải vào lưới nhặt bóng tổng cộng 91 lần sau 26 trận, trung bình tới 3,5 bàn thua/trận. Đặc biệt tại AFF Cup 2002 và 2004, Campuchia đều có những trận thủng lưới 9 bàn trước Việt Nam.

3 sai lầm trước đội tuyển Việt Nam mở đầu cho ác mộng 91 bàn thua của Campuchia - Ảnh 3.

Bóng đá Campuchia đang khát khao làm nên chuyện tại AFF Cup

Những năm gần đây, đội tuyển Campuchia đã tiến bộ hơn và hạn chế được các cơn "ác mộng" bàn thua. Nhưng từ giảm số bàn thua cho đến giành chiến thắng để vượt qua vòng bảng còn chặng đường khá dài.

Tại AFF Cup 2018, Campuchia dù có những thời điểm làm Myanmar, Malaysia hay Việt Nam gặp khó nhưng cuối cùng vẫn chỉ đứng thứ 4/5 đội với 1 trận thắng, 3 trận thua và sớm chia tay giải đấu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm