214/370 trường nghề tại Hà Nội chưa mở cửa do... học sinh không đến trường dù có thông báo đi học từ 2/3

Hoàng Hà, Theo Trí Thức Trẻ 23:09 04/03/2020

Theo Sở Lao động - Thương binh - Xã hội mới có 156/370 trường mở cửa cho học sinh đi học lại theo quyết định của TP. Hà Nội là để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho học sinh đi học từ 2/3.

Tại buổi giao ban của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh - Xã hội trao đổi với báo Thanh Niên, Sở đã thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch của các trường. Sau quyết định của UBND thành phố cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đi học trở lại vào ngày 2/3.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh - Xã hội cho biết, cho đến nay vẫn còn 214/370 trường chưa mở cửa do học sinh không đi học. Vì phụ huynh rất quan ngại việc cho học sinh đi học trong bối cảnh dịch bệnh trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp như hiện nay, nên chưa cho học sinh đến trường để học.

Đối với những trường chưa đi học lại, phụ huynh học sinh vẫn có đề xuất TP Hà Nội cho học sinh tiếp tục nghỉ học từ nay đến hết tháng 3, vị này cho biết thêm.

Mới có 156/370 trường nghề tại Hà Nội cho học sinh đi học lại từ 2/3 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đối với những trường đã đi học lại theo báo cáo của các trường thì vẫn chưa chuẩn bị được mỗi lớp 1 nhiệt kế, nên trường tổ chức đo thân thiệt ở cổng trường và có lập cổng an ninh để kiểm soát. Các lớp học đều bố trí nước khử khuẩn, các trường thông báo cho học sinh, sinh viên đến trường đeo khẩu trang.

Tuy nhiên, cũng theo vị lãnh đạo Sở này, nhiều học sinh, sinh viên nói trên xe buýt chưa khử khuẩn và trang thiết bị tránh lây nhiễm, nên nhiều học sinh chưa tham gia đi phương tiện công cộng.

Bên cạnh đó, Sở Lao động - Thương binh - Xã hội kiến nghị, qua kiểm tra 13 cơ sở trọng điểm có đông học sinh trên địa bàn thì gần như tất cả các trường đều kiến nghị vật tư cũng như nước khử khuẩn các trường không trang bị đầy đủ, như thiếu khẩu trang, các trường sử dụng đồng thời cồn và nước khử khuẩn, nhưng không biết cái gì đảm bảo hơn. Nên đề nghị thành phố có hướng dẫn cụ thể.

Tại cuộc họp Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý đã đề nghị Sở GD-ĐT tìm hiểu nguyên nhân vì sao học sinh không trở lại trường và có giải pháp về việc này. Đồng thời ông Quý cũng đề nghị Sở Giao thông vận tải báo cáo vì sao xe buýt không khử khuẩn, không có phương tiện phòng dịch.

Mới có 156/370 trường nghề tại Hà Nội cho học sinh đi học lại từ 2/3 - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm