20 gói tinh thể trắng trôi ở biển Quảng Nam là ma túy đá tổng hợp

Long Phi/VOV-Miền Trung, Theo VOV 22:36 28/11/2022

Sau khi đưa mẫu đi giám định, Công an tỉnh Quảng Nam xác định, 20 gói đựng tinh thể màu trắng trôi dạt vào bờ biển tỉnh này được xác định là ma túy đá tổng hợp.

Sau khi lập biên bản thu giữ 20 gói chứa chất rắn màu trắng dạng cục nghi ma tuý đá, Công an tỉnh Quảng Nam đã lấy mẫu mang ra thành phố Hà Nội giám định và kết quả xác định đây là loại ma túy đá tổng hợp, tổng trọng lượng 21kg.

20 gói tinh thể trắng trôi ở biển Quảng Nam là ma túy đá tổng hợp - Ảnh 1.

Mỗi gói có trọng lượng khoảng 1kg, bên trong chứa tinh thể màu trắng dạng cục.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an tỉnh này điều tra, xác minh, dự kiến trong tuần tới Công an tỉnh Quảng Nam sẽ khởi tố vụ án để điều tra và báo cáo Bộ Công an.

20 gói tinh thể trắng trôi ở biển Quảng Nam là ma túy đá tổng hợp - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng đã đưa đi giám định và xác định đây là ma túy đá tổng hợp

Như VOV.VN đã đưa tin, sáng ngày 16/11, người dân ven biển tỉnh Quảng Nam khi đang đánh cá thì phát hiện bao tải chứa nhiều gói nghi là ma túy đá trôi dạt từ biển vào nên đã vớt lên và báo cơ quan chức năng. Qua kiểm tra, bao tải có màu trắng, kích thước 65 x 43 cm, có chữ nước ngoài (giống chữ Thái Lan), bên trong có 20 gói nilon, màu xanh, trên mỗi gói có dòng chữ nước ngoài giống chữ Trung Quốc và dòng chữ Tiếng Anh China Tea.

20 gói tinh thể trắng trôi ở biển Quảng Nam là ma túy đá tổng hợp - Ảnh 3.

20 gói trang trí giống các gói trà, bao bì có chữ Trung Quốc.

Bên trong mỗi gói có chứa các chất rắn màu trắng dạng cục, nghi là ma túy tổng hợp. Ở bên ngoài những gói này có ghi chữ Trung Quốc, vỏ bao trang trí giống như những gói trà.

Trong những ngày qua, ở vùng biển ở các tỉnh miền Trung như Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Trị liên tục phát hiện các gói ma túy trôi dạt vào bờ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm