iWatch có thể... cứu sống người dùng

PV, Theo Pháp luật xã hội 16:06 17/02/2014

Với khả năng dự đoán bệnh tật đồng thời là theo dõi sức khỏe, đồng hồ thông minh iWatch có thể cảnh báo người dùng về những căn bệnh nguy hiểm.

Trong bản thông báo mới đây, chiếc đồng hồ thông minh iWatch của Apple tiếp tục được dự đoán sẽ sở hữu thêm những tính năng sức khỏe mới. Thế nhưng, điểm ấn tượng của thông báo lần này chính là việc iWatch có thể... cứu sống người dùng khi dự đoán về các đợt suy tim. Khả năng này được thực hiện bằng cách "nghe" lượng máu chảy trong cơ thể của người dùng từ đó iWatch sẽ đưa ra những thông báo về tình trạng sức khỏe chủ sở hữu.

iWatch có thể... cứu sống người dùng 1
Có vẻ như các hãng sản xuất đều muốn sản xuất một chiếc đồng hồ thông minh với khả năng theo dõi sức khỏe người dùng.

Apple hiện tại đang phối hợp cùng kĩ sư Tomlinson Holman, cha đẻ của hệ thống âm thanh THX cũng như công nghệ âm thanh vòng 10.2 đang được sử dụng rất nhiều trên thế giới. Khả năng dự đoán bệnh của iWatch sẽ nằm trong gói ứng dụng Healthbook ở hệ điều hành iOS 8, chiếc đồng hồ thông minh này sẽ báo cho người dùng nhịp tim, huyết áp, lượng calo được đốt cháy và thậm chí có thể là cả lượng đường trong máu.

iWatch có thể... cứu sống người dùng 2
Từ những thông tin thu thập được, iWatch sẽ đưa ra nhiều cảnh báo để người dùng có sự chuẩn bị trước.

Các lãnh đạo cấp cao của Apple muốn cho ra mắt iWatch không những là sản phẩm công nghệ di động giúp việc điều khiển iPhone hay iPad tốt hơn mà nó còn phải trở thành thiết bị giúp cuộc sống thường ngày của con người thêm phần tiện lợi. Với khả năng thông báo sức khỏe cũng như dự đoán các loại bệnh tật, iWatch nghiễm nhiên sẽ vượt qua các đối thủ cạnh tranh.

iWatch có thể... cứu sống người dùng 3
Với việc sở hữu rất nhiều cảm biến theo dõi khác nhau, iWatch liệu có mang tới trải nghiệm tốt hơn cho người dùng?

Vẫn chưa rõ liệu Apple sẽ cho ra mắt sản phẩm này vào thời điểm nào cũng như thiết kế của sản phẩm sẽ ra sao. Thế nhưng, iWatch có thể sẽ là sản phẩm đột phá nhất kể từ khi Tim Cook lên nắm quyền vận hành Apple.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm