iOS 8 không được yêu thích bằng Android 5.0

PV, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 19/12/2014

Trong số các hạng mục được đem ra khảo sát, hệ điều hành của Apple chỉ được người dùng đánh giá cao hơn ở một hạng mục duy nhất.

Sau khảo sát về quan điểm người dùng đối với Samsung Galaxy Note 4 và iPhone 6 Plus, mới đây chuyên trang di động Phonearena cũng đã tiến hành một khảo sát khác với sự tham gia bầu chọn của đông đảo bạn đọc. Lần này, hai đối tượng được đem lên bàn cân so sánh là nền tảng iOS 8 và Android 5.0 trên một số phương diện như màn hình khóa, màn hình Home, giao diện đa nhiệm, ứng dụng nhắn tin, chụp hình...

Năm nay, Android Lollipop đón nhận một sự thay đổi lớn từ Google ở phần nhìn với ngôn ngữ thiết kế mới mang tên gọi Material Designs, tận dụng những hệ màu tươi sáng hơn cùng thiết kế phẳng. Ngược lại, iOS 8 sở hữu giao diện không có nhiều thay đổi so với phiên bản tiền nhiệm. Theo đó, những thay đổi chủ yếu đến từ tính năng. Năm qua cũng không hẳn là một khoảng thời gian suôn sẻ với iOS khi phiên bản 8.0.1 đã "dính" lỗi nghiêm trọng khiến Apple buộc phải gỡ bỏ, làm ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ và tỉ lệ người dùng iDevices quyết định nâng cấp lên.

Dưới đây là một số tổng kết từ khảo sát của Phonearena. Bạn đọc lưu ý khảo sát này chỉ có kết quả tương đối và mang tính chất tham khảo do chỉ thể hiện được quan điểm của bạn đọc một trang công nghệ.

iOS 8 không được yêu thích bằng Android 5.0 1

Có tới 75,19% số người tham gia khảo sát cho rằng màn hình Home và màn hình khóa của Android 5.0 tiện dụng hơn những gì iOS 8 mang lại.


iOS 8 không được yêu thích bằng Android 5.0 2

Trong khi widget được xem là một thế mạnh của hệ điều hành Android đã từ rất lâu, phải đến iOS 8, Apple mới mang đến tính năng tương tự cho người dùng. Cũng không quá khó hiểu khi 80,92% số người bầu chọn cho rằng widget của Android vẫn ấn tượng và đa dạng hơn. Tuy nhiên, theo thời gian cùng sự hợp tác với các nhà phát triển, kết quả của iOS chắc chắn cũng sẽ được cải thiện.


iOS 8 không được yêu thích bằng Android 5.0 3
Giao diện thực đơn đa nhiệm (ứng dụng mở gần đây) của iOS nhận được 1.271 lượt bầu chọn (chiếm 27,01%) so với 3.434 lượt bầu chọn dành cho Android (chiếm 72,99%).


iOS 8 không được yêu thích bằng Android 5.0 4

iOS 8 đánh dấu việc lần đầu tiên Apple cho phép người dùng cài đặt các bàn phím đến từ bên thứ ba đồng thời bổ sung tính năng gợi ý từ sẽ gõ tiếp theo. Tuy nhiên, theo kết quả khảo sát, trải nghiệm nhắn tin trên Android 5.0 vẫn tốt hơn.


iOS 8 không được yêu thích bằng Android 5.0 5

Hạng mục duy nhất iOS 8 nhận được nhiều phiếu bầu chọn hơn Android 5.0 trong khảo sát của Phonearena nằm ở hạng mục "nền tảng với giao diện camera gốc trực quan hơn".

Còn bạn, bạn đang dùng smartphone/tablet chạy hệ điều hành nào và bạn cho rằng nền tảng nào thú vị và đáng trải nghiệm hơn? Hãy chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nhé!

(Tham khảo: Phonearena)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm