15 việc hội còn đi học cần hoàn thành ngay trong ngày 30 Tết để có một năm mới tràn đầy may mắn

Đông - Design: Anh Nhân, Theo Thể thao văn hoá 16:05 21/01/2023

Ngày cuối cùng trong năm, các bạn phải hoàn thiện ngay những công việc này để năm mới hanh thông, đặc biệt là trong việc học tập nhé!

Ngày Tết vốn luôn khác hẳn những ngày thường trong năm. Bởi Tết được xem là khởi đầu mới, mang theo biết bao niềm tin và hoài bão của con người. Và như một định lý muôn thuở, Tết đến xuân về là lúc lý tưởng để bạn gạt bỏ những điều xui rủi trong năm cũ để sẵn sàng đón những điều tươi đẹp, tích cực cho năm mới.

Để có được một năm Quý Mão thật hanh thông thuận lợi thì bạn nhất định phải tham khảo ngay list 15 điều cần hoàn thành trong ngày cuối năm này. Không có gì to tát đâu, chỉ là mấy việc cỏn con thôi nhưng nếu cứ để dở dang thì sẽ khiến năm mới của bạn bớt vui đi phần nào đấy!

15 điều cần hoàn thành trong ngày cuối năm

1. Dọn dẹp bàn học, vứt bỏ những thứ cũ kỹ, không còn khả năng sử dụng như: bút bi hết mực, giấy vụn… để góc học tập được sạch sẽ, thoáng mát nhé!

15 việc hội còn đi học cần hoàn thành ngay trong ngày 30 Tết để có một năm mới tràn đầy may mắn - Ảnh 1.

2. Nghĩ câu chúc để chúc bố mẹ thời khắc giao thừa. Tết nhất là thời điểm cả gia đình quây quần bên nhau và đây cũng là lúc để chúng ta thể hiện tình cảm với người mà mình yêu thương, vậy nên hãy nghĩ những câu chúc tết thật chất lượng để gửi đến họ nhé!

3. Tút tát lại bản thân, sắm sửa một bộ quần áo thật đẹp, màu đỏ thì càng tốt để mong cầu may mắn nhé. Bởi lẽ, không lâu nữa thôi là các sĩ tử 2k5 sẽ bước vào kỳ thi quan trọng nhất của cuộc đời rồi mà!

4. Hãy cố gắng hoàn thành bài tập còn đang dang dở trước khi năm mới "ập đến". Điều này sẽ giúp bạn không phải lo lắng đống bài tập chưa hoàn thiện trong mấy ngày Tết nhất.

5. Việc học hành không nghi ngờ gì chính là điều quan trọng nhất đối với hội còn đi học, vậy nên truyền thống xem giờ khai bút đẹp đầu năm là không thể thiếu. Bên cạnh đó, các bạn học sinh sinh viên đừng quên tìm trước những câu khai bút thật hay nữa nhé. Bút giấy sẵn ở bàn, đến giờ đẹp là khai bút thôi, đảm bảo năm mới của bạn sẽ thật may mắn đấy!

15 việc hội còn đi học cần hoàn thành ngay trong ngày 30 Tết để có một năm mới tràn đầy may mắn - Ảnh 2.

6. Cả năm bận rộn học hành, tranh thủ ngày cuối năm xắn tay áo lên phụ giúp bố mẹ dọn nốt nhà cửa để ăn Tết cho ngon thôi nào.

7. Cùng bố mẹ đi chợ ngày Tết là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Do đó, chiều cuối năm đừng có mà ngủ nướng nữa, tranh thủ khoác tay "anh bố chị mẹ" đi mua sắm những đồ đạc còn thiếu trong mấy ngày Tết đi!

8. Tắm rửa sạch sẽ, ăn cơm thật sớm để quây quần cùng bố mẹ xem Táo Quân.

9. Đừng quên lên một bản kế hoạch chi tiết năm mới cho bản thân nữa nhé, chẳng hạn như: Sẽ đỗ nguyện vọng 1, sẽ thi được IELTS 8.0... Làm như vậy thì các bạn mới có động lực để phấn đấu trong năm học tới.

15 việc hội còn đi học cần hoàn thành ngay trong ngày 30 Tết để có một năm mới tràn đầy may mắn - Ảnh 3.

10. Rủ nhóm bạn thân chiến hữu đi chụp một bộ ảnh thật xinh đẹp đón Tết. Xịn xò làm sao khi đêm 30 có ảnh để đăng tạm biệt 2022 và chào năm mới 2023 nhỉ!

11. Tổng kết lại xem năm qua mình đã đạt được những thành tựu gì cho bản thân. Lưu ý những “thành tựu” ở đây không cần phải là những điều quá lớn lao, chỉ đơn giản chẳng hạn như: Bạn đã học được thêm 500 từ vựng tiếng Anh mới, bạn đạt được học sinh giỏi… Ngược lại, cũng đừng quên liệt kê những điều bản thân chưa làm được, tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

15 việc hội còn đi học cần hoàn thành ngay trong ngày 30 Tết để có một năm mới tràn đầy may mắn - Ảnh 4.

12. Dành thời gian cho những người thân yêu là việc không thể thiếu đặc biệt là đối với các bạn sinh viên, phải xa nhà để đi học đại học. Những lời yêu thương lúc này là thích hợp nhất bày tỏ cho tình thân thêm gắn kết đấy!

13. Chúng ta đã trải qua 364 ngày căng thẳng với deadline, bài vở rồi, thời điểm chiều 30 Tết là vô cùng thích hợp để rủ đám bạn thân đi làm một chầu cafe. Tiện đó cũng đi lượn lờ đường phố một chút xíu, còn gì vui bằng việc đi chơi cùng bạn bè chiến hữu phải không nào?

14. Sắm sửa những thứ còn thiếu cho bản thân, đặc biệt là đồ dùng học tập để cho năm mới học hành tấn tới.

15. Giữ cho mình một tâm thế tật thoải mái để chuẩn bị đón năm mới, gạt bỏ tất cả những deadline, những mối lo lắng về bạn bè, học tập… vì bao lâu Tết mới đến một lần cơ chớ? Cứ ăn chơi đi đã, ra Tết rồi tính tiếp nha!

15 việc hội còn đi học cần hoàn thành ngay trong ngày 30 Tết để có một năm mới tràn đầy may mắn - Ảnh 5.

Tổng hợp