11 kiểu trang trí nội thất từ thời "ông bà anh" đã trở nên lạc hậu, tránh xa ngay nếu không muốn nhà trông kém sang

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 10:38 22/12/2020

Đừng hỏi sao ngôi nhà của bạn cứ trông như ở thập niên 90, rất có thể bạn đang mắc phải một trong số những kiểu trang trí nội thất sau.

Ai cũng muốn có một nơi ấm cúng để trở về nhà sau một ngày dài làm việc. Nhưng đôi khi chúng ta lại đang biến ngôi nhà của mình trở thành nơi cũ kỹ, lỗi thời với 13 cách trang trí sau.

1. Để đồ đạc trong hành lang

Hành lang thường là nơi đầu tiên trong nhà mà ta bắt gặp, cũng sẽ quyết định ấn tượng về ngôi nhà của bạn. Những món đồ nội thất giá rẻ và đồ sộ đã lỗi thời, vì thế chúng sẽ có thể phá hỏng ấn tượng chung về căn hộ của bạn. Chính vì vậy, bạn hãy sử dụng những chiếc móc được khoan ngay trên tường hoặc một món đồ trang trí để thay thế. Ngoài ra, những chiếc móc treo có thể tháo rời cũng là sự lựa chọn khá lý tưởng.

11 kiểu trang trí nội thất từ thời ông bà anh đã trở nên lạc hậu, tránh xa ngay nếu không muốn nhà trông kém sang - Ảnh 1.

2. Trần nhà sáng bóng

Trần nhà sáng bóng nên được thay thế bằng màu trắng, đơn giản. Cách này không những khiến căn nhà trở nên sang trọng hơn mà còn giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa.

11 kiểu trang trí nội thất từ thời ông bà anh đã trở nên lạc hậu, tránh xa ngay nếu không muốn nhà trông kém sang - Ảnh 2.

3. Các tay nắm cửa trông như được dát vàng

Ngày nay, mọi người thường ưa chuộng nội thất theo tiêu chí càng đơn giản càng tốt. Vì vậy, bạn nên thay thế những tay nắm cửa sáng bóng bằng những tay nắm kim loại có màu trung tính.

11 kiểu trang trí nội thất từ thời ông bà anh đã trở nên lạc hậu, tránh xa ngay nếu không muốn nhà trông kém sang - Ảnh 3.

4. Tủ có hình ảnh

Một số nhà thiết kế cho rằng tủ quần áo có ngăn nói chung đã lỗi thời, đặc biệt là những loại có hoa văn và hình ảnh ở trên tủ. Nếu có thể, bạn nên mua một chiếc tủ đựng quần áo kiểu cổ điển có cửa thông thường.

11 kiểu trang trí nội thất từ thời ông bà anh đã trở nên lạc hậu, tránh xa ngay nếu không muốn nhà trông kém sang - Ảnh 4.

5. Đồ nội thất quá khổ

Trước đây, những chiếc ghế bành quá khổ đại diện cho sự ổn định về tài chính và sự sang trọng. Nhưng hiện tại, ghế bành đại trà đang được thay thế bằng những mẫu ghế nhỏ có thiết kế đơn giản hơn. Các nhà thiết kế đều cho rằng, ghế dài và ghế bành hiện đại cần thoải mái và tiện dụng. Những đồ nội thất như vậy không nên chiếm một nửa căn phòng! Hãy nhớ rằng: phòng càng nhỏ thì đồ đạc cũng nên nhỏ theo.

Những chiếc kệ hoành tráng hiện cũng không còn được ưa chuộng. Thay vào đó, những chiếc kệ mở và tủ sách trang nhã sẽ khiến phòng khách của bạn trông nhẹ nhàng và có tính thẩm mỹ hơn.

11 kiểu trang trí nội thất từ thời ông bà anh đã trở nên lạc hậu, tránh xa ngay nếu không muốn nhà trông kém sang - Ảnh 5.
11 kiểu trang trí nội thất từ thời ông bà anh đã trở nên lạc hậu, tránh xa ngay nếu không muốn nhà trông kém sang - Ảnh 6.

6. Dán ảnh trang trí trên tường bếp

Các nhà thiết kế đặc biệt khuyên bạn nên bỏ các bản in ảnh trên tường nhà bếp. Những bông hoa khổng lồ, trái cây, động vật dưới nước và cảnh quan thành phố về đêm khiến nhà bếp trông kém sang trọng. Tốt hơn hết, bạn nên chọn kính mờ để tạo vẻ trang nhã cho tổng thể của không gian bếp.

11 kiểu trang trí nội thất từ thời ông bà anh đã trở nên lạc hậu, tránh xa ngay nếu không muốn nhà trông kém sang - Ảnh 7.

7. Quầy bar có chân kim loại

Có một thời gian những quầy bar với chân kim loại thực sự là xu hướng. Nhưng ngày nay, nó làm cho nhà bếp trông lộn xộn và như thể quay về những thập niên 90. Những quầy bar được thiết kế theo phong cách tối giản nhưng mang vẻ hiện đại giờ mới là xu thế.

11 kiểu trang trí nội thất từ thời ông bà anh đã trở nên lạc hậu, tránh xa ngay nếu không muốn nhà trông kém sang - Ảnh 8.

8. Buồng tắm có ngưỡng cửa cao

Những buồng tắm đứng với ngưỡng cửa cao là một sai lầm khác khiến căn nhà của bạn trở nên kém sang trọng. Buồng tắm kiểu này cũng gây ra nhiều bất tiện khi sử dụng. Thay vào đó, những buồng tắm đơn giản có vách bằng bằng thủy tinh ngày càng phổ biến hơn.

11 kiểu trang trí nội thất từ thời ông bà anh đã trở nên lạc hậu, tránh xa ngay nếu không muốn nhà trông kém sang - Ảnh 9.

9. Gạch hoạ tiết trong phòng tắm

Ngày nay, các nhà thiết kế khuyên bạn nên chọn gạch ốp phòng tắm có màu sắc trông tự nhiên hơn, như màu của đá, gỗ hoặc bê tông, thay vì màu sặc sỡ và có hoạ tiết.

11 kiểu trang trí nội thất từ thời ông bà anh đã trở nên lạc hậu, tránh xa ngay nếu không muốn nhà trông kém sang - Ảnh 10.

10. Bồn tắm vòm rộng

Chỉ khoảng 10 năm trước, bồn tắm vòm rộng là biểu tượng của sự giàu có. Nhưng ngày nay, chúng chỉ thể hiện con mắt thẩm mỹ tệ. Một chiếc bồn tắm lớn như vậy chiếm rất nhiều không gian và cần lau dọn cẩn thận. Những chiếc bồn tắm có hình dáng đơn giản (như hình bầu dục, hình tròn và hình chữ nhật) sẽ được ưa chuộng hơn.

11 kiểu trang trí nội thất từ thời ông bà anh đã trở nên lạc hậu, tránh xa ngay nếu không muốn nhà trông kém sang - Ảnh 11.

11. Đèn lớn gắn trên trần nhà

Để làm cho căn phòng trở nên ấm cúng, tốt hơn bạn nên sử dụng đèn bàn, đèn sàn hoặc đèn chùm đơn trên trần nhà.

11 kiểu trang trí nội thất từ thời ông bà anh đã trở nên lạc hậu, tránh xa ngay nếu không muốn nhà trông kém sang - Ảnh 12.

Nguồn: Bright Side

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày