10 tuyệt chiêu đối phó kiểm tra bài cũ của học sinh mà ai cũng từng trải qua

Ánh Nguyệt, Theo Trí Thức Trẻ 00:06 23/01/2018

Cách tốt nhất là: Đừng nhìn vào mắt giáo viên. Nhìn thẳng vào mắt giáo viên là nguy cơ bị gọi lên đến một nghìn phần trăm.

Điều đáng sợ nhất đối với học trò chính là kiểm tra bài cũ. Ai cũng từng "quên" học bài cũ ít nhất một lần, nhưng giáo viên thì vẫn cứ kiểm tra bài cũ hằng ngày. Vậy làm sao để trốn tránh hiện thực tàn nhẫn này?

"Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò", học sinh đã nghĩ ra những cách để trốn kiểm tra miệng hay như thế này đây :

1. Đến giờ trả bài, giáo viên vừa vào lớp là lao ngay lên đi giặt giẻ lau. Giẻ lau gì mà giặt đến 15 phút vẫn chưa thấy sạch.

2. Ngồi suốt cả một tiết trước, qua cả giờ ra chơi nhưng đến giờ trả bài mới kéo nhau đi WC.

- Giáo viên: Ai xung phong lên trả bài?

- Cả lớp: Em, em…

- Giáo viên: Mời bạn bàn đầu.

- Tôi: Em thưa cô cho em đi vệ sinh.

- Giáo viên: ???

10 tuyệt chiêu đối phó kiểm tra bài cũ của học sinh mà ai cũng từng trải qua - Ảnh 1.

3. Cách tốt nhất là: Đừng nhìn vào mắt giáo viên. Ánh mắt hình viên đạn ấy có thể làm rụng rời, còn tim thì đập thình thịch vì sợ. Nhìn thẳng vào mắt giáo viên là nguy cơ bị gọi lên đến một nghìn phần trăm.

4. Bỗng dưng bị đau bụng, đành xin thầy cho xuống phòng y tế. Tiện thể làm "cứu cánh" luôn cho mấy đứa bạn đi cùng để trốn trả bài cả nhóm.

- Để em dìu bạn xuống phòng y tế.

- Để em nữa ạ.

- Em nữa cô ơi!!!

10 tuyệt chiêu đối phó kiểm tra bài cũ của học sinh mà ai cũng từng trải qua - Ảnh 2.

5. Làm anh hùng cứu cả lớp.

Nhớ lần đó, đang run bần bật khi cô hỏi có ai xung phong lên trả bài không thì có một đứa giơ tay, cả lớp vỡ òa trong hạnh phúc. Hạnh phúc chỉ đơn giản và nhỏ bé như vậy thôi.

6. Dùng mãi mấy cách kia rồi, bây giờ chỉ còn cách cầu xin "thế lực siêu nhiên". Thi thoảng được các thần ấy phù hộ nên phải cảm ơn ríu rít: "Con cảm ơn thần linh, cảm ơn Trời phật đã phù hộ cho con. Con hứa lần sau sẽ trả bài đầy đủ".

Cho đến giờ vẫn chưa biết lần sau bao giờ mới tới.

10 tuyệt chiêu đối phó kiểm tra bài cũ của học sinh mà ai cũng từng trải qua - Ảnh 3.

7.  Ngủ thêm một tí để đi học trễ, khỏi phải trả bài. Nhưng coi chừng đi trễ vừa làm ảnh hưởng đến lớp, vừa bị mất một ít kiến thức đó nha!

8. Nhờ chiến hữu giúp đỡ: "Hôm đó mình lên trả bài môn Văn, bị giáo viên bắt đọc thuộc bài thơ, mà nhờ lũ bạn nhắc thế nào lại đọc sai khiến cả lớp cười ồ lên, rồi bị cô giáo cho ngay con 0 vào sổ và đuổi về chỗ"

Chấp nhận điểm 0 và chờ ngày "phục thù".

9. Nghĩ ra đủ thứ lí do rất thuyết phục, nào là hôm trước bị mất vở, hôm trước quên vở chưa chép lại, nhỏ bạn mượn vở nhưng chưa trả…. Khi ấy lại bị giáo viên khép thêm một tội nữa: Đi học mà không mang vở, ghi sổ đầu bài!

10 tuyệt chiêu đối phó kiểm tra bài cũ của học sinh mà ai cũng từng trải qua - Ảnh 4.

10. Nhớ lại lúc đó, tuổi trẻ ngông cuồng, mình hiên ngang nhận con 0 để hôm sau lên gỡ điểm. Hôm sau cô giáo cho điểm 10. Đang mừng thì nghe câu: "Điểm hôm nay với điểm hôm trước chia đôi".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm