10 thiết bị thông minh giúp ngôi nhà và trải nghiệm sống của bạn thoải mái hơn

Hồng Nhung, Theo Trí Thức Trẻ 21:35 14/02/2023

Thay vì sử dụng các thiết kế kiểu cũ, bạn thử thay thế những thiết bị thông minh này để trải nghiệm sống tại nhà được nâng lên.

Thật là thiển cận khi đánh giá thấp sức mạnh của những điều nhỏ nhặt vì chúng có xu hướng chồng chất và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chúng ta rất nhiều. Và chúng ta không nên để điều này xảy ra, đặc biệt là trong thế giới hiện đại, nơi mọi thứ dường như đã quá căng thẳng. Đây là lý do tại sao bạn nên tìm hiểu những thiết bị thông minh để sử dụng trong nhà, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

1. Dây an toàn cho tivi

Việc treo tivi trên tường, đặc biệt là trong những gia đình có trẻ nhỏ thì rủi ro rơi hay va chạm là rất cao. Để tránh những hậu quả khôn lường, tốt nhất bạn nên mua và lắp đặt các dây đai an toàn cho tivi để được gắn vào tường một cách an toàn và cố định.

10 thiết bị thông minh giúp ngôi nhà và trải nghiệm sống của bạn thoải mái hơn - Ảnh 1.

2. Ván ốp chân tường ẩn

Ván ốp chân tường tiêu chuẩn có xu hướng bám nhiều bụi, nhưng nhiều người trong chúng ta vẫn lắp đặt chúng theo thói quen. Trong khi đó, có những tấm ốp chân tường ẩn, tiện lợi hơn nhiều. Chúng không bám bụi do không có các khe hở. Ngoài ra, một số thiết kế còn có đèn LED tích hợp, nhờ đó bạn có thể nhìn thấy bụi bám trên sàn và việc vệ sinh trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

10 thiết bị thông minh giúp ngôi nhà và trải nghiệm sống của bạn thoải mái hơn - Ảnh 2.

3. Giá phơi vô hình

Giá phơi đồ là một vật dụng cần thiết trong gia đình, nhưng nếu nó chiếm nhiều không gian thì lại là một thảm họa. May mắn thay, ngày nay có nhiều lựa chọn thay thế cho giá phơi thông thường, bao gồm giá có thể gập lại, giá quay trông giống như ô che nắng hoặc các tùy chọn gần như không chiếm quá nhiều diện tích.

10 thiết bị thông minh giúp ngôi nhà và trải nghiệm sống của bạn thoải mái hơn - Ảnh 3.

4. Gạch khổ lớn

Sử dụng gạch nhỏ không phải là ý tưởng tốt nhất vì một vài lý do. Đầu tiên, sự phong phú của các chi tiết nhỏ làm cho không gian nhỏ hơn một cách trực quan. Thứ hai, gạch nhỏ không thực tế do có nhiều đường nối gạch cần nhiều thời gian để làm sạch.

Ngược lại, gạch khổ lớn sẽ làm cho căn phòng của bạn trông rộng hơn. Nhưng quan trọng nhất, nó làm cho việc dọn dẹp trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

10 thiết bị thông minh giúp ngôi nhà và trải nghiệm sống của bạn thoải mái hơn - Ảnh 4.

5. Một tấm thảm chùi chân dày

Thảm chùi chân cao su dày có thể không dễ nhìn, nhưng chúng lại mang tới sự thiết thực. Khi trời mưa, điều quan trọng là phải làm sạch bụi bẩn trên giày trước khi vào nhà. Một tấm thảm chùi chân cao su với các khu vực nổi lên trên bề mặt của nó sẽ giữ tất cả bụi bẩn bên trong giúp đôi giày của bạn sạch sẽ nhanh chóng.

10 thiết bị thông minh giúp ngôi nhà và trải nghiệm sống của bạn thoải mái hơn - Ảnh 5.

6. Bệ ngồi toilet tháo nhanh

Có lẽ nhiều người phát cáu khi cọ rửa bồn cầu vì không thể cọ rửa những nơi mà bệ bồn cầu được vặn chặt vào với nhau. May mắn thay, bệ xí tháo lắp nhanh có thể dễ dàng giải quyết vấn đề này. Bàn cầu này được gắn vào nắp với sự trợ giúp của bản lề nhả nhanh, giúp bạn dễ dàng tháo rời khi cần. Bằng cách này, việc dọn dẹp nhà vệ sinh sẽ tốn ít thời gian và công sức hơn rất nhiều.

10 thiết bị thông minh giúp ngôi nhà và trải nghiệm sống của bạn thoải mái hơn - Ảnh 6.

7. Che khe hở silicon

Thường có những khoảng trống giữa bếp, bồn rửa và mặt bàn. Nó có vẻ không phải là một vấn đề lớn, nhưng những khoảng trống này tích tụ các mảnh vụn và bụi bẩn, không dễ loại bỏ. Miếng che khoảng cách silicon có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề này. Và bạn có thể tháo và vệ sinh chúng khi cần thiết.

10 thiết bị thông minh giúp ngôi nhà và trải nghiệm sống của bạn thoải mái hơn - Ảnh 7.

8. Một thanh treo rèm ẩn

Các thanh rèm thường tích tụ rất nhiều bụi, giống như các tấm ốp chân tường. Nhưng vấn đề có thể được giải quyết dễ dàng bằng cách cài đặt một thanh treo rèm ẩn. Và nếu bạn đang lên kế hoạch cho một cuộc cải tạo, hãy suy nghĩ đến việc giấu nó trong các hốc đặc biệt hoặc dưới trần. Nếu muốn thay thanh treo rèm cũ, bạn có thể sử dụng các tấm trang trí che thanh treo rèm và chúng thường dễ bám bụi hơn nhiều.

10 thiết bị thông minh giúp ngôi nhà và trải nghiệm sống của bạn thoải mái hơn - Ảnh 8.

9. Một cái xô có thể thu gọn

Thật không dễ chịu khi phân bổ không gian cho những thứ lặt vặt như một cái xô. May mắn thay, vấn đề này có thể được giải quyết dễ dàng bằng một thiết kế xô gập lại được, có thể cất giữ ở bất cứ đâu nhờ sự di động của nó.

10 thiết bị thông minh giúp ngôi nhà và trải nghiệm sống của bạn thoải mái hơn - Ảnh 9.

10. Hộp đựng giấy vệ sinh có vị trí thuận tiện

Lúc đầu, nơi bạn quyết định treo hộp đựng giấy vệ sinh có vẻ không quan trọng. Tuy nhiên, điều này có thể gây khó chịu nếu bạn phải vặn và xoay để lấy giấy. Thế nên việc bố trí và lắp đặt hộp đựng giấy vệ sinh có vị trí thuận tiện cũng giúp việc nâng trải nghiệm sống lên tốt hơn.

10 thiết bị thông minh giúp ngôi nhà và trải nghiệm sống của bạn thoải mái hơn - Ảnh 10.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày