10 chi tiết ẩn trong Endgame mà dù bạn có là fan cứng Marvel cũng chưa chắc đã nhận ra

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 16/05/2019

Các đạo diễn phim Marvel vốn rất nổi tiếng trong khoản giấu "trứng Phục Sinh", và đương nhiên ở Endgame chúng ta có một rổ trứng ở trong đó.

"Easter Egg" - hay trứng Phục Sinh - là khái niệm dùng để chỉ những chi tiết ẩn dụ, gắn liền điều thú vị nào đó được giấu kín trong phim. "Những quả trứng" được giấu một cách khéo léo, đòi hỏi người xem phải thật tinh ý mới có thể phát hiện ra.

Và Endgame - phần cuối cùng của loạt phim về siêu anh hùng Avengers - cũng có giấu một rổ trứng ở trong đó. Vấn đề là bạn có phát hiện ra không thôi.

Những loạt phim về du hành thời gian siêu kinh điển trong quá khứ

10 chi tiết ẩn trong Endgame mà dù bạn có là fan cứng Marvel cũng chưa chắc đã nhận ra - Ảnh 1.

Nền móng của Endgame chính là du hành thời gian, nhưng khái niệm này trong MCU lại rất khác. Trong các bộ phim trước, bất kỳ tác động nào đến quá khứ sẽ làm thay đổi tương lai. Còn với Endgame, những thay đổi này chỉ tạo ra một dòng thời gian khác, chứ không hề thay đổi dòng thời gian ở hiện tại.

Tony Stark là fan cứng của hãng Axe

Trong phân cảnh Scott Lang (Ant Mant) du hành thời gian và chui vào bộ giáp của Iron Man phiên bản quá khứ, anh đã nhận thấy trong người của nhà tỷ phú có mùi hương hết sức đặc trưng. Đó là mùi chai xịt khử mùi toàn thân của hãng Axe.

10 chi tiết ẩn trong Endgame mà dù bạn có là fan cứng Marvel cũng chưa chắc đã nhận ra - Ảnh 2.

Và nhà tỷ phú có xác nhận rằng mình luôn mang một chai Axe phòng trường hợp khẩn cấp.


10 chi tiết ẩn trong Endgame mà dù bạn có là fan cứng Marvel cũng chưa chắc đã nhận ra - Ảnh 3.

Liệu đây có phải là một trong những bí quyết tạo nên "thương hiệu" riêng của quý ông Tony?

Hail Hydra

Hình ảnh Steve ghé vào tai Jasper Sitwell và thì thầm "Hail Hydra" (tạp dịch: Hydra muôn năm) quả thực đã gây chấn động cực mạnh, vì ai mà ngờ biểu tượng của nước Mỹ - Captain America từ trước đến giờ lại là đặc vụ ngầm của Hydra kia chứ?

10 chi tiết ẩn trong Endgame mà dù bạn có là fan cứng Marvel cũng chưa chắc đã nhận ra - Ảnh 4.

"Cậu đã mang hết mọi ngốc nghếch theo cậu rồi."

Phân cảnh tạm biệt giữa đôi bạn thân Steve-Bucky tuy ngắn, nhưng lại phản chiếu y đúc khoảnh khắc của cả hai trong Captain American – Kẻ báo thù đầu tiên. Khi Bucky chuẩn bị cho cuộc Chiến Tranh Thế Giới lần thứ 2, anh đã dặn dò Steve đừng làm điều gì ngu ngốc khi anh đi. Và Đội trưởng nước Mỹ của sau này đã đáp lại rằng, làm sao anh có thể như vậy khi Bucky đã mang hết mọi ngốc nghếch theo mình sang châu Âu.

10 chi tiết ẩn trong Endgame mà dù bạn có là fan cứng Marvel cũng chưa chắc đã nhận ra - Ảnh 5.

Chả trách sao fan cứ "ship" hai anh rầm rầm.

Gặp gỡ biệt đội A-Force

Nếu như trong phiên bản điện ảnh, các nữ anh hùng chỉ tập hợp với nhau một cách ngẫu nhiên, thì trong truyện, họ là một đội hình thật sự với tên gọi là A-Force.

Rốt cuộc, khi Biệt Đội Báo Thù cốt lõi đã hoàn thành, thì đây chẳng phải là một vũ trụ điện ảnh tiềm năng trong tương lai hay sao?

10 chi tiết ẩn trong Endgame mà dù bạn có là fan cứng Marvel cũng chưa chắc đã nhận ra - Ảnh 6.

Sau tất cả, các fan Marvel cũng đã mòn mỏi chờ đợi một đội hình nữ anh hùng làm trung tâm quá lâu rồi còn gì?

Con số 23 trùng khớp đáng kinh ngạc

Nếu tinh ý, bạn sẽ nhận ra con số 23 chính là số ngày mà Iron Man đã đi lạc ngoài vũ trụ, và đây cũng chính là tổng số bộ phim MCU. Nhiều giả thuyết cho rằng, 23 ngày này tương đương với 23 bộ phim MCU. Còn bạn, bạn nghĩ sao?

10 chi tiết ẩn trong Endgame mà dù bạn có là fan cứng Marvel cũng chưa chắc đã nhận ra - Ảnh 7.

Vai Cameo của bố già Stan Lee

Bố già Stan Lee đã qua đời, nhưng vẫn kịp thời góp mặt với vai trò cameo (khách mời) trong Endgame. Ông xuất hiện trên một chiếc xe, khi lái ngang qua căn cứ quân đội, Lee hét lên: "Make love, not war". Đây cũng là câu ông đã từng nói trong Spider Man phần 3, phiên bản của Tobey Maguire.

10 chi tiết ẩn trong Endgame mà dù bạn có là fan cứng Marvel cũng chưa chắc đã nhận ra - Ảnh 8.

Đạo diễn cũng có vai cameo

Đạo diễn của Endgame là 2 anh em nhà Russo - Joe và Anthony. Và hóa ra trong Endgame, Joe cũng có đóng góp trong vai trò khách mới. Joe chính là anh chàng đồng tính trong nhóm ủng hộ Steve xuất hiện lúc phim mới bắt đầu.

10 chi tiết ẩn trong Endgame mà dù bạn có là fan cứng Marvel cũng chưa chắc đã nhận ra - Ảnh 9.

Bằng chứng Tony Stark từng có một trái tim

Trong lễ tang của Tony Stark, Pepper Pott đã hạ xuống nước một lò phản ứng hồ quang với dòng chữ "Bằng chứng Tony Stark có một trái tim". Việc đưa chi tiết này là một cách tri ân, và cũng là một cái kết trọn vẹn cho chặng đường kéo dài 10 năm của Robert Downey Jr cùng Iron Man.

10 chi tiết ẩn trong Endgame mà dù bạn có là fan cứng Marvel cũng chưa chắc đã nhận ra - Ảnh 10.

Game Korg và Miek chơi chính là Fortnite

2 anh bạn thân của Thor - Korg và Miek - cũng xuất hiện trong Endgame. Cả 2 sống cùng với Thor, ngày ngày lấy việc uống bia và chơi điện tử làm niềm vui. Và game họ chơi chính là Fortnite - một trong những tựa game thành công nhất trong 2 năm gần đây.

10 chi tiết ẩn trong Endgame mà dù bạn có là fan cứng Marvel cũng chưa chắc đã nhận ra - Ảnh 11.


Chế tạo và sở hữu một bộ giáp "khủng" như Iron Man là điều không thể. Nhưng kích hoạt khí chất và bản lĩnh khó cưỡng như Tony Stark thì không hề viển vông! Chỉ cần sở hữu ngay sản phẩm khử mùi cao cấp dành cho nam giới từ AXE – món phụ kiện không thể thiếu của Iron Man, là bạn có thể kích hoạt ngày dài với phong thái và sức hút đỉnh cao rồi!

Tìm hiểu thêm về biệt đội khí chất AXE tại đây: http://bit.ly/2vIZRHK

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm