1 nam ca sĩ bị tố nằm trong đường dây đa cấp của cặp vợ chồng đình đám vừa bị đóng băng tài sản 2000 tỷ đồng

Kylie, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 20/01/2022

Truyền thông chỉ ra rằng, cách thức kinh doanh của ngôi sao này giống hệt cách vợ chồng kia hoạt động đế chế đa cấp.

Thời gian qua, showbiz Hoa ngữ chấn động trước thông tin cặp đôi quyền lực Trương Đình - Lâm Thụy Dương bị đóng băng khối tài sản của công ty trị giá 2000 tỷ đồng vì hoạt động đa cấp. Những mánh lới trong việc kinh doanh của đế chế đa cấp tỷ đô khiến làng giải trí choáng nặng. Những thông tin từ vụ việc tiếp tục nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ.

Trong một diễn biến khác, truyền thông Hoa ngữ đưa tin, một ngôi sao nữa cũng nằm trong đường dây đa cấp của 2 vợ chồng Trương Đình- Lâm Thụy Dương, đó chính là Minh Đạo. Nam diễn viên có đầu tư vào công ty của vợ chồng Trương Đình và thành lập thương hiệu chăm sóc da của riêng mình mang tên Oshina.

1 nam ca sĩ bị tố nằm trong đường dây đa cấp của cặp vợ chồng đình đám vừa bị đóng băng tài sản 2000 tỷ đồng - Ảnh 2.

Theo điều tra của tờ Netease, Oshina là công ty cao cấp thuộc công ty TNHH Dowell Thượng Hải (gọi tắt là TST), chuyên bán các sản phẩm chăm sóc da, mỹ phẩm. Các sản phẩm này được sản xuất cùng 1 xưởng với TST. Mô hình bán hàng của Oshina hoàn toàn giống với cách thức công ty đa cấp TST hoạt động.

Một bộ sản phẩm của Oshina có giá 3218 tệ (11 triệu đồng). Muốn trở thành thành viên của Oshina, các khách hàng sẽ bỏ ra số tiền trên để mua hàng. Các đại lý kinh doanh muốn nhận được chiết khấu và thưởng tiền phải nỗ lực tăng doanh thu bán sản phẩm. Thành tích bán hàng được phân định thành thẻ xanh và thẻ vàng. Hàng bán được càng nhiều, chiết khấu hoa hồng càng lớn.

1 nam ca sĩ bị tố nằm trong đường dây đa cấp của cặp vợ chồng đình đám vừa bị đóng băng tài sản 2000 tỷ đồng - Ảnh 3.

Minh Đạo trong 1 buổi giao lưu với các đại lý

Bên ngoài, Oshina của Minh Đạo tưởng chừng hoạt động độc lập, nhưng trên thực tế lại phụ thuộc vào hệ thống kinh doanh của TST cả về phương thức bán hàng, kênh thông tin và doanh thu.

Hiện tại, Minh Đạo vẫn chưa lên tiếng phản hồi về vụ việc, tuy nhiên mối quan hệ giữa anh và Trương Đình cực kỳ thân thiết. Cả 2 thường xuyên xuất hiện chung tại các sự kiện livestream bán hàng, giới thiệu sản phẩm. Thậm chí, khi Trương Đình bỏ số tiền 1,7 tỷ tệ (6000 tỷ đồng) để mua 1 toà nhà văn phòng tại Thượng Hải, cô dành tặng hẳn 1 tầng cho người bạn thân Đào Hồng và 1 tầng cho người em thân thiết Minh Đạo.

1 nam ca sĩ bị tố nằm trong đường dây đa cấp của cặp vợ chồng đình đám vừa bị đóng băng tài sản 2000 tỷ đồng - Ảnh 4.
1 nam ca sĩ bị tố nằm trong đường dây đa cấp của cặp vợ chồng đình đám vừa bị đóng băng tài sản 2000 tỷ đồng - Ảnh 5.

Minh Đạo "song kiếm hợp bích" với Trương Đình bán hàng

1 nam ca sĩ bị tố nằm trong đường dây đa cấp của cặp vợ chồng đình đám vừa bị đóng băng tài sản 2000 tỷ đồng - Ảnh 6.

Toà văn phòng trị giá 6000 tỷ đồng mà Trương Đình từng mua. Cô tặng 1 tầng riêng cho Minh Đạo để làm văn phòng kinh doanh

Minh Đạo sinh năm 1980, là người mẫu, ca sĩ kiêm diễn viên nổi tiếng xứ Đài. Những tác phẩm gắn bó với tên tuổi của mỹ nam đình đám này có thể kể đến Hoàng Tử Ếch, Người Tình Thiên Sứ, Khu Vườn Táo,... Trước khi tham gia showbiz, nam diễn viên có cuộc sống khó khăn với người anh trai mê chứng khoán, bài bạc. Thậm chí, Minh Đạo đã phải đứng ra trả nợ khoản tiền khổng lồ cho anh trai.

1 nam ca sĩ bị tố nằm trong đường dây đa cấp của cặp vợ chồng đình đám vừa bị đóng băng tài sản 2000 tỷ đồng - Ảnh 7.

Nguồn: Sohu, 163

https://kenh14.vn/1-nam-ca-si-bi-to-nam-trong-duong-day-da-cap-cua-cap-vo-chong-dinh-dam-vua-bi-dong-bang-tai-san-2000-ty-dong-20220119170707794.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm