Diễn biến dịch ngày 20/9: Hà Nội dừng áp dụng giấy đi đường, không còn phân chia 3 vùng; TP.HCM dự kiến chi hơn 7.000 tỷ để hỗ trợ 7,3 triệu dân gặp khó khăn

Theo Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan, số lượng hỗ trợ dự kiến là hơn 7,3 triệu người, không phân biệt thường trú, tạm trú, lưu trú. Mức hỗ trợ dự kiến là 1 triệu đồng/người.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 00:01:00 21/09/2021

  Hà Nội: Những hoạt động nào vẫn phải tạm dừng từ 21/9?

  TP. Hà Nội quyết định, từ 6h ngày 21/9, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP theo nguyên tắc tại Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ và một số biện pháp cao hơn phù hợp với tình hình thực tế cho đến khi hoàn thành việc tiêm chủng mũi 2 cho toàn bộ người dân trong độ tuổi tiêm chủng và có thông báo mới của TP.

  Hà Nội tiếp tục duy trì hoạt động 22 chốt tại các cửa ngõ ra/vào TP và 33 chốt tại các quận, huyện, thị xã giáp ranh các tỉnh lân cận để thực hiện kiểm soát người và phương tiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  Hà Nội đề nghị Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo dừng các chuyến bay thương mại nội địa đến sân bay quốc tế Nội Bài và vận tải hành khách bằng đường sắt đến Hà Nội.

  Tiếp tục tạm dừng các hoạt động: Vận tải hành khách đường bộ, đường thủy (xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe khách liên tỉnh, hoạt động bến khách ngang sông, bến thủy nội địa, vận tải hành khách bằng xe mô tô; trừ trường hợp phục vụ công tác phòng chống dịch, công vụ, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia).

  Những hoạt động khác cũng chưa được mở gồm: Văn hóa, thể thao, giải trí tại địa điểm công cộng và các cơ sở kinh doanh (trừ các hoạt động được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép); Hoạt động tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn, trừ các trường hợp như là cơ sở cung ứng hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng kinh doanh hoa, quả, trái cây, chuỗi kinh doanh nông sản thực phẩm trên địa bàn; cửa hàng thuốc, trang thiết bị y tế…

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://kenh14.vn/ha-noi-tiep-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 23:28:00 20/09/2021

  NÓNG: Hà Nội áp dụng Chỉ thị 15 từ 6h sáng 21/9, cửa hàng ăn uống được bán mang về, cho phép mở lại tiệm cắt tóc

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:19:00 20/09/2021

  Đề nghị COVAX chuyển nhanh số vắc-xin đã cam kết cho Việt Nam

  Tại cuộc họp, Thủ tướng hoan nghênh và đánh giá cao vai trò của COVAX trong tìm kiếm nguồn cung, điều phối, phân bổ công bằng vắc-xin phòng COVID-19 trên toàn cầu, đóng góp quan trọng vào nỗ lực chung nhằm kiểm soát dịch bệnh.

  Thủ tướng nhấn mạnh dịch COVID-19 là vấn đề toàn cầu, cần có cách tiếp cận toàn cầu; tăng cường hợp tác quốc tế chặt chẽ, hiệu quả để ngăn chặn, đẩy lùi và kiểm soát dịch bệnh. Trước mắt, cần hỗ trợ tiếp cận vắc-xin, dược phẩm điều trị COVID-19 một cách bình đẳng qua các cơ chế đa phương và song phương.

  Thủ tướng cảm ơn sự hỗ trợ hết sức quý báu, ý nghĩa của COVAX trong việc phân bổ và tiếp tục tái phân bổ vắc-xin cho Việt Nam.

  Thủ tướng khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam là đặt sức khoẻ và an toàn của người dân lên trên hết và trước hết; Việt Nam đang phấn đấu tiêm vắc-xin bao phủ cho toàn dân nhanh nhất, sớm nhất có thể.

  Nhấn mạnh Việt Nam đang rất khó khăn về vắc-xin để bảo đảm tiêm đủ vắc-xin cho người dân, Thủ tướng đề nghị COVAX ưu tiên phân bổ vắc-xin cho Việt Nam càng nhanh càng tốt, càng nhiều càng tốt, nhất là trong các tháng 9, 10 và 11; hoàn thành thoả thuận cung cấp vắc-xin cho Việt Nam trong năm 2021.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://tienphong.vn/de-nghi-c...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:16:00 20/09/2021

  Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Xét nghiệm kỹ vùng đỏ, làm vùng nào sạch vùng đó

  Chỉ đạo tại cuộc họp, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đồng tình với kế hoạch từng bước phục hồi kinh tế mà Đồng Nai đang áp dụng, đó là bước đi thận trọng và an toàn, phù hợp với đặc điểm của địa phương.

  Về công tác phòng, chống dịch, Phó thủ tướng yêu cầu Đồng Nai chú trọng xét nghiệm kỹ ở vùng đỏ, những khu vực phong tỏa, xét nghiệm dày ở các điểm nóng, làm vùng nào sạch vùng đó, tranh thủ làm nhanh để phân loại từng vùng.

  Cũng theo Phó thủ tướng, dịch Covid-19 ở Đồng Nai đã nhiễm sâu, do vậy cần học tập kinh nghiệm chống dịch ở những nước đã nhiễm sâu tương tự để áp dụng các biện pháp phù hợp. Phải cố gắng kiểm soát dịch vì cực chẳng đã mới giãn cách. Bên cạnh đó, cần quan tâm đến công tác an sinh xã hội và y tế cho người dân.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://thanhnien.vn/thoi-su/p...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:44:00 20/09/2021

  Bình Dương cần thêm 2,7 triệu liều vaccine cho người trên 18 tuổi

  Ngày 20/9, UBND tỉnh Bình Dương cho biết theo kế hoạch triển khai tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid-19, tỉnh cần thêm 2,7 triệu liều vaccine để tiêm đủ 2 mũi cho người trên 18 tuổi.

  Cụ thể, trong tổng số 2,7 triệu liều bổ sung gồm 1,3 triệu liều vaccine AstraZeneca, 500.000 liều Pfizer, 150.000 liều (mũi 2) Moderna và 750.000 liều Vero Cell (mũi 2). Dự kiến, thời gian triển khai từ tháng 9 đến tháng 11; tỉnh triển khai ngay sau khi tiếp nhận theo các đợt phân bổ vaccine của Bộ Y tế, nguồn cung ứng vaccine nhập khẩu, sản xuất trong nước cho tỉnh.

  Đối tượng tiêm chủng bao gồm toàn bộ người dân trên địa bàn tỉnh trong độ tuổi chỉ định sử dụng vaccine theo khuyến cáo của nhà sản xuất, trong đó tỉnh ưu tiên cho người chưa tiêm mũi 1.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://zingnews.vn/binh-duong...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:40:00 20/09/2021

  Bến Tre: Bản đồ Covid-19 phủ xanh toàn tỉnh sau 78 ngày chống dịch

  Chiều 20/9, trao đổi với PV Thanh Niên, bác sĩ Ngô Văn Tán, Giám đốc Sở Y tế, Phó ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bến Tre, cho biết tỉnh đã hoàn thành các tiêu chí kiểm soát dịch Covid-19. Toàn bộ địa bàn tỉnh đã trở thành vùng xanh về Covid-19, trong đó H. Châu Thành là địa phương cuối góp mặt vào vùng xanh.

  Diễn biến dịch ngày 20/9: Hà Nội dừng áp dụng giấy đi đường, không còn phân chia 3 vùng; TP.HCM dự kiến chi hơn 7.000 tỷ để hỗ trợ 7,3 triệu dân gặp khó khăn - Ảnh 1.

  Bản đồ Covid-19 tỉnh Bến Tre vào chiều 20/9


  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://thanhnien.vn/thoi-su/b...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:12:00 20/09/2021

  TP.HCM dự kiến chi hơn 7.000 tỷ để hỗ trợ 7,3 triệu dân gặp khó khăn

  Chiều 20/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh 24 giờ qua. Buổi họp hôm nay có sự tham dự của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan.

  Theo Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan, số lượng hỗ trợ dự kiến là hơn 7,3 triệu người, không phân biệt thường trú, tạm trú, lưu trú. Mức hỗ trợ dự kiến là 1 triệu đồng/người.

  Cách thức hỗ trợ bằng tiền mặt, hoặc chuyển thẳng vào tài khoản người dân (tùy theo nhu cầu của người nhận hỗ trợ). Dự toán kinh phí hỗ trợ là hơn 7.347 tỷ đồng.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://zingnews.vn/tphcm-du-k...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:05:00 20/09/2021

  Bộ Y tế đồng ý rút ngắn khoảng cách 2 mũi vaccine AstraZeneca

  Chiều 20/9, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên ký công văn gửi tới các sở y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc một số tỉnh, thành phố đề xuất rút ngắn khoảng cách 2 mũi vaccine AstraZeneca.

  Bộ Y tế cho phép các sở y tế căn cứ khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hướng dẫn của nhà sản xuất và Bộ Y tế về tiến độ tiêm chủng, hiệu lực bảo vệ khi tiêm mũi 2 để tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố về khoảng cách giữa 2 mũi tiêm vaccine AstraZeneca.

  Thời gian tối thiểu giữa 2 mũi phải đảm bảo tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất và phù hợp với tình hình dịch bệnh, đáp ứng được công tác phòng chống dịch.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://vtc.vn/bo-y-te-dong-y-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:04:00 20/09/2021

  Ngày 20/9, cả nước ghi nhận số ca COVID-19 thấp nhất trong 1 tháng trở lại đây

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:03:00 20/09/2021

  Tối 20/9, Hà Nội thêm 3 ca mắc Covid-19, tất cả đều ở quận Hoàng Mai

  Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, trong chiều nay (20/9) ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 mới, tất cả đều ở Hoàng Mai trong cùng một gia đình.

  Các ca bệnh đều ở quận Hoàng Mai, là F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt (3). Như vậy tính từ 18h ngày 19/9 đến 18h ngày 20/9, Hà Nội ghi nhận 9 ca Covid-19, trong đó 1 ca tại cộng đồng, 2 ca tại khu phong tỏa, 6 ca tại khu cách ly.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://infonet.vietnamnet.vn/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:07:00 20/09/2021

  Sau 6h ngày 21/9, Hà Nội không áp dụng giấy đi đường, không còn phân chia 3 vùng

  Trong cuộc họp thông tin công tác phòng, chống dịch chiều 20/9, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, sau 6h ngày 21/9 - kết thúc đợt giãn cách xã hội thứ 4, thành phố sẽ điều chỉnh, nới lỏng một số hoạt động nhưng ưu tiên hàng đầu là công tác đảm bảo sức khoẻ cho nhân dân và an toàn cho Thủ đô.

  Theo ông Dũng, Hà Nội sẽ không áp dụng phân chia 3 vùng và không áp dụng giấy đi đường đối với các cá nhân, tổ chức trên địa bàn. Đồng thời, thành phố sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để giám sát "di biến động" của người dân. Lãnh đạo Hà Nội khẳng định thành phố sẽ không phát sinh thêm thủ tục hành chính đối với các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn theo chỉ đạo của Trung ương.

  Hà Nội vẫn sẽ duy trì 23 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ Thủ đô, nhằm ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh từ bên ngoài. Còn trong thành phố, kết hợp hài hoà giữa thực hiện Chỉ thị 15, 16 và 19 của Thủ tướng để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://kenh14.vn/sau-6h-ngay-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:04:00 20/09/2021

  1 phụ nữ ở Cà Mau bán hàng qua hàng rào giãn cách vẫn dính COVID

  Ngày 20/9, tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau cho biết vừa phát hiện mới 7 ca dương tính với COVID-19. Số ca trên phần lớn thuộc những người được tỉnh Cà Mau tổ chức đón về từ Bình Dương hôm 9/9.

  Trong đó, bà Lý A. là một trong 7 ca nói trên, có dịch tễ khá đặc biệt. Theo báo cáo ghi nhận, bà A. trong 14 ngày qua không đi đâu, chỉ ở nhà mình bán mỹ phẩm ở phường 4, thành phố Cà Mau.

  Cũng như nhiều người buôn bán ở TP. Cà Mau, bà A. luôn lập hàng rào để giữ khoảng cách với khách hàng. Mọi việc giao, nhận hàng hóa, tiền bạc đều thực hiện gián tiếp, thông qua một điểm giao nhận tiền hàng do bà A. bố trí.

  Rạng sáng nay 20/9, xét nghiệm qua lấy mẫu cộng đồng cho kết quả bà A. dương tính với COVID-19.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://plo.vn/thoi-su/1-phu-n...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:00:00 20/09/2021

  Từ ngày 1/10, người dân TP.HCM đến cơ quan nhà nước phải tiêm đủ 2 mũi vắc-xin

  Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký ban hành Văn bản khẩn số 3086 về thay đổi phương thức làm việc của các cơ quan, đơn vị nhà nước phù hợp với các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

  Theo đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đề nghị các cơ quan, đơn vị nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội thay đổi phương thức làm việc theo các giai đoạn cụ thể. Giai đoạn 1 (thử nghiệm) chỉ áp dụng với quận 7, huyện Cần Giờ, Củ Chi và Khu công nghệ cao TP. Từ giai đoạn 2 trở đi áp dụng trên toàn TP.HCM, bắt đầu từ ngày 1/10.

  Cơ quan nhà nước ở TP.HCM sẽ thay đổi phương thức làm việc từ ngày 1/10. Người lao động tiêm đủ 2 mũi vắc-xin hoặc được cấp Thẻ xanh Covid được làm việc tại trụ sở. Người đến giải quyết thủ tục hành chính phải tiêm đủ 2 mũi vắc-xin, nếu chưa đủ phải có xét nghiệm âm tính.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://nld.com.vn/thoi-su/tu-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:13:00 20/09/2021

  Hà Nội phát hiện 167 F0 qua xét nghiệm sàng lọc

  Cụ thể, từ ngày 9 - 22/8, Hà Nội đã lấy 1.128.424 mẫu, phát hiện 83 ca mắc COVID-19; từ ngày 27 - 30/8 lấy 61.504 mẫu, phát hiện được 5 ca mắc; từ ngày 31/8 - 4/9 lấy 120.629 mẫu, phát hiện 1 ca mắc; từ 1/9 - 5/9 đã lấy 804.363 mẫu, phát hiện 10 ca mắc.

  Đặc biệt, thực hiện Kế hoạch số 206/KH-UBND về xét nghiệm diện rộng, tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn, trong đó có công tác xét nghiệm diện rộng cho toàn bộ người dân Hà Nội, để đáp ứng năng lực xét nghiệm, Sở Y tế đã huy động toàn bộ lực lượng y tế trong và ngoài công lập ở Thủ đô cùng với sự vào cuộc của Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, huy động các lực lượng sinh viên của Trường Cao đẳng Y Hà Nội, Hà Đông, Bệnh viện Bạch Mai… ngoài ra còn có lực lượng hỗ trợ của 12 tỉnh phía Bắc cho Hà Nội để thần tốc triển khai chiến dịch lấy mẫu. Kế hoạch được thực hiện từ ngày 8 - 15/9, huy động 40 phòng xét nghiệm trên địa bàn bao gồm 9 đơn vị công lập thuộc ngành y tế Hà Nội, 8 đơn vị y tế tư nhân và 23 viện, bệnh viện trong và ngoài công lập với công suất xét nghiệm gần 700.000 mẫu/ngày và được sự hỗ trợ xét nghiệm của 3 tỉnh Hải Dương, Bắc Giang, Hà Nam.

  Với chiến dịch thần tốc này, từ ngày 8 - 15/9, Hà Nội đã lấy tổng số 4.197.528 mẫu, phát hiện 21 ca dương tính với SARS-CoV-2; từ ngày 16 - 19/9/2021 đã lấy 90.977 mẫu thường quy, phát hiện 47 mẫu dương tính.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://vtv.vn/xa-hoi/ha-noi-p...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:53:00 20/09/2021

  20% bệnh nhân COVID-19 rơi vào trầm cảm

  Bệnh nhân mắc COVID-19 thường rơi vào trạng thái tâm lý lo âu, chán nản, tuyệt vọng. Đặc biệt, nhóm bệnh nhân từng phải đối mặt với "lằn ranh sinh tử" cần được hỗ trợ để tái hòa nhập cộng đồng.

  Theo kết quả khảo sát, đánh giá sức khỏe tâm thần của người bệnh tại các khoa điều trị ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 (TP. Thủ Đức) được thực hiện theo sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện, tỷ lệ bệnh nhân COVID-19 bị trầm cảm là 20%, rối loạn lo âu là 53,3%, stress là 16,7%.

  Đặc biệt, những bệnh nhân từng thở HFNC có tỷ lệ trầm cảm là 66,7%. Tương tự, những bệnh nhân từng thở oxy qua mặt nạ, hoặc thở máy cũng có tỷ lệ rối loạn lo âu cao, lên tới 66,7%. Ngoài ra, 67% bệnh nhân rất mong muốn được tư vấn, điều trị tâm lý sau khi xuất viện.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://tienphong.vn/20-benh-n...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:35:00 20/09/2021

  Việt Nam mua 10 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 của Cuba

  Ngày 20/9, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết về việc mua vắc xin phòng COVID-19 do Cuba sản xuất.

  Nghị quyết nêu rõ: Chính phủ đồng ý việc Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt quy định tại Điều 26 Luật Đấu thầu đối với việc mua vắc xin phòng COVID-19 Abdala do Trung tâm kỹ thuật di truyền và công nghệ sinh học Cuba sản xuất.

  Theo nghị quyết, việc mua vắc xin phòng COVID-19 Abdala phải đáp ứng các điều kiện: Chấp thuận điều khoản miễn trừ trách nhiệm đối với các khiếu nại phát sinh từ hoặc liên quan đến vắc xin hoặc việc sử dụng vắc xin; chấp nhận giao hàng không đúng tiến độ nêu trong hợp đồng, phải tiếp nhận đủ số lượng 10 triệu liều vắc xin, kể cả trong trường hợp Trung tâm kỹ thuật di truyền và công nghệ sinh học Cuba giao hàng chậm; chấp nhận thanh toán theo các điều khoản trong hợp đồng.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://tienphong.vn/viet-nam-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:07:00 20/09/2021

  Phát sinh ca nhiễm Covid-19 phức tạp, Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm khoảng 3.000 người

  Sáng 20/9, CDC Hà Nam cho biết, tỉnh Hà Nam vừa ghi nhận một ca nhiễm Covid-19 là chị Đ.T.T (bệnh nhân 687470), 41 tuổi, ở thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

  Theo CDC Hà Nam, chị T. cùng chồng làm nghề lái xe tự do tại P. Tam Phước, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Ngày 20/8, hai vợ chồng chị T. đi theo xe vận chuyển hàng hóa từ Đồng Nai về Hà Nam. Ngày 22/8, vợ chồng chị T. về đến Hà Nam và ra Trạm Y tế xã Phù Vân khai báo y tế. Vợ chồng chị T. được quyết định cách ly tại nhà.

  Trong thời gian thực hiện cách ly (từ 23/8 - 5/9), vợ chồng chị T. đã 3 lần được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và đều cho kết quả âm tính.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://thanhnien.vn/thoi-su/p...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:06:00 20/09/2021

  Bắc Ninh bước vào giai đoạn vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế

  Ngày 19/9, UBND tỉnh Bắc Ninh ban hành công văn về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới. Theo đó, UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương triển khai tốt "nhiệm vụ kép" - vừa tiếp tục tập trung phòng, chống dịch không để dịch COVID-19 xâm nhập vào địa bàn, vừa từng bước khôi phục và đẩy mạnh các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo mục tiêu phát triển của tỉnh.

  Tại văn bản, UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như: Duy trì chế độ thường trực 24/24h để sẵn sàng triển khai ngay các biện pháp truy vết khoanh vùng xử lý kịp thời khi phát sinh các ca bệnh, yêu cầu người dân không ra ngoài từ 22 giờ đến 4 giờ sáng hôm sau, trừ các trường hợp: thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về,… (phải có giấy tờ liên quan như: thẻ, giấy xác nhận của cơ quan, doanh nghiệp hoặc giấy tờ chứng minh khác); các địa bàn đang thực hiện giãn cách xã hội theo các Chỉ thị số 15/CT-TTg, Chỉ thị số 16/CT-TTg, Chỉ thị số 19/CT-TTg phải tăng cường thực hiện giãn cách nghiêm theo quy định.

  Bấm link để đọc bài viết nguồn tại đây

  https://tienphong.vn/bac-ninh-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:49:00 20/09/2021

  Hai ổ dịch nóng và phức tạp ở Hà Nội tiếp tục gia tăng ca mắc COVID-19

  Sở Y tế Hà Nội trưa 20/9 thông tin có thêm 3 ca mắc COVID-19 vừa phát hiện ở Thủ đô sáng nay, đều thuộc chùm F1 của các ca ho, sốt trong cộng đồng. Như vậy trong 18 giờ qua thành phố có 6 ca dương tính mới.

  Trong 3 ca mắc mới có 2 ca ở chung cư Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai. Họ là anh N.M.D và chị N.T.T, ở tầng 9 toà A5. Đây là khu vực đã được phong toả. Như vậy, đến nay sau 8 ngày phát hiện ca đầu tiên, ổ dịch chung cư A1 - A4 - A5 Đền Lừ đã ghi nhận 25 ca mắc COVID-19.

  Ca còn lại vừa phát hiện là chị N.T.N (33 tuổi), ở 94 Kim Quan, tổ 5 phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội. Đến nay, liên quan ổ dịch ở tổ 4 phường Việt Hưng đã có 13 ca bệnh, trong đó có 12 ca ở quận Long Biên và 1 ca ở huyện Gia Lâm. Trong đó riêng ở phường Việt Hưng có 10 ca bệnh.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://giadinh.net.vn/y-te/ha...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:59:00 20/09/2021

  “Vùng xanh” ở TP. Thủ Dầu Một phát hiện chùm 73 ca F0 chưa rõ nguồn lây

  Ngày 20/9, Trung tâm Y tế thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đang phối hợp với UBND phường Phú Cường khoanh vùng, truy vết, xử lý chùm ca bệnh vừa được phát hiện tại địa phương.

  Khi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho người dân tại tổ 4 và tổ 15, khu phố 1 với khoảng 630 người, ngành y tế phát hiện có 73 ca dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả các ca bệnh này đều chưa xác định được nguồn lây.

  Ngành y tế TP. Thủ Dầu Một đã đưa 73 trường hợp nghi ngờ đi cách ly tập trung. Những người còn lại được khoanh vùng, phong tỏa để lấy mẫu xét nghiệm khẳng định PCR.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:07:00 20/09/2021

  Phong tỏa chung cư 1.200 dân ở Hà Nội

  Trao đổi với Zing sáng 20/9, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm cho biết F0 tên H., sống tại tầng 25 của tòa nhà này. Bà H. được phát hiện dương tính qua xét nghiệm sàng lọc mẫu gộp hôm 18/9 và được CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định tối 19/9.

  "Trường hợp này phát hiện qua sàng lọc diện rộng nên chúng tôi chưa xác định rõ nguồn lây. Ngay tối qua, quận đã huy động lực lượng lấy gần 1.000 mẫu cho người dân trong tòa nhà để xét nghiệm. Dự kiến hôm nay có kết quả", ông Tâm nói.

  Lãnh đạo quận Hoàng Mai cũng cho hay khu chung cư Đồng Phát có khoảng 1.200 cư dân. Quận sẽ tạm phong tỏa trong vài ngày đến khi có kết quả xét nghiệm sàng lọc. Nếu nguy cơ không cao, quận sẽ thu hẹp, chỉ phong tỏa tầng 25 trong 21 ngày.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://zingnews.vn/phong-toa-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:56:00 20/09/2021

  Cặp vợ làm nghề lái xe tự do từ Đồng Nai về Hà Nam mắc Covid-19

  Ngày 20/9, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam cho biết trên địa bàn TP. Phủ Lý đã ghi nhận 3 trường hợp mắc Covid-19 ngoài cộng đồng.

  Cụ thể, tối ngày 19/9, bệnh nhân Đ.T.T., mã số BN 687.470, là nữ (SN 1980; ngụ thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) được ghi nhận dương tính SARS-CoV-2.

  Đến sáng 20/9, có thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 gồm anh N.T.Q. (SN 1977, là chồng của bệnh nhân T.) và chị Đ.T.Q. (SN 1980, ngụ phố Mễ Nội, phường Liêm Chính, TP. Phủ Lý) là bạn, có tiếp xúc với chị Đ.T.T..

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://nld.com.vn/suc-khoe/ca...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:48:00 20/09/2021

  Bình Dương: Số ca Covid-19 tử vong thấp nhờ phát hiện F0 sớm, điều trị sớm

  Đến ngày 19/9, Bình Dương ghi nhận 175.963 ca dương tính Covid-19, trong đó 135.810 người đã được chữa khỏi bệnh, xuất viện và 1.616 trường hợp tử vong. Số ca tử vong ở Bình Dương được đánh giá có tỷ lệ thấp hơn với các tỉnh, thành khác trong cả nước.

  Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế Bình Dương cho biết, tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 tử vong ở Bình Dương thấp hơn so với các tỉnh, thành khác do F0 được phát hiện nhanh, đưa đi điều trị kịp thời. Từ đó, bệnh nhẹ và khi điều trị cũng sẽ sớm khỏi bệnh, số bệnh nhân bệnh nặng cũng giảm.

  "Việc phân tầng, phân tuyến và chuyển tầng, chuyển tuyến bệnh nhân ở Bình Dương hoạt động hiệu quả. Phác đồ điều trị thống nhất. Đặc biệt là sự phối hợp, kết hợp về chuyên môn trong điều trị của các y bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược Hà Nội… nên tỷ lệ tử vong thấp", ông Chương lý giải.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://thanhnien.vn/thoi-su/b...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:46:00 20/09/2021

  Cơ sở y tế ở Hà Nội không được từ chối bệnh nhân đi từ vùng dịch, ca nghi ngờ đến khám

  Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị trên thường xuyên đánh giá việc thực hiện Bệnh viện, Phòng khám an toàn phòng chống dịch COVID-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; cập nhật báo cáo theo hướng dẫn của Bộ Y tế và báo cáo Sở Y tế 1 lần/tháng.

  Yêu cầu về việc tăng cường chỉ định xét nghiệm sớm SARS-CoV-2 đối với người bệnh, người hỗ trợ chăm sóc người bệnh, nhân viên y tế có biểu hiện nghi ngờ (ho, sốt, khó thở, biểu hiện cúm...) tiếp tục được đưa ra.

  Người bệnh điều trị ngoại trú, nội trú lưu ý tại các khoa cấp cứu, hồi sức tích cực, chạy thận chu kỳ, bệnh nhân cao tuổi, người mắc các bệnh mãn tính, hội chứng cúm, viêm phổi nặng, thở máy... cần được sàng lọc, chỉ định xét nghiệm SARS-CoV-2 và cách ly kịp thời.

  "Tuyệt đối không để tình trạng phát hiện muộn ca bệnh" - công văn nêu rõ.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:36:00 20/09/2021

  Shipper ở TP.HCM xếp hàng dài hàng trăm mét chờ xét nghiệm

  Diễn biến dịch ngày 20/9: Hà Nội dự kiến không chia 3 phân vùng sau ngày 21/9, tiếp tục duy trì 23 chốt cửa ngõ; Hơn 6,5 triệu người đã tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 - Ảnh 1.

  Sáng sớm 20/9, hàng trăm shipper xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19 tại trạm y tế lưu động lưu động trường mầm non Quỳnh Hương (118 Nguyễn Văn Lượng, quận Gò Vấp)

  Diễn biến dịch ngày 20/9: Hà Nội dự kiến không chia 3 phân vùng sau ngày 21/9, tiếp tục duy trì 23 chốt cửa ngõ; Hơn 6,5 triệu người đã tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 - Ảnh 2.

  Dòng người xếp hàng kéo dài hàng trăm mét từ số 118 Nguyễn Văn Lượng qua ngã tư Lê Hoàng Phái - Nguyễn Oanh. Shipper muốn được hoạt động giao hàng liên quận phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 2 ngày

  Diễn biến dịch ngày 20/9: Hà Nội dự kiến không chia 3 phân vùng sau ngày 21/9, tiếp tục duy trì 23 chốt cửa ngõ; Hơn 6,5 triệu người đã tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 - Ảnh 3.

  Shipper muốn xét nghiệm Covid-19 thì phải có tên trong danh sách của Sở Công Thương TP.HCM. Sở sẽ cập nhật danh sách xuống các trạm y tế lưu động, nếu shipper không có tên thì sẽ không được làm xét nghiệm

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://zingnews.vn/shipper-o-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:33:00 20/09/2021

  Bình Dương: Phát hiện ổ lây nhiễm Covid-19 chưa rõ nguồn lây

  Đến sáng 20/9, lực lượng chức năng TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vẫn đang phong tỏa hẻm 21, đường Yersin, khu phố 1, phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một để tiến hành các biện pháp y tế nhằm truy tìm F0. Trước đó, sau khi phát hiện 1 trường hợp mắc Covid-19, ngay lập tức lực lượng y tế đã tiến hành test nhanh cho hơn 300 người trong khu vực thì phát hiện thêm 73 ca nghi mắc Covid-19. Đặc biệt những ca này chủ yếu là người ở trọ nhưng chưa rõ nguồn lây.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://nld.com.vn/thoi-su/bin...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:17:00 20/09/2021

  Hà Nội: Người phụ nữ nghỉ làm 2 tháng, thỉnh thoảng đi chợ, xét nghiệm dương tính

  3 ca dương tính SARS-CoV-2 mới phân bố tại quận Hoàng Mai (1 ca), quận Đống Đa (2 ca).

  1 trường hợp sàng lọc ho, sốt cộng đồng là L.T.T.H, nữ, sinh năm 1980, địa chỉ tại chung cư Đồng Phát, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai. Bệnh nhân làm nghề kinh doanh tự do, nghỉ làm ở nhà gần 2 tháng nay, hàng ngày thường ở nhà, có đi chợ mua đồ ăn tại chợ và siêu thị gần nhà. Ngày 19/9 bệnh nhân đi xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính.

  2 trường hợp là F1 của các ca sàng lọc ho sốt là N.T.Đ, nam, sinh năm 2016,; N.M.T, nam, sinh năm 2019; địa chỉ tại Văn Chương, Đống Đa; là F1(con) của bệnh nhân N.B.V. Ngày 19/9 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

  Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 3.925 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.598 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.327 ca.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://tienphong.vn/ha-noi-ng...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:15:00 20/09/2021

  Ảnh: Ô tô xếp hàng nối đuôi nhau, đường phố Hà Nội có nơi ùn tắc ngày cuối cùng của đợt giãn cách xã hội thứ 4

  Diễn biến dịch ngày 20/9: Hà Nội dự kiến không chia 3 phân vùng sau ngày 21/9, tiếp tục duy trì 23 chốt cửa ngõ; Hơn 6,5 triệu người đã tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 - Ảnh 1.

  Hôm nay (ngày 20/9) là ngày cuối cùng của đợt giãn cách xã hội thứ 4 tại Hà Nội

  Diễn biến dịch ngày 20/9: Hà Nội dự kiến không chia 3 phân vùng sau ngày 21/9, tiếp tục duy trì 23 chốt cửa ngõ; Hơn 6,5 triệu người đã tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 - Ảnh 2.

  Theo ghi nhận của chúng tôi tại những tuyến đường như Nguyễn Trãi, Tây Sơn, đường Vành đai 3, Trần Phú... đông đúc người và phương tiện tham gia giao thông

  Diễn biến dịch ngày 20/9: Hà Nội dự kiến không chia 3 phân vùng sau ngày 21/9, tiếp tục duy trì 23 chốt cửa ngõ; Hơn 6,5 triệu người đã tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 - Ảnh 3.

  Cảnh chờ đèn đỏ lúc 7h10 tại Ngã Tư Sở

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://kenh14.vn/anh-o-to-xep...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:35:00 20/09/2021

  Đồng Nai nới lỏng giãn cách vùng xanh theo tỷ lệ tiêm vaccine

  Tối 19/9, UBND tỉnh Đồng Nai ra văn bản tăng cường kiểm soát việc tham gia lưu thông, di chuyển giữa các vùng trong trạng thái bình thường mới từ 0h ngày 20/9.

  Cụ thể, việc tham gia lưu thông, đi lại đối với cấp huyện và xã vùng xanh, Đồng Nai áp dụng Chỉ thị 15 đối với địa phương có tỷ lệ dưới 60% người trên 18 tuổi được tiêm ít nhất một mũi vaccine; áp dụng Chỉ thị 16 đối với địa phương đạt từ 60 - 70% người tiêm một mũi vaccine và áp dụng bình thường mới nếu tỷ lệ tiêm vaccine đạt trên 70%.

  Đồng Nai giao UBND cấp xã quản lý việc đi lại trong nội bộ xã của toàn bộ người dân đang thường trú, tạm trú trên địa bàn; cấp, quản lý việc sử dụng giấy đi đường cho người có nhu cầu cấp thiết đi lại giữa các xã vùng xanh trên địa bàn huyện.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn:

  https://zingnews.vn/dong-nai-n...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:33:00 20/09/2021

  Bên trong bệnh viện dã chiến lớn nhất nước tại Bình Dương


  Diễn biến dịch ngày 20/9: Hà Nội dự kiến không chia 3 phân vùng sau ngày 21/9, tiếp tục duy trì 23 chốt cửa ngõ; Hơn 6,5 triệu người đã tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 - Ảnh 1.

  Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 Thới Hòa hoạt động từ đầu tháng 8/2021. Đến ngày 16/8, nơi này đưa vào hoạt động thêm 3.400 giường bệnh (giai đoạn 2), nâng tổng quy mô điều trị hơn 12.000 giường bệnh


  Diễn biến dịch ngày 20/9: Hà Nội dự kiến không chia 3 phân vùng sau ngày 21/9, tiếp tục duy trì 23 chốt cửa ngõ; Hơn 6,5 triệu người đã tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 - Ảnh 2.

  Trong số đó có hơn 2.200 giường có máy trợ thở oxy. Đây là khu điều trị bệnh nhân Covid-19 không triệu chứng, diễn tiến nhẹ hoặc vừa


  Diễn biến dịch ngày 20/9: Hà Nội dự kiến không chia 3 phân vùng sau ngày 21/9, tiếp tục duy trì 23 chốt cửa ngõ; Hơn 6,5 triệu người đã tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 - Ảnh 3.

  Tuy nhiên nhiều trường hợp bệnh nhân trở nặng đột ngột vẫn được cấp cứu và điều trị tại đây. Trong ảnh là một bệnh nhân Covid-19 với chỉ số SpO2 chỉ còn 54%. Người này hô hấp bằng máy trợ thở cố định từ hệ thống oxy trung tâm

  Diễn biến dịch ngày 20/9: Hà Nội dự kiến không chia 3 phân vùng sau ngày 21/9, tiếp tục duy trì 23 chốt cửa ngõ; Hơn 6,5 triệu người đã tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 - Ảnh 4.

  Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 Thới Hòa gồm 4 khu A, B, C và D. Tính đến nay, nơi này thu dung, điều trị tổng số hơn 28.000 bệnh nhân. Đã xuất viện 16.600 bệnh nhân, tỷ lệ 59,1%


  Diễn biến dịch ngày 20/9: Hà Nội dự kiến không chia 3 phân vùng sau ngày 21/9, tiếp tục duy trì 23 chốt cửa ngõ; Hơn 6,5 triệu người đã tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 - Ảnh 5.

  Theo ban quản lý khu điều trị này, khoảng 10 ngày gần đây số lượng bệnh nhân xuất viện lớn hơn số lượng F0 mới được thu dung. Do đó vẫn còn khá nhiều giường trống, chứ không đông đúc như trước đây

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://zingnews.vn/ben-trong-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:43:00 20/09/2021

  Hơn 6,5 triệu người đã tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19

  Theo Bộ Y tế, VN đã tiếp nhận 50,2 triệu liều vắc xin Covid-19 từ các nguồn nhập khẩu và tài trợ. Đến ngày 19/9 có 34 triệu liều đã được tiêm trên cả nước, trong đó hơn 6,5 triệu liều tiêm mũi 2.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://thanhnien.vn/thoi-su/h...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:08:00 20/09/2021

  Shipper tại TP.HCM đăng ký hoạt động tăng vọt, hệ thống xét nghiệm lúng túng

  Tại buổi họp báo chiều 19/9, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh văn phòng Sở Y tế, TP.HCM cho biết, ngay sau khi shipper được hoạt động trở lại, thành phố đã có công văn đề nghị Sở Y tế phối hợp với Sở công thương về việc xét nghiệm miễn phí cho lực lượng 17.800 shipper. Sở đã chỉ đạo y tế địa phương thực hiện công tác xét nghiệm cho lực lượng trên, đảm bảo cung ứng test nhanh hỗ trợ các đơn vị. Từ ngày 31/8 đến ngày 6/9 các hoạt động xét nghiệm được đáp ứng tốt cho khoảng 20.000 shipper mỗi ngày.

  Tuy nhiên, lực lượng shipper đến nay đã đăng ký vượt trên 92.000 người. Từ số lượng gần 18.000 đã tăng lên gấp 5 lần đã vượt quá năng lực đáp ứng tại các trạm y tế.

  Lực lượng xét nghiệm cho shipper hiện đang được giao nhiệm vụ cho hơn 500 trạm y tế lưu động của thành phố với sự hỗ trợ của lực lượng Quân y. Tuy nhiên, nhiệm vụ quan trọng nhất của Trạm y tế lưu động là chăm sóc F0 tại nhà. Hiện nay, trạm thực hiện thêm nhiệm vụ xét nghiệm và tiêm vắc xin cho người dân trên địa bàn.

  "Hiện nay, lực lượng shipper tăng số lượng lên gấp 5 lần so với ban đầu và kéo dài thời gian thực hiện xét nghiệm cho đến ngày 30/9, điều đó khiến y tế cơ sở và cả Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM rơi vào lúng túng. Số lượng test nhanh vượt lên 5 lần cao hơn nhiều so với dự trù ban đầu. Ngành y tế sẽ cố gắng để đáp ứng nhằm đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho lực lượng giao hàng, đi chợ hộ cho người dân" - bà Huỳnh Mai nói.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://tienphong.vn/shipper-t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:05:00 20/09/2021

  Hà Nội tiếp tục duy trì 23 chốt cửa ngõ, quản lý người ra vào Thủ đô

  Chiều 19/9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn chủ trì họp Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội.

  Theo ông Tuấn, theo định hướng chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, dự kiến sau 21/9 sẽ không chia 3 phân vùng phòng, chống dịch như hiện tại nữa. Nơi nguy cơ rất cao, có ca F0 sẽ trở thành điểm đỏ. Điểm đỏ phải áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Khu vực xuất hiện F0 và các gia đình lân cận thì phải phong tỏa, cách ly y tế. Khu vực lân cận là vùng vàng, còn lại là xanh. "Việc thực hiện theo tinh thần không có đỏ là tốt nhất, có thì phải thu hẹp tối đa", ông Tuấn nói.

  Phó Chủ tịch thành phố cho rằng, kinh nghiệm thực tế cho thấy việc nới lỏng phải đi kèm với phải kiểm soát chặt chẽ. Thành phố sẽ tiếp tục duy trì 23 chốt kiểm soát cửa ngõ, dự kiến báo cáo Thủ tướng để làm việc với các tỉnh thành lân cận để phối hợp quản lý người ra vào Thủ đô.

  Ông Tuấn cũng đề nghị các quận, huyện, thị xã chủ động xây dựng các phương án phòng, chống dịch sau ngày 21/9 theo hướng nới lỏng từng bước để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Trong đó, các địa phương cần chú trọng triển khai việc quét mã QR.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://tienphong.vn/ha-noi-ti...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ