Diễn biến dịch ngày 6/5: Bắc Ninh phát hiện thêm 9 ca dương tính với SARS-CoV-2; Thái Bình giãn cách xã hội toàn tỉnh

Trưa ngày 6/5, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã có thông tin báo chí cho biết, đến 12h cùng ngày trên địa bàn tỉnh ghi nhận 9 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới.


 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 21:55:00 06/05/2021

  Đà Nẵng cấm phục vụ ăn uống tại chỗ kể từ trưa 7/5 để phòng dịch

  Tối 6/5, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng vừa ký văn bản về việc tiếp tục dừng dịch vụ để phục vụ phòng chống COVID-19.

  Theo đó, kể từ 12h trưa 7/5 cho đến khi có thông báo mới, toàn thành phố Đà Nẵng tạm dừng hoạt động tại các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống; chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách hàng. Đà Nẵng cũng nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ.

  Trước đó, UBND TP. Đà Nẵng có văn bản về việc tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể từ 0h sáng 4/5, Đà Nẵng thông báo tạm dừng các hoạt động lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các sự kiện biểu diễn nghệ thuật; hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, quán bar, vũ trường, karaoke, massage, trò chơi điện tử, rạp phim, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng; hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm.

  Ngoài ra, thành phố cũng dừng việc tổ chức ăn, uống tập thể tập trung quá 30 người; hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động thể thao trong nhà; hoạt động tắm biển cũng tạm dừng.

  https://kenh14.vn/da-nang-cam-phuc-vu-an-uong-tai-cho-ke-tu-trua-7-5-de-phong-dich-20210506185935717.chn

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:51:00 06/05/2021

  Bắc Ninh giãn cách xã hội 5 huyện, thị có ca mắc Covid-19 từ đêm nay

  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt khi trong những ngày vừa qua trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã xuất hiện một số ca nhiễm mới, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh quyết định, các địa bàn thiết lập vùng cách ly y tế tại xã/thôn/khu/cụm dân cư để phòng, chống dịch, thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ.

  Từ 0h ngày 7/5/2021, áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ tại các huyện: Lương Tài, Thuận Thành, Tiên Du, thị xã Từ Sơn và thành phố Bắc Ninh.

  Cụ thể, Chủ tịch tỉnh lệnh dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện chưa cần thiết. Sự kiện nếu cần thiết phải tổ chức thì không được tập trung trên 20 người trong 1 phòng và yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 theo hướng dẫn của ngành Y tế.

  Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

  Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

  Dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại chỗ (bao gồm cả ăn sáng), trừ các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn, uống phục vụ khách lưu trú; các dịch vụ giải khát, bao gồm cả các quán: Cà phê, quán trà đá, quán trà chanh…; các dịch vụ ăn uống trong các trung tâm thương mại, siêu thị và chợ dân sinh.

  Tiếp tục dừng các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; hoạt động vui chơi, giải trí; cơ sở làm đẹp; karaoke; massage; xông hơi; rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng; các hình thức kinh doanh dịch vụ hoạt động như quán bar, vũ trường.

  Tiếp tục tạm dừng tổ chức lễ khai mạc Đại hội thể dục, thể thao cấp xã, các giải thi đấu thể thao, hoạt động của các bể bơi; tạm dừng hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, Aerobic, yoga...

  Tiếp tục tạm dừng đón khách tại các di tích lịch sử, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh; tạm dừng hoạt động, đóng cửa các khu, điểm du lịch. Dừng các tour du lịch đưa, đón khách từ tỉnh ngoài.

  Các cơ sở sản xuất kinh doanh được hoạt động tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng phải đảm bảo kiểm soát tốt các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện các biện pháp đo thân nhiệt; đeo khẩu trang; sát khuẩn tay; đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1m giữa người với người; chia ca sản xuất, ca ăn; vệ sinh khử khuẩn môi trường hàng ngày sau mỗi ca sản xuất, ca ăn; đảm bảo công tác an toàn thực phẩm… Sẵn sàng phương án cách ly tập trung cho công nhân tại doanh nghiệp trong trường hợp xuất hiện dịch trong doanh nghiệp.

  Hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là đi, đến các tỉnh, thành phố có dịch. Sở Giao thông Vận tải hướng dẫn việc tạm dừng và tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người.

  Hạn chế việc tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính trực tiếp tại bộ phận một cửa, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh; tăng cường tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính bằng dịch vụ công điện tử; không giải quyết thủ tục hành chính đối với các trường hợp không đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  Tăng cường hoạt động của Tổ Covid cộng đồng để quản lý chặt chẽ dân cư trên địa bàn, tổ chức kiểm soát chặt chẽ người có nguy cơ cao vào địa bàn, đồng thời tăng cường tuyên truyền, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch.

  Sở Y tế được giao chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế và các phương án phòng, chống dịch; sẵn sàng kích hoạt bệnh viện dã chiến, bảo đảm sẵn sàng ứng phó dịch bệnh trên diện rộng; kịp thời bổ sung các tình huống, kịch bản phù hợp với diễn biến của dịch.

  Nâng cao năng lực xét nghiệm; khẩn trương tổ chức truy vết thần tốc, tổ chức xét nghiệm nhanh để có biện pháp xử lý kịp thời. Chỉ đạo phân luồng, tuyến khám, chữa bệnh, đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân. Có phương án chia ca, kíp thay nhau làm việc tại các cơ sở y tế để bảo vệ an toàn cho lực lượng cán bộ y tế.

  Công an tỉnh chỉ đạo công an các cấp phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm, kể cả xử lý hình sự đối với các vụ việc nghiêm trọng về phòng, chống dịch Covid-19.

  https://dantri.com.vn/xa-hoi/bac-ninh-gian-cach-xa-hoi-5-huyen-thi-co-ca-mac-covid-19-tu-dem-nay-20210506205759854.htm

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:13:00 06/05/2021

  Phó Chủ tịch Hà Nội: 3 nguyên nhân khiến Covid-19 bùng phát mạnh

  Chủng virus có tốc độ lây lan nhanh khiến tỷ lệ các ca F1 thành F0 cao; các ca dương tính đã bắt đầu xuất hiện ở các tỉnh lân cận Hà Nội; chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 với 42 F0, chính là 3 nguyên nhân chính khiến dịch Covid-19 bùng phát mạnh.

  Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP. Hà Nội chiều 6/5, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP nhận định tình hình dịch bệnh hiện tại hết sức phức tạp và khó lường. Nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng cao khi các ca dương tính tiếp tục tăng.

  Về các nguyên nhân chính, ông Dũng nêu rõ có nhiều nguồn lây. Thứ nhất, chủng virus có tốc độ lây lan nhanh khiến tỷ lệ các ca F1 thành F0 cao. Thứ 2, các ca dương tính đã bắt đầu xuất hiện ở các tỉnh lân cận Hà Nội. Thứ 3, chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 với 42 F0, đây là bệnh viện có đông người dân đến khám chữa bệnh, thăm nom bệnh nhân, nguy cơ tiếp tục còn các ca dương tính khác.

  Mặc dù thành phố đã vào cuộc quyết liệt với nhiều giải pháp nhằm "cắt đứt" nguồn lây và cơ chế lây lan của virus SARS-CoV-2, song, Phó Chủ tịch tiếp tục đề nghị các địa phương thực hiện nghiêm văn bản của Trung ương và thành phố, các Công điện và đặc biệt là Chỉ thị mới đây nhất.

  Ông Dũng yêu cầu các đơn vị cũng cần vận động người dân không ra khỏi nhà nếu không có việc cần thiết; thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K và yêu cầu tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu. "Muốn làm được những yêu cầu đó phải có sự đồng thuận của người dân. Công tác tuyên truyền phải hiệu quả hơn đi kèm với thực hiện nghiêm chế tài xử phạt để răn đe", Phó Chủ tịch UBND TP nói.

  Ông Dũng cũng nhắc nhở việc đảm bảo giãn cách ở Cảng hàng không quốc tế Nội Bài; chuẩn bị sẵn sàng vật tư phòng dịch, các cơ sở cách ly, khám chữa các ca bệnh Covid-19.

  "Đây là thời điểm rất cần sự vào cuộc quyết liệt của tất cả các cấp chính quyền TP; vận động người dân chung sức cùng TP để nhanh chóng khoanh vùng dập dịch", Phó Chủ tịch UBND TP kết luận.

  https://kenh14.vn/pho-chu-tich-ha-noi-3-nguyen-nhan-khien-covid-19-bung-phat-manh-20210506185832632.chn

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:11:00 06/05/2021

  Tối 6/5, thêm 56 ca COVID-19 cộng đồng tại 9 tỉnh thành

  1. Số ca mắc ở Việt Nam

  - Tính đến 6h ngày 6/5: Việt Nam có tổng cộng 1690 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay: 120 ca.

  - Tính từ 6h đến 18h ngày 6/5: 60 ca mắc mới, trong đó có 4 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

  2. Thông tin ca mắc mới

  60 ca mắc mới (BN3031-3090), trong đó có 4 ca nhập cảnh tại Thái Nguyên (1), Hà Tĩnh (1), Khánh Hòa (2) và 56 ca mắc ghi nhận trong nước tại Vĩnh Phúc (11), Thái Bình (5), Bắc Ninh (12), Hà Nội (4), Hải Dương (1), Hưng Yên (2), Quảng Ngãi (1), Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (16), Đà Nẵng (3), Lạng Sơn (1). Cụ thể:

  a. Các ca nhập cảnh cách ly ngay

  - CA BỆNH 3046 (BN3046) cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Thái Nguyên: Bệnh nhân nữ, 25 tuổi, công dân Việt Nam, có địa chỉ tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Ngày 4/5/2021, bệnh nhân trên từ Nhật Bản nhập cảnh sân bay Nội Bài trên chuyến bay VJ5465 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Thái Nguyên. Kết quả xét nghiệm ngày 5/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

  - CA BỆNH 3061 (BN3061) cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh: Bệnh nhân nữ, 32 tuổi, công dân Việt Nam có địa chỉ tại huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Ngày 13/4/2021, bệnh nhân từ Dubai nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN088 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh và đã được xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 30/04/2021 về Hà Tĩnh sau khi hết thời gian cách ly, sau đó được cách ly tại nhà. Kết quả xét nghiệm ngày 05/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh.

  - CA BỆNH 3088 (BN3088) cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Khánh Hòa: Bệnh nhân nữ, 33 tuổi, công dân Việt Nam có địa chỉ tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

  - CA BỆNH 3089 (BN3089) cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Khánh Hòa: Bệnh nhân nữ, 24 tuổi, công dân Việt Nam có địa chỉ tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

  Ngày 24/4/2021, bệnh nhân trên từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Cam Ranh trên chuyến bay VJ2723 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Khánh Hòa. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 05/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế Cam Lâm.

  b. Các ca ghi nhận trong nước

  - CA BỆNH 3031 (BN3031) ghi nhận tại tỉnh Vĩnh Phúc: Bệnh nhân nữ, 39 tuổi, địa chỉ tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

  - CA BỆNH 3032 (BN3032) ghi nhận tại tỉnh Vĩnh Phúc: Bệnh nhân nữ, 32 tuổi, địa chỉ tại huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

  - CA BỆNH 3033 (BN3033) ghi nhận tại tỉnh Vĩnh Phúc: Bệnh nhân nữ, 32 tuổi, địa chỉ tại huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

  - CA BỆNH 3035 (BN3035) ghi nhận tại tỉnh Vĩnh Phúc: Bệnh nhân nữ, 20 tuổi, địa chỉ tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

  - CA BỆNH 3036 (BN3036) ghi nhận tại tỉnh Vĩnh Phúc: Bệnh nhân nữ, 38 tuổi, địa chỉ tại huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

  - CA BỆNH 3037 (BN3037) ghi nhận tại tỉnh Vĩnh Phúc: Bệnh nhân nữ, 26 tuổi, địa chỉ tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

  - CA BỆNH 3038 (BN3038) ghi nhận tại tỉnh Vĩnh Phúc: Bệnh nhân nữ, 45 tuổi, địa chỉ tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

  BN3031-3033, 3035-3038 là nhân viên tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

  - CA BỆNH 3068 (BN3068) ghi nhận tại tỉnh Vĩnh Phúc: Bệnh nhân nam, 38 tuổi, địa chỉ tại Huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc; có tiền sử dịch tễ liên quan đến ổ dịch tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

  - CA BỆNH 3034 (BN3034) ghi nhận tại tỉnh Vĩnh Phúc: Bệnh nhân nam, 28 tuổi, địa chỉ tại thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

  - CA BỆNH 3059 (BN3059) ghi nhận tại tỉnh Vĩnh Phúc: Bệnh nhân nam, 53 tuổi, địa chỉ tại thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

  - CA BỆNH 3060 (BN3060) ghi nhận tại tỉnh Vĩnh Phúc: Bệnh nhân nam, 53 tuổi, địa chỉ tại thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

  BN3034, 3059, 3060 có tiền sử dịch tễ liên quan đến ổ dịch tại quán karaoke ở thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

  Kết quả xét nghiệm của BN3031-3038, BN3059-3060, BN3068 ngày 5/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

  - CA BỆNH 3039 (BN3039) ghi nhận tại tỉnh Thái Bình: Bệnh nhân nam, 34 tuổi, địa chỉ tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

  - CA BỆNH 3041 (BN3041) ghi nhận tại tỉnh Thái Bình: Bệnh nhân nữ, 44 tuổi, địa chỉ tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

  - CA BỆNH 3042 (BN3042) ghi nhận tại tỉnh Thái Bình: Bệnh nhân nữ, 38 tuổi, địa chỉ tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

  - CA BỆNH 3044 (BN3044) ghi nhận tại tỉnh Thái Bình: Bệnh nhân nữ, 70 tuổi, địa chỉ tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

  - CA BỆNH 3045 (BN3045) ghi nhận tại tỉnh Thái Bình: Bệnh nhân nữ, 45 tuổi, địa chỉ tại huyện Thái Thụy, Thái Bình.

  BN3039, 3041, 3042, 3044, 3045 có tiền sử chăm sóc bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Kết quả xét nghiệm của BN3039, 3041, 3042, 3044, 3045 ngày 6/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

  - CA BỆNH 3040 (BN3040) ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh: Bệnh nhân nam, 48 tuổi, địa chỉ tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh; có tiền sử chăm sóc bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

  - CA BỆNH 3043 (BN3043) ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh: Bệnh nhân nữ, 73 tuổi, địa chỉ tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh; là F1 (mẹ đẻ) của BN3040.

  - CA BỆNH 3055 (BN3055) ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh: Bệnh nhân nam, 34 tuổi, địa chỉ tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh; là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

  - CA BỆNH 3052 (BN3052) ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh: Bệnh nhân nam, 46 tuổi, địa chỉ tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

  - CA BỆNH 3053 (BN3053) ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh: Bệnh nhân nữ, 31 tuổi, địa chỉ tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

  - CA BỆNH 3054 (BN3054) ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh: Bệnh nhân nam, 48 tuổi, địa chỉ tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

  - CA BỆNH 3056 (BN3056) ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh: Bệnh nhân nam, 49 tuổi, địa chỉ tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

  - CA BỆNH 3057 (BN3057) ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh: Bệnh nhân nữ, 45 tuổi, địa chỉ tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

  Các bệnh nhân BN3052-3054, 3056-3057 là F1 của BN3055.

  - CA BỆNH 3058 (BN3058) ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh: Bệnh nhân nữ, 41 tuổi, địa chỉ tại thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh; là F1 của BN3040.

  - CA BỆNH 3062 (BN3062) ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh: Bệnh nhân nữ, 36 tuổi, địa chỉ tại huyện Tiên Du; có tiền sử dịch tễ liên quan đến bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

  - CA BỆNH 3064 (BN3064) ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh: Bệnh nhân nữ, 25, tuổi, địa chỉ tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh; có chăm sóc bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

  - CA BỆNH 3066 (BN3066) ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh: Bệnh nhân nam, 20, tuổi, địa chỉ tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh; là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

  Kết quả xét nghiệm ngày 6/5/2021 của BN3040, 3043, 3052-3058, 3062, 3064, 3066 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

  - CA BỆNH 3047 (BN3047) ghi nhận tại Thành phố Hà Nội: Bệnh nhân nữ, 35 tuổi, địa chỉ tại huyện Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội; là F1 của BN3032.

  - CA BỆNH 3048 (BN3048) ghi nhận tại Thành phố Hà Nội: Bệnh nhân nam, 1 tuổi, địa chỉ tại huyện Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội; là F1 của BN3032.

  - CA BỆNH 3049 (BN3049) ghi nhận tại Thành phố Hà Nội: Bệnh nhân nữ, 61 tuổi, địa chỉ tại huyện Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội; là F1 của BN3029.

  - CA BỆNH 3050 (BN3050) ghi nhận tại Thành phố Hà Nội: Bệnh nhân nữ, 44 tuổi, địa chỉ tại huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội; là F1 (con gái) của BN3022.

  Kết quả xét nghiệm ngày 6/5/2021 của BN3047-3050 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

  - CA BỆNH 3051 (BN3051) ghi nhận tại tỉnh Hải Dương: Bệnh nhân nam, 32 tuổi, địa chỉ tại thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Từ ngày 30/04/2021, bệnh nhân có triệu chứng ho, uống thuốc không đỡ. Ngày 5/5/2021 bệnh nhân đến phòng xét nghiệm của Medlatec tại Hải Dương để lấy mẫu. Kết quả xét nghiệm ngày 6/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

  - CA BỆNH 3063, (BN3063) ghi nhận tại tỉnh Hưng Yên: Bệnh nhân nữ, 31 tuổi, địa chỉ tại thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

  - CA BỆNH 3065, (BN3065) ghi nhận tại tỉnh Hưng Yên: Bệnh nhân nữ, 1 tuổi, địa chỉ tại thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

  BN 3063, 3065 là F1 của BN 3013 (người chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh). Kết quả xét nghiệm ngày 5/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

  - CA BỆNH 3067 (BN3067) ghi nhận tại tỉnh Quảng Ngãi: Bệnh nhân nam, 26 tuổi, địa chỉ tại Thành Phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi; có liên quan dịch tễ đến ổ dịch tại quán Bar New Phương Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm ngày 6/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

  - CA BỆNH 3069-3084 (BN3069-3084): 16 trường hợp ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (1 nhân viên y tế, 13 người nhà và 2 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện).

  - CA BỆNH 3085 (BN3085) ghi nhận tại thành phố Đà Nẵng: Bệnh nhân nữ, 56 tuổi, địa chỉ tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Bệnh nhân là F1 của BN3086.

  - CA BỆNH 3086 (BN3086) ghi nhận tại thành phố Đà Nẵng: Bệnh nhân nam, 61 tuổi, địa chỉ tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Ngày 5/5/2021 bệnh nhân sốt cao, nhức mỏi toàn thân, khó thở, khô miệng, đến Bệnh viện Phổi để khám và lấy mẫu xét nghiệm.

  Kết quả xét nghiệm ngày 6/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

  - CA BỆNH 3087 (BN3087) ghi nhận tại thành phố Đà Nẵng: Bệnh nhân nữ, 25 tuổi, địa chỉ tại Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng; làm việc tại quán Bar New Phương Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm ngày 6/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

  - CA BỆNH 3090 (BN3090) ghi nhận tại tỉnh Lạng Sơn: Bệnh nhân nữ, 26 tuổi, địa chỉ tại huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn; có điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Kết quả xét nghiệm ngày 6/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

  3. Số người cách ly

  Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 40.736, trong đó:

  - Cách ly tập trung tại bệnh viện: 560

  - Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 21.733

  - Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 18.443

  4. Tình hình điều trị

  Theo báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế:

  - Số ca âm tính với SARS-CoV-2:

  + Lần 1: 24

  + Lần 2: 12

  + Lần 3: 38

  - Số ca tử vong: 35 ca.

  https://kenh14.vn/chieu-6-5-them-60-ca-covid-19-moi-trong-do-56-ca-lay-nhiem-cong-dong-20210506164811899.chn

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:55:00 06/05/2021

  Vĩnh Phúc ráo riết chống dịch Covid-19 tại thôn phải cách ly do có hơn 50 F1

  Thôn Báo Văn 1, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện cách ly y tế cả thôn ngay từ tối ngày 4/5, với hơn 200 hộ, gần 800 nhân khẩu. Với 4 chốt được lập, lực lượng công an, quân đội, y tế ở đây đảm bảo trực 24/24h kiểm soát người ra vào thôn theo đúng quy định. Những ai đến với mục đích hết sức cần thiết mới được các thành viên chốt kiểm soát làm các thủ tục khai báo y tế, đo thân nhiệt và hướng dẫn lộ trình di chuyển, bắt buộc đeo khẩu trang trong quá trình vào thôn.

  Hoạt động cung cấp lương thực được kiểm soát, người dân trong thôn sẽ ra chốt kiểm dịch lấy lương thực do người nhà mang tới. Hoặc nếu có nhu cầu, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Đồng Văn liên hệ với đơn vị cung cấp rau, hoa quả, thịt cá của Hợp tác xã rau an toàn Vân Hội Xanh sẵn sàng giúp bà con có thể mua được những sản phẩm thiết yếu nhất trong thời gian cách ly.

  Diễn biến dịch ngày 6/5: Bắc Ninh phát hiện thêm 9 ca dương tính với SARS-CoV-2; Thái Bình giãn cách xã hội toàn tỉnh - Ảnh 1.

  Chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại thôn Báo Văn 1, xã Đồng Văn (Yên Lạc) luôn trực 24/24h

  Diễn biến dịch ngày 6/5: Bắc Ninh phát hiện thêm 9 ca dương tính với SARS-CoV-2; Thái Bình giãn cách xã hội toàn tỉnh - Ảnh 2.

  Cán bộ y tế đo thân nhiệt người dân khi muốn qua chốt kiểm soát

  Diễn biến dịch ngày 6/5: Bắc Ninh phát hiện thêm 9 ca dương tính với SARS-CoV-2; Thái Bình giãn cách xã hội toàn tỉnh - Ảnh 3.

  Cán bộ Cảnh sát giao thông trực tại chốt kiểm soát hướng dẫn người dân lộ trình đi qua chốt, không được đi vào đường thôn Báo Văn 1 đang cách ly

  Diễn biến dịch ngày 6/5: Bắc Ninh phát hiện thêm 9 ca dương tính với SARS-CoV-2; Thái Bình giãn cách xã hội toàn tỉnh - Ảnh 4.

  Người dân đến tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người nhà bên trong chốt kiểm soát dịch Covid-19 được cán bộ y tế đo thân nhiệt

  Diễn biến dịch ngày 6/5: Bắc Ninh phát hiện thêm 9 ca dương tính với SARS-CoV-2; Thái Bình giãn cách xã hội toàn tỉnh - Ảnh 5.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://danviet.vn/anh-clip-vi...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:01:00 06/05/2021

  Toàn bộ người liên quan F1 âm tính, Bệnh viện Việt Đức trở lại hoạt động bình thường

  Giám đốc Bệnh viện Việt Đức Trần Bình Giang cho biết, toàn bộ những người có liên quan tới F1 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chuyển sang đã có kết quả âm tính, hoạt động của bệnh viện đã trở lại bình thường.

  Theo thông tin từ Bệnh viện Việt Đức, ngày 4/5, bệnh viện nhận được thông tin bệnh nhân M.T.M.H., 22 tuổi, ở Tuyên Quang, bị tai nạn giao thông nặng ngày 30/4 và chuyển từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sang điều trị, bác sĩ điều trị cho H. tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sau đó có kết quả dương tính với COVID-19.

  Tại Bệnh viện Việt Đức còn có bác sĩ D.H.Q. đi cùng bác sĩ dương tính với COVID-19 kể trên dự tiệc cưới tại huyện Phú Thọ (ngày 1/5), sau đó đi chung ô tô về Hà Nội. Bác sĩ và bệnh nhân kể trên được xếp vào diện F1.

  Theo ông Trần Bình Giang, sau khi nhận thông tin, Bệnh viện Việt Đức đã làm xét nghiệm PCR cho toàn bộ nhân viên y tế và người bệnh tại phòng Hồi tỉnh 3, là khu vực bệnh nhân H. được điều trị; tạm dừng phẫu thuật tại phòng mổ Khoa Phẫu thuật - Tạo hình - Thẩm mỹ nơi bác sĩ Q. làm việc cho đến khi có kết quả xét nghiệm của bác sĩ; lập danh sách tất cả những người có tiếp xúc với bệnh nhân H. và bác sĩ Q. để theo dõi.

  Hiện tất cả những người liên quan bác sĩ và bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính, hoạt động của bệnh viện đã trở lại bình thường. Riêng bệnh nhân H. tiến triển rất xấu, gia đình đã ký giấy cho bệnh nhân về nhà và bệnh nhân đã tử vong.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://tuoitre.vn/toan-bo-ngu...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:09:00 06/05/2021

  Phát hiện 11 ca dương tính, Bắc Ninh kêu gọi người dân không ra khỏi nhà

  Trưa 6/5, Sở Y tế Bắc Ninh cho biết tỉnh này vừa ghi nhận 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Tất cả đều liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội).

  Cụ thể, có 2 ca xã Hiên Vân (huyên Tiên Du), 6 ca ở Mão Điền (huyện Thuận Thành), 1 ca ở Vân Dương (TP. Bắc Ninh), 1 ca ở An Thịnh ( huyện Lương Tài), 1 ca ở Châu Khê (huyện Từ Sơn). Trong đó, 2 bệnh nhân tại Lương Tài và Từ Sơn đang theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

  Diễn biến dịch ngày 6/5: Bắc Ninh phát hiện thêm 9 ca dương tính với SARS-CoV-2; Thái Bình giãn cách xã hội toàn tỉnh - Ảnh 1.

  Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Bắc Ninh.

  Bước đầu, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đã truy vết, rà soát, xác minh được 2.723 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19, trong đó có 354 trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh (F1); 2.369 trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp tiếp xúc gần (F2).

  Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, ngày 6/5, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống COVID-19. Theo đó, bắt đầu từ 17g ngày 6/5/2021, tạm dừng hoạt động đối với các nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà trên địa bàn toàn tỉnh (trừ các trường hợp phục vụ mang về).

  Các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, nhanh hơn, hiệu quả hơn, quan tâm tuyên truyền trên loa truyền thanh.

  UBND tỉnh khuyến cáo người dân, học sinh không tụ tập đông người, không ra khỏi nhà, nơi cư trú (trừ trường hợp thật cần thiết); tạm dừng các hoạt động tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên trên địa bàn toàn tỉnh; tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, sát khuẩn... Lực lượng chức năng xử lý nghiêm, kịp thời các trường hợp không khai báo, khai báo không trung thực hoặc vi phạm về cách ly y tế theo quy định...

  https://giadinh.net.vn/y-te/phat-hien-11-ca-duong-tinh-bac-ninh-keu-goi-nguoi-dan-khong-ra-khoi-nha-20210506134031353.htm

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:08:00 06/05/2021

  Bắc Ninh: Phát hiện thêm 9 ca dương tính SARS-CoV-2 và hàng nghìn người có tiếp xúc

  Theo thông tin mới nhất từ Sở Y tế Bắc Ninh, tính đến trưa ngày 6/5, tỉnh Bắc Ninh phát hiện thêm 9 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, nâng tổng số ca dương tính SARS-CoV-2 lên 11.

  Cụ thể:

  -Nguyễn Đức V. (BN 3040), sinh năm 1973 - Hiên Vân, Tiên Du.

  - Phạm Thị H. (BN 3043), sinh năm 1948 (mẹ đẻ của BN 3040).

  - Nguyễn Xuân Ph. (BN 3052), năm sinh: 1975 - Mão Điền - Thuận Thành.

  - Nguyễn Thị D. (BN 3053), năm sinh: 1990 - Mão Điền - Thuận Thành.

  - Vũ Đăng H. (BN 3054), năm sinh: 1973 - Mão Điền - Thuận Thành.

  - Nguyễn Hữu H. (BN 3055), năm sinh: 1987  - Mão Điền - Thuận Thành.

  - Nguyễn Hữu K. (BN 3056), năm sinh: 1975 - Mão Điền - Thuận Thành.

  - Nguyễn Thị S. (BN 3057), năm sinh: 1976 - Mão Điền - Thuận Thành.

  - Nguyễn Thị H. (BN 3058), năm sinh: 1980 - Vân Dương, TP. Bắc Ninh.

  Trước đó, 2 bệnh nhân được phát hiện là: Phạm Văn Tr. (SN 1973, trú tại thôn Cường Tráng, xã An Thịnh, huyện Lương Tài) và Trần Khắc K. (SN 1979, trú thôn Đa Hội, xã Châu Khê, Từ Sơn).

  Hiện, 9 bệnh nhân trên đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Bước đầu đã truy vết, rà soát, xác minh được 2.723 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19. Trong đó, 354 trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh (F1); 2.369 trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp tiếp xúc gần (F2).

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://kenh14.vn/bac-ninh-pha...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:21:00 06/05/2021

  Hà Nội: Trưởng khoa Nội tiết Bệnh viện Quân Y 105 dương tính với SARS-CoV-2, liên quan BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

  Trưa 6/5, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xác nhận thành phố ghi nhận 1 ca dương tính SARS-CoV-2 mới.

  Cụ thể, bệnh nhân N.V.T., sinh năm 1978, quê quán xã Cẩm Tú, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa, thường trú tại Sơn Tây, Hà Nội.

  Bệnh nhân là Trưởng khoa Nội tiết, Bệnh viện 105, có lịch sử dịch tễ học tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành phun khử khuẩn, rà soát các trường hợp có liên quan.

  Trước đó sáng cùng ngày, Sở Y tế Hà Nội thông tin về 4 nghi mắc mới tại Đông Anh và Sóc Sơn là người thân đi chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Vĩnh Phúc.

  Hiện Hà Nội ghi nhận 27 ca dương tính với Covid-19 và 5 trường hợp nghi ngờ. Các trường hợp này có liên quan đến chùm ca bệnh ở Hà Nam, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, tỉnh Vĩnh Phúc và chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng về Hà Nội.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://kenh14.vn/ha-noi-truon...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:57:00 06/05/2021

  Bắc Ninh: Thêm 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, khẩn trương truy vết, khoanh vùng dập dịch

  Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, bệnh nhân số BN 3040 là N.Đ.V., sinh năm 1973 và bệnh nhân số 3043 là P.T.H., sinh năm 1948 cùng trú quán tại thôn Kiều, xã Hiên Vân, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Trong đó, BN 3040 đến chăm nuôi con ốm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2. 

  Cả hai bệnh nhân này đều có lịch trình di chuyển phức tạp, có biểu hiện sốt, ho, ngày 5/5 đến khai báo y tế tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Du và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh.

  Qua rà soát các trường hợp liên quan đến 2 bệnh nhân số 3040, 3043 và những người đã từng đi, đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2, tỉnh Bắc Ninh phát hiện thêm 7 trường hợp nghi mắc Covid-19, gồm 1 trường hợp tại phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh (có liên quan đến bệnh nhân 3040) và 6 trường hợp tại huyện Thuận Thành đang được cách ly tập trung liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2.

  Ngay sau khi phát hiện các trường hợp trên, ngay trong đêm 5/5, UBND huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đã rà soát 146 trường hợp F1, 59 trường hợp F2, 221 trường hợp F3 liên quan đến bệnh nhân 3040 và 3043 cùng 41 người trở về từ vùng dịch.

  Ngành Y tế tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 hơn 900 mẫu, hiện đang đợi kết quả xét nghiệm, đưa đi cách ly tập trung hơn 100 người.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://danviet.vn/bac-ninh-th...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:43:00 06/05/2021

  Hải Dương xuất hiện 3 ca dương tính liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:41:00 06/05/2021

  Phong tỏa Bệnh viện Phổi Lạng Sơn

  Ngày 6/5/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lạng Sơn cho biết đã tiến hành phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Phổi Lạng Sơn với phương châm "xét nghiệm rộng, khoanh vùng hẹp" ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân N.T.V.A., thường trú huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

  Hiện tại, bệnh nhân đã được chuyển xuống Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để tiếp tục điều trị. Tổng số bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị, sinh hoạt tại Bệnh viện Phổi Lạng Sơn là 350 người sẽ được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://kenh14.vn/phong-toa-be...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:30:00 06/05/2021

  Sa Pa cho toàn bộ học sinh nghỉ học, phong tỏa khách sạn Pao's

  Sáng 6/5, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) cho biết đã phong tỏa khách sạn Pao's, ở tổ 1, phường Cầu Mây, nơi nữ bệnh nhân 2998 (Đ.T.M.H. 32 tuổi, ở Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) nghỉ trong dịp lễ 30/4 và 1/5.

  Đồng thời cơ quan chức năng quyết định cách ly tại chỗ tất cả nhân viên của khách sạn này.

  Lực lượng y tế đã tiến hành phun khử khuẩn tất cả điểm đi lại, ăn uống và sử dụng dịch vụ ở thị xã Sa Pa mà nữ bệnh nhân 2998 đến.

  Thị xã Sa Pa cũng kích hoạt toàn bộ đội phản ứng nhanh, nâng lên một cấp phòng chống dịch và thành lập chốt kiểm dịch COVID-19 tại khu vực đèo Ô Quý Hồ.

  Từ sáng nay (6/5) toàn bộ học sinh các cấp học của thị xã Sa Pa được nghỉ học đến hết ngày 9/5.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://tuoitre.vn/sa-pa-cho-t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:26:00 06/05/2021

  Thêm một nhân viên vũ trường lớn nhất Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2

  Sáng nay (6/5), trao đổi với VietNamNet, lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đang khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 500 người dân sống tại chung cư 12T3 (đường Bùi Dương Lịch, quận Sơn Trà).

  "Chúng tôi lấy mẫu xét nghiệm người dân ở khu chung cư sau khi ghi nhận 1 trường hợp dương tính sống tại đây. Người này đã được cách ly trước đó. Hiện nay chung cư này cũng được tạm thời phong tỏa", vị này nói.

  Diễn biến dịch ngày 6/5: Bắc Ninh phát hiện thêm 9 ca dương tính với SARS-CoV-2; Thái Bình giãn cách xã hội toàn tỉnh - Ảnh 1.

  Người dân lấy mẫu xét nghiệm

  Trường hợp dương tính là nữ nhân viên làm việc tại vũ trường New Phương Đông. Cô sống tại chung cư 12T3 với 2 người khác. Hai người sống cùng đã được ngành y tế đưa đi cách ly.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://vietnamnet.vn/vn/suc-k...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:24:00 06/05/2021

  Bệnh viện Việt Đức lên tiếng trước thông tin có ca bệnh Covid-19 tại viện

  Trao đổi với phóng viên Dân Trí sáng 6/5, GS.TS Trần Bình Giang khẳng định, mọi hoạt động khám chữa bệnh tại bệnh viện vẫn đang diễn ra bình thường. Thông tin bệnh viện có ca mắc Covid-19 là không chuẩn xác.

  Trước đó, liên quan đến ổ dịch Sunny Club tại Phúc Yên, Vĩnh Phúc, khi một bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên được xác định nhiễm Covid-19, Bệnh viện cũng đã rà soát vì có thông tin có bác sĩ về bệnh viện này thực hiện kỹ thuật liên quan đến cột sống.

  Tuy nhiên, 100% bác sĩ thuộc lĩnh vực này không đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên thời điểm đó.

  Liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, trước đó Bệnh viện Việt Đức cũng tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân bị tai nạn chấn thương nặng chuyển sang, sau đó, bệnh nhân đã tử vong.

  Ngay khi có thông tin về các ca mắc Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Việt Đức đã cách ly nhóm bác sĩ cấp cứu ca bệnh này, dù khả năng lây nhiễm (nếu có) cũng rất thấp bởi bệnh nhân đã được đặt nội khí quản, thở máy trước khi chuyển sang Bệnh viện Việt Đức.

  GS Giang cho biết, nhóm bác sĩ này đã được làm xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2. Bệnh viện cũng đã liên hệ với CDC địa phương nơi ca bệnh tử vong, xét nghiệm người nhà của bệnh nhân này đều âm tính.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://dantri.com.vn/suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:21:00 06/05/2021

  Thái Bình giãn cách xã hội từ 12 giờ ngày 6/5 sau 5 ca mắc COVID-19

  Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, sáng 6/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình đã họp khẩn bàn triển khai các giải pháp khẩn cấp ứng phó với dịch.

  Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải yêu cầu toàn bộ hệ thống chính trị quyết tâm, khẩn trương, khẩn cấp, thần tốc phòng, chống dịch, tạm dừng các hoạt động không cần thiết, tập trung cho công tác phòng, chống dịch.

  Ngành Y tế thần tốc truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh, sẵn sàng các phương tiện, vật tư, nhân lực và lên các phương án sẵn sàng ứng phó với dịch, triển khai ngay việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các trường hợp F1, F2. Các huyện, thành phố nâng mức độ phòng, chống dịch lên cao nhất.

  Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận yêu cầu, các cấp, ngành và toàn thể nhân dân chung tay, đồng lòng, quyết tâm phòng chống dịch.

  Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố thực hiện nghiêm quy định tại các khu cách ly tập trung theo phương châm rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm.

  Ngành Y tế nâng cao năng lực xét nghiệm, thực hiện nhanh nhất việc xét nghiệm với các trường hợp liên quan đến các trường hợp dương tính, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ y bác sĩ, nhân viên Bệnh viên Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Lao và bệnh Phổi.

  Việc điều trị cho các ca mắc COVID-19 thực hiện theo phác đồ của Bộ Y tế, tránh lây nhiễm chéo tại bệnh viện.

  Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình yêu cầu các địa phương, các cấp, ngành thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch tại cơ quan, đơn vị; huy động toàn bộ hệ thống thông tin cơ sở (báo, đài, truyền thanh, xe lưu động) tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng chống dịch.

  Ngành Công an tăng cường xử phạt các trường hợp không tuân thủ quy định phòng, chống dịch COVID-19.

  Tỉnh Thái Bình quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh Thái Bình từ 12 giờ ngày 6/5 theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời kích hoạt hoạt động của các tổ tự quản, tổ kiểm tra, kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://www.vietnamplus.vn/tha...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:42:00 06/05/2021

  "Sai phạm trong cách ly sẽ phá hỏng mọi nỗ lực chống dịch Covid-19"

  "Ngay từ những ngày đầu có quyết định đưa khách sạn thành khu cách ly tập trung, tôi đã lo lắng và cảnh báo nguy cơ từ đây rất lớn", bác sĩ Trương Hữu Khanh chia sẻ với Zing.

  Tình hình Covid-19 tại Việt Nam đang chuyển biến rất phức tạp với nhiều chuỗi lây nhiễm và ổ dịch cùng lúc.

  Nguồn gốc gây ra hàng loạt chuỗi lây nhiễm này lại xuất phát từ nơi mà ngành y tế tự tin nhất, đó là khu cách ly tập trung người nhập cảnh. Vấn đề đặt ra là nếu không nhanh chóng vá lỗ hổng này, có thể sẽ xuất hiện nhiều chuỗi lây nhiễm khác.

  Từ lỗ hổng nhỏ thành ổ dịch lớn

  Chia sẻ với Zing, ông Lưu Bình Nhưỡng, Đại biểu Quốc hội khóa XIV (đoàn Bến Tre) nhấn mạnh, cách ly tập trung là một trong những biện pháp quan trọng để kiểm soát việc lây nhiễm SARS-CoV-2.

  Đây là biện pháp đầu tiên khi phát hiện mầm bệnh, giúp khoanh vùng, ngăn chặn dịch lây lan ra cộng đồng, trước khi tiến hành các giải pháp khác như 5K, vaccine… Chính vì vậy, tất cả địa phương phải tăng cường quản lý cách ly ở mức độ cao nhất.

  Diễn biến dịch ngày 6/5: Bắc Ninh phát hiện thêm 9 ca dương tính với SARS-CoV-2; Thái Bình giãn cách xã hội toàn tỉnh - Ảnh 1.

  Lực lượng chức năng quận Bình Tân khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp người dân sống cùng hẻm với ca mắc Covid-19 ở TP.HCM (Ảnh: Hoàng Giám)

  "Nếu không cách ly nghiêm ngặt, chúng ta không thể khoanh vùng, kiểm soát được mức độ lây lan của virus, đặc biệt là các biến chủng. Trong giai đoạn dịch nhạy cảm, chúng ta cần nâng biện pháp cách ly lên tầm cao hơn, song song nâng kỷ luật cách ly lên mức độ cao hơn", ông Lưu Bình Nhưỡng nói.

  Bàn về vấn đề nhiều địa phương để xảy ra lây nhiễm nCoV trong cộng đồng từ khu cách ly và người sau cách ly, ông nhấn mạnh đây là những lỗ hổng rất lớn trong cách ly và kiểm soát người cách ly.

  "Thứ nhất, chúng ta cần xem xét động cơ, nguyên nhân người trốn cách ly, ai tạo điều kiện để người cách ly tự do di chuyển, các biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở, kỷ luật để thực hiện tốt chưa, người hết cách ly ra ngoài cộng đồng có được quản lý chặt chẽ chưa", ông Nhưỡng nói.

  Chia sẻ về việc tình trạng mở rộng khách sạn trở thành khu cách ly tập trung, bác sĩ Trương Hữu Khanh, Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM nói: "Ngay từ những ngày đầu có quyết định đưa khách sạn thành nơi cách ly, tôi đã lo lắng và cảnh báo nguy cơ rất lớn từ khu vực này. Thực tế, cách ly tại khách sạn khác xa so với cách ly tập trung do quân đội và ngành y tế quản lý".

  Chuyên gia này cho biết, nhân viên khách sạn không thể có chuyên môn bài bản như nhân viên y tế và dễ xảy ra sai sót, lơ là nếu không được tập huấn kỹ lưỡng. Trong khi đó, các quy tắc về tiếp xúc, khoảng cách tiếp xúc, lối đi riêng, rác thải… của người cách ly cũng cần phải làm theo quy định và xử lý bài bản.

  Việt Nam triển khai khu cách ly khách sạn để giải quyết nhu cầu cho người dân. Tuy nhiên, chúng ta cần làm đúng, tập huấn và giám sát thật kỹ. Lực lượng y tế không được phó mặc cho khách sạn tùy ý quản lý người cách ly. Sự kiểm soát không sát sao, nghiêm ngặt gây ra hậu quả lớn.

  "Chính những sai phạm, lỗ hổng trong cách ly sẽ phá hỏng mọi nỗ lực chống dịch Covid-19 của chúng ta từ trước đến nay", bác sĩ Khanh nhấn mạnh.

  Nhanh chóng vá lỗ hổng trong cách ly

  Ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó trưởng ban Dân nguyện nhấn mạnh, chuỗi lây nhiễm liên quan việc cách ly và quản lý người sau khi kết thúc cách ly tại Yên Bái, Hà Nam, Đà Nẵng... cho thấy sự phối hợp giữa cơ quan quản lý cách ly với bộ phận bên ngoài còn thiếu. Người hết cách ly tập trung ra ngoài lúc nào, bàn giao cho ai cần được phối hợp chặt chẽ.

  "Chính vì thiếu biện pháp phối hợp trong hành động nên mới có trường hợp 'đánh trống bỏ dùi'. Tôi cho rằng các địa phương cần nghiêm túc kiểm điểm tất cả vấn đề trên và đề ra phương hướng giải quyết thích đáng. Nếu không có hình thức xử lý thì không đủ sức răn đe. Đặc biệt, người lãnh đạo cần có trách nhiệm", ông Lưu Bình Nhưỡng nói.

  Bác sĩ Trương Hữu Khanh nhấn mạnh, sai sót không nằm ở quy trình và phương pháp cách ly mà vấn đề ở người thực hiện. Do đó, chúng ta cần ngay lập tức xem xét lỗ hổng nằm ở đâu và kịp thời vá lại, điều chỉnh cách quản lý, thái độ chấp hành của người cách ly.

  Diễn biến dịch ngày 6/5: Bắc Ninh phát hiện thêm 9 ca dương tính với SARS-CoV-2; Thái Bình giãn cách xã hội toàn tỉnh - Ảnh 2.

  Cán bộ y tế quận 1 giám sát tình hình quản lý người cách ly tại khách sạn qua hệ thống camera (Ảnh: HCDC)

  Chia sẻ với Zing về cách thức quản lý khu cách ly tập trung tại khách sạn, một lãnh đạo Trung tâm Y tế quận 1 (TP.HCM) cho rằng: "Các địa phương không nên phó mặc cho khách sạn tự quản lý khu cách ly".

  Cơ quan y tế phải có trách nhiệm trong việc này. Sở y tế, trung tâm kiểm soát bệnh tật, trung tâm y tế quận, huyện thay phiên kiểm tra, giám sát hoạt động, nhắc nhở thường xuyên.

  Các vấn đề sai sót thường gặp ở khu cách ly khách sạn là quá tải dẫn đến không tuân thủ khoảng cách, thu gom rác thải, phun khử khuẩn, không thiết kế lối đi riêng, người cách ly tự do đi lại trong khu vực khách sạn.

  "Về nguyên nhân gây ra đợt lây nhiễm từ khu cách ly, tôi cho rằng có thể họ quản lý không chặt chẽ, kiểm soát lỏng lẻo, không đảm bảo vệ sinh, khử khuẩn. Sự việc người lễ tân khách sạn ở Yên Bái bị lây nhiễm có thể là do không tuân thủ khoảng cách, khử khuẩn, người cách ly tự do ra vào khu vực hành lang", vị lãnh đạo này cho biết.

  Về tình hình quản lý các khách sạn đăng ký làm nơi cách ly tại quận 1, người này cho biết, quận có khá nhiều khách sạn đăng ký làm nơi cách ly. Điều đáng mừng là các khách sạn này tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch.

  Dù vậy, bác sĩ này cũng thừa nhận giai đoạn đầu, nhiều khách sạn còn lơ là, chủ quan trong kiểm soát người cách ly. Trước đó, một khách sạn ở quận 1 có hành vi đăng ký nhận khách nhiều hơn mức cho phép, dẫn đến không tuân thủ giãn cách trong khu cách ly. Qua kiểm tra, chính quyền quận 1 đã cho giải thể khu cách ly tại khách sạn này.

  "Kể từ đó, các khách sạn khác lấy làm bài học kinh nghiệm và tuân thủ rất nghiêm, một mặt họ cũng sợ làm không tốt thì sẽ buộc phải giải thể. Trong suốt 4 ngày lễ 30/4 và 1/5, chúng tôi hầu như ngày nào cũng kiểm tra hoạt động cách ly tại khách sạn để phòng ngừa tình huống không mong muốn", lãnh đạo Trung tâm Y tế quận 1 nói.

  https://zingnews.vn/sai-pham-trong-cach-ly-se-pha-hong-moi-no-luc-chong-dich-covid-19-post1211827.html

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:32:00 06/05/2021

  Nóng: Thái Bình phát hiện 5 người dương tính với SARS-CoV-2

  Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thái Bình cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh này đến sáng nay đã ghi nhận 5 người dương tính với SARS-CoV-2.

  Sáng 6/5, thông tin với PV, lãnh đạo Sở Y tế Thái Bình cho biết, trên địa bàn tỉnh này vừa ghi nhận 5 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 có liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

  Trong số 5 người dương tính SARS-CoV-2 được xác định 1 là ở huyện Kiến Xương, 3 Thái Thuỵ và 1 người ở Vũ Thư.

  Theo thông tin từ Bộ Y tế tính từ 18h ngày 5/5 đến 6h ngày 6/5, cả nước có 8 ca mắc mới ghi nhận trong nước.

  8 ca mắc mới (BN 3023 - 3030) ghi nhận trong nước tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

  https://kenh14.vn/nong-thai-binh-phat-hien-5-nguoi-duong-tinh-voi-sars-cov-2-2021050610014584.chn

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:30:00 06/05/2021

  Nóng: Hà Nội thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan Vĩnh Phúc và BV Bệnh nhiệt đới Trung ương

  4 ca nghi nhiễm mới tại Đông Anh và Sóc Sơn liên quan ổ dịch tại Vĩnh Phúc và chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

  Sáng 6/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin về 4 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, đều là F1 của các ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và tỉnh Vĩnh Phúc.

  Trường hợp 1 là chị N.T.H., 44 tuổi, Uy Nỗ, Đông Anh, là con gái đi chăm mẹ là bệnh nhân H. ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

  Trường hợp 2 và 3 là chị N.T.T. (35 tuổi) và H.T.G. (1 tuổi) ở Mai Đình, Sóc Sơn, là F1 của bệnh nhân H. ở Vĩnh Phúc (làm ở cơ sở Chăm sóc sức khỏe Hoa Sen). Hai người này đã lên thăm gặp bệnh nhân H. tại Vĩnh Phúc.

  Trường hợp cuối là N.T.B. (61 tuổi, ở Tân Long, Việt Long, Sóc Sơn) là mẹ đi chăm con gái là bệnh nhân L. ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

  Liên quan đến 4 ca nghi nhiễm trên, Sở Y tế đề nghị tất cả những người đã từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 khám và điều trị bệnh, chăm sóc bệnh nhân, thăm bệnh nhân từ ngày 14/4 đến nay cần thực hiện khai báo y tế, liên hệ ngay với các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch: 0969.082.115 - 0949.396.115.

  Trước đó ngày 5/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) thông tin về 14 ca bệnh mới sau khi phát hiện một bác sĩ tại bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2. Đến nay ghi nhận 22 trường hợp gồm nhân viên y tế, bệnh nhân và người chăm sóc mắc Covid-19.

  Bước đầu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nhận định đây là chùm ca bệnh Covid-19 do lây nhiễm trong khu điều trị bệnh nhân nội trú của bệnh viện tại cơ sở Kim Chung.

  Hiện Hà Nội ghi nhận 27 ca dương tính và 4 trường hợp nghi ngờ. Các trường hợp này có liên quan đến chùm ca bệnh ở Hà Nam, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, tỉnh Vĩnh Phúc và chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng ra Hà Nội.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:28:00 06/05/2021

  TP.HCM khẩn trương truy vết 2 trường hợp tái dương tính sau cách ly, từng đến sân bay, bến xe

  Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh vừa có chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật khẩn trương truy vết 2 trường hợp tái dương tính sau cách ly tập trung, từng đến nhiều nơi công cộng như sân bay, bến xe.

  Liên quan hai trường hợp quê Thạch Hà, Hà Tĩnh tái dương tính sau điều trị, cách ly tập trung ở Tây Ninh và TP.HCM, giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh vừa có chỉ đạo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) phối hợp CDC Hà Tĩnh để nắm lịch trình di chuyển, khẩn trương vào cuộc khoanh vùng, truy vết.

  Điều đáng lo ngại là sau khi hết thời hạn cách ly tập trung, người này có lịch trình di chuyển khá dày đặc qua 5 tỉnh, bao gồm Tây Ninh - TP.HCM - Đà Nẵng - Nghệ An - Hà Tĩnh, từng tiếp xúc nhiều người và đến nơi đông người như sân bay, bến xe.

  Cụ thể, bệnh nhân thứ nhất là chị N.T.T. (32 tuổi, nữ, ngụ thôn Việt Yên, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà) từ Dubai nhập cảnh về Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) ngày 13/4 và được cách ly tập trung tại Trường Quân sự TP.HCM cùng 4 công dân khác.

  Trước khi về Việt Nam hai tuần, chị T. được lấy mẫu xét nghiệm hai lần (lần 1 dương tính và lần 2 âm tính). Tại Trường Quân sự TP.HCM, sau 3 lần xét nghiệm âm tính (đủ 14 ngày), chị rời khu cách ly, đi taxi đến bến xe An Sương (huyện Hóc Môn) và thuê nhà nghỉ gần bến xe. Đến 4h sáng 1/5, chị bắt xe khách Hiếu Phượng về Hà Tĩnh.

  Bệnh nhân thứ hai là chị N.T.H. (28 tuổi, ở thôn Sâm Lộc, xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà). Ngày 25/3, H. đi từ Campuchia về Tây Ninh khai báo y tế, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính và được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh.

  Đến ngày 25/4, sau 3 lần xét nghiệm âm tính, H. lên TP.HCM chơi 3 ngày. Ngày 27/4, H. ra Sân bay Tân Sơn Nhất đi máy bay ra Đà Nẵng, thuê khách sạn (không nhớ tên) trên đường Yên Bái, Đà Nẵng.

  Ngày 28/4, chị tiếp tục ra Sân bay Đà Nẵng về Sân bay Vinh (Nghệ An), được người thân đón về bằng ô tô riêng. Chị H. đã khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà chị gái ở xã Tượng Sơn từ ngày 29/4. Ngày 4/5 mẫu xét nghiệm lần 1 của chị dương tính.

  Như vậy, liên quan đến ca tái dương tính thứ nhất, TP.HCM ít nhất phải khoanh vùng truy vết cho được taxi chở bệnh nhân, nhà nghỉ bệnh nhân đã nghỉ và khu vực bến xe An Sương (Hóc Môn).

  Với ca thứ 2, thành phố phải làm rõ được lịch trình di chuyển, tiếp xúc của bệnh nhân trong thời gian ở TP.HCM 3 ngày sau khi hết thời gian cách ly, điều trị.

  https://tuoitre.vn/tp-hcm-khan-truong-truy-vet-2-truong-hop-tai-duong-tinh-sau-cach-ly-tung-den-san-bay-ben-xe-20210506091523005.htm

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:47:00 06/05/2021

  Bệnh nhân mắc Covid-19 ở BV Bệnh Nhiệt đới TƯ đã lây cho con gái, cháu ngoại ở Hưng Yên

  Sáng 6/5, trao đổi với PV, ông Lê Quang Hiến, Chủ tịch UBND thị xã Mỹ Hào (Hưng Yên) cho biết, theo báo cáo nhanh của ngành Y tế, hiện trên địa bàn đã ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 (BN 3013) phát hiện tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

  Cụ thể, 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là con gái và cháu ngoại của BN 3013. Trong đó, con gái là chị H. (SN 1990) còn cháu ngoại SN 2020.

  Mẫu xét nghiệm phát hiện dương tính SARS-CoV-2 của con gái và cháu ngoại BN 3013 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hưng Yên thực hiện.

  Hai trường hợp này có địa chỉ cùng ở tổ dân phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào.

  Các trường hợp này đã được đưa đi bệnh viện tại Hà Nội điều trị ngay trong đêm.

  Theo truy vết lịch sử dịch tễ của UBND phường Nhân Hòa cho thấy, BN 3013 trong quá trình đi chăm sóc chồng ốm có về nhà vào ngày 28/4 và ngủ một tối với con gái SN 1990 cùng cháu ngoại SN 2020.

  Lãnh đạo UBND thị xã Mỹ Hào thông tin thêm, liên quan đến trường hợp bệnh nhân 3013, trong hôm qua, địa phương đã truy vết được 11 trường hợp F1 và 105 trường hợp F2.

  Tuy nhiên, do có 2 trường hợp dương tính mới phát hiện nên số F1 tăng thêm 7 trường hợp và 47 trường hợp F2.

  Hiện công tác khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm đang được triển khai thần tốc thực hiện.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://soha.vn/nong-benh-nhan...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:41:00 06/05/2021

  Thái Bình có ca nhiễm SARS-CoV-2 từng chăm bố ở BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:03:00 06/05/2021

  Một người từng đến bar, cả thôn phải đi xét nghiệm

  Diễn biến dịch ngày 6/5: Thêm 8 ca mắc mới; Bệnh nhân mắc Covid-19 ở BV Bệnh Nhiệt đới TƯ đã lây cho con gái, cháu ngoại ở Hưng Yên - Ảnh 1.

  Chiều 5/5, công tác lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng được triển khai tại thôn Báo Văn 1 (huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc). Đây là thôn bị phong tỏa vì có ca mắc Covid-19 từng đến quán bar Sunny (TP. Phúc Yên)

  Diễn biến dịch ngày 6/5: Thêm 8 ca mắc mới; Bệnh nhân mắc Covid-19 ở BV Bệnh Nhiệt đới TƯ đã lây cho con gái, cháu ngoại ở Hưng Yên - Ảnh 2.

  Dù đang bị phong tỏa, nhiều người dân từ bên ngoài vẫn đi qua chốt barrier để vào thôn Báo Văn 1. Lực lượng trực tại chốt giải thích rằng địa điểm lấy mẫu xét nghiệm nằm ở Nhà văn hóa thôn Báo Văn 1 nên người dân được phép đến đó để lấy mẫu.

  Diễn biến dịch ngày 6/5: Thêm 8 ca mắc mới; Bệnh nhân mắc Covid-19 ở BV Bệnh Nhiệt đới TƯ đã lây cho con gái, cháu ngoại ở Hưng Yên - Ảnh 3.

  Đối tượng phải lấy mẫu xét nghiệm gồm toàn bộ người dân thôn Báo Văn 1 (hơn 800 người) và khoảng vài trăm người ở thôn Báo Văn 2. Qua truy vết, lực lượng y tế xác định một F1 ở Báo Văn 1 đã đi sang Báo Văn 2 để sửa quần áo, dẫn đến phát sinh hàng loạt F2.

  Diễn biến dịch ngày 6/5: Thêm 8 ca mắc mới; Bệnh nhân mắc Covid-19 ở BV Bệnh Nhiệt đới TƯ đã lây cho con gái, cháu ngoại ở Hưng Yên - Ảnh 4.

  Bên trong Nhà văn hóa thôn Báo Văn 1, Tổ xét nghiệm của Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc đã chốt trực tại đây 2 ngày để lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

  Diễn biến dịch ngày 6/5: Thêm 8 ca mắc mới; Bệnh nhân mắc Covid-19 ở BV Bệnh Nhiệt đới TƯ đã lây cho con gái, cháu ngoại ở Hưng Yên - Ảnh 5.

  Bà Phạm Thị Kim Dung, Trưởng khoa Xét nghiệm của Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc cho biết, việc lấy mẫu xét nghiệm cho trẻ em đang là khó khăn lớn nhất với các nhân viên y tế

  Diễn biến dịch ngày 6/5: Thêm 8 ca mắc mới; Bệnh nhân mắc Covid-19 ở BV Bệnh Nhiệt đới TƯ đã lây cho con gái, cháu ngoại ở Hưng Yên - Ảnh 6.

  "Trẻ nhỏ sợ hãi, quấy khóc nhưng chúng tôi vẫn phải lấy mẫu bằng được. Trước đó mọi người đã được cảnh báo về việc que lấy dịch hầu họng chọc không đủ sâu, dẫn đến làm sai kết quả", bà Dung cho biết

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://danviet.vn/covid-19-mo...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:54:00 06/05/2021

  Phát hiện 2 trường hợp test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 tại Campuchia

  Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, có 2 trường hợp có kết quả test nhanh SARS-CoV-2 dương tính tại Campuchia. Một trường hợp cư trú tại đường Trần Quý, phường 4, quận 11, người còn lại cư trú tại Bình Dương.

  Ngày 26/4/2021, trước khi qua Campuchia làm việc, hai trường hợp này đã đi làm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR và có kết quả âm tính. Ngày 28/4/2021, cả hai từ Sân bay Tân Sơn Nhất xuất cảnh đi Campuchia trên chuyến bay K6839. Ngày 30/4/2021, hai trường hợp này được xét nghiệm test nhanh Covid-19 tại Campuchia và lần này có kết quả dương tính.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://soha.vn/tphcm-phat-hie...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:43:00 06/05/2021

  Có 2 ca Covid-19, Hà Tĩnh đóng cửa khẩn các cơ sở karaoke, massage, nhiều trường cho học sinh nghỉ học

  Tối 5/5, tỉnh Hà Tĩnh đã ra công văn về việc tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19.

  Cụ thể, từ 21h ngày 5/5, tỉnh Hà Tĩnh thông báo dừng ngay các dịch vụ không thiết yếu để phòng dịch bao gồm: Cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, xông hơi, massage, thẩm mỹ, spa, cắt tóc, gội đầu, dịch vụ thể thao (gym, yoga), điểm ăn uống vỉa hè.

  Các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán cafe và các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ khác còn lại được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định 5K, nhất là bắt buộc đeo khẩu trang. Người tham gia phải thực hiện giãn cách, chủ cơ sở phải ghi chép, lưu giữ toàn bộ thông tin nhân viên, khách hàng.

  Trường hợp lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện không tuân thủ, vi phạm thì yêu cầu đóng cửa, dừng hoạt động và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

  Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cũng chỉ đạo các Phòng Giáo dục và trường THPT triển khai kiểm tra, kết thúc kỳ thi học kỳ II trước ngày 8/5.

  Theo đó, từ ngày mai 6/5, các trường học ở Hà Tĩnh sẽ chủ động kế hoạch tiến hành thi học kỳ II để kết thúc trước ngày 8/5. Sau khi kết thúc thi học kỳ, các trường tiếp tục thực hiện kế hoạch dạy học và ôn tập trực tuyến cho học sinh để hoàn thành chương trình.

  Liên quan đến 2 ca nhiễm Covid-19 vừa được phát hiện tại huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh có 14 trường học tạm cho học sinh nghỉ học. Cụ thể, ở huyện Thạch Hà 12 trường học từ Mầm non đến THCS có học sinh 3 xã Tượng Sơn, Việt Tiến, Thạch Lạc nghỉ học. Thành phố Hà Tĩnh có 2 trường gồm: Mầm non Tư thục Nguyễn Du và Mầm non iSchool nghỉ học.

  Các trường học còn lại trên địa bàn tiếp tục tăng cường, siết chặt công tác phòng chống dịch bệnh, đo thân nhiệt cho học sinh khi đến trường, đồng thời nhắc nhở học sinh thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, không tập trung đông người.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://soha.vn/co-2-ca-covid-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:41:00 06/05/2021

  Bắc Giang: Ca nhiễm Covid-19 từ BV Bệnh Nhiệt đới tiếp xúc với nhiều người

  Sáng nay (6/5), thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bắc Giang cho biết: Qua điều tra dịch tễ, khoảng 7h ngày 25/4, chị N.T.H. (bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - PV) đã thuê ô tô của nhà xe Thành Lộc (lái xe ở thôn Trại Thượng, xã Lãng Sơn, Yên Dũng) đưa lên Siêu thị BigC Bắc Giang.

  Sau đó, người này bắt xe tuyến (không nhớ rõ nhà xe) đi ngang đường bị đổi xe khác, đến cầu Nhật Tân chị bắt taxi (không nhớ rõ hãng taxi) đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 vào khoảng 9 đến 10h. Cùng đi có chị Tạ Thị H. (là chị chồng).

  Hằng ngày, chị N.T.H. chăm sóc con trai là Tạ Trung Đ. (SN 1993) tại buồng bệnh số 2, Khoa Hồi sức tích cực. Hết giờ thăm nuôi, chị N.T.H. ra nhà xe của bệnh viện ngủ.

  Tại bệnh viện, chị N.T.H. và chị Tạ Thị H. thường xuyên mua đồ ăn ở căng tin bệnh viện hoặc nhờ người nhà bệnh nhân nằm cùng phòng đi mua đồ ăn hộ (không nhớ rõ người nhờ đi mua).

  Từ ngày 28 đến 30/4, chị N.T.H. đến ăn phở gần bến xe bus. Ngày 29/4, chị đi chợ Mun, ở xã Kim Chung, huyện Đông Anh cùng 3 - 4 người nhà cùng chăm nuôi bệnh nhân và có vào siêu thị gần chợ Mun.

  Tại bệnh viện, chị N.T.H. tiếp xúc gần với con trai là Tạ Trung Đ.; chị Tạ Thị H. và con dâu là Nguyễn Thị Vân A.; các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại buồng bệnh số 2.

  Vào 14h ngày 25/4, người con dâu là Nguyễn Thị Vân A. trở về nhà tại thôn Trại Thượng, xã Lãng Sơn tiếp xúc với bố chồng và 2 con. Chị Nguyễn Thị Vân A. có tiệm tóc Nuti tại thị trấn Tân An, huyện Yên Dũng. Tại tiệm tóc, chị tiếp xúc với 5 nhân viên nhưng không tiếp xúc với khách hàng.

  Chị Tạ Thị H. ở bệnh viện chăm sóc cháu Tạ Trung Đ. cùng chị N.T.H. đến ngày 30/4 thì trở về địa phương và có tiếp xúc gần với 9 người trong gia đình. Buổi tối, chị Tạ Thị H. thường ra nhà văn hóa thôn tập thể dục cùng một số người trong thôn (không nhớ rõ số lượng người).

  Ngày 18/4, Câu lạc bộ thiện nguyện Phượng Hoàng (Yên Dũng) có 8 người ra Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 thăm và trao quà cho Tạ Trung Đ. (không tiếp xúc với bệnh nhân N.T.H.).

  Hiện, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang rà soát được 3 trường hợp F1, 17 trường hợp F2 của bệnh nhân N.T.H. Hiện các trường hợp là F1 đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://www.baogiaothong.vn/ba...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:33:00 06/05/2021

  Chùm 22 ca Covid-19 ở BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương bùng phát như thế nào?

  Từ ca Covid-19 chỉ điểm là một bác sĩ ở BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, chỉ trong chưa tròn 48 giờ, 22 ca Covid-19 tại đây đã được phát hiện với nhận định ban đầu nguồn lây từ khu vực điều trị nội trú.

  Ngay sau khi Hà Nội thông tin 1 bác sĩ khoa Hồi sức tích cực (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương) có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 hôm 4/5, ngay trong đêm cùng ngày, bệnh viện đã được huy động để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc (khoảng 700 người).

  Diễn biến dịch ngày 6/5: Thêm 8 ca mắc mới; Bệnh nhân mắc Covid-19 ở BV Bệnh Nhiệt đới TƯ đã lây cho con gái, cháu ngoại ở Hưng Yên - Ảnh 1.

  BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

  Trong số gần 400 mẫu xét nghiệm lấy từ đêm 4/5 đến rạng sáng 5/5 đã có kết quả, đã có 14 mẫu gồm 2 nhân viên y tế, 8 người bệnh điều trị bệnh khác và 4 người nhà mắc Covid-19. Hiện còn hơn 400 mẫu xét nghiệm sẽ có kết quả trong chiều nay 6/5.

  Trong sáng 5/5, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã quyết định ngừng toàn bộ việc tiếp nhận bệnh nhân đến khám, điều trị ở cả hai cơ sở Giải Phóng và Đông Anh; thực hiện cách ly y tế với toàn bộ nhân viên, người lao động ở cơ sở 2 Đông Anh.

  Cùng ngày, chiều 5/5, Bộ Y tế và Hà Nội thống nhất quyết định phong tỏa Bệnh viện hàng đầu điều trị Covid-19 này ở cơ sở Đông Anh, chỉ tiếp nhận duy nhất bệnh nhân Covid-19 vào điều trị.

  Trong tối 5/5, khoảng 400 mẫu xét nghiệm của bệnh nhân, người nhà, nhân viên y tế tiếp tục được chạy, đến sáng 6/5 đã phát hiện thêm 8 ca mắc Covid-19 đều là bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

  Sau khi đánh giá, phân tích tình hình, ban đầu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có thông báo xác định chùm 14 ca bệnh tại bệnh viện này lây từ khu vực điều trị nội trú tại cơ sở điều trị Kim Chung, Đông Anh. Con số 8 ca mắc mới được Bộ Y tế công bố sáng 6/5 đều là bệnh nhân đang điều trị tại đây củng cố thêm nhận định nguồn lây này.

  Trong ngày 5/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội phối hợp với TTYT Đông Anh tiến hành điều tra trực tiếp 9 trường hợp Covid-19 được phát hiện tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, phát hiện các ca mắc ở đây liên quan đến 8 địa phương, gồm: Hà Nội (1 ca là điều dưỡng tại khoa Hồi sức tích cực); Quảng Ninh (1 ca); Hưng Yên (2 ca); Phú Thọ (1 ca); Bắc Ninh (1 ca); Bắc Giang (1 ca); Hải Dương (1 ca); Thái Bình (1 ca).

  Các chuyên gia nhận định, nguy cơ nguồn lây từ các ca mắc Covid-19 ở đây là rất lớn, bởi số người đến khám, chăm sóc bệnh nhân di chuyển nhiều.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://dantri.com.vn/suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:26:00 06/05/2021

  Bắc Ninh hỏa tốc cho học sinh nghỉ vì có 2 bệnh nhân dương tính SARS-Cov-2

  Ngay sau khi nhận được thông tin 2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 là Trần Khắc K. (42 tuổi, ở Đa Hội, Châu Khê, Từ Sơn) và Phạm Văn Tr. (SN 1989, ở thôn Cường Tráng, An Thịnh, Lương Tài). Tối 5/5, tỉnh Bắc Ninh đã họp khẩn để bàn các biện pháp chống dịch.

  Ngay trong đêm 5/5, tỉnh Bắc Ninh đã ra văn bản hỏa tốc về việc trẻ mầm non, học sinh, sinh viên tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

  Văn bản nêu rõ: Căn cứ vào diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, để đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh  chỉ đạo tạm thời cho trẻ em trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống, học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp trong toàn tỉnh nghỉ học kể từ ngày 6/5 đến hết ngày 9/5.

  Trong thời gian nghỉ học, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng nhiệm vụ chỉ đạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học điều chỉnh lịch học cho phù hợp, đồng thời chủ động phối hợp với cơ sở Y tế, phụ huynh học sinh, đảm bảo tốt công tác quản lý, theo dõi sức khỏe học sinh, nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://dantri.com.vn/giao-duc...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:13:00 06/05/2021

  Một ca COVID-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đi ăn giỗ, ăn cưới

  Tối 5/5, UBND huyện Lương Tài (tỉnh Bắc Ninh) vừa có công văn hỏa tốc gửi các đơn vị trên địa bàn huyện về việc khẩn trương rà soát các trường hợp liên quan đến bệnh nhân dương tính với COVID-19.

  Theo công văn, ngày 5/5 trên địa bàn huyện Lương Tài ghi nhận trường hợp anh Phạm Văn T. (BN 3014, 32 tuổi, ở thôn Cường Tráng, xã An Thịnh) dương tính với SARS-CoV-2 do chăm sóc bố vợ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội.

  Diễn biến dịch ngày 6/5: Thêm 8 ca mắc mới; Bệnh nhân mắc Covid-19 ở BV Bệnh Nhiệt đới TƯ đã lây cho con gái, cháu ngoại ở Hưng Yên - Ảnh 1.

  Khu điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Ảnh: CHÍ TUỆ)

  Qua điều tra dịch tễ, huyện Lương Tài đánh giá đây là trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng do có mặt tại các nơi tập trung đông người.

  Theo lịch trình di chuyển, ngày 24 và 25/4, anh T. đưa bố vợ đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương khám bệnh và chăm nuôi.

  Trong các ngày từ 26 đến 29/4, anh T. có đến Trường Mầm non Trừng Xá, Trường Tiểu học Trung Chính (huyện Lương Tài) và Trường Mầm non Song Giang (huyện Gia Bình).

  Chiều 30/4, anh T. có đến ăn cưới tại nhà ông Phạm Văn H. (ở thôn Cường Tráng).

  Ngày 1/5, bệnh nhân đi ăn giỗ ông nội tại nhà ông Phạm Văn V. (ở thôn Cường Tráng).

  Ngày 2/5, bệnh nhân ở nhà và có tiếp xúc với 4 người.

  Sáng 3/5, anh T. có lên Khu công nghiệp VSIP để gặp người quen nhưng không gặp. Sau đó, anh T. đi thẳng ra Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để chăm sóc bố vợ.

  Ngày 4/5, anh T. được lấy mẫu xét nghiệm và ngày 5/5 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Huyện Lương Tài đề nghị người dân có liên quan đến yếu tố dịch tễ của bệnh nhân 3014 liên hệ với cơ quan y tế để được hỗ trợ, tư vấn.

  Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 5/5, ông Nguyễn Tăng Cường, Bí thư Đảng ủy xã An Thịnh cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, xã đã tiến hành phong tỏa tạm thời 2 thôn Cường Tráng và Thanh Lâm.

  "Đám cưới anh T. dự buổi chiều hôm đó có khoảng 300 người. Hiện các lực lượng đang truy vết các trường hợp có liên quan để đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm", ông Cường cho biết thêm.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://tuoitre.vn/mot-ca-covi...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:10:00 06/05/2021

  Sáng 6/5: Thêm 8 ca mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh

  Bản tin sáng ngày 6/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 8 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh, nâng số ca mắc tại đây lên 22 ca.

  Số ca mắc ở Việt Nam:

  - Tính đến 6h ngày 6/5: Việt Nam có tổng cộng 1.634 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay: 64 ca. Trong đó, Hà Nam có 14 ca, Vĩnh Phúc 15 ca, Hà Nội 5 ca, Hưng Yên 2 ca, Đà Nẵng 2 ca, Quảng Nam 1 ca, Yên Bái 1 ca, Đồng Nai 1 ca, Hải Dương 1 ca, và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh là 22 ca.

  - Tính từ 18h ngày 5/5 đến 6h ngày 06/5: 8 ca mắc mới ghi nhận trong nước.

  Thông tin ca mắc mới: 8 ca mắc mới (BN 3023 - 3030) ghi nhận trong nước tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Cụ thể:

  - CA BỆNH 3023 - 3030 (BN 3023 - 3030): 8 trường hợp ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (là các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện).

  Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 40.736, trong đó:

  - Cách ly tập trung tại bệnh viện: 560.

  - Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 21.733.

  - Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 18.443.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ