Hà Nội thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan Vĩnh Phúc và BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:24 06/05/2021

4 ca nghi nhiễm mới tại Đông Anh và Sóc Sơn liên quan ổ dịch tại Vĩnh Phúc và chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Sáng 6/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin về 4 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, đều là F1 của các ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và tỉnh Vĩnh Phúc.

Trường hợp 1 là chị N.T.H., 44 tuổi, Uy Nỗ, Đông Anh, là con gái đi chăm mẹ là bệnh nhân H. ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Trường hợp 2 và 3 là chị N.T.T. (35 tuổi) và H.T.G. (1 tuổi) ở Mai Đình, Sóc Sơn, là F1 của bệnh nhân H. ở Vĩnh Phúc (làm ở cơ sở Chăm sóc sức khỏe Hoa Sen). Hai người này đã lên thăm gặp bệnh nhân H. tại Vĩnh Phúc.

Trường hợp cuối là N.T.B. (61 tuổi, ở Tân Long, Việt Long, Sóc Sơn) là mẹ đi chăm con gái là bệnh nhân L. ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Hà Nội thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan Vĩnh Phúc và BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương - Ảnh 1.

Ngày 5/5, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã ký quyết định cách ly tập trung nhân viên, người lao động làm việc tại cơ sở Kim Chung, huyện Đông Anh để phục vụ công tác chống dịch. Thời gian cách ly từ 8h ngày 5/5

Liên quan đến 4 ca nghi nhiễm trên, Sở Y tế đề nghị tất cả những người đã từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 khám và điều trị bệnh, chăm sóc bệnh nhân, thăm bệnh nhân từ ngày 14/4 đến nay cần thực hiện khai báo y tế, liên hệ ngay với các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch: 0969.082.115 - 0949.396.115.

Trước đó, ngày 5/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) thông tin về 14 ca bệnh mới sau khi phát hiện một bác sĩ tại bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2. Đến nay ghi nhận 22 trường hợp gồm nhân viên y tế, bệnh nhân và người chăm sóc mắc Covid-19.

Bước đầu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nhận định đây là chùm ca bệnh Covid-19 do lây nhiễm trong khu điều trị bệnh nhân nội trú của bệnh viện tại cơ sở Kim Chung.

Hiện, Hà Nội ghi nhận 27 ca dương tính và 4 trường hợp nghi ngờ. Các trường hợp này có liên quan đến chùm ca bệnh ở Hà Nam, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, tỉnh Vĩnh Phúc và chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng ra Hà Nội.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm