Diễn biến dịch ngày 19/5: Thêm 111 ca mắc mới; Giãn cách xã hội toàn TP. Bắc Giang

Bản tin 18h chiều ngày 19/5 của Bộ Y tế cho biết Việt Nam có thêm 111 ca mắc COVID-19 mới.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 23:28:00 19/05/2021

  Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, Thanh Hóa khẩn cấp truy vết trong đêm

  Tối 19/5, ông Lương Ngọc Trương - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa khẳng định, địa phương này vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

  Diễn biến dịch ngày 19/5: Thêm 111 ca mắc mới; Giãn cách xã hội toàn TP Bắc Giang - Ảnh 1.

  Chính quyền và ngành chức năng huyện Ngọc Lặc tiến hành truy vết ngay trong đêm

  Đó là trường hợp anh B.V.N. (27 tuổi), ở thôn Minh Ngọc, xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa. Anh N. là công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

  Ông Bùi Văn Đạt, Phó chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc cho biết: Anh N. có khai báo đã hết thời gian cách ly tập trung ở Bắc Giang, về địa phương vào tối 17/5. Sau khi về, anh N. đã được yêu cầu cách ly tại nhà theo quy định; sau đó được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 19/5.

  Ngay trong đêm 19/5, chính quyền và ngành chức năng huyện Ngọc Lặc đã tổ chức lực lượng khẩn cấp tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://dantri.com.vn/suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:09:00 19/05/2021

  Bắc Giang đính chính thông tin "công nhân Hosiden đều nhiễm bệnh"

  Tối 19/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang có văn bản đính chính công văn số 1263 của tỉnh về việc khẩn trương rà soát, xét nghiệm cho công nhân, lao động của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam.

  Trước đó, công văn này được Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang ký và ban hành sáng 19/5. Tại đây, ngành chức năng tỉnh Bắc Giang nhận định các mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 của công nhân, người lao động trong Công ty TNHH Hosiden (KCN Quang Châu, huyện Việt Yên) có tỷ lệ dương tính rất cao.

  "Các địa phương cách ly riêng biệt, nghiêm ngặt đối với công nhân, người lao động tại Công ty Hosiden, vì khả năng họ đều đã nhiễm bệnh", công văn 1263 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bắc Giang nêu rõ.

  Trong văn bản đính chính tối cùng ngày, UBND tỉnh Bắc Giang bãi bỏ nội dung "vì khả năng họ đều đã nhiễm bệnh" nêu trên.

  Đồng thời, đoạn đầu công văn được chỉnh sửa thành: "Hiện, các mẫu bệnh phẩm xét nghiệm do CDC Bắc Giang thực hiện với công nhân, người lao động tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam ở KCN Quang Châu, huyện Việt Yên, có tỷ lệ dương tính với SARS-CoV-2 khá cao, đặc biệt ở xưởng 4".

  Tỉnh Bắc Giang cho biết lý do đưa ra thông tin trước đó là "sơ suất trong quá trình soạn thảo văn bản".

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://zingnews.vn/bac-giang-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:57:00 19/05/2021

  Bộ Y tế khẳng định không khuyến khích xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2

  Tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 chiều 19/5, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, trưởng Ban Chỉ đạo, yêu cầu khẩn trương hoàn thiện, ban hành hướng dẫn mới về quản lý cách ly, xét nghiệm đối với người nhập cảnh; nhanh chóng xây dựng bộ tiêu chí đánh giá, dự báo nguy cơ dịch bệnh; thực hiện chiến lược xét nghiệm tầm soát khoa học, tiết kiệm.

  Phó thủ tướng nhấn mạnh mặc dù tình hình Bắc Giang, Bắc Ninh rất nóng, các lực lượng đang tập trung toàn lực dập dịch. Tất cả các địa phương cảnh giác cao độ, sẵn sàng "trực chiến" vì dịch bệnh đã ở trong cộng đồng, phát hiện ca chỉ điểm là ra quân nhanh nhất, khoanh vùng, cách ly ngay lập tức, tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm nhanh nhất có thể.

  Bên cạnh đó, các bộ, ngành thành viên Ban Chỉ đạo khẩn trương hoàn thiện những nhiệm vụ mà Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo đã giao, để sẵn sàng cho tình hình dịch bệnh những ngày tới.

  Siết chặt quản lý cách ly

  Sau khi nghe báo cáo của Bộ Y tế về các văn bản quy định, hướng dẫn cách ly cho các đối tượng khác nhau, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu phải đổi mới, tăng cường kỷ cương, siết chặt quản lý việc tiếp nhận, đón, cách ly người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài về.

  Hiện nay, Bộ Thông tin và Truyền thông đã nâng cấp, hoàn thiện hệ thống công nghệ thông tin quản lý cách ly y tế phòng, chống COVID-19 đối tất cả người bắt đầu nhập cảnh vào Việt Nam, tiếp nhận cách ly tập trung, bàn giao về địa phương để theo dõi sức khoẻ hàng ngày tại nơi cư trú, làm việc.

  Toàn bộ trung tâm cách ly, các khách sạn đăng ký cách ly, phải đảm bảo đủ điều kiện, lập lên một hệ thống để quản lý từ giá cả đến các điều kiện phòng, chống dịch, nếu không thì không được tiếp nhận người nhập cảnh vào cách ly.

  Tại cuộc họp, một số thành viên Ban Chỉ đạo, các chuyên gia cho biết gần đây có một số người cho rằng việc xét nghiệm nhiều đang được khuyến khích, thậm chí có người còn đề nghị thực hiện "5K + vắc xin + xét nghiệm". Về việc này GS.TS Trần Văn Thuấn, thứ tưởng Bộ Y tế khẳng định: Hiện tại chúng ta chỉ có chủ trương tăng cường năng lực xét nghiệm tại các tỉnh, thành phố và tại các cơ sở y tế để chủ động tấn công bằng xét nghiệm trong trường hợp cần thiết nhằm tăng cường truy vết.

  Chủ trương của Bộ Y tế không khuyến khích người dân tham gia xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2, bởi lẽ nếu xét nghiệm có kết quả âm tính sẽ gây ra tâm lý chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch.

  "Chúng tôi nhắc lại, Bộ Y tế không có quan điểm 5 K + vắc xin + xét nghiệm mà tuyệt đối tuân thủ theo phương châm, nguyên tắc mà Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã đề ra là 5K + vắc xin", Thứ trưởng Trần Văn Thuấn khẳng định.

  Thông tin được dẫn từ nguồn:

  https://tuoitre.vn/bo-y-te-kha...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:25:00 19/05/2021

  Giãn cách xã hội toàn TP. Bắc Giang

  Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại 6 thôn, tổ dân phố của phường Lê Lợi và xã Song Khê; giãn cách xã hội toàn TP. Bắc Giang để kịp thời thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

  Theo ông Mai Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, thời gian thực hiện bắt đầu từ 15 giờ ngày 19/5 đến khi có thông báo mới.

  Những ngày tới, các đơn vị chức năng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ người dân tại Lê Lợi và Song Khê.

  Diễn biến dịch ngày 19/5: Thêm 111 ca mắc mới; Giãn cách xã hội toàn TP Bắc Giang - Ảnh 1.

  Trước đó, UBND tỉnh Bắc Giang đã cách ly xã hội các huyện Việt Yên, Lạng Giang, Lục Nam và Yên Dũng theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

  Sở Y tế tỉnh Bắc Giang sẽ hỗ trợ trong công tác phun khử khuẩn phường Lê Lợi, xã Song Khê và các khu cách ly tập trung của thành phố.

  Theo thống kê đến 17 giờ ngày 19/5, tại TP. Bắc Giang có 22 ca dương tính với SARS-CoV-2. Địa phương này cũng đã thiết lập vùng cách ly y tế tại 15 thôn, tổ dân phố để ngăn ngừa dịch lây lan.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://giadinh.net.vn/y-te/gi...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:18:00 19/05/2021

  Người từ TP. Đà Nẵng về Quảng Ngãi phải cách ly 21 ngày

  Quảng Ngãi yêu cầu cách ly tại nhà 21 ngày đối với tất cả những người từ TP. Đà Nẵng trở về địa phương kể từ 0h ngày 20/5.

  Những người này bị yêu cầu cách ly tại nhà 21 ngày.

  Ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các Sở, ban, ngành và UBND huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

  Diễn biến dịch ngày 19/5: Thêm 111 ca mắc mới; Giãn cách xã hội toàn TP Bắc Giang - Ảnh 1.

  Một khu cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Quảng Ngãi

  Theo ông Minh, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát. Tuy nhiên, hiện nay ở các tỉnh, thành phố xuất hiện dịch trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây, đặc biệt tại TP. Đà Nẵng và các tỉnh như Bắc Giang, Bắc Ninh, dịch bùng phát mạnh tại các khu công nghiệp khó kiểm soát, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào tỉnh là rất cao.

  Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi từ Quảng Ngãi đến các tỉnh hoặc địa bàn tỉnh, thành phố (vùng, thị trấn, huyện, thị xã) có dịch theo công bố của Bộ Y tế.

  Thông tin được dẫn từ nguồn:

  https://vtc.vn/nguoi-tu-tp-da-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:56:00 19/05/2021

  "Vợ chồng du khách người Hà Nội không lây Covid-19 từ Đà Nẵng"

  Chiều 19/5, phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Đà Nẵng, bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng khẳng định, vợ chồng du khách người Hà Nội không lây nhiễm Covid-19 từ Đà Nẵng.

  Theo bác sĩ Thạnh, tính đến thời điểm này, CDC Đà Nẵng đã gửi 11 mẫu xét nghiệm tại các ổ dịch trên địa bàn thành phố ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để giải trình tự gene. Kết quả giải trình tự gene do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương gửi CDC Đà Nẵng cho thấy, tất cả 11 mẫu bệnh phẩm này đều có nguồn gốc chủng virus Anh.

  Diễn biến dịch ngày 19/5: Thêm 111 ca mắc mới; Giãn cách xã hội toàn TP Bắc Giang - Ảnh 1.

  Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng khẳng định, vợ chồng du khách người Hà Nội không lây nhiễm Covid-19 từ Đà Nẵng

  Trong khi đó, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cũng lấy mẫu bệnh phẩm đối với vợ chồng du khách người Hà Nội (BN số 3634 và 3633) để giải trình tự gene. Theo đó, mẫu bệnh phẩm của người vợ không ra kết quả (do mẫu không đạt yêu cầu), còn của người chồng mang chủng virus Ấn Độ.

  "Ngoài ra, CDC Đà Nẵng cũng đã phối hợp CDC Quảng Nam tổ chức lấy 801 mẫu xét nghiệm của những trường hợp có nguy cơ tại các địa điểm mà du khách này lưu trú, tiếp xúc trong thời gian đi du lịch. Kết quả xét nghiệm cho thấy tất cả 801 trường hợp này âm tính với SARS-CoV-2. Dựa trên những cơ sở, căn cứ khoa học này, có thể khẳng định vợ chồng du khách người Hà Nội không lây nhiễm Covid-19 từ Đà Nẵng", bác sĩ Thạnh khẳng định.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://danviet.vn/vo-chong-du...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:53:00 19/05/2021

  Chiều 19/5, thêm 111 ca mắc COVID-19 mới

  1. Thông tin diễn biến dịch COVID-19 ở Việt Nam:

  a. Tính từ 12h đến 18h ngày 19/5 có 111 ca mắc mới (BN 4580-4690):

  - 2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khánh Hòa (1), Hà Tĩnh (1).

  109 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (78), Bắc Ninh (21), Điện Biên (6), Đà Nẵng (2), Hồ Chí Minh (1), Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (1), trong đó:

  + Số ca mới trong khu cách ly: 107 ca

  + Số ca mới trong khu vực được phong tỏa: 02 ca

  b. Tính đến 18h ngày 19/5:

  - Việt Nam có tổng cộng 3.217 ca ghi nhận trong nước và 1.473 ca nhập cảnh.

  - Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay: 1.647 ca.

  - Tính đến ngày 18/5/2021, cả nước đã thực hiện 3.324.043 xét nghiệm Realtime RT-PCR, tương đương 4.398.533 lượt người được xét nghiệm, trong đó từ 29/4/2021 đến nay đã thực hiện được 548.538 xét nghiệm, tương đương 871.594 lượt người.

  2. Thông tin chi tiết các ca mắc mới:

  109 ca mắc ghi nhận trong nước

  - CA BỆNH BN 4580 ghi nhận tại Thành phố Đà Nẵng: nữ, 31 tuổi, địa chỉ tại quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng; đang được tiếp tục điều tra thông tin dịch tễ.

  - CA BỆNH BN 4581 ghi nhận tại Thành phố Đà Nẵng: nữ, 37 tuổi, địa chỉ tại Thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam; là F1 của BN 3545, đã được cách ly trước đó.

  Kết quả xét nghiệm ngày 18/5/2021 của các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

  - CA BỆNH BN 4583 ghi nhận tại Thành phố Hồ Chí Minh: nữ, 34 tuổi, địa chỉ tại quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh; là F1 của BN 4514, đã được cách ly trước đó. Kết quả xét nghiệm ngày 18/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

  - CA BỆNH BN 4584 ghi nhận tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (là F1 đã được cách ly trong bệnh viện từ trước).

  - CA BỆNH BN 4585-BN 4590 ghi nhận tại tỉnh Điện Biên: trong đó 4 ca là F1, 2 ca là F2 đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 18/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

  - CA BỆNH BN 4591-BN 4605, BN 4607-BN 4612 ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh: là các trường hợp F1 đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 18-19/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

  - CA BỆNH BN 4613-BN 4690 ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang: liên quan Khu công nghiệp Quang Châu, Vân Trung, Đình Trám, Nội Hoàng, Song Khê, chủ yếu là F1 công nhân công ty Hosiden, 2 ca ở cộng đồng trong huyện phong tỏa (Việt Yên). Kết quả xét nghiệm ngày 17-18/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

  2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh

  - CA BỆNH BN 4582 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Khánh Hòa: Bệnh nhân nữ, 55 tuổi, địa chỉ tại quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 24/4/2021, từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Cam Ranh trên chuyến bay VJ7837 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Khánh Hòa. Kết quả xét nghiệm ngày 18/5/2021 dương tính với SAR-CoV-2. Hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

  - CA BỆNH BN 4606 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Hà Tĩnh: Bệnh nhân nam, 30 tuổi, địa chỉ tại huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Ngày 28/4/2021, từ nước ngoài nhập cảnh cửa khẩu Cầu Treo và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Hà Tĩnh. Kết quả xét nghiệm ngày 18/5/2021 dương tính với SAR-CoV-2. Hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:34:00 19/05/2021

  KHẨN: Đà Nẵng tìm người đến Siêu thị Vinmart có ca Covid-19 ghé mua đồ

  Đây là nơi liên quan đến ca bệnh 4570 vừa được ghi nhận tại Đà Nẵng vào hôm nay. Bệnh nhân là chị C.T.N (SN 1990, trú Chung cư E83, ngã ba Lý Tử Tấn và Lê Đức Thọ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng), nhân viên y tế trường tiểu học Đoàn Thị Điểm.

  Đây là trường hợp được phát hiện qua xét nghiệm diện rộng hộ gia đình trên địa bàn Sơn Trà và hiện vẫn chưa xác định được nguồn lây nhiễm.

  Theo điều tra dịch tễ của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng, trước đó khoảng 18 giờ ngày 17/5, bệnh nhân 4570 có ghé đến siêu thị Vinmart đầu đường Lê Tấn Trung để mua kem đánh răng và đồ gia dụng. Tại đây, bệnh nhân có tiếp xúc với nhân viên cửa hàng.

  Diễn biến dịch ngày 19/5: Thêm 111 ca mắc mới; Giãn cách xã hội toàn TP Bắc Giang - Ảnh 1.

  Khai báo y tế ở Đà Nẵng

  Đến ngày 18/5, chị N. được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp Realtime RT-PCR và có kết quả ương tính với SARS-CoV-2.

  Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp bệnh nhân, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng báo cáo Sở Y tế và phối hợp với các đơn vị liên quan lập tức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cùng với đó đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận, huyện và các đơn vị liên quan tiến hành điều tra, giám sát yếu tố dịch tễ và quá trình di chuyển, tiếp xúc của bệnh nhân, tiến hành truy vết, giám sát, cách ly, lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan theo đúng quy định.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://kenh14.vn/khan-da-nang...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:32:00 19/05/2021

  Ninh Bình: Ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 có lịch sử dịch tễ liên quan Bệnh viện K

  Cụ thể, vào hồi 1h, ngày 19/5/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình trả lời kết quả xét nghiệm cho thấy có 2 trường hợp đang được cách ly tại Khu cách ly y tế - Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Trước đó, vào khoảng 14h, ngày 18/5/2021, Khu cách ly y tế - Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình có tiếp nhận 9 trường hợp là bệnh nhân và người thăm nuôi có tiền sử đi đến ở và điều trị tại Bệnh viện K cơ sở 3; được chuyển từ khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng công nghệ cao Hà Nội, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội về để tiếp tục cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19.

  Sau khi tiếp nhận, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã phân loại, chia 9 đối tượng về cách ly tại 2 phòng và lấy mẫu cho 4 người có nguy cơ cao và 1 người có triệu chứng sốt để làm xét nghiệm Realtimes RT-PCR. Đến 1h ngày 19/5/2021 kết quả xét nghiệm cho thấy có 02 mẫu dương tính với Sars-CoV-2.

  Diễn biến dịch ngày 19/5: Thêm 111 ca mắc mới; Giãn cách xã hội toàn TP Bắc Giang - Ảnh 1.

  Khu điều trị các bệnh nhân Covid-19

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://afamily.vn/ninh-binh-g...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:28:00 19/05/2021

  Thứ trưởng Bộ Y tế: "Tình hình dịch bệnh ở Bắc Giang sẽ còn diễn biến phức tạp, xuất hiện các ca mắc mới"

  Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Bắc Giang và Bắc Ninh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký Quyết định số 2454/QĐ-BYT ngày 18/5/2021 về thành lập Bộ phận thường trực đặc biệt hỗ trợ chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại tỉnh Bắc Giang và tỉnh Bắc Ninh.

  Bộ phận thường trực đặc biệt do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm Tổng chỉ huy, cùng sự tham gia của lãnh đạo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh; Cục Y tế dự phòng; Cục Quản lý môi trường y tế; Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng; Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và một số đơn vị liên quan.

  Tại buổi họp, PGS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương báo cáo để đẩy nhanh công suất xét nghiệm, ngay trong ngày 18/5, Bộ phận thường trực đã phối hợp với địa phương để thành lập nhóm bộ phận quản lý và báo cáo số liệu xét nghiệm, đảm bảo việc đẩy nhanh tối đa xét nghiệm, thực hiện mã hóa và trả kết quả nhanh, chính xác.

  Về công tác điều trị, ThS.BS. Nguyễn Trọng Khoa cho biết, 50 giường hồi sức tích cực (ICU) đang được lắp đặt tại Bệnh viện Phổi Bắc Giang. Đồng thời dự đoán trong thời gian tới sẽ còn có thêm các ca mắc mới, do vậy cần tăng cường thiết lập cơ sở y tế điều trị bệnh nhân mắc Covid-19. Bộ phận thường trực đề xuất lấy một khối nhà mới vừa xây dựng xong của Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bắc Giang làm bệnh viện dã chiến.

  Diễn biến dịch ngày 19/5: Chùm lây nhiễm liên quan vợ chồng nguyên GĐ Hacinco cực kỳ phức tạp; Ổ dịch KCN Quang Châu rất nguy hiểm, có thể tất cả công nhân đã nhiễm bệnh - Ảnh 1.

  Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang (Ảnh: Bộ Y tế)

  Về công tác cách ly tại khu công nghiệp, ông Dương Chí Nam, Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế cho biết hiện nay, tỉnh có 13 khu cách ly và đã phân công 13 trưởng nhóm để trực tiếp liên hệ với Ban chỉ huy quân sự tỉnh, thành lập 35 đoàn đánh giá việc thực hiện chống dịch của các doanh nghiệp. Đồng thời, hoàn thành xây dựng 10 danh mục tài liệu hướng dẫn về kiểm soát nhiễm khuẩn, xử lý môi trường, quy trình xử lý vệ sinh khử khuẩn môi trường khi có ca F0.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://kenh14.vn/thu-truong-b...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:01:00 19/05/2021

  Vĩnh Phúc: Thêm một người nghi ngờ mắc Covid-19 liên quan tới ổ dịch tại Trung tâm chăm sóc Sức khỏe Hoa Sen

  Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc cho hay, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện 4 ổ dịch tại:

  Thành phố Phúc Yên 2 điểm: Karaoke - Sunny phường Phúc Thắng và phường Hùng Vương.

  Thành phố Vĩnh Yên 1 điểm: Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen, phường Ngô Quyên.

  Huyện Bình Xuyên 1 điểm: Công ty Vinatop, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.

  Tổng số các trường hợp mắc/nghi ngờ mắc: 89 trường hợp, trong đó: 88 trường hợp, thuộc các huyện/thành phố (Bình Xuyên: 7, Lập Thạch: 7, Phúc Yên: 48, Vĩnh Tường: 4, Vĩnh Yên: 14, Yên Lạc: 7, Sông Lô: 1)

  Ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc mới: N.N.H (BN 4567), nam, sinh năm 1977, địa chỉ: Đống Đa, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc; tiền sử dịch tễ có liên quan đến chuyên gia người Trung Quốc mắc Covid-19, đã được cách ly tại Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên. Hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến.

  Ngày 19/5 tỉnh Vĩnh Phúc có thêm, 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là N.T.H, nữ, sinh năm: 1986, địa chỉ: Hương Sơn, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc; tiền sử dịch tễ là vợ của BN 3068 có liên quan ổ dịch tại Trung tâm chăm sóc Sức khỏe Hoa Sen, đã được cách ly tập trung từ trước. Hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://soha.vn/vinh-phuc-1-tr...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:43:00 19/05/2021

  Nam nhân viên kiểm toán tại TP.HCM nhiễm biến chủng Ấn Độ B.1.617.2

  Theo thông tin báo cáo, nhóm nghiên cứu Covid-19 của BV Bệnh Nhiệt đới và Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford, từ mẫu bệnh phẩm ngày 18/5 của BN 4514 đã thu nhận được 1 bộ gene SARS-CoV-2 từ 1 mẫu RNA đưa vào phân tích.

  Kết quả định danh bằng phần mềm Pangolin cho thấy bộ gene thu được thuộc biến chủng B.1.617.2. Kết quả xác định đột biến bằng CoV-GLUE cho thấy, bộ gene mang 6 đột biến thay đổi aminoacid tiêu biểu (T19R, L452R, T478K, D614G, P681R, D950N) và một đột biến đứt đoạn (156-158) trên vùng protein gai của biến chủng B.1.617.2. Qua đó kết luận BN 4514 nhiễm SARS-CoV-2 biến chủng Ấn Độ B.1.617.2, cùng chủng đang lưu hành hiện nay tại các tỉnh phía Bắc Việt Nam.

  Trước đó vào ngày 18/5/2021, TP.HCM ghi nhận 2 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng trong đó có BN 4514, cư ngụ tại Chung cư Sunview Town, TP. Thủ Đức.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://kenh14.vn/nam-nhan-vie...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:41:00 19/05/2021

  Thêm 2 ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng, trong đó có 1 cán bộ y tế trường tiểu học chưa rõ nguồn lây

  Chiều 19/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cho biết, trong ngày hôm nay thành phố đã ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19.

  1. Bệnh nhân 4570 là chị C.T.N. (SN 1990, trú chung cư E83, ngã ba Lý Tử Tấn và Lê Đức Thọ, Sơn Trà, Đà Nẵng). Đây là ca bệnh hiện chưa xác định được nguồn lây nhiễm và có lịch trình khá phức tạp.

  Bệnh nhân là nhân viên y tế Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm.

  Ngày 18/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp Realtime RT-PCR và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Diễn biến dịch ngày 19/5: Thêm 111 ca mắc mới; Nam nhân viên kiểm toán tại TP.HCM nhiễm biến chủng Ấn Độ B.1.617.2 - Ảnh 1.

  Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Đà Nẵng

  2. Bệnh nhân 4571 là chị H.T.T. (SN 1984, trú đường Lưu Trọng Lư, phường Tân An, TP Hội An, Quảng Nam).

  Bệnh nhân là công nhân tại Công ty TNHH TM và DV Trường Minh, khu công nghiệp An Đồn, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

  Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.T.N. (BN 3545), ngày 11/5, BN có kết quả xét nghiệm âm tính. Đến chiều 18/5, BN được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://kenh14.vn/them-2-ca-ma...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:15:00 19/05/2021

  Thêm 41 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại ổ dịch lớn nhất Bắc Giang

  Ông Lâm Văn Tuấn, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Bắc Giang cho biết, hiện đơn vị ghi nhận 279 mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 của công nhân tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam. So với số liệu tối 18/5, ổ dịch này tăng thêm 41 ca bệnh.

  "Kết quả xét nghiệm tạm thời là vậy, số liệu sẽ còn tăng thêm trong những ngày tới", ông Tuấn cho biết thêm.

  Diễn biến dịch ngày 19/5: Chùm lây nhiễm liên quan vợ chồng nguyên GĐ Hacinco cực kỳ phức tạp; Ổ dịch KCN Quang Châu rất nguy hiểm, có thể tất cả công nhân đã nhiễm bệnh - Ảnh 1.

  Tỉnh Bắc Giang đánh giá Công ty TNHH Hosiden (KCN Quang Châu, huyện Việt Yên) có tỷ lệ dương tính SARS-CoV-2 rất cao, là ổ dịch đặc biệt nguy hiểm.

  Hiện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bắc Giang có văn bản gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các huyện, thành phố trên địa bàn, thông tin về việc rà soát, xét nghiệm cho công nhân Công ty TNHH Hosiden Việt Nam.

  Ngành y tế tỉnh Bắc Giang nhận định các mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 của công nhân, người lao động trong Công ty Hosiden có tỷ lệ dương tính rất cao. Tỉnh Bắc Giang đánh giá đây là ổ dịch đặc biệt nguy hiểm với hơn 2.500 trường hợp F1 và hơn 8.600 F2.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://vtc.vn/them-41-ca-duon...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:29:00 19/05/2021

  Bắc Giang: Ổ dịch công ty TNHH Hosiden Việt Nam nguy hiểm, tất cả công nhân có thể đã nhiễm bệnh

  Trưa 19/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang vừa phát đi công văn hỏa tốc yêu cầu các huyện, thành phố khẩn trương rà soát, xét nghiệm cho công nhân, người lao động của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam.

  Diễn biến dịch ngày 19/5: Chùm lây nhiễm liên quan vợ chồng nguyên GĐ Hacinco cực kỳ phức tạp; Ổ dịch KCN Quang Châu rất nguy hiểm, có thể tất cả công nhân đã nhiễm bệnh - Ảnh 1.

  Công ty TNHH Hosiden Việt Nam - Khu Công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên (là ổ dịch nguy hiểm với 238 ca dương tính với SARS-CoV-2)

  BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh cho biết, hiện nay, các mẫu xét nghiệm SARS-COV-2 của công nhân, người lao động Công ty TNHH Hosiden Việt Nam - Khu Công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang có tỷ lệ dương tính rất cao, đây là một ổ dịch rất nguy hiểm.

  Trước tình hình hết sức cấp bách, nguy hiểm, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu các huyện, thành phố lập tức tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngay cho tất cả công nhân, người lao động của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam đang cách ly tại nhà và đang cách ly tập trung.

  Cách ly nghiêm ngặt khu riêng biệt đối với công nhân, người lao động của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (vì rất có thể họ đều đã nhiễm bệnh).

  Truy xét kỹ không được để sót công nhân, người lao động của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam và các F1, F2, thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông để nhân dân giám sát. Yêu cầu Ban chỉ đạo PCD Covid-19 huyện, thành phố khẩn trương, nghiêm túc thực hiện.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://dantri.com.vn/suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:17:00 19/05/2021

  Bắc Ninh: Từ 14h chiều nay cách ly xã hội toàn huyện Yên Phong

  UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định cách ly xã hội toàn huyện Yên Phong kể từ 14h ngày 19/5.

  Theo đó, để ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh trên địa bản tỉnh hiệu quả, từ 14h ngày 19/5 huyện Yên Phong sẽ áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính Phủ.

  Trước mắt, huyện Yên Phong sẽ thực hiện giãn cách từ 14h00 ngày 19/5 đến 24h ngày 21/5 để tập trung rà soát, truy vết, xét nghiệm, khoanh vùng các trường hợp có nguy cơ cao đến từ vùng dịch, tuỳ theo diễn biến của tình hình dịch bệnh sẽ quy định thời gian kéo dài cụ thể.

  Diễn biến dịch ngày 19/5: Thêm 36 ca mắc mới; Chùm lây nhiễm liên quan vợ chồng nguyên GĐ Hacinco cực kỳ phức tạp - Ảnh 1.

  Công văn hoả tốc của tỉnh Bắc Ninh về cách ly y tế toàn huyện Yên Phong

  Như vậy, đến nay Bắc Ninh đã thực hiện cách ly y tế theo Chỉ thị 16/CT-TTg  toàn huyện Thuận Thành, Quế Võ. Hôm qua, từ 06 giờ ngày 18/5, thực hiện cách ly y tế đối với toàn bộ thành phố Bắc Ninh gồm 19 phường, 114 khu dân cư với tổng số 84.338 gia đình, 267.980 nhân khẩu. Hôm nay, cách ly huyện Yên Phong.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://suckhoedoisong.vn/bac-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:16:00 19/05/2021

  Một nữ cán bộ Y tế tại Điện Biên dương tính với SARS-CoV-2

  Tỉnh Điện Biên vừa ghi nhận trường hợp thứ 32 mắc Covid-19.

  Bệnh nhân N.T.M.T, nữ, 31 tuổi, địa chỉ thường trú tại phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, được đánh mã bệnh nhân 4538. Nữ bệnh nhân này hiện là cán bộ Khoa Dược - Vật tư trang thiết bị Y tế, Trung tâm Y tế Thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên).

  Ngày 17/5, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, sốt. Ngày 18/5 kết quả xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

  Ngay khi ghi nhận trường hợp này mắc Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện dã chiến thành phố Điện Biên Phủ, tổng số mẫu lấy ngày 18/5 là 114 mẫu, hiện chưa có kết quả xét nghiệm.

  Được biết, trong thời gian điều trị các ca bệnh Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến thuộc Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ, bệnh nhân thường xuyên mang thuốc sang khu vực điều trị của Bệnh viện dã chiến (hơn 10 lần) và để tại bàn tiếp tế cho người bệnh.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:13:00 19/05/2021

  Khả năng lây nhiễm của vợ chồng cựu giám đốc Hacinco rất mạnh

  Sáng 19/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin về 9 trường hợp dương tính với SARS -CoV-2. Sáu người trong số này liên quan vợ chồng cựu Giám đốc Hacinco Nguyễn Văn Thanh.

  Nhóm này gồm: N.V.C. (nhân viên cắt tóc cho vợ ông Thanh), N.V.X. (lái xe của ông Thanh), H.H.H. (đi cùng xe với ông Thanh), N.T.A. (lái xe của ông Thanh), N.H.Q. (con thứ 2 của ông Thanh), P.T.T. (từng làm việc trực tiếp với ông Thanh).

  Theo ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc CDC Hà Nội, chùm lây nhiễm liên quan vợ chồng ông Nguyễn Văn Thanh cực kỳ phức tạp. Số trường hợp tiếp xúc gần lên đến 160 người với hàng trăm F2.

  "Khả năng lây nhiễm của vợ chồng ông Thanh rất mạnh, với số lượng người tiếp xúc gần đông như thế, nhiều khả năng số F1 chuyển thành F0 vẫn còn tăng", ông Tuấn nói.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://zingnews.vn/kha-nang-l...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:28:00 19/05/2021

  Vì sao sau một tuần, F1 của vợ cựu Giám đốc Hacinco mới bị đưa đi cách ly?

  Là người tiếp xúc gần với BN 3633 vào ngày 11/5 nhưng đến ngày 17/5, chính quyền sở tại mới ra quyết định cách ly y tế tập trung đối với chị T.H.G., ở tòa nhà Center Point.

  Quyết định do bà Nguyễn Thị Nhung - Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân, Hà Nội) - ký ngày 17/5 thể hiện, chị T.H.G. (SN 1983, ở tòa nhà Center Point số 27 Lê Văn Lương) thuộc diện tiếp xúc gần với BN 3633 (vợ ông Nguyễn Văn Thanh - cựu Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 - Hacinco).

  Ngày tiếp xúc cuối của chị G. với BN 3633 là ngày 11/5 vừa qua. Vì vậy, chính quyền sở tại yêu cầu chị G. phải cách ly y tế tập trung 21 ngày kể từ lần cuối tiếp xúc với BN 3633. Sau khi kết thúc cách ly tập trung, trường hợp này tiếp tục phải theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi cư trú thêm 7 ngày nữa.

  Động thái này của chính quyền sở tại khiến nhiều cư dân ở tòa Center Point cảm thấy khó hiểu và bất an. "Chị G. là F1 của vợ Giám đốc Hacinco nhưng mãi đến ngày 17/5, trường hợp này mới được đưa đi cách ly tập trung. Vậy là do cơ quan y tế rà soát thiếu hay vì lý do gì lại để F1 cách ly tại nhà?" - một cư dân ở Center Point thắc mắc.

  Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV Dân Trí vào trưa ngày 19/5, ông Võ Văn Dũng - Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân - cho biết, ngày 12/5, ngay sau khi phát hiện vợ chồng ông Nguyễn Văn Thanh mắc Covid-19, cơ quan chức năng đã lập tức triển khai các biện pháp theo quy định, khử khuẩn và phong tỏa tạm thời tòa nhà Center Point.

  "Tất cả các F1 liên quan đến vợ chồng ông Thanh đều được đưa đi cách ly tập trung, chỉ còn đúng một trường hợp của chị G. thì cách ly tại nhà vì đang nuôi con nhỏ 6 tháng tuổi" - ông Dũng nói.

  Lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân cho biết thêm, để đưa ra quyết định cách ly tại nhà đối với trường hợp F1 này, địa phương đã xin ý kiến rất kỹ từ Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://dantri.com.vn/xa-hoi/v...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:09:00 19/05/2021

  Ổ dịch Công ty Hosiden có thêm 41 ca dương tính với nCoV

  Trao đổi với Zing trưa 19/5, ông Lâm Văn Tuấn, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Bắc Giang, cho biết đơn vị hiện ghi nhận 279 mẫu xét nghiệm dương tính với nCoV của công nhân tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam ở KCN Quang Châu, huyện Việt Yên. So với số liệu tối 18/5, ổ dịch này tăng thêm 41 ca bệnh.

  "Kết quả xét nghiệm tạm thời là vậy, số liệu sẽ còn tăng thêm trong những ngày tới", ông Tuấn nhận định.

  https://zingnews.vn/o-dich-cong-ty-hosiden-co-them-41-ca-duong-tinh-voi-ncov-post1217158.html

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:17:00 19/05/2021

  Thêm 36 ca mắc Covid-19

  Theo bản tin 12h ngày 19/5 của Bộ Y tế, ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (10), Bắc Ninh (10), Hà Nội (9), Hải Dương (3), Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (1), Điện Biên (1), Thái Bình (1), Vĩnh Phúc (1).

  Tại Bắc Giang, các bệnh nhân đều thuộc diện F1, liên quan khu công nghiệp Quang Châu, Vân Trung, đã được cách ly.

  Bắc Ninh cũng ghi nhận 10 ca mắc mới. Trong đó, 5 người là F1 trong khu vực phong tỏa, 5 trường hợp là F1 của hai bệnh nhân được công bố trước đó.

  Hà Nội ghi nhận 9 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, 7 trường hợp là F1, F2 của vợ chồng ông Nguyễn Văn Thanh (cực giám đốc Hacinco) và 2 F1 liên quan ổ dịch cũ, đã được cách ly.

  Ba ca mắc mới tại Hải Dương được phát hiện trong khu vực phong tỏa. Họ được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

  Ngoài ra, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Điện Biên, Thái Bình và Vĩnh Phúc mỗi nơi ghi nhận thêm một ca mắc Covid-19 mới. Trường hợp tại Điện Biên đang được tiếp tục điều tra thông tin dịch tễ.

  Từ ngày 27/4 đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 1.538 ca mắc Covid-19 trong nước. Dịch xuất hiện và lan rộng 28 tỉnh, thành phố.

  Bắc Giang hiện là "điểm nóng" Covid-19 với số ca nhiễm SARS-CoV-2 cao nhất và tốc độ lây lan nhanh nhất từ trước đến nay. Toàn tỉnh có 507 ca mắc Covid-19, ghi nhận chủ yếu tại 2 khu công nghiệp (KCN) lớn là KCN Vân Trung và KCN Quang Châu.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:56:00 19/05/2021

  Xác định được nguồn lây dịch Covid-19 tại TPHCM

  Căn cứ trên các xét nghiệm, bệnh sử và diễn tiến bệnh của 2 trường hợp mới mắc Covid-19, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM khẳng định nguồn lây là từ bệnh nhân cư ngụ tại Quận 7.

  Ngày 18/5, TPHCM liên tiếp ghi nhận 2 trường hợp lây nhiễm mới ngoài cộng đồng gồm 1 người cư ngụ tại chung cư Sunview Town, TP Thủ Đức và một người cư ngụ tại Quận 7.

  Họ là đồng nghiệp trong một nhóm gồm 8 người, làm việc chung một phòng tại công ty Grove ở phường 6, quận 3.

  Diễn biến dịch ngày 19/5: Chùm lây nhiễm liên quan vợ chồng nguyên GĐ Hacinco cực kỳ phức tạp; Ổ dịch KCN Quang Châu rất nguy hiểm, có thể tất cả công nhân đã nhiễm bệnh - Ảnh 1.

  Những người tiếp xúc với ca bệnh đã được lấy mẫu xét nghiệm (ảnh: Phạm Nguyễn).

  Ngành y tế thành phố đã khẩn trương điều tra chi tiết về triệu chứng lâm sàng, yếu tố dịch tễ, đi lại của 2 bệnh nhân. Để có thông tin chi tiết về mặt chuyên môn, kết quả xét nghiệm RT-PCR được thực hiện, đồng thời Viện Pasteur, TPHCM đã tiến hành xét nghiệm khẩn kháng thể trong đêm 18/5 của bệnh nhân và những người tiếp xúc.

  Trên thực tế, nam bệnh nhân tại TP Thủ Đức có dấu hiệu bệnh vào ngày 17/5. Hiện 4 người sống cùng nhà với bệnh nhân có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm kháng thể cũng âm tính.

  Căn cứ trên các xét nghiệm, bệnh sử và diễn tiến bệnh của 2 trường hợp mới mắc Covid-19, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM khẳng định nguồn lây là từ bệnh nhân cư ngụ tại Quận 7. Hiện cơ quan chức năng đang triển khai các biện pháp để xác định nguồn lây của ca bệnh này. Các chuyên gia y tế nhận định, nhiều khả năng bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 trong giai đoạn rời khỏi TP.HCM dịp nghỉ lễ vừa qua.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://dantri.com.vn/suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:52:00 19/05/2021

  Thai phụ mắc Covid-19 ở Hà Nội diễn biến nặng, có thể phải đặt ECMO

  Thai phụ là BN 3263 ở quận Thanh Xuân, Hà Nội, là người liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

  Bệnh nhân 35 tuổi, phát hiện mắc Covid-19 hôm 9/5. Hiện bệnh nhân thở máy qua ống nội khí quản, vẫn còn sốt cao, được điều trị an thần, giãn cơ. Các bác sĩ tiếp tục kế hoạch duy trì kháng sinh, an thần, giãn cơ, duy trì chức năng phổi; kết hợp với bác sĩ sản khoa đánh giá sức khỏe thai nhi.

  Các chuyên gia khuyến nghị với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân trở nặng cấp tính, cần hội chẩn với sản khoa liên tục, xem xét sớm chỉ định đặt ECMO.

  Các chuyên gia nhận định tình hình bệnh nhân giai đoạn này diễn biến nhanh, nhiều bệnh nhân nặng do chủng virus lần đầu tìm thấy tại Ấn Độ (B.1.617.2).

  Trong 17 bệnh nhân nặng được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 báo cáo, có những bệnh nhân đã được hội chẩn quốc gia nhiều lần như BN 3019, BN 3153, BN 3015 hay BN 3028. Ngoài ra, có một bác sĩ nam 37 tuổi và một thai phụ 22 tuần diễn biến nặng.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://soha.vn/thai-phu-mac-c...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:25:00 19/05/2021

  Bắc Ninh thêm 14 ca nghi nhiễm

  Sở Y tế Bắc Ninh trưa 19/5 thông báo thêm 14 ca mắc mới, ở Thuận Thành, Yên Phong và TP. Bắc Ninh, đều liên quan đến ổ dịch cũ.

  Như vậy, từ ngày 5/5 đến nay, Bắc Ninh ghi nhận 336 trường hợp dương tính, trong đó 14 ca chưa định mã số bệnh nhân

  Hiện, hai ổ dịch nguy hiểm nhất tại Bắc Ninh là chùm ca bệnh liên quan xã Mão Điền, huyện Thuận Thành và các ca liên quan ba khu công nghiệp Thuận Thành 2, Quế Võ, Yên Phong. Trong đó, ổ dịch lớn tại xã Mão Điền cơ bản được kiểm soát, ghi nhận thêm nhiều ca mắc nhưng đều là các trường hợp đã cách ly.

  Nhận định tình hình Covid-19 đang diễn biến theo chiều hướng xấu, ngành y tế tốc lực lấy mẫu test nhanh cho công nhân tại các khu công nghiệp, tăng cường xét nghiệm ngẫu nhiên, xét nghiệm diện rộng tại khu nhà trọ, ký túc xá cho người lao động... Đến nay, tỉnh đã triển khai 197.427 mẫu xét nghiệm, 174.945 mẫu đã có kết quả, 22.482 mẫu đang chờ.

  Sở Y tế tiếp tục khẩn tìm người từng đến địa điểm có Covid-19 liên hệ đường dây nóng 0965164919 để được hướng dẫn phòng dịch.

  Huyện Thuận Thành, TP. Bắc Ninh cách ly theo chỉ thị 16; các huyện Lương Tài, Tiên Du, Quế Võ, thị xã Từ Sơn giãn cách theo chỉ thị 15. Ở bên trong các huyện, thành phố này có nhiều điểm phong tỏa cục bộ.

  https://vnexpress.net/bac-ninh-them-14-ca-nghi-nhiem-4280598.html

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:44:00 19/05/2021

  Bộ Y tế: 31 mẫu COVID-19 tại Bệnh viện K và 6 địa phương khác mang biến thể Ấn Độ, Anh

  Để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là việc xác định nguồn gốc các biến thể của virus SARS-CoV-2, Bộ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tiến hành giải trình tự gene các mẫu do các địa phương gửi về ở những bệnh nhân đã mắc COVID-19.

  Kết quả giải trình tự gene các mẫu sáng ngày 19/5/2021 do các tỉnh gửi về như sau:

  - 29 mẫu thuộc biến thể B.1.617.2 thuộc biến chủng lần đầu tiên được tìm thấy ở Ấn Độ, trong đó tại: Hà Nội (10), Bệnh viện K (5), Bắc Giang (9), Bắc Ninh (2), Vĩnh Phúc (2), Hải Phòng (1).

  - 2 mẫu thuộc biến thể B.1.1.7 thuộc biến chủng của Anh tại Hải Dương.

  Trước đó, Bộ Y tế cũng đã nhiều lần công bố kết quả giải trình tự gene của các ca bệnh COVID-19 tại Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hà Nam và Thái Bình đều mang biến thể Ấn Độ và biến thể Anh.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://suckhoedoisong.vn/bien...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:43:00 19/05/2021

  TP.HCM tăng cường nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại khu chế xuất, khu công nghiệp

  Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu lãnh đạo các địa phương phải xem phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, phải quyết liệt. Phát huy vai trò chỉ đạo, điều hành, quản lý của chính quyền và huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc.

  Văn bản nêu rõ, các quận, huyện và TP. Thủ Đức có nhiệm vụ phối hợp với các đơn vị có liên quan trên địa bàn TP ký Bản cam kết đảm bảo thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

  Đồng thời, kiểm tra việc chấp hành quy định phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là các cơ sở sản xuất, KCX, KCN trên địa bàn. Yêu cầu công nhân thực hiện khai báo y tế hàng ngày. Không cho phép người không khai báo y tế đến làm việc.

  Người quản lý KCX, KCN, lãnh đạo doanh nghiệp chịu trách nhiệm về thực hiện phòng, chống dịch trong phạm vi quản lý. Kịp thời chấn chỉnh, khắc phục các bất cập, vi phạm, nhất là về việc không đeo khẩu trang, tụ tập đông người.

  Thực hiện các biện pháp khoanh vùng, cách ly đối với các khu ký túc xá, nhà trọ của công nhân, người lao động liên quan nếu có phát sinh ca bệnh tại khu dân cư với phương châm gọn nhất có thể.

  Ban Quản lý các KCX - KCN TP, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP được giao chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Liên đoàn Lao động TP và các đơn vị có liên quan, dự thảo quy chế phối hợp, kịch bản ứng phó với tình huống phát sinh ca bệnh trong KCX, KCN trình UBND TP phê duyệt và tổ chức diễn tập thực tế.

  Bên cạnh đó, khuyến cáo, vận động các doanh nghiệp trong các KCX, KCN có quy mô lao động lớn trang bị thiết bị nhận diện khuôn mặt và máy tầm nhiệt để góp phần làm tốt công tác sàng lọc, phòng chống dịch COVID-19.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://suckhoedoisong.vn/tphc...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:56:00 19/05/2021

  NÓNG: Hà Nội phát hiện 9 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 6 người là F1 của vợ chồng nguyên Giám đốc Hacinco

  Sáng 19/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có thông tin về 9 ca dương tính SARS-CoV-2 mới phát hiện trong khu cách ly tập trung, trong đó, 2 ca liên quan chùm BV K cơ sở Tân Triều và 7 ca liên quan chùm Đà Nẵng. Cụ thể:

  Trường hợp 1 là N.C.C., nam, sinh năm 1996, địa chỉ: D2 ngõ 79 Khương Trung - Thanh Xuân, nhân viên cửa hàng cắt tóc gội đầu tại tầng 3 tòa nhà Center Point, là F1 của BN 3633 (N.T.H. - vợ nguyên Giám đốc Hacinco), có tiếp xúc gần với BN 3633 ngày 11/5 khi BN xuống gội đầu.

  Ngày 12/5 được lấy mẫu XN lần 1 (cho KQ âm tính) và chuyển cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh, Thạch Thất.

  Ngày 18/5 được lấy mẫu XN lần 2 cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện). Hiện tại người này không có triệu chứng.

  Trường hợp thứ 2 là N.V.X. nam, sinh năm 1978, địa chỉ: Kiến Hưng, Hà Đông, là lái xe và là F1 của BN 3634 (nguyên Giám đốc Hacinco N.V.T.).

  Ngày 11/5 có tiếp xúc gần với BN 3634 khi chở BN 3634 từ Đồng Mô về Hà Nội.

  Ngày 12/5, được lấy mẫu XN lần 1 (KQ âm tính) và chuyển cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh, Thạch Thất.

  Ngày 18/5 được lấy mẫu XN lần 2 cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện). Hiện tại, người này không có triệu chứng.

  Trường hợp thứ 3 là H.N.H., nam, sinh năm 1971, địa chỉ: 229 Tây Sơn, Đống Đa. Đây là F1 của BN 3634 (nguyên Giám đốc Hacinco N.V.T.).

  Ngày 11/5 có tiếp xúc gần với BN 3634 khi đi cùng xe ô tô từ Đồng Mô về Hà Nội.

  Ngày 12/5, được lấy mẫu XN lần 1 (KQ âm tính) và chuyển cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh, Thạch Thất.

  Ngày 18/5 được lấy mẫu XN lần 2 cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện). Hiện tại, người này không có triệu chứng.

  Trường hợp thứ 4 là N.T.A., nam, sinh năm 1987, địa chỉ tại số 2 ngõ 362/12 Giải Phóng, Thịnh Liệt, Hoàng Mai.

  Đây là là F1 (lái xe) của BN 3634 (N.V.T.), được lấy mẫu lần 1 ngày 12/5 (KQ âm tính) và chuyển cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội, Thạch Thất.

  Ngày 17/5, xuất hiện ho, đau mỏi người được lấy mẫu lần 2, kết quả dương tính (CDC Hà Nội).

  Trường hợp thứ 5 là N.T.M., nữ, sinh năm 1990, địa chỉ tại P2723, tòa N02 Ecohome 3, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm.

  Đây là F1 (vợ) của BN 4260 (L.V.S.), được lấy mẫu lần 1 ngày 16/5 (KQ âm tính) và chuyển cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh, Thạch Thất.

  Ngày 17/5, xuất hiện ho, ngứa họng được lấy mẫu lần 2, kết quả dương tính (CDC Hà Nội). - Liên quan đến Đà Nẵng.

  Trường hợp thứ 6 là T.T.H., nữ, sinh năm 1999. Địa chỉ: Số 16/212 Khương Đình, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. Là F1 và là người thuê trọ nhà BN T.V.H. (BN 4281), tiếp xúc lần cuối 15/5.

  Ngày 17/5 sau khi BN 4281 có XN dương tính, BN H. được chuyển cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh và được lấy mẫu XN cho kết quả dương tính ngày 18/5 (CDC Hà Nội thực hiện).

  Trường hợp thứ 7 là V.T.G., nữ, sinh năm 1962, địa chỉ Vũ Xá, Thượng Vũ, Kim Thành, Hải Dương. Bệnh nhân điều trị tại Khoa Gan Mật Tụy BV K3 Tân Triều ngày 5 - 9/5 có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính.

  Ngày 10/5 được chuyển sang khu cách ly Thành An có xét nghiệm 2 lần âm tính. Ngày 14/5 bệnh nhân được chuyển sang điều trị tại BVĐK Thanh Trì, đến ngày 18/5 bệnh nhân có ho, sốt nhẹ, mệt mỏi được lấy mẫu lần 5 và kết quả xét nghiệm dương tính (CDC Hà Nội thực hiện). - Liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

  Trường hợp thứ 8 là N.H.Q., nam, sinh năm 2007, là học sinh trường liên cấp Ngôi Sao, địa chỉ: P801 Center Point 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân.

  Đây là F1 (con thứ 2) của BN 3633 (BN N.T.H.) và BN 3634 (BN N.V.T. - nguyên Giám đốc Hacinco). Ngày 12/5 được lấy mẫu XN lần 1 (KQ âm tính) và chuyển cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh, Thạch Thất.

  Ngày 18/5, xuất hiện triệu chứng sốt (38 độ C), kèm theo mệt mỏi, được lấy mẫu XN lần 2 cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

  Trường hợp thứ 9 là P.T.T., nữ, sinh năm 1995, địa chỉ: Thành Công, Ba Đình. Đây là F1 của BN 3634 (nguyên Giám đốc Hacinco N.V.T.).

  Ngày 11/5 có đến nhà BN 3634 trao đổi công việc trong khoảng 1 giờ. Ngày 12/5 được lấy mẫu XN lần 1 (KQ âm tính) và chuyển cách ly tập trung tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sơn Tây.

  Ngày 18/5, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện). Hiện tại BN không có triệu chứng.

  Như vậy, trong 9 ca dương tính mới này, có 6 ca là F1 của vợ chồng nguyên Giám đốc Hacinco N.V.T. và vợ N.T.H.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://soha.vn/nong-ha-noi-ph...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:38:00 19/05/2021

  Phát hiện "chùm" 12 ca COVID-19 tại Công ty Samkwang Vina

  Sáng 19/5, tỉnh Bắc Giang có thông tin về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

  Đến sáng 19/5, toàn tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận 517 ca mắc COVID-19 tại 3 ổ dịch xã Phượng Sơn (huyện Lục Nam), Công ty TNHH Shin Young Việt Nam (Khu công nghiệp Vân Trung) và Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (Khu công nghiệp Quang Châu).

  Đáng chú ý, trong ngày 18/5 đã xuất hiện nhiều ca F0 mới tại Công ty TNHH Samkwang Vina với tổng số 12 ca mắc mới.

  Dự báo trong những ngày tới số lượng ca F0 tại các ổ dịch ở Công ty Shin Young và Công ty Hosiden vẫn tiếp tục tăng do các công nhân là trường hợp F1 đã đến giai đoạn bệnh khởi phát và số lượng mẫu xét nghiệm được lấy tiếp tục chạy có kết quả.

  Ngoài ra, có thể sẽ phát sinh tiếp các ca F0 nữa tại Công ty TNHH Samkwang và tại khu cách ly tập trung cũng là các trường hợp F1 đã đến giai đoạn bệnh khởi phát.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://tuoitre.vn/phat-hien-c...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:55:00 19/05/2021

  TP.HCM tăng cường nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại khu chế xuất, khu công nghiệp

  Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu lãnh đạo các địa phương phải xem phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, phải quyết liệt. Phát huy vai trò chỉ đạo, điều hành, quản lý của chính quyền và huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc.

  Văn bản nêu rõ, các quận, huyện và TP. Thủ Đức có nhiệm vụ phối hợp với các đơn vị có liên quan trên địa bàn TP ký Bản cam kết đảm bảo thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

  Đồng thời, kiểm tra việc chấp hành quy định phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là các cơ sở sản xuất, KCX, KCN trên địa bàn. Yêu cầu công nhân thực hiện khai báo y tế hàng ngày. Không cho phép người không khai báo y tế đến làm việc.

  Người quản lý KCX, KCN, lãnh đạo doanh nghiệp chịu trách nhiệm về thực hiện phòng, chống dịch trong phạm vi quản lý. Kịp thời chấn chỉnh, khắc phục các bất cập, vi phạm, nhất là về việc không đeo khẩu trang, tụ tập đông người.

  Thực hiện các biện pháp khoanh vùng, cách ly đối với các khu ký túc xá, nhà trọ của công nhân, người lao động liên quan nếu có phát sinh ca bệnh tại khu dân cư với phương châm gọn nhất có thể.

  Ban Quản lý các KCX - KCN TP, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP được giao chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Liên đoàn Lao động TP và các đơn vị có liên quan, dự thảo quy chế phối hợp, kịch bản ứng phó với tình huống phát sinh ca bệnh trong KCX, KCN trình UBND TP phê duyệt và tổ chức diễn tập thực tế.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://suckhoedoisong.vn/tphc...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:48:00 19/05/2021

  Ca mắc mới COVID-19 tại Điện Biên là bé gái 3 tuổi

  Bệnh nhân là BN 4479, là F1 của BN 4378, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-COV-2 vào chiều tối 18/5. Hiện bệnh nhân đã được chuyển đến cách ly và điều trị tại Bệnh viện dã chiến thành phố Điện Biên Phủ.

  Như vậy, trong ngày 18/5, huyện Nậm Pồ ghi nhận 6 trường hợp mắc COVID-19, gồm các bệnh nhân BN 4377, BN 4378, BN 4398, BN 4399, BN 4400 và BN 4479. Tổng số ca mắc trong toàn tỉnh đến nay là 31 ca, trong đó riêng tại huyện Nậm Pồ 26 ca.

  Hiện công tác truy vết, xét nghiệm sàng lọc COVID-19 với các trường hợp F1, F2 đang tiếp tục được tỉnh triển khai trên diện rộng.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:37:00 19/05/2021

  TP.HCM: Nam bệnh nhân Covid-19 ngụ chung cư Sunview Town từng đến Bệnh viện TP. Thủ Đức

  Sáng 19/5, tin từ Sở Y tế TP.HCM, nam bệnh nhân N.Q.N. (35 tuổi, ngụ tại Block A1, chung cư Sunview Town, đường Gò Dưa, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức) nhiễm Covid-19 từng đến khám bệnh tại Bệnh viện Thủ Đức trước khi đến Bệnh viện Vinmec Central Park 4 ngày. Việc phát hiện này là nhờ tra cứu dữ liệu khai báo y tế điện tử.

  Theo Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện Vinmec Central Park đã thực hiện tốt khâu khai báo y tế điện tử cho mọi trường hợp đến bệnh viện khám chữa bệnh. Qua kết quả khai báo, nhân viên phụ trách khai báo y tế của bệnh viện phát hiện người bệnh thuộc nhóm nguy cơ (sốt, ho) và đã kịp thời phân luồng, hướng dẫn người bệnh đến buồng khám sàng lọc, sau đó vào khu cách ly của bệnh viện và làm xét nghiệm chẩn đoán.

  Sau khi nhận được báo cáo của Bệnh viện Vinmec Central Park về ca dương tính với Covid-19, Sở Y tế đã trích xuất ngay thông tin người bệnh từ dữ liệu lớn về khai báo y tế tại các bệnh viện và phát hiện bệnh nhân này có đến Bệnh viện Thủ Đức trước đó 4 ngày. Sở Y tế đã thông báo khẩn đến Bệnh viện Thủ Đức.

  Bệnh viện Vinmec Central Park và Bệnh viện Thủ Đức truy xuất camera giúp xác định ca bệnh này đã tiếp xúc với ai và với nhân viên nào của bệnh viện để tạm thời cách ly và thực hiện xét nghiệm tầm soát ngay, do chính 2 bệnh viện này thực hiện.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://thanhnien.vn/thoi-su/t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:31:00 19/05/2021

  Bắc Giang ghi nhận 94 ca dương tính với SARS-CoV-2

  Đến cuối ngày 18/5/2021, tỉnh Bắc Giang ghi nhận thêm 94 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca dương tính lên 505 ca.

  3 ổ dịch: 505 ca dương tính

  Theo Báo cáo của UBND tỉnh Bắc Giang, 3 ổ dịch trên địa bàn tỉnh với tổng số 505 trường hợp dương tính (tăng 94 trường hợp so với thời điểm ngày 17/5); F1 có 7.856 trường hợp (tăng 1.275); F2 có 33.700 trường hợp (tăng 3.046).

  Trong đó, ổ dịch liên quan đến Bệnh viện K tại xã Phương Sơn, huyện Lục Nam có 6 ca F0 và đã được khống chế, không còn khả năng bùng phát ra cộng đồng.

  Ổ dịch tại Công ty Shin Young - KCN Vân Trung (liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2) có 261 trường hợp F0. Trường hợp F1 là 4.714 (tăng 115 trường hợp); F2 là 22.077 (tăng 1.319 trường hợp).

  Ổ dịch tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (KCN Quang Châu) đã có 238 F0 (tăng 43 trường hợp). Tổng số F1 là 2.583 (tăng 847 trường hợp); F2 là 8.631 (tăng 3.818 trường hợp).

  Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh nhận định, trong những ngày tới số lượng ca F0 tại ổ dịch này vẫn tiếp tục tăng do các công nhân là trường hợp F1 đã tiếp xúc đến giai đoạn bệnh khởi phát và số lượng mẫu xét nghiệm được lấy tiếp tục chạy có kết quả.

  Đáng chú ý, trong ngày, đã xuất hiện nhiều ca F0 mới tại Công ty TNHH Samkwang Vina (12 người). Hiện nay, đang tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan đưa đi cách ly tập trung.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://dantri.com.vn/suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:28:00 19/05/2021

  26 nhân viên y tế ở TP.HCM tiếp xúc với ca dương tính SARS-CoV-2

  Sáng 19/5, thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết, liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 tại chung cư Sunview Town, qua điều tra truy vết bằng nhiều biện pháp khác nhau cơ quan chức năng đã xác định bệnh nhân từng đến Bệnh viện thành phố Thủ Đức và Bệnh viện Vinmec thăm khám.

  Diễn biến dịch ngày 19/5: Thêm 6 F1 của vợ chồng nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2; Phát hiện chùm 12 ca tại công ty Samkwang Vina - Ảnh 1.

  Ngay sau khi phát hiện ca bệnh, ngành y tế đã khẩn trương thực hiện công tác dập dịch (Ảnh: Phạm Nguyễn)

  Theo đó, khi nhận được báo cáo của Bệnh viện Vinmec về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, Sở Y tế đã trích xuất thông tin người bệnh từ dữ liệu về khai báo y tế tại các bệnh viện, phát hiện nam bệnh nhân từng đến Bệnh viện TP. Thủ Đức vào ngày 13/5.

  Ngay lập tức, Sở Y tế thông báo khẩn đến Bệnh viện Thành phố Thủ Đức thực hiện công tác khoanh vùng xác định đối tượng tiếp xúc.

  Cả hai bệnh viện Vinmec và Bệnh viện TP. Thủ Đức đã truy xuất lại camera, xác định những nhân viên y tế từng tiếp xúc với người bệnh. Cụ thể tại Bệnh viện Vinmec có 12 nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân, bệnh viện TP. Thủ Đức là 14. Khi tiếp xúc bệnh nhân, nhân viên y tế đều mang khẩu trang và mặc đồ phòng hộ.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://dantri.com.vn/suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:14:00 19/05/2021

  Covid-19 ngày 19/5: Ổ dịch Bắc Giang "rực lửa", điểm nóng mới ở TP.HCM

  Diễn biến dịch ngày 19/5: Thêm 6 F1 của vợ chồng nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2; Phát hiện chùm 12 ca tại công ty Samkwang Vina - Ảnh 1.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://dantri.com.vn/xa-hoi/c...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:48:00 19/05/2021

  Bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Thủ Đức: Ngành y tế đã truy vết bệnh nhân ra sao?

  Sáng 19/5, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết liên quan đến bệnh nhân N.Q.N. (35 tuổi, ở chung cư Sunview Town, TP. Thủ Đức) dương tính với COVID-19, ngành y tế truy vết xác định có 26 nhân viên y tế của 2 bệnh viện tiếp xúc gần, kết quả xét nghiệm đều âm tính lần 1.

  Hai bệnh viện mà bệnh nhân từng tới đó là Bệnh viện Vinmec Central Park (Q. Bình Thạnh) và Bệnh viện TP. Thủ Đức.

  Theo ông Thượng, trước đó ngày 17/5, bệnh nhân này đi khám tại Bệnh viện Vinmec Central Park vì sốt, ho, đau họng. Từ triệu chứng, cộng thêm kết quả khai báo y tế điện tử của bệnh nhân, nhân viên phụ trách khai báo y tế phát hiện người bệnh thuộc nhóm nguy cơ.

  Nhân viên y tế kịp thời phân luồng, hướng dẫn người bệnh đến buồng khám sàng lọc, vào khu cách ly làm xét nghiệm chẩn đoán.

  Khi có kết quả xét nghiệm nghi ngờ (+), bệnh viện nhanh chóng sử dụng buồng cách ly áp lực âm hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan mầm bệnh trong môi trường. Đồng thời báo cáo ngay cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) và Phòng nghiệp vụ Y (Sở Y tế).

  "Cho dù kết quả xét nghiệm còn nghi ngờ nhưng việc thông báo sớm có ý nghĩa rất quan trọng cho công tác phát hiện sớm, ngăn chặn lây lan, khoanh vùng, dập dịch." - ông Thượng đánh giá.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://tuoitre.vn/benh-nhan-n...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:44:00 19/05/2021

  Dân chung cư TP.HCM xúm tay lo cho nhóm lao công mắc kẹt vì phong tỏa Covid-19

  Khi cư dân ở Block A1 chung cư Sunview Town (P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM) hối hả chuẩn bị đồ dự trữ, nhờ người quen tiếp tế nhu yếu phẩm cho những ngày không thể ra ngoài, thì nick Minh Tài đăng lên nhóm mạng xã hội của chung cư bài viết khiến nhiều người xúc động: "Mới hỏi mấy cô là không được về nhà, tối nay có khả năng ngủ ở phòng yoga A1", kèm theo tấm ảnh 3 người lao công đang ngồi ở hành lang ăn cơm hộp.

  Anh Nguyễn Minh Tài (26 tuổi, Block A1 chung cư Sunview Town) cho biết chiều 18/5, anh gặp 3 người lao công ở hành lang chung cư thì biết họ bị mắc kẹt khi chung cư tạm phong tỏa, phải ở nhờ phòng tập yoga.

  "Nhìn mấy cô cũng lớn tuổi, sức khỏe yếu tôi thương lắm, ngủ ở đó chắc cũng lạnh. Tôi cách ly nhưng ít ra còn được ở bên gia đình, dù mọi việc có đảo lộn nhưng vẫn còn đỡ hơn các cô. Dù chúng tôi đang phải ở bên trong, nhưng sẽ không ai phải chịu lạnh, chịu đói. Chúng tôi sẽ đùm bọc nhau qua thời điểm này", anh Tài chia sẻ. Do đó, anh đăng bài viết lên nhóm cư dân.

  Bài viết nhận được hàng trăm lượt tương tác, bình luận. Một số người bất ngờ nhận ra mải lo chuẩn bị nhiều thứ khác mà quên mất những người lao công thân thuộc của chung cư, nhiều người khác thì hỏi cách để hỗ trợ cho những người đêm nay không được về nhà… Chưa đầy 30 phút sau, nhiều cư dân sống trong khu vực bị khoanh vùng đã đem mền, gối, thức ăn đến để những người lao công đêm nay không phải lạnh.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://thanhnien.vn/doi-song/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:42:00 19/05/2021

  KHẨN: Những ai đến 2 địa điểm sau tại thành phố Hải Dương nhanh chóng khai báo y tế

  Cách đây ít phút, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hải Dương phát đi Thông báo khẩn số 4 tìm người tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm COVID -19. Cụ thể, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, trên địa bàn TP. Hải Dương vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 có địa chỉ tại ngách 1, ngõ 2A2 (cạnh Đài Liệt sĩ thành phố), phố Chương Dương (phường Trần Phú).

  Diễn biến dịch ngày 19/5: Thêm 6 F1 của vợ chồng nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2; Phát hiện chùm 12 ca tại công ty Samkwang Vina - Ảnh 1.

  Biển cảnh báo được dựng tạm thời vào lúc 18h tối 18/5 trong khu vực xóm Gốc Mít (Ảnh: Đ.Tùy)

  TP. Hải Dương yêu cầu tất cả những người đến 2 địa điểm sau trong thời gian từ 3/5 đến 18/5/2021 phải khai báo ngay với UBND xã/phường, Trạm Y tế xã/phường gần nhất, hoặc Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hải Dương SĐT 0982.269.455 để được hướng dẫn và lấy mẫu xét nghiệm. Cụ thể:

  1. Quán ăn sáng Vân Thuận, quán nước và quán bia cùng địa chỉ số 2A2, phố Chương Dương (cạnh Đài Liệt sĩ thành phố), phường Trần Phú.

  2. Khu vực chợ tạm Phú Yên, đường Tôn Đức Thắng, phường Trần Phú.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://giadinh.net.vn/y-te/kh...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:40:00 19/05/2021

  Vĩnh Phúc: Kết thúc cách ly xã hội thành phố Vĩnh Yên từ 0h ngày 19/5

  UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa có quyết định kết thúc thời gian thực hiện cách ly xã hội thành phố Vĩnh Yên kể từ 00h00 ngày 19/5/2021.

  Theo đó, UBND tỉnh quyết định kết thúc thời gian thực hiện cách ly xã hội thành phố Vĩnh Yên bắt đầu từ 00h00 ngày 19/5/2021 (theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ). Đồng thời, kể từ 00h00 phút ngày 19/5/2021, thành phố Vĩnh Yên chuyển sang trạng thái thực hiện theo Chỉ thị số 06/CT-CTUBND ngày 1/5/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh và các văn bản theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

  UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan: Có trách nhiệm hướng dẫn, chỉ đạo UBND thành phố Vĩnh Yên tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://tienphong.vn/vinh-phuc...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:36:00 19/05/2021

  ĐH Quốc gia TP.HCM rà soát khẩn về 15 sinh viên ở cùng chung cư với ca Covid-19 Thủ Đức

  Tối 18/5, Sở Y tế TP.HCM đã xác nhận vừa ghi nhận thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2 ở quận 7, là đồng nghiệp của nam nhân viên 35 tuổi, Công ty Deloitte, quận 3.

  Trước đó, trưa 18/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã phát thông báo kết quả xét nghiệm cho thấy người đàn ông 35 tuổi này dương tính với SARS-CoV-2.

  Bệnh nhân là N.Q.N. (35 tuổi, trú tại tầng 18, chung cư Sunview Town, đường Gò Dưa, TP. Thủ Đức).

  Sau khi có kết quả, cơ quan chức năng đã cách ly y tế toà nhà chung cư, xét nghiệm toàn bộ cư dân Block A1, nơi cư trú của bệnh nhân 35 tuổi.

  Thông tin Báo Thanh Niên tối muộn 18/5 cho hay, trong số cư dân cư ngụ tại Chung cư Sunview Town, có ít nhất 15 sinh viên của 2 trường ĐH thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM là Trường ĐH Khoa học tự nhiên và Trường ĐH Kinh tế - Luật.

  Diễn biến dịch ngày 19/5: Thêm 6 F1 của vợ chồng nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2; Phát hiện chùm 12 ca tại công ty Samkwang Vina - Ảnh 1.

  Phong toả căn hộ tại một chung cư ở quận 7 (Ảnh: Tiền Phong)

  Trưởng phòng Thông tin - Truyền thông Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, cho biết hiện theo thông tin xác minh của trường, có 5 sinh viên của trường đang cư trú tại Chung cư Sunview Town. Trong đó, 3 sinh viên sống tại tòa nhà A1 và 2 sinh viên ở toà nhà A3.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://soha.vn/co-8-sinh-vien...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:32:00 19/05/2021

  Hội chẩn 20 ca Covid-19 nặng, trong đó có thai phụ diễn biến nặng

  Tại buổi Hội chẩn trực tuyến Quốc gia điều trị các bệnh nhân nặng Covid-19 ngày 18/5, các chuyên gia đã hội chẩn với số bệnh nhân nặng kỷ lục: 20 bệnh nhân. Trong đó, 17 ca đang điều trị ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và 3 ca ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

  Diễn biến dịch ngày 19/5: Thêm 6 F1 của vợ chồng nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2; Phát hiện chùm 12 ca tại công ty Samkwang Vina - Ảnh 1.

  Nhiều chuyên gia đầu ngành đã tham dự buổi Hội chẩn

  TS Nguyễn Đình Phú - Trưởng khoa Hồi sức tích cực thuộc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết trong đợt dịch này, bệnh viện đã tiếp nhận tới 387 ca bệnh. Trong số này, có nhiều ca bệnh nặng với 19 ca phải thở máy, gấp 4 lần so với các đợt dịch trước; 2 ca chạy ECMO (tuần hoàn ngoài cơ thể). Với sự nỗ lực của các thầy thuốc, đã có 3 bệnh nhân cai thở máy.

  Đến sáng 19/5, theo Bộ Y tế, cộng dồn từ trước đến nay, cả nước có 4.543 ca Covid-19, trong đó có 3.072 ca ghi nhận trong nước và 1.471 ca nhập cảnh, cũng đã có 2.687 bệnh nhân đã được chữa khỏi. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay: 1.502 ca.

  20 bệnh nhân Covid-19 nặng được hội chẩn liên tục trong 4 giờ đồng hồ. Hầu hết bệnh nhân đều có nhiều bệnh lý nền đi kèm. Các chuyên gia nhận định tình hình bệnh nhân giai đoạn này diễn biến nhanh, nhiều bệnh nhân nặng do chủng virus lần đầu tìm thấy tại Ấn Độ (B.1.617.2).

  Trong 17 bệnh nhân nặng được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 báo cáo, có những bệnh nhân đã được hội chẩn quốc gia nhiều lần như BN 3019, BN 3153, BN 3015 hay BN 3028. Ngoài ra, có một bác sĩ nam 37 tuổi và một thai phụ 22 tuần diễn biến nặng.

  Thai phụ là BN 3263 ở quận Thanh Xuân, Hà Nội; là người liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Bệnh nhân 35 tuổi, phát hiện dương tính hôm 9/5.

  Hiện bệnh nhân thở máy qua ống nội khí quản, vẫn còn sốt cao, được điều trị an thần, giãn cơ. Các bác sĩ tiếp tục kế hoạch duy trì kháng sinh, an thần, giãn cơ, duy trì chức năng phổi; kết hợp với bác sĩ sản khoa đánh giá sức khoẻ thai nhi.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://danviet.vn/hoi-chan-20...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:52:00 19/05/2021

  Ca dương tính tại TP.HCM ở Hải Phòng nhiều ngày, đi chuyến bay ngày 5/5

  Đêm 18/5, theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, sau ca dương tính SARS-CoV-2 tại chung cư Sunview Town, TP. Thủ Đức, lực lượng chức năng đã khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm và phát hiện thêm một trường hợp dương tính khác.

  Bệnh nhân là nữ, sinh năm 1987 (cư ngụ tại phường Tân Kiểng, quận 7) - đồng nghiệp làm chung công ty với ca dương tính ở Sunview Town.

  Qua khai thác dịch tễ ban đầu, bệnh nhân nữ đến Hải Phòng từ ngày 24/4 - 5/5. Ngày 5/5, chị này đi trên chuyến bay VN1179 Hải Phòng - TP.HCM.

  Ngày 8/5, bệnh nhân có dấu hiệu sốt nên tự mua thuốc uống, nghỉ đến ngày 11/5 thì đi làm trở lại.

  Diễn biến dịch ngày 19/5: Thêm 6 F1 của vợ chồng nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2; Phát hiện chùm 12 ca tại công ty Samkwang Vina - Ảnh 1.

  Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực ghi nhận có trường hợp nghi mắc Covid-19

  Từ trường hợp dương tính ở quận 7, ngành y tế TP.HCM xác định được yếu tố nguồn dịch tễ của ca bệnh tại chung cư Sunview Town (TP. Thủ Đức) có nguồn gốc từ Hải Phòng. 

  Trong đêm 18/5, các đơn vị liên quan đã khẩn trương điều tra dịch tễ, truy vết, lấy mẫu các trường hợp sống cùng địa chỉ với bệnh nhân nữ sống ở quận 7 và hành khách đi cùng chuyến bay nói trên. 

  Thông tin được dẫn từ nguồn:

  https://dantri.com.vn/xa-hoi/c...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:32:00 19/05/2021

  Thêm 12 ca nhiễm nCoV trong một công ty ở Bắc Giang

  Ngoài các ca bệnh mới tiếp tục được ghi nhận tại Công ty ShinYoung và Hosiden Việt Nam, tỉnh Bắc Giang xác định thêm 12 ca nhiễm nCoV cùng làm trong Công ty TNHH Samkwang Vina.

  Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch tỉnh Bắc Giang đang rà soát các trường hợp đưa đi cách ly tập trung liên quan đến 12 F0 trên. Đồng thời, lực lượng chức năng địa phương đã kiểm tra, hướng dẫn công tác phòng chống dịch cho các công nhân tại Công ty TNHH Samkwang Vina (KCN Quang Châu, huyện Việt Yên).

  Trong báo cáo gửi Chính phủ về tình hình dịch bệnh trên địa bàn, UBND tỉnh Bắc Giang cho biết tính đến 17h30 ngày 18/5, địa phương có 3 ổ dịch với 505 ca bệnh được xác định mắc Covid-19, tăng 94 trường hợp so với hôm trước.

  Trong đó, ổ dịch tại xã Phương Sơn, huyện Lục Nam, đã được khống chế, không còn bùng phát ra cộng đồng.

  Liên quan đến 261 ca bệnh là công nhân của Công ty Shin Young (KCN Vân Trung) và 238 F0 ở Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (KCN Quang Châu), lực lượng chức năng đã truy vết, xác định được hơn 7.800 F1 và hơn 33.700 F2 liên quan đến các bệnh nhân.

  Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang nhận định vài ngày tới, số lượng ca dương tính tại ổ dịch này tiếp tục tăng do các công nhân là F1 đã tiếp xúc đến giai đoạn bệnh khởi phát; đồng thời, số lượng mẫu xét nghiệm được lấy tiếp tục có kết quả.

  Diễn biến dịch ngày 19/5: Thêm 6 F1 của vợ chồng nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2; Phát hiện chùm 12 ca tại công ty Samkwang Vina - Ảnh 1.

  Nhiều doanh nghiệp tại các khu công nghiệp ở Bắc Giang ghi nhận các ca nhiễm nCoV (Ảnh: Việt Linh)

  Hiện, tỉnh Bắc Giang đã lấy được hơn 298.200 mẫu xét nghiệm và đã cho kết quả của hơn 277.500 mẫu, còn gần 20.700 mẫu đang chờ chạy.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://zingnews.vn/them-12-ca...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:18:00 19/05/2021

  Cách ly 3 huyện ở Bắc Giang theo Chỉ thị 16

  Trong quyết định về việc cách ly xã hội đối với các địa phương trên, UBND tỉnh Bắc Giang cho biết người dân 3 huyện này sẽ thực hiện cách ly xã hội theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã.

  Người dân được yêu cầu ở nhà và chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu.

  Khi giao tiếp, người dân phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m và không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng, trừ trường hợp thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

  UBND tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu huyện Lục Nam, Lạng Giang và Yên Dũng dừng các hoạt động tổ chức lễ hội, các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

  Diễn biến dịch ngày 19/5: Thêm 6 F1 của vợ chồng nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2; Phát hiện chùm 12 ca tại công ty Samkwang Vina - Ảnh 1.

  Mỗi ngày, nhân viên y tế ở Bắc Giang phải xử lý hàng chục nghìn mẫu xét nghiệm của công nhân và người dân trên địa bàn (Ảnh: Phạm Thắng)

  Công an tỉnh được giao phối hợp với UBND của 3 huyện chỉ đạo lập các chốt kiểm soát kể từ trước 0h ngày 19/5; kiểm soát chặt chẽ các khu vực, địa bàn phong tỏa; tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

  Thông tin được dẫn từ nguồn:

  https://zingnews.vn/cach-ly-3-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:16:00 19/05/2021

  Sáng 19/5: Thêm 30 ca mắc COVID-19 trong nước, Bắc Ninh và Bắc Giang có 26 ca

  Thông tin diễn biến dịch COVID-19 ở Việt Nam:

  Tính từ 18h ngày 18/5 đến 6h ngày 19/5 có 31 ca mắc mới (BN 4513 - 4543):

  - 1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại thành phố Hồ Chí Minh.

  - 30 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Ninh (16), Bắc Giang (10), Lạng Sơn (3), thành phố Hồ Chí Minh (1), trong đó:

  + Số ca mới trong khu cách ly: 8 ca

  + Số ca mới trong khu vực được phong tỏa: 22 ca

  Tính đến 6h ngày 19/5:

  - Việt Nam có tổng cộng 3.072 ca ghi nhận trong nước và 1.471 ca nhập cảnh.

  - Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay: 1.502 ca.

  - Tính đến ngày 18/5/2021, cả nước đã thực hiện xét nghiệm Realtime RT-PCR được 3.324.043 mẫu tương đương 4.398.533 lượt người được xét nghiệm, trong đó từ 29/4/2021 đến nay đã thực hiện được 548.538 mẫu tương đương 871.594 lượt người.

  30 ca mắc ghi nhận trong nước

  - CA BỆNH BN 4514 ghi nhận tại thành phố Hồ Chí Minh: nam, 35 tuổi, địa chỉ tại thành phố Thủ Đức; đang được tiếp tục điều tra thông tin dịch tễ. Kết quả xét nghiệm ngày 18/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

  - CA BỆNH BN 4515 - BN 4517 ghi nhận tại tỉnh Lạng Sơn: 1 ca là F1 của BN 3482 và 2 ca là công nhân Khu công nghiệp Quang Châu, tỉnh Bắc Giang, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 18/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

  - CA BỆNH BN 4518 - BN 4533 ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh: 13 F1 trong khu phong tỏa và 3 F1 BN 3277, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 18/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

  - CA BỆNH BN 4534 - BN 4543 ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang: 9 F1 liên quan đến Khu công nghiệp Vân Trung và 1 F1 của BN 4244, đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 18/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

  Thông tin được dẫn từ nguồn:

  https://suckhoedoisong.vn/sang...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ