KHẨN: Đà Nẵng tìm người đến Siêu thị Vinmart có ca Covid-19 ghé mua đồ

Khương Mỹ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:30 19/05/2021

Ngày 19/5, UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đã ra thông báo khẩn yêu cầu những người dân đã đến Siêu thị Vinmart (28 Lê Tấn Trung) trong thời gian từ 17 giờ ngày 17/5 đến nay thì nhanh chóng đến các cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế.

Đây là nơi liên quan đến ca bệnh 4570 vừa được ghi nhận tại Đà Nẵng vào hôm nay. Bệnh nhân là chị C.T.N (SN 1990, trú Chung cư E83, ngã ba Lý Tử Tấn và Lê Đức Thọ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng), nhân viên y tế trường tiểu học Đoàn Thị Điểm.

Đây là trường hợp được phát hiện qua xét nghiệm diện rộng hộ gia đình trên địa bàn Sơn Trà và hiện vẫn chưa xác định được nguồn lây nhiễm.

Theo điều tra dịch tễ của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng, trước đó khoảng 18 giờ ngày 17/5, bệnh nhân 4570 có ghé đến siêu thị Vinmart đầu đường Lê Tấn Trung để mua kem đánh răng và đồ gia dụng. Tại đây, bệnh nhân có tiếp xúc với nhân viên cửa hàng.

KHẨN: Đà Nẵng tìm người đến Siêu thị Vinmart có ca Covid-19 ghé mua đồ - Ảnh 1.

Khai báo y tế ở Đà Nẵng

Đến ngày 18/5, chị N. được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp Realtime RT-PCR và có kết quả ương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp bệnh nhân, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng báo cáo Sở Y tế và phối hợp với các đơn vị liên quan lập tức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cùng với đó đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận, huyện và các đơn vị liên quan tiến hành điều tra, giám sát yếu tố dịch tễ và quá trình di chuyển, tiếp xúc của bệnh nhân, tiến hành truy vết, giám sát, cách ly, lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan theo đúng quy định.

Đồng thời, UBND quận Sơn Trà cũng phát thông báo yêu cầu những người dân đã đến Siêu thị Vinmart (28 Lê Tấn Trung) trong thời gian từ 17 giờ ngày 17/5 đến nay thì nhanh chóng đến các cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Vy Oanh thông báo tin vui trong vụ kiện bà Hằng, 5 em bé ở "Tịnh thất Bồng Lai" giờ ra sao?

    9h sáng ngày 25/10, ca sĩ Vy Oanh đã đến CQCSĐT CA TP.HCM để nộp đơn yêu cầu khởi tố vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng với các tội danh "Làm nhục người khác", "Vu khống" và "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
  • Đọc thêm