Thực đơn các món đậu cay ngon cho ngày ẩm ương

, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 12/06/2014
Chia sẻ

Một thực đơn cay cay đậm vị sẽ rất hợp để bạn nhâm nhi trong thời tiết lúc mưa lúc nắng này đấy!<br/>

MÓN ĐẬU:

Hôm nay mình sẽ đãi cả nhà món đậu phụ Tứ Xuyên trứ danh xem sao nhé! Đậu phụ mềm mềm, lại ngấm sốt đậm đà cay cay, ăn với cơm nóng sẽ rất tuyệt. Bạn chú ý trong lúc đảo đậu nên lắc chảo luôn tay để phần sốt ngấm đều miếng đậu nhé!






MÓN CANH:

Với phần đậu phụ còn lại, bạn có thể làm thêm một nồi canh kimchi cho cả nhà đổi vị. Nếu không thích ăn cay, bạn không cần thêm ớt hoặc nước kimchi vào, chỉ cần phần kimchi miếng là đủ.






MÓN RAU:

Do 2 món đậu ở trên đã rất cay và đậm đà rồi, bạn chỉ cần thêm một đĩa rau luộc để trung hòa lại vị cay nữa là đủ. Rau dền luộc chấm với xì dầu rất ngon, nước luộc rau lại có thể được tận dụng làm một món canh cho những ai không ăn được cay nữa đấy!



Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 200g thịt ức gà
- 100g thịt heo xay (hoặc thịt bò xay)

Rau củ:
- 1 bó rau dền
- 200g cải thảo
- Hành lá, hành tây, tỏi, gừng

Khác:
- 4 bìa đậu phụ non
- Sa tế, dầu hào, dầu mè
- 150g kimchi
- 30ml sốt Gochujang (có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ ăn Hàn Quốc)



Các thực đơn khác cho bạn tham khảo:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày