Diễn biến dịch ngày 7/6: Thêm 75 ca mắc mới trong nước; Đã có 20 cơ sở y tế tại TP.HCM phát hiện ca mắc COVID-19

Theo bản tin tối 7/6 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận 25 ca Covid-19 nhập cảnh và 75 bệnh nhân trong nước. Các tỉnh, thành phố có thêm bệnh nhân là Bắc Giang (30), Bắc Ninh (23), TP.HCM (20), Bình Dương (1), Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (1). Trong đó, 72 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 23:15:00 07/06/2021

  Một thanh niên về Bình Phước được 5 ngày thì biết bạn ở TP.HCM dương tính Covid-19

  Ngày 7/6, Trung tâm y tế TP. Đồng Xoài (Bình Phước) cho biết đã đưa đi cách ly tập trung 1 trường hợp F1 của bệnh nhân Covid-19 tại TP.HCM.

  Trước đó ngày 1/6, nam thanh niên đi từ TP.HCM về TP. Đồng Xoài và đã được lấy mẫu xét nghiệm, khai báo y tế, được UBND P.Tân Thiện ban hành quyết định cách ly y tế tại nhà.

  Ngày 6/6, nam thanh niên này nhận được thông tin người bạn tại TP.HCM dương tính với Covid-19 nên đã ra trạm y tế phường khai báo. 

  Qua điều tra dịch tễ, trong thời gian người này cách ly tại nhà đã đi đến 2 địa điểm kinh doanh. Cả 2 nơi này hiện phải tạm dừng hoạt động. Cơ quan chức năng cũng xác định được 18 trường hợp F2 (bao gồm người thân trong gia đình của nam thanh niên này) có liên quan phải lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện cách ly tại nhà.

  Đến tối ngày 7/6, tất cả các mẫu F1, F2 đều âm tính lần 1 với Covid-19 .

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://thanhnien.vn/thoi-su/m...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 23:13:00 07/06/2021

  Thông tin "70 F0 tại một ngân hàng ở quận Tân Bình" là sai sự thật

  Tối 7/6, theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), mạng xã hội đang lan truyền thông tin "có 70 ca F0 ở một ngân hàng trên địa bàn quận Tân Bình".

  Ngay khi nhận thông tin này, Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã xác minh và khẳng định đây là tin đồn sai sự thật.

  Theo HCDC, từ 27/5 đến 6h ngày 7/6, quận Tân Bình ghi nhận 45 ca mắc Covid-19. Trong đó, ổ dịch lớn nhất là tại Công ty Thiên Tú FN có tổng cộng 22 trường hợp.

  HCDC khuyến cáo trước tình hình dịch bệnh phức tạp, người dân cần bình tĩnh và cảnh giác trước những thông tin trên mạng xã hội.

  Đồng thời, người dân nên tin tưởng nguồn tin từ hệ thống cơ quan y tế hoặc trang tin chính thống.

  Biện pháp tốt nhất để phòng dịch tại TP.HCM là thực hiện thông điệp 5K và tuân thủ quy định giãn cách xã hội.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://zingnews.vn/thong-tin-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:22:00 07/06/2021

  Chùm 7 ca mắc COVID-19 trong công ty AAC ở Bắc Ninh "ủ bệnh từ trước"

  Ngày 7/6, ông Nguyễn Chí Hành, Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh, đã có thông tin liên quan chùm 7 ca mắc COVID-19 đầu tiên tại Công ty AAC sau khi đi vào sản xuất và công nhân ăn ở tại chỗ từ ngày 2/6.

  Theo ông Hành, công nhân của Công ty AAC trước khi đi làm vào ngày 2/6 đã được xét nghiệm COVID-19 vào ngày 30/5 và 1/6, đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

  Công ty này có 3 xưởng A, B, C hoạt động độc lập, tách biệt với nhau, có số lao động khoảng 6.500 người.

  Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Ninh, Công ty AAC này thực hiện giãn cách bố trí xấp xỉ 1.500 người làm việc tại công ty từ ngày 2/6. Trong đó, xưởng A có 450 người, xưởng B có 90 người, xưởng C có 950 người. Trước khi bố trí công nhân ở lại làm việc, công ty đã thực hiện xét nghiệm cho toàn bộ người lao động và đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

  Đến ngày 3-6, công ty tổ chức xét nghiệm cho 450 người lao động tại xưởng A. Ngày 4/6, khi có kết quả xét nghiệm các mẫu gộp dương tính, công ty đã thực hiện lấy mẫu đơn để thực hiện xét nghiệm và xác định được 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

  Ông Hành cho biết sau khi nhận được tin, ngành y tế phối hợp với các cơ quan quản lý trên địa bàn thực hiện đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung, hướng dẫn công ty thực hiện vệ sinh khử khuẩn theo quy định.

  Xưởng B, C của công ty hoạt động độc lập và tách biệt với xưởng A được lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ ngày 5 và 6-6, có kết quả xét nghiệm âm tính. Do đó 2 xưởng B, C vẫn hoạt động bình thường.

  "7 ca dương tính SARS-CoV-2 vừa rồi ở Công ty AAC, theo tôi, đó là do ủ bệnh từ trước. Thời điểm thực hiện xét nghiệm, chưa có biểu hiện của bệnh nên cho kết quả xét nghiệm âm tính."

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://tuoitre.vn/chum-7-ca-m...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:11:00 07/06/2021

  Thêm 100 bệnh nhân Covid-19

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:13:00 07/06/2021

  TP.HCM: Đã có 20 cơ sở y tế phát hiện ca mắc COVID-19

  Theo Sở Y tế TP.HCM, trong thời gian qua thành phố tiếp tục phát hiện các ca nhiễm virus corona mới khi họ đi khám bệnh tại bệnh viện. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguồn lây của những ca này.

  Đến nay đã có 14 bệnh viện và 6 phòng khám đa khoa ở TP phát hiện người dương tính COVID-19 từng đến các cơ sở này khám sàng lọc.

  Các cơ sở này đều được tạm ngưng tiếp nhận người bệnh để điều tra, xác minh người tiếp xúc, vệ sinh khử khuẩn đầy đủ trước khi hoạt động bình thường trở lại.

  Riêng Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn có một nhân viên y tế nhiễm COVID-19, Bệnh viện quận Tân Phú có 3 nhân viên y tế nhiễm COVID-19 đã được phong tỏa, ngưng hoạt động để kiểm soát nguồn lây nhiễm.

  Cũng theo Sở Y tế, từ ngày 18/5 đến ngày 6/6, thành phố phát hiện chuỗi lây nhiễm COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng. 

  Từ những hội viên của nhóm, chuỗi lây tiếp tục lây truyền từ nơi làm việc về nơi cư trú, xuất hiện ở 21 quận huyện, trừ huyện Cần Giờ.

  Tính đến hết ngày 6/6, đã có 362 trường hợp dương tính được công bố liên quan chuỗi lây nhiễm này, với 6 chuỗi lây liên quan, trong đó chuỗi lây liên quan đến một công ty ở Tân Bình có nhiều ca nhiễm nhất: 91 trường hợp.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://tuoitre.vn/tphcm-20-co...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:10:00 07/06/2021

  TP.HCM ra mắt bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

  Sáng 7/6, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM ra mắt bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

  Với bản đồ này, thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối mạng, người dân có thể tìm kiếm, phát hiện các vấn đề liên quan dịch Covid-19 tại một vị trí bất kỳ trong thành phố.

  Ngoài ra, người dân cũng có thể tra cứu các thông tin như địa điểm bán khẩu trang, cơ sở y tế, các địa điểm nhu yếu phẩm… nhằm đáp ứng nhu cầu cuộc sống hàng ngày. Hệ thống cũng cung cấp các công cụ bản đồ phân tích mật độ, thống kê phục vụ công tác lãnh đạo, quản lý, giám sát, phòng chống dịch.

  Diễn biến dịch ngày 7/6: Thêm 92 ca mắc tại 5 tỉnh thành; Đã có 20 cơ sở y tế tại TP.HCM phát hiện ca mắc COVID-19 - Ảnh 1.

  Giao diện bản đồ phòng chống dịch Covid-19 của TP.HCM (Ảnh: Bando.tphcm.gov.vn/covid19)

  Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 sẽ được cung cấp qua Cổng thông tin 1022 TP.HCM tại địa chỉ: https://1022.tphcm.gov.vn/ hoặc truy cập trực tiếp tại địa chỉ https://bando.tphcm.gov.vn/covid19.

  Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho hay dữ liệu chuyên môn về phòng chống dịch được cung cấp bởi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) và được cập nhật hàng ngày.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://zingnews.vn/tphcm-ra-m...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:21:00 07/06/2021

  TP.HCM phong tỏa tạm thời một phần chung cư Phú Thọ do liên quan ca mắc COVID-19

  Chiều 7/6, Phòng Y tế quận 11, TP.HCM cho biết, cơ quan chức năng tạm thời phong tỏa lô 4 chung cư Phú Thọ do liên quan ca mắc COVID-19.

  Theo Phòng Y tế quận 11, sáng cùng ngày, đơn vị này nhận được thông báo về trường hợp mắc COVID-19 tên N.M.N. (nam, 41 tuổi) đang sinh sống ở lô 4 chung cư Phú Thọ. Bệnh nhân N.M.N. đã được chuyển tới Bệnh viện dã chiến Củ Chi để cách ly, điều trị.

  Lực lượng chức năng đang điều tra dịch tễ những người liên quan tới bệnh nhân. Việc phong tỏa tạm thời nhằm phục vụ công tác phun khử khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân.

  Qua truy vết ban đầu, xác định 8 trường hợp là F1 của ông N. gồm cha mẹ, 2 con, 3 bảo vệ chung cư và 1 bà bán xôi. Tất cả đều được đưa cách ly tại khu cách ly tập trung của quận 11.

  Từ 18/5 đến nay, TP.HCM có 387 ca mắc COVID-19 được Bộ Y tế công bố với 3 chuỗi lây nhiễm chính là công ty kiểm toán ở quận 3 (3 ca), quán bánh canh O Thanh ở quận 3 (7 ca), điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (367 ca) và chưa xác minh nguồn lây (10 ca).

  Các trường hợp chưa xác minh nguồn lây gồm Bệnh viện Nam Sài Gòn (1 ca), Bệnh viện Đức Khang (2 ca), Bệnh viện FV (3 ca), Bệnh viện quận 7 (1 ca), Bệnh viện An Sinh (1 ca), Bệnh viện 175 (1 ca) và F1 của ca không rõ nguồn lây.

  https://vtc.vn/tp-hcm-phong-toa-tam-thoi-mot-phan-chung-cu-phu-tho-do-lien-quan-ca-mac-covid-19-ar616903.html

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:09:00 07/06/2021

  Từ 0h đêm nay, Nghệ An giãn cách xã hội 5 địa phương giáp ranh Hà Tĩnh

  Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt ở tỉnh Hà Tĩnh (đến sáng nay 7/6, địa phương này ghi nhận 9 ca mắc Covid-19 tại cộng đồng), sáng 7/6, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung đã triệu tập cuộc họp đột xuất để đánh giá tình hình và triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

  Để đảm bảo ngăn chặn, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng, thực hiện thành công mục tiêu kép - vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế, sau khi tham khảo ý kiến các sở, ngành liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung quyết định: Từ 0h ngày 8/6, giãn cách xã hội 5 địa phương giáp ranh tỉnh Hà Tĩnh.

  Diễn biến dịch ngày 7/6: Thêm 92 ca mắc tại 5 tỉnh thành; Đã có 20 cơ sở y tế tại TP.HCM phát hiện ca mắc COVID-19 - Ảnh 1.

  Nghệ An và Hà Tĩnh cách nhau con sông Lam (Ảnh: Minh Lý)

  Theo đó, các địa phương tại Nghệ An thực hiện giãn cách xã hội gồm: Thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò, huyện Hưng Nguyên, huyện Nghi Lộc và huyện Nam Đàn.

  Bên cạnh đó, trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách gồm: Xe buýt, xe tuyến cố định, xe taxi từ Nghệ An qua Hà Tĩnh và ngược lại; Tạm dừng các hoạt động dịch vụ kinh doanh ăn uống, cà phê, cắt tóc, gội đầu, các cơ sở thẩm mỹ.

  Trong đó dịch vụ kinh doanh ăn uống chỉ được bán cho khách đưa về sử dụng; Yêu cầu tất cả công dân từ Hà Tĩnh về Nghệ An thực hiện khai báo y tế theo quy định; Tại trụ sở tổ chức, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, quản lý chặt khách đến giao dịch, làm việc và yêu cầu phải khai báo y tế.

  Thời gian thực hiện các biện pháp trên bắt đầu từ 0h ngày 8/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

  Thông tin dẫn từ nguồn:

  https://dantri.com.vn/xa-hoi/t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:03:00 07/06/2021

  Bắc Ninh: Phát hiện thêm 21 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại 11 công ty

  Trong 24h qua, tính đến ngày 6h ngày 7/6, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận thêm 26 ca mắc mới, nâng tổng số ca dương tính trên địa bàn toàn tỉnh là 1.113 ca tại 8/8 huyện, thị xã, thành phố. Trong đó ghi nhận 21 ca mắc tại 11 công ty (Công ty TNHH AAC nhiều nhất với 10 ca).

  Trên địa bàn tỉnh hiện có 1.120 doanh nghiệp nằm trong 10 KCN tập trung và 26 cụm công nghiệp với khoảng 450.000 công nhân, đã ghi nhận 335 ca mắc tại 72 doanh nghiệp.

  Tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo các cơ quan chức năng thần tốc tổ chức truy vết những người mắc, nguy cơ mắc Covid-19 (tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp với các ca bệnh F0 mới phát hiện, các ca F0 trốn cách ly, điều trị trên địa bàn toàn tỉnh) không được bỏ sót, để lọt người nào; lập danh sách đầy đủ, chính xác thông tin của người được điều tra dịch tễ, nhất là lịch trình di chuyển, thời gian, địa điểm, tên, địa chỉ, số điện thoại người tiếp xúc trong quá trình truy vết;… Xử lý nghiêm, nếu có căn cứ có thể khởi tố truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật đối với trường hợp không chủ động, kịp thời khai báo hoặc giấu giếm thông tin, không hợp tác hoặc có thái độ chống đối quá trình điều tra dịch tễ.

  Diễn biến dịch ngày 7/6: Thêm 92 ca mắc tại 5 tỉnh thành; Đã có 20 cơ sở y tế tại TP.HCM phát hiện ca mắc COVID-19 - Ảnh 1.

  Các công nhân Công ty AAC mệt mỏi, lo âu chờ đưa đi cách ly

  Các cơ quan chức năng đang tiếp tục tổ chức truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca mắc Covid-19 tại phường Đại Phúc, Khắc Niệm, Vân Dương, Nam Sơn (thành phố Bắc Ninh); Đại Đồng Thành, Trạm Lộ (huyện Thuận Thành), Phương Liễu, Mộ Đạo, Yên Giả (huyện Quế Võ); Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho toàn bộ người dân tại huyện Thuận Thành (Trong 2 ngày 5-6/6/2021 đã lấy được hơn 46.000 mẫu); Đồng thời xây dựng kế hoạch tổ chức kế hoạch lấy mẫu tại thành phố Bắc Ninh, bắt đầu từ 7/6. Toàn tỉnh có 755 bệnh nhân đang điều trị (trong đó 30 bệnh nhân nặng đang điều trị tại khu ICU - Bệnh viện Đa khoa tỉnh).

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://dantri.com.vn/suc-khoe...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:37:00 07/06/2021

  Trưa 7/6: Thêm 92 ca mắc COVID-19, có 84 ca phát hiện trong các khu cách ly, khu đã được phong toả

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:45:00 07/06/2021

  Ông Nguyễn Thành Phong: TP.HCM cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19

  Sáng 7/6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM họp với sở, ngành, quận, huyện và TP. Thủ Đức.

  Tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM chp biết, nhóm truyền giáo Phục Hưng sinh hoạt trong không gian chật hẹp, tập trung nhiều người, tiếp xúc gần nhưng lại không có biện pháp phòng chống dịch. Đến nay đã phát hiện 40/55 thành viên mắc COVID-19.

  "Ổ dịch này lây lan nhanh và mạnh, 3-5 ngày/chu kỳ do nhiễm biến chủng Ấn Độ. Dịch bệnh đã lây lan âm thầm nhiều ngày trong thành viên nhóm này và ra cộng đồng", ông Bỉnh cho biết.

  Diễn biến dịch ngày 7/6: Thêm 92 ca mắc tại 5 tỉnh thành; Đã có 20 cơ sở y tế tại TP.HCM phát hiện ca mắc COVID-19 - Ảnh 1.

  Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM

  Ông Bỉnh cũng cho hay, công tác điều tra dịch tễ nhóm truyền giáo Phục Hưng gặp khó khăn do số lượng thành viên có tiếp xúc nhiều, khai báo chưa đầy đủ và chưa trung thực. Hiện số lượng ca bệnh liên quan đến ổ dịch này đã xuất hiện ở 21/22 quận, huyện và Thủ Đức.

  "Công tác truy vết ổ dịch này khó khăn, vì nhóm này lúc đầu khai báo 22 thành viên, nhưng sau điều tra, truy vết có tới 55 thành viên, phải vận động họ mới khai báo hết ra. Nhiều thành viên khai báo chưa đầy đủ và thiếu trung thựcca bệnh liên quan nhóm này xuất hiện ở nhiều quận, huyện của thành phố", ông Bỉnh nói.

  Thông tin được dẫn từ nguồn:

  https://vtc.vn/ong-nguyen-than...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:01:00 07/06/2021

  TP.HCM: Tân Phú có 1 chiến sĩ công an và 1 cán bộ BCH quân sự cấp phường dương tính Covid-19

  Sáng 7/6, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM họp giao ban định kỳ, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên và Phó Bí thư thường trực Phan Văn Mãi dự họp trực tuyến ở đầu cầu Thành ủy TP.HCM.

  Báo cáo tại cuộc họp, ông Phạm Minh Mẫn, Chủ tịch UBND Q. Tân Phú, cho biết đến nay quận có 35 ca nhiễm Covid-19, có 351 F1, hơn 1.300 F2, có 2 block chung cư bị phong tỏa với hơn 7.600 nhân khẩu.

  Từ ngày 28/5, Bệnh viện Q. Tân Phú phong tỏa do có 2 ca nhiễm đến khám, kết quả xét nghiệm toàn bộ cán bộ, nhân viên đều âm tính, sáng 6/6 lấy mẫu xét nghiệm lần 2, đang chờ kết quả.

  Ngày hôm qua (6/6), có 1 chiến sĩ công an phường dương tính với Covid-19, người này trực chốt bảo vệ bệnh viện quận trong 4 ngày, từ 28/5 đến 31/5 và trực 1 chốt ở khu dân cư. Ngày 1/6, người này được lấy mẫu xét nghiệm, đến ngày 6/6 có nghi ngờ, đi khám ở bệnh viện của công an thành phố được xác định dương tính.

  Tại UBND Q. Tân Phú có 1 F1, 89 F2, UBND quận tạm ngưng giao dịch trực tiếp để phục vụ công tác phòng chống dịch, chuyển sang giải quyết hồ sơ trực tuyến, thiết lập đường dây nóng trả lời người dân về tiếp nhận hồ sơ.

  Ông Mẫn cho biết theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, đến ngày 9/6 nếu F2 tại quận âm tính thì giải tỏa.

  Ngoài ra, Q. Tân Phú cũng có 1 trường hợp là cán bộ ban chỉ huy quân sự phường dương tính với Covid-19. Ban chỉ huy Quân sự Q. Tân Phú và Công an Q. Tân Phú điều phối lực lượng ngành dọc xuống hỗ trợ.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://thanhnien.vn/thoi-su/t...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:54:00 07/06/2021

  3 bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM trong tình trạng rất nặng

  Sáng 2/6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM họp giao ban trực tuyến với các quận, huyện và TP. Thủ Đức.

  Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, từ ngày 18/5 - 6/6, TP.HCM có 433 ca COVID-19 trong cộng đồng, trong đó, một bệnh nhân suy thận mãn giai đoạn cuối đã tử vong. Hiện TP.HCM đang điều trị cho 371 bệnh nhân dương tính mới.

  Bên cạnh đó, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã tiếp nhận 3 bệnh nhân COVID-19 rất nặng, 2 người phải thở bằng ECMO. Trong đó, 1 người từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang và 2 người từ Bệnh viện Đa khoa Long An.

  Diễn biến dịch ngày 7/6: Thêm 92 ca mắc tại 5 tỉnh thành; Đã có 20 cơ sở y tế tại TP.HCM phát hiện ca mắc COVID-19 - Ảnh 1.

  Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh

  Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh, chuỗi lây nhiễm từ quán cà phê Trung Nguyên hiện xác định được 34 ca. Tất cả trường hợp là nhân viên lây sang hộ gia đình và nhà trọ (đường Điện Biên Phủ).

  Riêng nhánh lây nhiễm tại nhà trọ trên đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh) có 18 ca. Nơi này đã được phát hiện và phong tỏa từ 29/5.

  Chuỗi lây nhiễm ở Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại Gò Vấp từ 26/5 đến nay đã phát hiện 362 ca dương tính. Kết quả giải trình tự gen SARS-CoV-2 của 10 người bệnh đầu tiên trong ổ dịch liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đều thuộc biến chủng Ấn Độ, B1.6172.

  Chùm lây nhiễm từ trường mầm non Kid Town xuất phát từ giáo viên mắc bệnh. Đến nay, dịch đã lây sang các tỉnh Bạc Liêu, Long An, Đồng Tháp.

  Khu nhà trọ ở hẻm Dương Quảng Hàm (quận Gò Vấp) có 22 ca mắc. Về ca nhiễm từ các nhân viên ở Công ty Nàng Khô, ngành y tế ghi nhận một trường hợp lây sang Trà Vinh. Đây là F3 và là bệnh nhân gần nhất, được phát hiện ngày 6/6.

  Chùm ca bệnh tại Công ty IDS có 37 ca. 10/23 nhân viên tại đây mắc bệnh rồi lây lan cho hộ gia đình của các nhân viên và 21/23 người. Từ đây phát sinh ra ổ dịch ở CEN Sài Gòn (quận 1) với 45 ca.

  Trong chuỗi lây nhiễm tại Công ty Thiên Tú có 91 ca mắc, bao gồm 72 F1, 16 F2, và 3 F3. Trong 471 nhân viên có 91 người mắc bệnh. Ca mắc được phát hiện gần nhất ngày 3/6.

  "Riêng ổ dịch ở công ty tại quận 3, sau nhiều ngày không có thêm bệnh nhân thì vừa qua, TP phát hiện thêm một ca được cách ly từ ngày 20/5. Đến nay, người này mới có kết quả dương tính", ông Bỉnh nói.

  Ổ dịch quán bánh canh quận 3 tính đến ngày 21/5 phát hiện 5 bệnh nhân. Đến ngày 3/6, ngành y tế công bố thêm 2 trường hợp.

  Thông tin bài viết được dẫn từ nguồn: 

  https://vtc.vn/3-benh-nhan-cov...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:54:00 07/06/2021

  Bản đồ Covid-19 ngày 7/6: Hà Tĩnh, Bình Dương bắt đầu "nóng"

  Tính từ 27/4 đến 7/6, cả nước có 39 tỉnh, thành "dính" Covid-19 với 5.665 ca lây nhiễm trong cộng đồng. TP.HCM vẫn chưa hạ nhiệt. Hà Tĩnh, Bình Dương bắt đầu "nóng".

  Diễn biến dịch ngày 7/6: Thêm 44 ca mắc mới; Bắc Giang vượt 3000 ca, lấy mẫu xét nghiệm toàn tỉnh - Ảnh 1.

  https://dantri.com.vn/xa-hoi/ban-do-covid19-ngay-76-ha-tinh-binh-duong-bat-dau-nong-20210603092705924.htm

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:44:00 07/06/2021

  KHẨN: Hà Nội tìm người đến 2 khu chợ liên quan người bán rau dương tính SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây

  Liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 không rõ nguồn lây, sáng 7/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã ra thông báo tìm người trên địa bàn Hà Nội đã đến, liên quan các địa điểm:

  1. Chợ Tó, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, khoảng thời gian từ 3-5h sáng hàng ngày từ 16/5 đến 28/5.

  2. Khu vực chợ Cửa hàng mới thị trấn Đông Anh, mua hàng tại các hàng rau ven đường, từ ngày 16/5 đến 28/5.

  Người dân đã đến các địa điểm trên, tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, trung tâm y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số 02438835560 (TTYT huyện Đông Anh); 0969.082.115/ 0949.396.115 (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội).

  Sáng cùng ngày, CDC Hà Nội đã có báo cáo nhanh về trường hợp này. Cụ thể, chị Đ.T.H.N., 45 tuổi, trú tại thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, bán rau tại chợ Cửa hàng mới.

  Ngày 30/5, chị xuất hiện triệu chứng rát họng, sổ mũi, tự ra cửa hàng thuốc mua thuốc, có đeo khẩu trang. Đến chiều 4/6, chị vào khám tại Bệnh viện Bắc Thăng Long với triệu chứng sốt nhẹ, ho đờm, tức ngực, khai báo y tế tại cổng sau đó được chuyển sang thăm khám tại khu vực sàng lọc cho bệnh nhân ho sốt.

  Chị được chụp tim phổi và nhập viện vào khoa Nội tổng hợp, được bố trí phòng cách ly tạm thời với chẩn đoán viêm phế quản phổi.

  Ngày 5/6, chị được lấy mẫu bệnh phẩm, gửi Bệnh viện Đức Giang có kết quả nghi ngờ. Mẫu bệnh phẩm được chuyển CDC Hà Nội cho kết quả khẳng định dương tính. Bệnh nhân hiện sốt 38 độ C, ho nhiều, ho đờm, không khó thở.

  https://kenh14.vn/khan-ha-noi-tim-nguoi-den-2-khu-cho-lien-quan-nguoi-ban-rau-duong-tinh-sars-cov-2-chua-ro-nguon-lay-20210607092502984.chn

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:53:00 07/06/2021

  Hà Nam phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2

  Sáng nay (7/6), thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 2 mẫu bệnh phẩm có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

  Cụ thể, nam BN 8769, có tên T.V.Q, sinh năm 1962. Bệnh nhân có tiếp xúc với BN 4161.

  Bệnh nhân sống trong vùng cách ly y tế thôn Phú Đa, xã Công Lý, huyện Lý Nhân từ ngày 16/5. Trong quá trình cách ly tại khu vực phong tỏa, bệnh nhân được 2 lần lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và đều cho kết quả âm tính.

  Diễn biến dịch ngày 7/6: Thêm 44 ca mắc mới; Bắc Giang vượt 3000 ca, lấy mẫu xét nghiệm toàn tỉnh - Ảnh 1.

  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam là nơi điều trị một số ca bệnh nhân Covid-19 tại địa phương (Ảnh: Hồng Nhân)

  Bệnh nhân thứ 2 là nữ BN 8779, có tên N.T.S, sinh năm 1952. Bệnh nhân có liên quan đến ổ dịch thôn Thọ Lão, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân.

  Bệnh nhân được đi cách ly tập trung tại Trung đoàn 151 từ ngày 1/5 sau khi chồng bệnh nhân là ông N.V.Đ, BN 2942 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

  Ngày 24/5, bệnh nhân được chuyển sang khu cách ly tập trung tại Bệnh viện Bạch Mai, cơ sở 2.

  Cả hai bệnh nhân trên được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 6/6.

  Hiện 2 bệnh nhân đang được làm thủ tục để chuyển đến cơ sở cách ly và điều trị.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://danviet.vn/ha-nam-phat...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:41:00 07/06/2021

  Bắc Giang: Nam tài xế tử vong sau 7 giờ tiêm vaccine Covid-19

  Sáng nay (7/6), nguồn tin riêng của Báo Giao thông cho biết, trên địa bàn huyện Lạng Giang vừa xảy ra trường hợp tử vong sau tiêm phòng Covid-19.

  Cụ thể, trong sáng 5/6, Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang, Bắc Giang tổ chức tiêm phòng vaccine phòng chống Covid-19 cho các tài xế Công ty TNHH Bích Thủy, tại Trạm Y tế thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang.

  Trong số những người được tiêm có tài xế Nguyễn Văn Hùng (SN 1975, trú tại thôn Liên Hòa, xã Xương Lâm, huyện Lạng Giang), là lái xe vận tải nông sản đường dài của công ty.

  Trước khi tiêm vaccine, tài xế Hùng có khai báo y tế và được bác sĩ Thân Xuân Thọ, Trạm trưởng Trạm Y tế thị trấn Vôi khám sàng lọc và khai thác bệnh tiền sử qua phiếu sàng lọc theo quy định và không phát hiện bất thường, được kết luận đủ điều kiện tiêm.

  Thời điểm tiêm là 9h20 ngày 5/6. Sau tiêm, tài xế có ở lại theo dõi 30 phút theo quy định; sức khỏe hoàn toàn bình thường, không có biểu hiện bất thường.

  Sau đó, tài xế Hùng được hướng dẫn theo dõi trong vòng 1 tuần, nhất là từ 24 đến 48h sau tiêm nếu có thấy các biểu hiện như sốt cao, co giật, tím tái, khó khở, hôn mê, phát ban... hoặc có dấu hiệu gì bất thường khác thì thông tin ngay cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn.

  Đến 10h10 cùng ngày, tài xế này được cho về nhà, tiếp tục theo dõi. Đến 13h cùng ngày, sau khi ăn uống, tài xế có biểu hiện sốt, nôn mửa, co quắp chân tay nên được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cấp cứu. Đến hơn 15h cùng ngày thì tử vong.

  Ngay khi nhận được thông tin vụ việc, UBND huyện Lạng Giang đã chỉ đạo UBND xã Xương Lâm xuống nắm tình hình, qua khai thác thông tin sơ bộ cho thấy, tài xế này có tiền sử bệnh nền (từng bị co giật, sùi bọt mép) nhưng trong quá trình tự khai báo y tế, tài xế này đã giấu thông tin này để được tiêm vaccine.

  Sau đó, Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang đã tiến hành phun khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với các thành viên trong gia đình tài xế xấu số, kết quả đều âm tính. Công an huyện Lạng Giang và các cơ quan liên quan cũng tiến hành khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

  Thông tin được dẫn từ nguồn:

  https://www.baogiaothong.vn/ba...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:39:00 07/06/2021

  Bình Dương: Ca nghi mắc Covid-19 ở Bệnh viện Đa khoa An Phú có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

  Sáng 7/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Dương cho biết, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 khi test nhanh tại Bệnh viện Đa khoa An Phú (phường An Phú, TP. Thuận An) đã có kết quả âm tính khi xét nghiệm RT-PCR.

  Theo đó, sáng ngày 6/6, Công ty Á Đông (địa chỉ ở Khu dân cư Biconsi, phường Tân Bình, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) có tổ chức xét nghiệm test nhanh sàng lọc Covid-19 cho nhân viên tại Bệnh viện Đa khoa An Phú.

  Sau khi test xong thì nhân viên về nhà chờ kết quả. Đến trưa cùng ngày, bệnh viện phát hiện 1 test dương tính của anh N.C.K. (địa chỉ ở khu phố Đông Tác, phường Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

  Sau khi nhận được thông báo của bệnh viện, Trung tâm Y tế TP. Dĩ An đã tiến hành điều tra giám sát và đưa người này đi cách ly tập trung tạm thời và lấy mẫu ngay lập tức để Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương xét nghiệm RT-PCR.

  Thông tin được dẫn từ nguồn:

  https://danviet.vn/binh-duong-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:03:00 07/06/2021

  Hà Nội: Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 khi đến khám, BV Bắc Thăng Long phải phong toả tạm thời một số khoa, phòng

  Sáng 7/6, Bệnh viện Bắc Thăng Long (Hà Nội) cho biết vừa phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đó là chị Đ.T.H.N (SN 1976, bán rau tại chợ Cửa hàng mới ở tổ 17 thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội).

  Hai ngày sau khi nghỉ bán rau, ngày 30/5, chị N. thấy ho, sốt, đau họng và đi mua thuốc tại quầy thuốc Thu Hằng. Từ ngày 30/5 đến ngày 4/6, chị ở nhà tự điều trị.

  Đến 13h40 ngày 4/6, chị vào khám tại phòng khám sàng lọc của Bệnh viện Bắc Thăng Long. Sau đó, chị được chụp tim phổi và nhập viện vào khoa Nội tổng hợp lúc 15h15 phút cùng ngày và được bố trí phòng cách ly tạm thời với chẩn đoán viêm phế quản phổi.

  Diễn biến dịch ngày 7/6: Thêm 44 ca mắc mới; Bắc Giang vượt 3000 ca, lấy mẫu xét nghiệm toàn tỉnh - Ảnh 1.

  Bệnh viện Bắc Thăng Long phải phong toả tạm thời một số khoa phòng liên quan ca dương tính mới

  Khi vào viện, chị sốt nhẹ 37,8 độ C, họ đờm đục, tức ngực khi ho. Chị được lấy mẫu xét nghiệm sáng 5/6 và có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 6/6. Hiện, chị đã được chuyển xuống khu cách ly điều trị F0 khoa Truyền nhiễm, sốt 38 độ C, còn ho nhiều.

  Tại Bệnh viện Bắc Thăng Long có 13 người bệnh và nhân viên y tế tại các kíp trực từ ngày 4 - 6/6 tiếp xúc với chị N., có đeo khẩu trang khi tiếp xúc, khám bệnh. Ngoài ra, ở nhà chị N. có tiếp xúc gần với chồng, em trai, mẹ đẻ và anh trai.

  Ông Vũ Cao Cương, Giám đốc Bệnh viện Bắc Thăng Long, cho biết khi chị N. vào viện đã khai báo y tế và không có liên quan dịch tễ đến những vùng có dịch. Bệnh viện đã tiến hành khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm gửi về đơn vị xét nghiệm khẳng định là Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và CDC Hà Nội.

  Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính vào tối 6/6, để bảo đảm an toàn, Bệnh viện Bắc Thăng Long cũng đã lập tức phong tỏa tạm thời toàn bộ khoa, phòng liên quan; phối hợp Trung tâm Y tế huyện Đông Anh điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ bệnh nhân, nhân viên y tế liên quan, khử khuẩn toàn bộ khoa và các khu vực liên quan.

  Thông tin được dẫn từ nguồn:

  https://giadinh.net.vn/y-te/ha...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:55:00 07/06/2021

  Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2

  Sáng nay (7/6), Hà Tĩnh công bố thêm hai ca mắc COVID-19. Trong đó một bệnh nhân không ở trong vùng phong tỏa.

  Hai bệnh nhân gồm: V.T.C. (SN 1983, trú tổ dân phố 2 phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh), đây là bệnh nhân ở trong khu vực bị phong tỏa. Còn bệnh nhân V.T.A., (SN 1995, thôn Hồng Hà, xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh) làm ở Phòng giao dịch Quỹ Tín dụng xã Thạch Hạ (không ở trong vùng phong tỏa).

  Ngay sau khi ghi nhận thêm 2 ca lây nhiễm mới, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh đã tiến hành phong tỏa những khu vực liên quan đến bệnh nhân làm ở Phòng giao dịch Quỹ Tín dụng xã Thạch Hạ.

  Diễn biến dịch ngày 7/6: Thêm 44 ca mắc mới; Bắc Giang vượt 3000 ca, lấy mẫu xét nghiệm toàn tỉnh - Ảnh 1.

  Ngành y tế Hà Tĩnh đang lấy mẫu xét nghiệm trường hợp F1, F2 để xét nghiệm

  Ngành y tế Hà Tĩnh đề nghị tất cả người dân từng đến Phòng giao dịch Quỹ Tín dụng xã Thạch Hạ, bộ phận một cửa UBND xã Thạch Hạ từ ngày 30/5, ở nguyên tại nhà, gọi điện cho Trạm Y tế xã hoặc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (SĐT: 0961202026) để được hướng dẫn phòng chống dịch.

  Thông tin được dẫn từ nguồn:

  https://tienphong.vn/ha-tinh-g...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:40:00 07/06/2021

  Bắc Giang: Chuyển gần 7.000 công nhân khỏi thôn Núi Hiểu

  Huyện Việt Yên đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho thêm 1.000 công nhân, khi có kết quả sẽ lập kế hoạch di chuyển tiếp. Được biết, thời điểm nóng nhất về dịch, thôn Núi Hiểu tập trung khoảng 9.000 công nhân làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

  Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho biết: Toàn bộ số công nhân được di chuyển khỏi thôn Núi Hiểu đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính (nhiều trường hợp được lấy mẫu tới 5 lần). Việc di chuyển trên đáp ứng các yêu cầu về phòng dịch. Lực lượng công an bố trí cán bộ trực bảo đảm an ninh trật tự và xe dẫn đoàn. Công nhân mặc quần áo chống dịch, xếp hàng giãn cách để lên xe về điểm cách ly theo danh sách.

  Theo ông Lê Ô Pích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, mục đích của việc di chuyển hàng nghìn công nhân là nhằm giãn cách mạnh mẽ hơn nữa đối khu vực thôn Núi Hiểu, xã Quang Châu, nơi đang được coi là "ổ dịch" để tiến tới bao vây, khống chế dịch bệnh trong thời gian ngắn nhất. Sau đó thực hiện khử khuẩn, làm sạch môi trường toàn bộ khu vực.

  "Với số công nhân đã xét nghiệm 3 lần âm tính và hết thời gian cách ly 21 ngày nhưng chưa đi làm, có nguyện vọng trở về địa phương sinh sống sẽ bố trí phương án giúp họ về quê, đồng thời yêu cầu thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch tại nơi cư trú. Người dân thôn Núi Hiểu không thuộc trường hợp F1 thì vẫn ở tại chỗ và cho lấy mẫu thường xuyên, định kỳ 3 ngày/lần để tiếp tục sàng lọc", ông Pích cho hay.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://vtv.vn/suc-khoe/bac-gi...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:08:00 07/06/2021

  Dịch COVID-19 ở TP.HCM có dấu hiệu chững lại

  Bác sĩ Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, từ ngày 27/4 đến nay TP.HCM ghi nhận 365 ca mắc, hiện đứng thứ 5 cả nước về số ca mắc cộng đồng trong đợt dịch lần thứ 4 này. Trong đó, từ ngày 26/5 đến nay đã có 354 ca liên quan ổ dịch ở nhóm truyền giáo Phục Hưng. Theo bác sĩ Nguyễn Tấn Bỉnh, trước đó những ngày cuối tháng 5, mỗi ngày TP.HCM ghi nhận khoảng 50 ca mắc, nhưng qua ngày 1/6, số ca giảm dần.

  Từ 18 giờ ngày 4/6 đến 18 giờ ngày 5/6, thành phố ghi nhận 31 trường hợp mắc mới. Trong 31 trường hợp này có 28 trường hợp đã được cách ly từ trước liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng, 3 trường hợp còn lại được phát hiện khi đi khám sàng lọc tại bệnh viện, trong đó 2 trường hợp cư trú tại Gò Vấp và 1 trường hợp cư trú tại quận Bình Tân. "Dịch bệnh có dấu hiệu chững lại và giảm dần" - bác sĩ Bỉnh đánh giá và cho rằng đây là tín hiệu đáng mừng vì ngành y tế bước đầu đã truy vết, khoanh vùng kịp thời.

  Theo bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, các F0 ở "tâm dịch" quận Gò Vấp đang giảm dần trong khi quận này đang kiểm soát chặt chẽ các F1, F2. Mặc dù có những tín hiệu lạc quan, nhưng người đứng đầu ngành y tế TP.HCM cho rằng có thể thời gian tới số ca nhiễm sẽ tăng thêm vì có những ca F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính, nhưng nay mới phát bệnh. Nhưng những trường hợp này đều đã được cách ly từ đầu nên không còn nguy cơ lây lan trong cộng đồng, tuy nhiên chúng ta không thể chủ quan.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://tienphong.vn/dich-covi...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:52:00 07/06/2021

  Sáng 7/6: Thêm 44 ca mắc COVID-19 trong nước, có 12 ca liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:27:00 07/06/2021

  Vượt 3.000 ca Covid-19, Bắc Giang lấy mẫu xét nghiệm toàn tỉnh

  Đến 19h ngày 6/6, tỉnh Bắc Giang có thêm 31 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số trường hợp F0 lên 3.241 trường hợp.

  Qua rà soát, cơ quan chức năng xác định F1 là 19.181 trường hợp, F2 là 86.575 trường hợp. Tại Khu công nghiệp Vân Trung (liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2) có 400 trường hợp F0 (tăng 5 trường hợp).

  Ổ dịch này đã được kiểm soát, trường hợp mới phát hiện là các trường hợp chuyển từ F1 sang F0, đã ở trong khu vực cách ly, phong tỏa.

  Tại Khu công nghiệp Quang Châu có 2.507 trường hợp F0 (tăng 144 trường hợp, đều trong các khu cách ly hoặc khu vực phong tỏa). Các ca mắc mới vẫn chủ yếu là công nhân và một số người nhà, người tiếp xúc gần, được phát hiện tại khu vực đã được phong tỏa, khu cách ly tập trung có nhiều công nhân trên địa bàn huyện Việt Yên (thôn Núi Hiểu, Tam Tầng, Trung Đồng).

  Tỉnh Bắc Giang dự báo trong những ngày tới, tiếp tục phát sinh các ca nhiễm mới song mức tăng có chiều hướng giảm và vẫn tăng chủ yếu trong nhóm công nhân ở khu phong tỏa và tại các khu cách ly tập trung có công nhân đã từng ở trọ tại các khu vực có mật độ ca nhiễm cao ở huyện Việt Yên.

  Hiện tại tỉnh đã kiểm soát, quản lý chặt, khoanh vùng và thu hẹp phạm vi các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao. Do vậy, các trường hợp F0 mới phát hiện chủ yếu đã được cách ly, theo dõi y tế hoặc nằm trong vùng phong tỏa.

  Ngày 5/6, cơ quan y tế tiếp tục tập trung lấy mẫu công nhân, người dân trong các khu vực bị phong tỏa, sinh sống, tạm trú, cư trú trên địa bàn huyện Việt Yên. Tổng cộng đến nay đã lấy 932.879 mẫu (riêng trong ngày 5/6/2021 là 23.093 mẫu); đã chạy 918.174 mẫu.

  Thông tin được dẫn nguồn từ:

  https://vov.vn/xa-hoi/vuot-300...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ