Diễn biến dịch Covid-19 ngày 7/5: 17 ca mắc mới được cách ly sau khi nhập cảnh, Việt Nam có tổng cộng 288 ca

Bản tin lúc 18h00 ngày 7/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, có thêm 17 ca mắc COVID-19, các ca này đều được cách ly ngay khi nhập cảnh. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam có 288 ca.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:02:00 07/05/2020

  Hành khách vẫn phải kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế trước khi đi tàu hỏa

  Đây là các biện pháp được ngành Đường sắt thực hiện từ khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 15 về phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, hành khách đến ga, đi tàu bắt buộc phải đeo khẩu trang. Ngoài việc dán thông báo, phát thanh về quy định này, nhân viên khách vận các ga thường xuyên nhắc nhở nếu có hành khách không đeo.

  Đối với hành khách đi tàu, trước khi vào ga, lên tàu, nhân viên kiểm soát sẽ kiểm tra thân nhiệt, kiểm tra khai báo y tế điện tử và kiểm tra vé. Hành khách đủ điều kiện theo quy định mới được vào ga, lên tàu.

  Ông Vũ Thanh Bình, Giám đốc Đoàn tiếp viên đường sắt Hà Nội cho hay, trên tàu nhân viên đường sắt tiếp tục kiểm tra lại việc khai báo y tế. Nếu hành khách chưa kịp khai báo do đến ga muộn, vội lên tàu, nhất là tại các ga dọc đường, nhân viên trên tàu sẽ hướng dẫn hành khách khai báo để cập nhật thông tin, hành trình của hành khách. Các thông tin này sẽ được lưu lại trên hệ thống, để truy xuất dữ liệu khi cần.

  Trên tàu cũng bố trí đầy đủ xà phòng, dung dịch rửa tay sát khuẩn cho hành khách, nhân viên sử dụng. Nhân viên trên tàu thường xuyên nhắc nhở hành khách đeo khẩu trang. Định kỳ trong quá trình tàu chạy và trước khi tàu xuất phát, khi tàu về đến ga cuối, thực hiện vệ sinh khử khuẩn trong, ngoài toa tàu, nhất là tại các vị trí dễ lây nhiễm như tay vịn ghế, bàn, thành vách toa xe...

  Thông tin được dẫn từ nguồn: https://www.baogiaothong.vn/ha...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:55:00 07/05/2020

  11 chuyến bay đưa gần 1.700 công dân về nước

  Trong tháng 4 và đầu tháng 5, 11 chuyến máy bay đã đưa gần 1.700 công dân Việt Nam về nước, ở khu cách ly tập trung. Dự kiến từ nay đến 11/5, ba chuyến bay với khoảng 300 người từ Mỹ, Canada về sẽ hạ cánh tại Vân Đồn, một chuyến từ Malaysia sẽ hạ cánh tại Đà Nẵng.

  Trong số nhập cảnh, có 17 người Việt đi chung chuyến bay từ UAE về Bạc Liêu dương tính với nCoV. 2 người khác đang ở Trung đoàn 568, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Bình. "Lực lượng phục vụ, tiếp xúc gần đều âm tính. Đến nay chưa có lây chéo trong khu cách ly và chưa để lây nhiễm ra cộng đồng", tướng Kiên nói.

  Theo người đứng đầu ngành quân y, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bộ đội phục vụ khu cách ly và làm nhiệm vụ phòng chống dịch, Bộ Quốc phòng đã trang bị đầy đủ dụng cụ phòng hộ. Hơn 1,2 triệu khẩu trang y tế, gần 74.000 bộ quần áo phòng chống dịch, 29 tấn cloramin B, 480 máy khử khuẩn... đã được cấp phát. Học viện Quân y cũng đã nhận 10.000 que lấy mẫu xét nghiệm nCoV. Ông Đơn nhấn mạnh nguyên tắc cách ly đặc biệt đối với những người trở về từ vùng dịch là "an ninh đặc biệt, chăm sóc y tế đặc biệt, không có ngoại lệ, không giải quyết bất kỳ trường hợp xin xỏ nào".

  Theo Thứ trưởng Quốc phòng, đón công dân về nước tránh dịch thể hiện sự nhân đạo của Chính phủ Việt Nam, nhưng nếu làm không cẩn thận, những người này có thể lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng. Vì vậy, thời gian cách ly có thể dài hơn, chỉ đến khi chắc chắn họ không mang mầm bệnh, không còn nguy cơ mang bệnh ra cộng đồng thì mới kết thúc cách ly.

  Thông tin được dẫn từ nguồn: https://vnexpress.net/11-chuye...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 18:03:00 07/05/2020

  Chiều 7/5, thêm 17 ca mắc COVID-19 đều cách ly ngay khi nhập cảnh, Việt Nam có 288 ca

  Theo bản tin lúc 18h00 ngày 7/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết trong ngày đã ghi nhận 17 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng. Đây đều là những ca bệnh được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam có 288 ca.

  Như Thủ tướng Chính phủ đã phát biểu tại cuộc họp Thường trực Chính phủ sáng ngày 07/5/2020: về cơ bản chúng ta đã đẩy lùi dịch Covid-19 và chuyển sang thời kỳ mới. Tình hình dịch trong nước đã được kiểm soát rất tốt, đã trải qua 3 tuần không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Mặc dù tình hình dịch trên thế giới vẫn phức tạp, nhưng Việt Nam đứng trước yêu cầu phải tiếp tục đón nhận người nước ngoài vào Việt Nam vì mục đích công vụ, phục vụ phát triển kinh tế xã hội và đặc biệt là thực hiện trách nhiệm bảo hộ công dân, đón một số công dân có hoàn cảnh đặc biệt từ các nước có dịch bệnh về nước. 

  Trong số này không tránh khỏi có một số người đã bị nhiễm bệnh nhất là ở những khu vực mà dịch đang hoạt động. Nên vẫn phải thực hiện cách ly ngay sau khi nhập cảnh để đảm bảo dù có một hay nhiều người trong số này bị nhiễm bệnh thì vẫn hoàn toàn an toàn với cộng đồng.

  Tổng số ca mắc:

  - Tính từ 6h ngày 16/4 đến 18h ngày 7/5, đã tròn 21 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

  Tính đến 18h ngày 7/5: Việt Nam có tổng cộng 148 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

  - Tính từ 6h đến 18h ngày 7/5: 17 ca mắc mới đều là những trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

  Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 20.942, trong đó:

  - Cách ly tập trung tại bệnh viện: 169

  - Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 6.469

  - Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 14.304

  Thông tin được dẫn từ nguồn: https://suckhoedoisong.vn/chie...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:28:00 07/05/2020

  Bệnh nhân phi công dương tính nCoV sau 5 lần âm tính

  Mẫu bệnh phẩm phết mũi họng "bệnh nhân 91" ngày 7/5 dương tính với nCoV, trong khi xét nghiệm dịch rửa phế quản, nước bọt, trực tràng âm tính.

  Năm lần xét nghiệm trước đó với mẫu bệnh phẩm lấy từ 5 vị trí trong cơ thể bệnh nhân, tất cả đều liên tiếp âm tính.

  Hiện men gan bệnh nhân tăng, xét nghiệm tầm soát nhiễm trùng có xu hướng tăng, siêu âm cho thấy tràn khí màng phổi phải.

  Tràn khí màng phổi là sự tích tụ của không khí trong khoang màng phổi, làm xẹp một phần hoặc toàn bộ phổi, gây thiếu oxy trong máu.

  Tiến sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, cho biết: "Bệnh nhân tiên lượng còn rất nặng".

  Nam phi công Anh, 43 tuổi, can thiệp ECMO ngày thứ 32, thở máy qua mở nội khí quản ngày thứ 14.

  Đây là bệnh nhân Covid-19 nặng nhất hiện nay, diễn biến sức khỏe rất thất thường. Bệnh nhân xác định dương tính ngày 18/3, sốt cao liên tục từ khi nhập viện, suy hô hấp tăng dần, diễn tiến ngày càng xấu dù còn trẻ và không có bệnh nền.

  Bệnh nhân bị rối loạn đông máu, mắc hội chứng "cơn bão cytokine", tức hệ miễn dịch phản ứng thái quá giải phóng nhiều cytokine chống lại cơ thể thay vì bảo vệ. Bộ Y tế đã mua thuốc hiếm từ nước ngoài để điều trị rối loạn đông máu cho bệnh nhân.

  Hôm 18/4, phổi bệnh nhân đông đặc toàn bộ bên trái và một phần ba dưới phổi phải. Tình trạng này sau đó được cải thiện. Đến sáng 24/4 diễn biến xấu đi, phổi mờ và co nhỏ cả hai bên, đông đặc toàn bộ phổi phải. Các bác sĩ xác định bệnh nhân bị viêm phổi do vi khuẩn Burkholderia cepacia và vi nấm Aspergillus. Ngày 30/4 bệnh nhân đông đặc nửa dưới phổi trái, phổi bên phải tiến triển tốt.

  Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân nhiều lần âm tính rồi dương tính nCoV trở lại.

  Bệnh nhân là phi công hãng Vietnam Airlines, ngụ ở TP HCM và từng tới một số địa điểm ăn uống, giải trí, trong đó có Buddha Bar & Grill, ổ dịch lớn nhất thành phố.

  Thông tin được dẫn từ nguồn: https://vnexpress.net/benh-nha...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:08:00 07/05/2020

  Thủ tướng: Cho phép mở lại các dịch vụ không thiết yếu, trừ vũ trường và karaoke

  Trong cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vào sáng nay 7/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho phép mở các dịch vụ kinh doanh dịch vụ không thiết yếu được mở cửa trở lại bình thường, trừ vũ trường và karaoke, và phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh (đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn).

  Thủ tướng cũng đồng ý bỏ giới hạn về số chỗ trên các phương tiện giao thông công cộng (máy bay, xe khách, tàu hỏa, tàu thủy…) nhưng yêu cầu bắt buộc hành khách đeo khẩu trang.

  Diễn biến dịch ngày 7/5: Không có ca mắc mới COVID-19, chỉ còn 17 ca xét nghiệm dương tính, giảm gần 10.000 trường hợp cách ly theo dõi - Ảnh 1.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Xác lập tình trạng bình thường mới trong cuộc sống và các hoạt động kinh tế-xã hội. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

  Đọc toàn bộ bài viết tại nguồn Baochinhphu.vn

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:58:00 07/05/2020

  Việt Nam: Còn 17/39 ca mắc COVID-19 đang điều trị xét nghiệm dương tính

  Theo đó, Việt Nam đứng thứ 131/214 quốc gia, vùng lãnh thổ có ca mắc trên thế giới; 6/11 quốc gia có ca mắc trong khu vực Đông Nam Á. Hiện Việt Nam ghi nhận 271 ca mắc COVID-19, không có ca tử vong.

  Trong đó, có 232 ca đã bình phục và 39 ca bệnh đang được điều trị, chỉ còn 17/39 ca đang điều trị có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Năm địa phương có đông bệnh nhân nhất được cách ly/điều trị

  - Hà Nội: 112

  - TP Hồ Chí Minh: 56

  - Vĩnh Phúc: 19

  - Ninh Bình: 13

  - Bình Thuận: 9

  Số người cách ly:

  - Tại cơ sở y tế: 169

  - Tại khu cách ly tập trung: 6.469

  - Tại nhà: 14.304

  Số trường hợp mắc nhập cảnh được quản lý ngay là 131 ca. Số trường hợp mắc được phát hiện tại cộng đồng là 140 ca. Trong đó có 34 trường hợp xâm nhập từ nước ngoài được phát hiện tại cộng đồng, 28 trường hợp lây nhiễm từ trường hợp xâm nhập được phát hiện tại cộng đồng, 78 trường hợp lây nhiễm tại cộng đồng.

  Thông tin được dẫn từ nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-k...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:19:00 07/05/2020

  Tập đoàn Vingroup tặng 2.400 máy thở cho Nga và Ukraina

  Ngày 6/5/2020, Đại sứ quán Nga và Đại sứ quán Ukraina tại Việt Nam đã ký kết biên bản thống nhất tiếp nhận 2.400 máy thở xâm nhập điều trị COVID-19 do Tập đoàn Vingroup trao tặng. Dự kiến những lô máy thở sẽ được chuyển giao từ ngày 15/05/2020 đến ngày 30/08/2020.

  Các mẫu máy được trao tặng là Vsmart VFS-410 và VFS-510 - hai mẫu máy thở xâm nhập "made in Việt Nam" vừa được được hoàn thiện và sản xuất toàn bộ từ hệ sinh thái Vingroup với tỷ lệ nội địa hóa lên tới 70%. Đây là sự tri ân của Tập đoàn Vingroup với hai quốc gia - nơi khởi nguồn phát triển của tập đoàn, đồng thời gắn bó mật thiết với nhiều thế hệ người Việt và đất nước Việt Nam.

  Cụ thể, Tập đoàn Vingroup sẽ trao tặng Nga 1.000 máy thở VFS-410 và 500 máy thở VFS-510; tặng Ukraina 600 máy thở VFS-410 và 300 máy VFS-510. Thời gian bàn giao dự kiến từ 15/05/2020 đến ngày 30/08/2020.

  Hiện VFS-410 và VFS-510 đang được các cơ quan quản lý chất lượng và Hội đồng ngành Y đánh giá, đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng lưu hành tại Việt Nam. Đồng thời, Vingroup đang xúc tiến cung cấp các mẫu máy thở để Nga và Ukraina thực hiện các thủ tục kiểm định chất lượng theo quy định hiện hành của nước bạn. Tập đoàn sẽ chính thức bàn giao 2.400 máy thở sau khi đã được Nga và Ukraina cấp phép lưu hành tại hai quốc gia này.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:56:00 07/05/2020

  Hà Nội đề nghị vào nhóm nguy cơ thấp để thúc đẩy kinh tế

  Theo báo cáo của đại diện TP Hà Nội tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh sáng 7/5, về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố, tính đến hôm nay là 22 ngày liên tiếp Hà Nội không có bệnh nhân mới trong cộng đồng; tổng số bệnh nhân là 112 người, trong đó 88 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh, những người này khi về địa phương thành phố vẫn yêu cầu tiếp tục cách ly trong 14 ngày, xét nghiệm 2 lần, khuyến khích người bệnh ở nhà trong vòng 30 ngày.

  Tất cả các trường hợp bệnh nhân về cộng đồng qua 2 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính, không có hiện tượng dương tính trở lại.

  Tại các khu cách ly tập trung chỉ còn 5 người, đối tượng tiếp xúc gần (F1) còn 4 trường hợp, đối tượng tiếp xúc F2 còn 8 trường hợp; 2 ổ dịch trên địa bàn thành phố đã được kiểm soát chặt chẽ, trong đó ổ dịch Hạ Lôi (Mê Linh) đã kết thúc cách ly ngày 6/5, ổ dịch đã được kiểm soát hoàn toàn.

  Diễn biến dịch ngày 7/5: Không có ca mắc mới COVID-19, chỉ còn 17 ca xét nghiệm dương tính, giảm gần 10.000 trường hợp cách ly theo dõi - Ảnh 1.

  Hàng quán bắt đầu mở lại sau khi Hà Nội nới lỏng giãn cách (Ảnh: Đ.Hưng)

  Đại diện Hà Nội cho rằng, từ những cơ sở nêu trên có thể khẳng định thành phố vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, hiện vẫn còn nguy cơ nhưng ở mức thấp, dự báo sẽ khó bùng phát dịch trong cộng đồng.

  Do đó Hà Nội kiến nghị Chính phủ  xếp Hà Nội vào số địa phương nguy cơ thấp (trừ thôn Đông Cứu) để thành phố tiếp tục thực hiện nới lỏng và thúc đẩy kinh tế xã hội trong thời gian tới./.

  Đọc toàn bộ bài viết tại nguồn VOV.vn

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:20:00 07/05/2020

  Từ hôm nay 7/5, khách đi máy bay, tàu xe không còn phải giãn cách

  Công văn hỏa tốc vào chiều 6/5 của Bộ GTVT gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam, Cục Đường sắt… cho biết, các hãng hàng không, các nhà xe khách, taxi không còn phải chở khách giãn cách.

  Diễn biến dịch ngày 7/5: Không có ca mắc mới COVID-19, chỉ còn 17 ca xét nghiệm dương tính, giảm gần 10.000 trường hợp cách ly theo dõi - Ảnh 1.

  Từ hôm nay, 7/5, các loại hình vận tải khách chính thưc được gỡ bỏ giãn cách, chở đủ tải

  Bộ GTVT cho biết, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 tại cuộc họp ngày 6/5/2020, căn cứ tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam hiện cơ bản được kiểm soát, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng đã giảm (20 ngày qua Việt Nam không có ca nhiễm mới trong cộng đồng), nhằm tháo gỡ khó khăn, khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải và vẫn đảm bảo hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị chức năng thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách hành khách trên các phương tiện vận tài hành khách (xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, tàu bay, tàu thủy...).

  Thông tin được dẫn từ nguồn: https://anninhthudo.vn/oto-xe-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:15:00 07/05/2020

  Phi công người Anh có diễn tiến nặng, đe dọa tính mạng

  Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị thuộc Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, sức khỏe của các bệnh nhân Covid-19 nặng là bệnh nhân số 161 (BN161) và BN19 hiện đang tiến triển tốt lên. Cả hai bệnh nhân này hiện đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

  Riêng BN91, là nam phi công người Anh, đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM hiện vẫn đang trong tình trạng rất nguy kịch. Theo thông tin từ bệnh viện hiện bệnh nhân nằm yên, dùng thuốc an thần, không sốt, tràn khí màng phổi phải, chảy máu nơi ống dẫn lưu màng phổi lượng 300ml, màu hồng lợt. Xét nghiệm SARS-CoV-2 gần đây nhất cho kết quả âm tính.

  Từ thời điểm nhập viện đến nay, BN91 đã ở ngày thứ 50 trong quá trình điều trị, trong đó có 31 ngày điều trị ECMO, tình trạng bệnh liên tục có diễn tiến nặng, đe dọa tính mạng.

  Dưới sự hỗ trợ chuyên môn từ Bộ Y tế, bệnh nhân đang được Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới và Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp điều trị bằng các kỹ thuật hiện đại nhất gồm ECMO, thở máy, lọc máu… Các bác sĩ chưa thể nhận định được khả năng phục hồi của người bệnh.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:25:00 07/05/2020

  Sáng 7/5, không có ca mắc mới COVID-19, chỉ còn 17 ca xét nghiệm dương tính

  Bản tin lúc 6h00 ngày 7/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đến sáng nay không có ca mắc mới COVID-19. Trong số 39 ca đang điều trị hiện chỉ còn 17 ca có kết quả xét ngiệm dương tính với virus SARS-CoV-2

  Số ca mắc:

  - Tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 7/5: Như vậy, Việt Nam đã bước vào ngày thứ 21 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

  - Tính đến 7h ngày 7/5: Việt Nam có tổng cộng 131 ca mắc được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

  - Tính từ 18h ngày 6/5 đến 6h ngày 7/5: 0 ca mắc mới.

  Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 20.942, trong đó:

  - Cách ly tập trung tại bệnh viện: 169

  - Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 6.469

  - Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 14.304

  Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị- Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến thời điểm này, trong số 271 ca bệnh COVID-19, Việt Nam đã chữa khỏi/cho xuất viện 232 bệnh nhân COVID-19, chiếm 86% tổng số ca bệnh COVID-19 ở nước ta.

  Hiện 39 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại các cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh. Đa số các bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định.

  Về sức khoẻ của các bệnh nhân COVID-19 nặng là BN161 và BN19 hiện đang tiến triển tốt lên. Cả hai bệnh nhân này hiện đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

  Riêng bệnh nhân 91 là nam phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh hiện vẫn đang trong tình trạng rất nguy kịch. Theo thông tin từ bệnh viện hiện bệnh nhân nằm yên, dùng thuốc an thần, không sốt, tràn khí màng phổi phải, chảy máu nơi ống dẫn lưu màng phổi lượng 300ml, màu hồng lợt. Xét nghiệm SARS-CoV-2 gần đây nhất cho kết quả âm tính.

  Từ thời điểm nhập viện đến nay, bệnh nhân đã ở ngày thứ 50 trong quá trình điều trị, trong đó có 31 ngày điều trị ECMO, tình trạng bệnh liên tục có diễn tiến nặng, đe dọa tính mạng.

  Dưới sự hỗ trợ chuyên môn từ Bộ Y tế, bệnh nhân đang được Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới và Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp điều trị bằng các kỹ thuật hiện đại nhất gồm ECMO, thở máy, lọc máu… Các bác sĩ chưa thể nhận định được khả năng phục hồi của người bệnh.

  Tiểu Ban Điều trị cũng cho biết, tính đến sáng ngày 7/5, trong số 39 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ, hiện đã có 16 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 6 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2. Hiện chỉ còn lại 17 bệnh nhân COVID-19 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:23:00 07/05/2020

  Người tái dương tính được điều trị thế nào?

  Bộ Y tế quy định tất cả người tái dương tính phải được tiếp nhận, cách ly, điều trị như bệnh nhân mới. Tuy nhiên, giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Văn Kính, Chủ tịch hội đồng điều trị Covid-19, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cho biết đến nay các trường hợp tái dương tính không có biểu hiện lâm sàng, hoàn toàn khỏe mạnh, sinh hoạt bình thường. Họ thường xét nghiệm dương tính một lần sau khi khỏi bệnh, các xét nghiệm tiếp theo đều âm tính.

  Vì vậy, bác sĩ không kê thuốc điều trị, chỉ theo dõi, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và mẫu bệnh phẩm để nuôi cấy virus nhằm tìm nguyên nhân tái dương tính.

  Việt Nam đến nay ghi nhận 16 ca tái dương tính sau khỏi bệnh. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận lại ba người tái dương tính gồm bệnh nhân 74, 137 và 188. Hai trong số này được công bố khỏi bệnh ngày 4/5, tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày. Kết quả nuôi cấy nCoV 5 ca tái dương tính cho thấy không nhân lên, tức là "virus bất hoạt" (xác virus), không có khả năng lây nhiễm.

  Thông tin được dẫn từ nguồn: https://vnexpress.net/nguoi-ta...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ